[Review] Đánh giá Laptop Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73

  Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73

  Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73 là một chiếc vỏ sò chơi game mỏng hấp dẫn với màn hình sẵn sàng cho eSports và CPU Intel Alder Lake mới nhất kết hợp với một cạc đồ họa Nvidia RTX 3060 có khả năng.

  Máy tính xách tay chơi game như Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73, có hiệu suất tầm trung trong cấu hình mỏng và nhẹ, theo truyền thống thường đắt hơn nhiều so với thiết bị di động chơi game truyền thống thông thường của bạn. Nếu bạn từng muốn có một chiếc máy tính xách tay chơi game chạy các tựa AAA mới nhất ở cài đặt cao và cần phải mang nó trong ba lô của mình, thì rất có thể bạn đang xem xét việc thả một vài chiếc lên đó.

  Tuy nhiên, lần này, phần lớn nhờ vào bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 mới của Intel, Dash 15 FX517ZM-AS73 mang lại trải nghiệm chơi game sang trọng với mức giá rất dễ chịu.

  Điều quan trọng cần lưu ý là, do thiết kế nhẹ của FX517ZM-AS73, máy tính xách tay này có thể không phải là máy tính xách tay chơi game chạy RTX 3060 mạnh nhất trên thị trường – nhưng nó đủ mạnh để chạy mọi thứ ở tốc độ khung hình vững chắc.

  Năm ngoái, chúng tôi đã đánh giá Asus TUF Dash 15 (TUF516PE-AB73) và chúng tôi thích nó vì cấu hình di động và hiệu suất chơi game vững chắc với thế hệ thứ 11 và card đồ họa RTX 3050Ti. Đối với năm 2022, Asus hiện cung cấp hiệu suất thậm chí còn tốt hơn nhờ CPU thế hệ thứ 12 mới hơn và RTX 3060, và nó không tốn nhiều tiền như trả trước trên ô tô.

  Nếu tất cả những gì bạn đang chờ đợi là một máy tính xách tay chơi game có khả năng chơi các trò chơi AAA mới nhất ở cài đặt cao mà không quá đắt, thì Asus TUF Dash 15 mới sẽ nằm ở đầu danh sách của bạn.

  Thông Số Kỹ Thuật Asus TUF Dash 15

  • CPU: Intel Core i7-12650H (6 lõi P, 4 lõi E)
  • Đồ họa: Nvidia GeForce RTX 3060
  • RAM: 16GB DDR5-4800MHz
  • Màn hình: IPS 15 inch 1080p, 144Hz
  • Bộ nhớ: SSD 512 GB
  • Ổ đĩa quang: N / A
  • Máy ảnh: HD Webcam
  • Trọng lượng: 4,41 pound
  • Kích thước: 13,94 x 9,88 x 0,81 inch

  Nhận xét đánh giá Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73

  Thiết Kế: Kiểu Dáng Đẹp Và Di Động

  Màn hình Asus TUF Dash 15

  Khi mở Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73, bạn phải thực hiện hai lần để chắc chắn rằng đó là sản phẩm TUF chứ không phải ROG Zephyrus. Đối với những người mới bắt đầu, dòng sản phẩm máy tính xách tay và phụ kiện chơi game TUF của Asus hướng đến đối tượng ngân sách chỉ muốn có nhiều lợi nhuận nhất cho số tiền của họ. Do đó, các sản phẩm này có cách tiếp cận tiện dụng về thiết kế và hiệu suất, nhưng FX517ZM-AS73 là một kiệt tác của cả hai.

  Máy tính xách tay này chỉ dày 0,8 inch và nặng chỉ 4,5lb, cực kỳ mỏng và nhẹ đối với một máy tính xách tay chơi game. Cả sàn và nắp bàn phím đều được làm bằng nhôm với đường màu xám đẹp mắt, có nghĩa là nó không làm mất đi độ cứng vì tính di động. Phần đáy được làm bằng nhựa, vì vậy đừng nghĩ rằng bạn đang nhận được một chiếc unibody hay bất cứ thứ gì, đó là thứ vẫn được dành cho các thiết bị đắt tiền hơn nhiều.

