Acer A515-56-36UT là một trong những máy tính xách tay Windows 11 có giá cả phải chăng nhất hiện nay trên thị trường. Đó là một sự thay thế tuyệt vời cho Chromebook giá rẻ, nhưng giá thấp của nó đồng nghĩa với việc bạn phải làm một vài thỏa hiệp, đặc biệt là chất lượng bản dựng.

Acer Aspire 5 A515-56-36UT là một máy tính xách tay giá cả phải chăng với các thông số kỹ thuật hiện đại, được tạo ra cho những người muốn có một chiếc máy tính xách tay có thể xử lý những điều cơ bản mà không tốn kém một cánh tay và chân. Nó là một phần của Aspire 5 Series của Acer, là dòng máy tính xách tay của công ty nhằm cung cấp các thiết bị chức năng mà không có mức giá cao mà các đối thủ cạnh tranh như Dell và HP yêu cầu.

Chắc chắn, với Aspire 5 A515-56-36UT, Acer mang đến một chiếc máy tính xách tay vô nghĩa với sức mạnh khá ổn với giá dưới 400 đô la, nhưng như mọi khi, họ đã cắt giảm một vài góc để đạt được mức giá đó.

Mặc dù cấu trúc của nó sẽ thực hiện với một số công việc, nhưng nó vẫn quản lý để đóng gói bộ xử lý Intel Core i3-1115G4, màn hình Full HD, bộ nhớ SSD 128GB và bộ nhớ 4GB. Nó không có nghĩa là một trong những máy tính xách tay mạnh nhất hiện có, nhưng nó là một máy tính xách tay phù hợp để không chỉ làm việc tại văn phòng mà còn khi bạn cần sử dụng nó trước mặt khách hàng.

Tóm lại, Acer A515-56-36UT có khả năng là một sản phẩm phù hợp để sử dụng như một máy tính xách tay sinh viên hoặc một máy tính xách tay kinh doanh có giá cả hợp lý. Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn, Acer cung cấp các cấu hình khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn trong cùng một dòng, nhưng ở các mức giá khác nhau.

Thông Số Kỹ Thuật Của Acer Aspire 5

Dưới đây là cấu hình của Acer Aspire 5 trong bài đánh giá hàng tuần kỹ thuật số này:

  • CPU : Intel Core i3-1115G4 thế hệ thứ 11
  • Đồ họa : Tích hợp Intel UHD
  • RAM : 4GB DDR4
  • Màn hình : 15,6 inch FHD (1,920 x 1,080)
  • Bộ nhớ : SSD 128GB
  • Kết nối : Wi-Fi 6 / Bluetooth 5
  • Trọng lượng : 4,19 pound
  • Kích thước : 14,31 x 9,39 x 0,7 inch

Đánh giá máy tính xách tay Acer Aspire 5

Giá Cả Và Tình Trạng Sẵn Có

Acer Aspire 5 được cung cấp với nhiều cấu hình khác nhau, được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 hoặc chip AMD Ryzen mới nhất. Hầu hết các máy tính xách tay trong phạm vi này đều có màn hình FHD 15 inch, nhưng bạn có thể nhận được một số ít với màn hình 17 inch.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi, Acer A515-56-36UT là mẫu cơ bản trong phạm vi này, với bộ xử lý Intel Core i3-1115G4, SSD 128GB và RAM 4GB; sau đó, có Acer A515-56-53S3 với CPU Intel Core i5-1135G7, SSD 256GB và RAM 8GB. Acer A515-56-702V nằm ở vị trí cao nhất trong Dòng mini này, với CPU Intel Core i7-1165G7, SSD 512GB và bộ nhớ lên đến 16GB. Tuy nhiên, vẫn có những cấu hình Aspire 5 khác, cho bạn nhiều lựa chọn thay thế để lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Nhẹ, Cho Một Chiếc 15 Inch Giá Cả Phải Chăng

Với trọng lượng chỉ hơn 4 pound, Acer Aspire 5 nhẹ một cách đáng ngạc nhiên đối với một chiếc máy tính xách tay 15 inch rẻ tiền. Hầu hết các máy tính xách tay 15 inch giá bình dân thường được xác định bởi chất lượng xây dựng rẻ và vật liệu nặng được đúc từ nhựa. Aspire 5 có phối màu bạc và đen, mặc dù được đánh giá thấp nhưng vẫn hoạt động tốt.

Thân máy không phải là kim loại, không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng nhựa đó không chỉ giúp giảm trọng lượng mà còn nhấn mạnh tính chất ngân sách của máy tính xách tay. Một lần nữa, máy tính xách tay này cũng không phải là đặc biệt mỏng, nhưng điều đó ít nhất có nghĩa là Acer đã quản lý để đưa vào một loạt các cổng, bao gồm cổng USB kích thước đầy đủ, HDMI, Ethernet và một USB-C duy nhất.

Màn hình 15,6 inch là một kích thước khá nhưng được bao quanh bởi các viền dày, điều này một lần nữa tạo cảm giác hơi cổ điển. Chúng ta đã thấy các viền siêu mỏng trên các Ultrabook đắt tiền hơn, đặc biệt là màn hình InfinityEdge trên Dell XPS 13 và màn hình NanoEdge trên Asus ZenBook S13 trông rất tuyệt, nhưng chúng đắt hơn rất nhiều.

