[Review] Đánh giá Laptop Jumper EZbook S5

  Jumper EZbook S5

  Jumper EZbook S5 là một máy tính xách tay thực sự trông tuyệt vời và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời để phát trực tuyến, duyệt web và nhập tài liệu, nhưng phải vật lộn với các tác vụ chuyên sâu hơn. Nếu mua một chiếc máy tính xách tay có cấu hình tốt với ngân sách eo hẹp, bạn nên xem xét nó.

  Không phải ngày nào bạn cũng có thể chi khoảng 1.000 bảng Anh cho một chiếc máy tính xách tay và nếu đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá rẻ, số lượng tùy chọn tuyệt đối có sẵn có thể khiến bạn bối rối. Với Jumper EZbook S5, bạn sẽ có được thứ gì đó với thiết kế hào nhoáng và nhẹ với số tiền rất thấp. Nó có thiết kế giống như sản xuất từ ​​dây chuyền lắp ráp của Dell hoặc Apple, nhưng với mức giá hợp lý hơn rất nhiều.

  Jumper không phải là một thương hiệu đặc biệt lớn, nhưng công ty Trung Quốc đang bắt đầu trở nên phổ biến với ngày càng nhiều người bắt đầu tò mò về thiết bị của họ. Nhìn chung, các công ty dường như tạo ra công nghệ ít nhất phải trông cao cấp, với ý thức về ngân sách.

  EZbook S5 là một trong những bản phát hành mới nhất và nó sẽ kế nhiệm một số thiết bị của công ty – bao gồm EZBook 3 Pro, EZBook 2 , EZpad 6 Plus và EZpad 5S – đã nhận được nhiều đánh giá hợp lý trong quá khứ.

  Với mức giá thấp, tất nhiên, sự thỏa hiệp là hiệu suất, nhưng nếu bạn là sinh viên hoặc đang tìm kiếm một trải nghiệm đầu vào cho bài tập về nhà của con bạn, Jumper EZbook S5 có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

  Màn hình đánh giá Jumper EZbook S5

  Đánh Giá Jumper EZbook S5: Thiết Kế Và Tính Năng

  Bên ngoài được làm từ thân nhựa nhưng có cảm giác khá cao cấp. Tôi chỉ thích màu sắc của máy tính xách tay này, màu xám đó giống như màu bạn tìm thấy trên Dell XPS 13, một màu bóng đẹp trông chuyên nghiệp và tinh tế, không phải là màu bạc hoặc màu đen thông thường. Đây là tùy chọn màu duy nhất mà máy tính xách tay có.

  Với độ dày 17,6mm và trọng lượng 1,2kg, chiếc máy tính xách tay này cực kỳ di động. Bạn có thể trượt nó vào ba lô một cách dễ dàng và nó sẽ không làm bạn khó chịu trên đường đi làm hàng ngày. Điều này khá bất thường trong không gian ngân sách, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mỏng, đây là một trong những điều cần xem xét. Cơ chế gập hơi mỏng manh, đặc biệt là khi bạn nhấc máy tính xách tay lên, đôi khi màn hình có xu hướng hơi lật ra sau.

  Màn hình 1080p sáng và rực rỡ và được gắn bởi một bản lề duy nhất cho phép nó có thể gập lại 180 độ, một xu hướng trên hầu hết các máy tính xách tay khó tìm. Đó là màn hình IPS FHD 14in với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 89% nhờ các viền hẹp. Màu sắc tươi sáng và có độ tương phản tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để phát trực tuyến Netflix và xem YouTube.

  Góc nhìn khá tốt, nhưng bạn sẽ gặp phải tình trạng lóa màn hình nếu nhìn trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nhiều máy tính xách tay giá rẻ đi kèm với màn hình kém, vì vậy bạn nên xem một chiếc tốt trên Jumper EZbook S5.

