Asus F555LA-AB31 là máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn tầm trung có giá khiêm tốn với bộ vi xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 5 mới nhất, màn hình không cảm ứng Full HD 15,6 inch, hiệu suất đồ họa tốt hơn mức trung bình và thiết kế trang nhã.

Asus F555LA-AB31 là một máy tính xách tay Windows 10 phù hợp với chi phí nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn sẽ luôn ở một nơi, như trên bàn văn phòng tại nhà của bạn, hầu hết thời gian. Nó đi kèm với bộ vi xử lý Intel i3-5010u, RAM 4GB, ổ cứng 500GB, màn hình HD thông thường và Windows 10.

Tuy nhiên, nó phải đánh đổi một số điểm cho màn hình 15,6 inch mạnh mẽ của mình, cụ thể là thiếu ổ đĩa flash và không có màn hình cảm ứng (nhưng với mức giá thì nó có thể chấp nhận được). Tuy nhiên, ASUS F555LA-AB31 dường như là một lựa chọn phù hợp nhờ Bộ xử lý Intel Core i3-5010U thế hệ thứ 5, cài đặt sẵn Windows 10, độ phân giải Full HD (1920 x 1080) và một bộ sưu tập các cổng phong phú trong số tốt đẹp khác.

Nhận xét đánh giá Laptop Asus F555LA-AB31

Thiết Kế Và Tính Năng

ASUS F555LA-AB31 có kích thước 1 x 15 x 10 inch (HWD) và với trọng lượng nhẹ 5,1 pound, nó có thể không dễ dàng bỏ vào túi của bạn như một vài cuốn tạp chí. Gần như mọi hệ thống khác trong phạm vi giá của nó đều trông rất khổng lồ khi đặt cùng với F555LA-AB31, nhưng bạn có thể thích Asus VivoBook 15 với cùng diện tích. Ngoài kích thước của nó, thiết bị còn có vẻ ngoài bóng bẩy và thanh lịch với lớp phủ mờ trên lòng bàn tay màu xám và các vòng tròn đồng tâm trên các bộ phận khác cũng rất tốt để bảo vệ khỏi trầy xước và dấu vân tay.

Màn hình 15,6 inch của F555LA-AB31 có độ phân giải tối đa 1920 x 1080 (Full HD) và hiển thị màu sắc rực rỡ và văn bản rõ ràng. Màn hình không cảm ứng cũng mang lại hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn cho hình ảnh, video và trò chơi và cạc đồ họa là Intel HD 5500, tốt hơn thế hệ trước Intel HD 4400 và đủ tốt để chạy các tựa game cũ một cách trôi chảy (Battlefield 4 at 30 khung hình / giây trở lên) và các trò chơi mới nhất có thể chơi được ở cài đặt rất thấp.

Bàn phím không có đèn nền với 10 phím numpad được thiết kế công thái học và thoải mái, đồng thời với công nghệ IceCool, phần đặt lòng bàn tay của bạn luôn mát mẻ – không bao giờ ở nhiệt độ khó chịu. Loa lớn và ASUS SonicMaster mang đến âm thanh rõ ràng hơn và âm trầm sâu hơn – tốt hơn hầu hết các máy tính bình dân.

F555LA-AB31

Cổng Và Lưu Trữ

Các tùy chọn kết nối là tiêu chuẩn cho một máy tính xách tay giá rẻ: 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB 2.0, cổng ra HDMI, cổng VGA để kết nối với màn hình ngoài, giắc cắm âm thanh, Ethernet, Wi-Fi và đầu đọc thẻ 3 trong 1 ( MMC / SD / MS). Những thứ khác bao gồm không dây 802.11ac nhanh hơn gấp ba lần so với 802.11bgn, Gigabit Ethernet với đầu nối RJ-45, Bluetooth 4.0 và Ổ đĩa quang Super Multi DL DVD ± RW / CD-RW. Ổ cứng 500GB, 5.400 vòng / phút của nó rất nhanh và sẽ cung cấp nhiều không gian lưu trữ cho các tệp của bạn, mặc dù ngày hôm qua 5.400 vòng / phút là quá lâu và 7.200 vòng / phút sẽ tốt hơn.