  Asus TUF Dash 15 cổng

  Độ phân giải

  Màn hình là bảng điều khiển Full HD, với tốc độ làm mới 144hz, làm cho nó trở thành một vấn đề lớn đối với thể thao điện tử, đặc biệt là kết hợp với RTX 3060. Với độ sáng cao nhất trung bình là 265 nits và trung bình 110% phổ sRGB, màn hình cũng cũng đủ sáng và đủ màu sắc cho các bản đánh một người chơi.

  Các viền xung quanh màn hình không phải là mỏng nhất mà chúng tôi từng thấy và chắc chắn không đủ dày để làm phân tán trải nghiệm chơi game của bạn. Chúng tôi rất vui vì Asus cuối cùng đã giới thiệu lại webcam bị thiếu trong các mẫu máy trước đó của hãng.

  TUF Dash 15 có rất nhiều cổng dưới tay áo của nó, với hai cổng USB-A ở phía bên trái. Ở bên trái, bạn có thêm một USB-A, cùng với cổng Thunderbolt 4, HDMI, Ethernet, giắc cắm kết hợp 3,5 mm và cổng sạc chuyên dụng. Bây giờ, trong khi nó có cổng sạc chuyên dụng, bạn có thể sạc Dash TUF qua USB-C, chỉ có điều là nó không nhanh bằng.

  Bàn Phím Và Bàn Di Chuột

  Nắp Asus TUF Dash 15

  Asus cung cấp bàn phím tốt, nhìn chung; và bàn phím của Dash TUF không phải là ngoại lệ. Thật thoải mái khi gõ, với nhiều hành trình phím, xem xét cấu trúc mỏng của máy tính xách tay. Các phím riêng biệt có khoảng cách hợp lý, mặc dù chúng tôi muốn ánh sáng khác nhau một chút. Nó không có ánh sáng RGB, một lần nữa, một sự thỏa hiệp khác về giá cả. Thay vào đó, bạn chỉ có đèn nền màu xanh lam và đây không phải là màu hấp dẫn nhất trên thế giới, và nó trông tệ hơn khi xung quanh các phím WASD, rõ ràng.

  Tuy nhiên, điều thú vị là có một số phím chuyên dụng phía trên bàn phím thực sự hữu ích. Bạn có thể điều khiển âm lượng mà không phải lúng túng giữa phím Fn và các phím chức năng, cùng với nút tắt tiếng micrô chuyên dụng và một nút mở phần mềm Asus Armoury Crate.

  Về phần trackpad thì ổn. Nó đủ lớn để sử dụng các cử chỉ và cơ chế nhấp chuột đủ chắc chắn, nhưng đối với một máy tính xách tay chơi game, bạn thực sự nên sử dụng chuột chơi game.

  Kết luận về Asus TUF Dash 15 FX517ZM-AS73

  Là một điểm nổi bật, FX517ZM-AS73 là một trong những máy đầu tiên đi kèm với CPU Intel i7-12650H Alder Lake. Được công bố vào tháng 1, loạt chip này được thiết kế đặc biệt cho máy tính xách tay siêu di động, vì chúng có thể hoạt động ở mức TDP từ 35W đến 45W. Đơn vị đánh giá Dash TUF 15 của chúng tôi đi kèm với Intel Core Intel i7-12650H. Nó chạy với công suất lên đến 45W và có 10 lõi CPU (6 lõi hiệu suất, 4 lõi hiệu quả) và tốc độ xung nhịp lên đến 4,70 GHz.

  Mẫu Asus FX517ZM-AS73 trong bài đánh giá này kết hợp CPU thế hệ thứ 12 với SSD 512GB PCIe NVMe M.2 và RAM 16GB DDR5 4800MHz. Điều đó, ngay tại đó, đủ để giữ cho tối đa 17 tab Google Chrome chạy, với một tab phát trực tuyến chương trình truyền hình, Spotify và trình khởi chạy Epic Games. Tab cuối cùng sẽ khiến người hâm mộ phấn khích trong vài giây, nhưng chúng không quá lớn để lấn át âm thanh.

  Trả lời