  Bàn phím có cảm giác khá rẻ, nhưng nó không tệ ở mức giá này. Và, giống như hầu hết các máy tính xách tay 14 inch, bàn phím khá nhỏ nhưng các phím cách đều nhau và có độ phản hồi tốt. Bên dưới bàn phím là một bàn di chuột lớn, nhanh và nhạy, vì vậy bạn không cần phải có chuột ngoài ở đây.

  Tôi đã lựa chọn cổng khá tốt, nhưng chúng tôi muốn Jumper bao gồm một cổng USB Type-C ở đây. Bạn nhận được hai cổng USB-A (2.0 và 3.0), một cổng mini-HDMI, một khe cắm thẻ nhớ microSD, một giắc cắm tai nghe và một cổng DC để sạc. Nếu bạn đang mua EZbook S5 cho các cuộc gọi Zoom, có một webcam và micrô tích hợp, cũng như một cặp loa ở phía dưới.

  Nắp đánh giá Jumper EZbook S5

  Đánh Giá Jumper EZbook S5: Hiệu Suất

  Jumper EZbook S5 là một máy tính xách tay giá rẻ, vì vậy bạn không nên mong đợi bất cứ điều gì mạnh mẽ khi nói đến hiệu suất. Dưới mui xe, nó chạy trên bộ vi xử lý Intel Celeron N3350 (Gemini Lake), một con chip chỉ thấy trong các máy tính xách tay giá rẻ. Điều này được kết hợp với 12GB RAM và 256GB bộ nhớ SSD. Đây là tùy chọn thông số kỹ thuật duy nhất hiện tại bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, khe cắm SSD hỗ trợ bộ nhớ mở rộng lên đến 1TB nếu bạn cần thêm.

  Với những thông số kỹ thuật đó, rõ ràng EZbook S5 là một chiếc máy tính xách tay được thiết kế hướng đến một người tiêu dùng rất cụ thể, chạy trên các thành phần được thiết kế cho những người tiêu dùng cụ thể. Hiệu suất của nó đặc biệt ấn tượng đối với các tác vụ hàng ngày, như Netflix và hầu hết các trang web đều chạy dễ dàng trên Microsoft Edge hoặc Google Chrome. Các công cụ văn phòng như Word, PowerPoint và các công cụ tương tự không gặp khó khăn gì cả.

  Tuy nhiên, khi bạn cố gắng chuyển sang những thứ như Adobe Photoshop hoặc thậm chí cao hơn, giả sử như Premiere Pro, bạn nhận ra rằng bạn đã đạt đến giới hạn của những gì mà máy tính xách tay này có thể xử lý. Điều tương tự cũng có thể nói về chơi game.

  Intel Graphics HD 500 kết hợp với 12GB RAM và bộ xử lý Celeron cũng có thể chạy một số công việc ngắn của nhiều tựa game cũ hơn, ít chuyên sâu hơn trên Steam. Đừng cố gắng chạy Cyberpunk 2077 hoặc bất kỳ trò chơi hiện đại nào về thứ này. Nó đấu tranh với cả Minecraft và World of Warcraft.

  Thời lượng pin ở mức chấp nhận được, kéo dài khoảng 6:42 khi lướt web liên tục ở độ sáng màn hình 150 nits. Đó là thấp hơn một chút so với 8 giờ được trích dẫn của Jumper, nhưng vẫn đủ để kéo dài một ngày ở cơ quan hoặc trường học và hầu hết những người sử dụng các tính năng tiết kiệm pin của Windows 11 có thể đẩy lượng nước đó lên khoảng 7:30 giờ.

  Đối với đại đa số những người đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay đẹp, giá cả phải chăng và di động, Jumper EZbook S5 là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó có khả năng đáng ngạc nhiên với những thứ như duyệt web, Office, webmail và hơn thế nữa. Trải nghiệm này cung cấp một số thỏa hiệp khi nói đến các tác vụ chuyên sâu hơn, nhưng đối với sinh viên đại học muốn tiết kiệm tiền hoặc ai đó đang tìm mua cho con mình một chiếc máy tính xách tay cơ bản sử dụng hàng ngày, đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời.

  Trả lời