Bên trong là ổ cứng 1TB 5.400 vòng / phút, có lẽ cung cấp nhiều không gian lưu trữ cho các tệp của bạn, mặc dù ngày hôm qua 5.400 vòng / phút là quá lâu và 7.200 vòng / phút sẽ tốt hơn. Ngoài ra, hãy thêm bộ nhớ 4GB và bạn có một chiếc máy tính xách tay phù hợp để sử dụng hàng ngày. Tất cả những thứ này đều có thể nâng cấp, với RAM đạt tối đa 16GB khi được bộ xử lý hỗ trợ, trong khi bạn có thể hoán đổi ổ cứng truyền thống với ổ cứng thể rắn (SSD) nhanh hơn.

Cấu hình

Với Intel “Broadwell” Core i3-5010U 2,1 GHz, đồ họa Intel HD và RAM 4GB, hệ thống này không phải là mạnh nhất, nhưng nó thực hiện những con số thực sự quan trọng – tính toán cơ bản hàng ngày. Sự kết hợp này giúp hệ thống có thể xử lý kết hợp giữa việc sử dụng đa phương tiện nhẹ, duyệt Web và năng suất mà không gặp vấn đề gì.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã quản lý để thực hiện nhiều nhiệm vụ bằng cách duyệt Web trong Google Chrome, có thể phát trực tuyến tập mới nhất của “Giây phút từ thảm họa” ở 1080p từ YouTube trong khi đồng thời nhập tài liệu trong OpenOffice.

Để kiểm tra khả năng phục hồi của nó, tôi đã đẩy nó lên cao hơn một chút với nhiều tab trình duyệt hơn và cảm thấy bị xóa ở chín tab, nhưng vẫn có thể nhập tài liệu mà không có bất kỳ độ trễ nghiêm trọng nào. Điều này ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó bao gồm Acer Aspire 1 , mặc dù sau này mang lại thời lượng pin ấn tượng, bộ vi xử lý thế hệ thứ tám và bao gồm cổng Type-C.

Cạc đồ họa ở đây là đồ họa Intel HD Tích hợp – Tôi chỉ hy vọng rằng bạn yêu thích Solitaire, vì thẻ này không thể chơi bất kỳ trò chơi phức tạp nào. Tuy nhiên, nó vẫn ổn đối với một số trò chơi Facebook và Flash, nhưng bạn không mong đợi gì hơn từ hệ thống ngân sách này. Ngoài ra, bạn có một webcam phù hợp với Skype và các dịch vụ cuộc gọi video khác và nó không hứa hẹn bất cứ điều gì ngoài điều đó.

Tuổi Thọ Pin

Về thời lượng pin, máy tính xách tay kéo dài 4 giờ 8 phút, trong quá trình thử nghiệm yêu cầu phát video liên tục ở chế độ full HD và lướt trên nhiều tab. Điều này khá ấn tượng đối với một hệ thống giá rẻ, nhưng các đối thủ của nó mang lại thời lượng pin lâu hơn. Ví dụ: Lựa chọn hàng đầu của ban biên tập của chúng tôi, Acer Aspire E15 kéo dài 10 giờ 45 phút, đủ tốt để vượt qua cả một ngày làm việc hoặc một buổi xem say sưa Netflix.

Kết luận về ASUS F555LA-AB31

ASUS F555LA-AB31 có đủ tính năng và hiệu suất để tỏa sáng như một mục nhập trên mức trung bình trong số các máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn giá rẻ. Nó tự hào có hiệu suất hàng đầu, cấu trúc và thiết kế tốt, dung lượng lưu trữ tốt và màn hình HD đầy đủ dễ nhìn. Tuy nhiên , Acer Aspire E5-576-392H vẫn giữ được giải thưởng Lựa chọn hàng đầu của Ban biên tập của chúng tôi vì có hiệu suất tốt hơn nhiều nhờ bộ xử lý thế hệ thứ tám, số lượng cổng tốt và thời lượng pin dài hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm và đang tìm kiếm một máy tính xách tay 15 inch cho các dự án đại học nhẹ hoặc các tác vụ văn phòng, duyệt, kiểm tra Facebook hoặc soạn thảo văn bản, ASUS F555LA-AB31 là một lựa chọn dễ dàng được đề xuất.