Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Timo Vuorensola, đây là bộ phim đầu tay của anh tại Hollywood. Phim do Sean Michael Argo viết kịch bản. Đây là bộ phim thứ tư và khởi động lại trong loạt phim ‘Jeepers Creepers’ được coi là phần đầu tiên trong bộ ba phim được lên kế hoạch tách biệt với bộ ba phim gốc của Victor Salva.

Timo Vuorensola, người đã làm việc trong bộ phim khoa học viễn tưởng ‘Iron Sky’, khởi động lại Loạt phim huyền thoại theo chân Laine khi cô đi du lịch cùng bạn trai Chase đến Lễ hội Hound Horror ở Louisiana. Phim dự kiến ​​khởi chiếu vào tháng 9 năm 2022 tại các rạp trên toàn thế giới.

Tóm tắt Jeepers Creepers: Reborn (2022)

Bộ phim mở đầu khi lễ hội Horror Hound tổ chức sự kiện đầu tiên ở Louisiana, nơi nó thu hút hàng trăm người đam mê kinh dị, quái đản và những người hâm mộ kinh dị cuồng nhiệt từ xa và rộng. Trong số đó có fanboy Chase (Imran Adams) và bạn gái Laine (Sydney Craven), những người buộc phải đi du lịch.

Nhưng khi sự kiện đến gần, Laine bắt đầu trải qua những linh cảm không thể giải thích và những tầm nhìn đáng lo ngại liên quan đến quá khứ của thành phố, và đặc biệt, truyền thuyết địa phương / huyền thoại đô thị về The Creeper. Khi lễ hội đến và trò giải trí được cho là sôi động biến thành bữa tiệc máu cho Chase và Laine.

Laine đã có một dự cảm không tốt ngay từ đầu, sự cố khi Creeper xuất hiện trong đám đông người hâm mộ kinh dị. Những con leo bắt đầu giết từng con mồi một cách bừa bãi và không thiên vị. Liệu Chase và Laine có ra khỏi Louisiana một cách an toàn?

Câu chuyện quái vật lỗi thời

Đánh giá xe jeepers creeper tái sinh 2022 - cineverse.id

Có vẻ như những bộ phim kinh dị với nhân vật phản diện chính là quái vật không còn là lăng xê của những tín đồ mê kinh dị nữa. Không có lý lịch rõ ràng, sự trỗi dậy của Creeper, rình mò các nạn nhân một cách ngẫu nhiên trở thành một cốt truyện rất nhàm chán.

Từ đầu đến cuối, chúng ta không thấy mục tiêu chính xác của Creeper là gì. Chúng tôi chỉ đoán sự hồi sinh của Creeper vì một đứa trẻ mới sinh mà Laine đang mang trong mình. Một cuộc hiến tế trở thành dự đoán duy nhất của chúng tôi đã không xảy ra cho đến khi kết thúc trận đấu.

Đánh giá xe jeepers creeper tái sinh 2022 - cineverse.id

Creeper vừa đứng dậy, và ngay lập tức kiếm được con mồi từ hư không Sam (Gabriel Freilich) bạn của Chase và Laine, người lạ vào rừng. Rất nhiều điều ngớ ngẩn không nên xảy ra, vì vậy Creepers dễ dàng săn mồi.

Nhân vật lần này được hỗ trợ bởi chiếc xe hơi cũ của mình cũng không thể khiến chúng ta nổi da gà. Một số nạn nhân dường như cũng được tha thứ, chẳng hạn như một cách bừa bãi, làm trái một số hành động của họ.

Laine đang cố gắng quản lý mọi thứ

Đánh giá xe jeepers creeper tái sinh 2022 - cineverse.id

Giống như các nhân vật chính khác, nhân vật Laine đến từ Sydney Craven rất mê hoặc. Ngay từ đầu, anh đã được dự đoán bằng một chút hình ảnh về sự hy sinh của đứa bé mà anh đang mang trong mình, cho đến khi anh phải chiến đấu với một con Creeper không thể đánh bại.

Nhân vật đã bị bắt cóc bởi Creeper, dường như vặn vẹo rằng Creeper cũng có thể bị đánh bại. Điều này làm cho nhân vật quái vật Creeper trông yếu hơn chỉ với một chiến lược rẻ tiền, điều này cũng có thể khiến bạn bối rối tại sao Creeper lại dễ dàng bị tiêu diệt bởi những hành động anh hùng của Laine và bạn bè của anh ta.

Được bạn trai Chase giúp đỡ, cảm xúc dâng trào mà không có phương hướng, nhân vật của Laine đứng yên giữa bối rối không biết chuyện gì đã thực sự xảy ra. Không chỉ Laine, chúng ta với tư cách là người xem cũng sẽ hoang mang không biết động cơ thực sự của Creeper khi bắt cóc Laine với sự giúp sức của 3 nhân vật bí ẩn đã nhốt họ trong ngôi nhà cũ.

Thị giác kém gây hại cho mắt

Đánh giá xe jeepers creeper tái sinh 2022 - cineverse.id

Mặc dù có sự cải tiến từ bộ ba phim Victor Salva, nhưng đối với một bộ phim vào năm 2022, mọi thứ trông rất rẻ. Màn hình xanh có vẻ thô ráp ngay từ đầu, khiến bộ phim này bị xếp vào loại thấp. Một điều đáng khen ngợi là trang phục Creeper mang tính biểu tượng.

Khung cảnh của ngôi nhà cổ trở nên rất sáo rỗng, nhiều nỗi kinh hoàng kỳ lạ chỉ được tạo ra xung quanh ngôi nhà cũ. Sự trợ giúp từ quạ không được tối đa hóa Creeper. Trong khi ngay từ đầu cuộc chiến, con quạ đã trở thành nỗi khiếp sợ khiến nhiều người khá sợ hãi và bất ngờ.

Các vụ giết người rất đơn điệu. Creeper ăn thịt con mồi sau khi bị đâm và một số pha nguy hiểm được kiểm duyệt. Không quá tàn bạo đối với kích thước của một con quái vật chỉ tăng 23 năm một lần.

Kết thúc đầy bí ẩn

Đánh giá xe jeepers creeper tái sinh 2022 - cineverse.id

Trong toàn bộ câu chuyện, một phần kết thúc phim nhượng quyền thương mại là chìa khóa. Bộ phim, được lên kế hoạch làm ba phần, kết thúc tốt đẹp ‘Jeepers Creepers: Reborn’. Nhân vật Laine, người có thể là nhân vật chính trong bộ ba này, còn sống, còn Creeper thì mất mặc dù sinh vật bất tử này tìm cách quay trở lại.

Kết luận về  Jeepers Creepers: Reborn (2022)

Một câu chuyện quái vật không còn khiến những người yêu thích kinh dị khiếp sợ. Nỗi kinh hoàng từ Creeper trong phim Reborn cảm thấy ít hơn. Một con quái vật đã bị một người phụ nữ mang thai Laine đánh bại một cách dễ dàng cùng bầy đàn nhỏ của mình. Bối cảnh ngôi nhà cũ không còn hỗ trợ sự kinh dị đơn điệu của những vụ giết người Creeper.

Mặc dù nó đã được cải thiện về mặt CGI, nhưng hình ảnh của một bộ phim năm 2022 vẫn kỳ lạ, trông quá sến. Nhiều hiệu ứng greescreen trông có vẻ nhếch nhác rất khó chịu trong một số cảnh. Lần này trang phục Creeper là trang phục duy nhất có thể thích.