Bàn phím Acer Aspire 5 A515-56-36UT

Độ phân giải 1080p là tốt cho một chiếc máy bình dân, nhưng nó trông không hấp dẫn bằng những chiếc máy tính xách tay đắt tiền hơn với màn hình độ phân giải cao hơn, đặc biệt là MacBook Air. Điều đó cũng có nghĩa là màn hình không phải là màn hình sáng nhất hoặc sống động nhất mà chúng tôi đã sử dụng, nó có màu vàng một lần nữa nhấn mạnh bản chất ngân sách của máy tính xách tay này.

Bàn phím không có đèn nền có cảm giác hơi rẻ và thiếu nhiều hành trình, có nghĩa là nó không mang lại cho bạn trải nghiệm đánh máy hài lòng nhất mà các máy tính xách tay đắt tiền hơn có bàn phím xúc giác mang lại.

Có bàn phím có đèn nền không chỉ là một tính năng phô trương đi kèm với máy tính xách tay chơi game; thay vào đó, nó cho phép bạn xem bạn đang nhấn phím nào trong môi trường tối. Điều này có nghĩa là Acer Aspire 5 khó sử dụng vào ban đêm đối với những người không quen với việc gõ cảm ứng.

Hiệu Suất Tốt Ở Chế Độ S

Là một chiếc máy bình dân, mẫu Acer Aspire 5 mà chúng tôi đánh giá ở đây không phải là máy tính xách tay mạnh nhất hiện có. Đó là một chiếc máy tính xách tay sẽ thực hiện những điều cơ bản, cho phép bạn xem những bộ phim mới nhất, chạy các tác vụ văn phòng năng suất, trả lời e-mail văn phòng và không hơn thế nữa.

Mặc dù nó có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 gần đây , nhưng mẫu A515-56-36UT có Intel Core i3-1115G4 lõi kép được thiết kế cho các thiết bị di động cơ bản. Trong cùng dòng sản phẩm là các mẫu Core i5 và i7 nhanh hơn cung cấp nhiều lõi hơn và do đó nhanh hơn đáng kể.

Ngoài ra, có một số mô hình của mô hình Acer Aspire 5 có GPU chuyên dụng, mô hình đánh giá của chúng tôi có đồ họa Intel UHD tích hợp. Mặc dù điều này hoàn toàn tốt cho các công việc hàng ngày và xem phim và chương trình truyền hình, nhưng nó sẽ không xử lý việc chỉnh sửa ảnh và video chuyên sâu và thậm chí không nghĩ đến hoạt ảnh 3D hoặc CGI.

Màn hình Acer A515-56-36UT

RAM 4GB và SSD 128GB mà mẫu máy này đi kèm khá khan hiếm, điều này giải thích cho quyết định sử dụng Windows 11 Home ở S Mode, một phiên bản nhẹ hơn của hệ điều hành mới nhất có thể so sánh với Chrome OS của Google dành cho Chromebook.

Tuy nhiên, trong việc sử dụng hàng ngày, Acer A515-56-36UT vẫn ổn, miễn là bạn vẫn ở trong lĩnh vực máy tính cơ bản. Nếu bạn đặt đúng kỳ vọng của mình, Acer Aspire 5 ở chế độ S Mode là một chiếc máy tính xách tay đủ tốt để duyệt web và thuyết trình, nhưng nếu bạn muốn chạy ứng dụng phức tạp, bạn sẽ phải thất vọng.

Thời Lượng Pin Tốt, CÓ

Acer hứa hẹn thời lượng pin khoảng 8,5 với A515-56-36UT, nhưng trong bài kiểm tra điểm chuẩn, nó kéo dài ít hơn vài phút. Vòng lặp một video 1080p cho thời lượng pin bảy giờ 55 phút, nhờ bộ xử lý năng lượng thấp hơn.

Mặc dù bạn có thể làm một số việc để kéo dài tuổi thọ pin, chẳng hạn như điều chỉnh số lượng ứng dụng bạn chạy cùng một lúc và giảm độ sáng màn hình xuống một chút, điều này có nghĩa là bạn sẽ đánh cược để sử dụng hết cả ngày làm việc của nó.

Đánh Giá Acer Aspire 5 A515-56-36UT: Nhận Định

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá rẻ dưới 400 đô la chạy Windows 11 (mặc dù ở Chế độ S) và chỉ sử dụng nó cho các tác vụ đơn giản, thì mẫu Acer Aspire 5 A515-56-36UT này là một lựa chọn phù hợp. Thực tế là nó cho phép bạn chạy các chương trình Windows 11 ở mức giá này khiến nó vượt lên trên những chiếc Chromebook rẻ hơn.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai muốn làm điều gì đó tham vọng hơn, đặc biệt là các dự án đòi hỏi ở cơ quan hoặc trường học, thì đây là một chiếc máy tính xách tay không đáng mua, ngay cả với mức giá rẻ như thế này. Tốt hơn hết là bạn nên tiết kiệm nhiều hơn một chút và mua thứ gì đó có nhiều RAM hơn và có thể là nhiều bộ nhớ SSD hơn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sự thất vọng về lâu dài.

Với nhiều tiền hơn một chút, bạn có thể nhận được các lựa chọn thay thế tốt hơn bao gồm HP 14-fq1025nr hoặc Acer A515-56-53S3 , với chip Ryzen 5 và Intel Core i5 tương ứng. Tuy nhiên, nếu tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay Windows 11 cho các tác vụ cơ bản với mức giá thấp nhất thì bạn nên cân nhắc mạnh mẽ đến Acer Aspire 5 A515-56-36UT.