[Đánh giá] Review Jailangkung: Sandekala (2022)

Câu chuyện về nghi lễ Jailangkung đã được đưa trở lại màn ảnh rộng. Nhưng lần này, bộ phim được đóng gói mới mẻ và kịch tính hơn những bộ phim trước. Bên cạnh việc thể hiện một bộ phim gia đình, ‘Jailangkung: Sandekala’ do Kimo Stamboel thực hiện cũng có vẻ nham hiểm hơn, vì nó được xếp hạng từ 13+ trở lên.

Với sự tham gia của các diễn viên Titi Kamal, Syifa Hadju, Dwi Sasono, Muzakki Ramadhan và Giulio Parengkuan, ‘Jailangkung: Sandekala’ đã sẵn sàng để ám ảnh khán giả, vào ngày mai 22 tháng 9, tại tất cả các rạp chiếu phim của Indonesia.

Tóm tắt nội dung phim Jailangkung: Sandekala (2022)

Nỗi kinh hoàng siêu nhiên của ‘Jailangkung: Sandekala’ xoay quanh một gia đình đang đi nghỉ ngoài thị trấn. Tai họa bất ngờ ập đến khi họ làm đường vòng đến một khu hồ du lịch ma quái.

Đây là nơi đứa con út tên Kinan (Muzakki Ramadhan), đột nhiên biến mất một cách bí ẩn không dấu vết khi mặt trời bắt đầu lặn. Gia đình nhỏ đang khao khát tìm kiếm đứa trẻ mất tích bí ẩn tại khu vực được cho là có truyền thuyết mang tên Sandekala.

Sự biến mất của Kinan không để lại dấu vết, chỉ có một con búp bê Jailangkung mà họ tìm thấy giữa cuộc tìm kiếm. Dần dần, gia đình nhỏ bị cuốn vào một tình huống mà họ không hiểu.

Xây dựng câu chuyện quá nhanh

‘Jailangkung: Sandekala’ bắt đầu bộ phim với một cảnh hấp dẫn, nơi một người chồng và người vợ được nhìn thấy đang thực hiện nghi lễ kết hôn để tìm kiếm đứa con mất tích của họ. Thay vì tìm thấy anh ta, một sự cố không may đã xảy ra với gia đình.

Đánh giá về Jailangkung: Sandekala (2022) 2

Sau đó câu chuyện tiếp tục ở phần cốt truyện sẽ được hiển thị. Một gia đình đang đi nghỉ – điều mà họ không nhận ra có thể dẫn đến thảm họa. Người ta giải thích rằng cuộc hành trình bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ hòa thuận giữa mẹ kế, Sandra, (Titi Kamal) và con trai bà, Niki (Syifa Hadju). Hai người họ đánh nhau do ham muốn không hợp nhau, buộc người đứng đầu gia đình (Dwi Sasono) phải can thiệp.

Trên đường đi, Kinan, đứa con út, muốn ghé qua một nơi nào đó. Bị anh trai bỏ lại một mình trong vài phút, Kinan sau đó biến mất, bị bắt cóc bởi một sinh vật vô hình.

Thật không may, cho đến khi cuộc xung đột bắt đầu, rất ít thông tin thu được trong thời gian khai mạc. Phản ứng hóa học không hoàn hảo, thậm chí có thể khán giả không hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến của hai mẹ con.

Đánh giá Jailangkung: Sandekala (2022) 3

Việc lựa chọn cốt truyện cổ điển, trong đó một cậu bé nghịch ngợm không nghe lời anh trai của mình, cũng là công thức cổ điển cho phim kinh dị nói chung, vì vậy ‘Jailangkung: Sandekala’ không cảm thấy đặc biệt như người ta mong đợi.

Sự việc mất tích của Kinan dường như còn quá sớm để được trình bày. Ban đầu vẫn còn thiếu không khí kinh dị, đặc biệt là đối với những người yêu thích những câu chuyện thần bí, những người đã say mê những bộ phim kinh dị trước đây. Nhưng có lẽ, đạo diễn muốn lấy nhiều cảnh kịch tính nên sắp xếp mạch truyện càng nhanh càng tốt.

Duy trì căng thẳng

Dù khai cuộc bắt đầu khá nhanh nhưng không thể phủ nhận rằng ‘Jailangkung: Sandekala’ đã thể hiện được một thế trận ổn định và duy trì được thế trận giằng co. Đặc biệt, một số sân khấu dự kiến ​​sẽ trình bày nhảy sợ hãi, nó không hiển thị hiệu ứng này.

Trên thực tế, ở những chỗ không mong đợi, đạo diễn cho một sự xúc động đáng ngạc nhiên.

Đánh giá về Jailangkung: Sandekala (2022) 4

Không khí kinh dị được xây dựng từ từ cho đến cao trào ở cuối truyện. Khi biết được kẻ chủ mưu đằng sau vụ khủng bố là ai, cảm giác sợ hãi càng được nâng cao.

Những màn chiến đấu ác liệt giữa tay không và vũ khí sắc bén, cũng như những màn rượt đuổi gay cấn đã thành công khiến khán giả không khỏi bồi hồi chờ đợi một cái kết sướt mướt.

Kỹ thuật cận cảnh thể hiện cảm xúc thấu hiểu của người chơi

Một trong những điều thực sự tạo nên sự kinh dị trong mắt khán giả, đó là cách Kimo sử dụng kỹ xảo cận cảnh trong đó thể hiện toàn bộ cảm xúc của người chơi. Ở đầu phim, khi Baskara Mahendra và Taskya Namya đang chơi với con búp bê đáng sợ, khuôn mặt của họ đầy sợ hãi nhanh chóng truyền tải tốt đến khán giả. Lo lắng, nhưng tràn đầy hy vọng, cả hai người họ đang bị đe dọa bởi những mối nguy hiểm mới.

Đánh giá về Jailangkung: Sandekala (2022) 5

Kỹ thuật này cũng được tiếp tục khi Sandra đóng vai với Pipien Putri trong vai Saidjah. Nhân vật bí ẩn Saidjah cuối cùng trông rất đáng ngờ, nhờ khuôn mặt của anh ta được làm nổi rõ bởi máy ảnh. Chính vì vậy, mọi người càng tò mò không biết bà lão đang che giấu điều gì.

Hình ảnh quá nhạt

Rất tiếc, kỹ xảo điện ảnh khá bóng bẩy này không được cân bằng tốt và trông giống như một màu vàng buồn tẻ. Màu của rừng, cây, hồ, khói, có vẻ nhợt nhạt và làm cho không khí làng quê vô hồn. Không biết đó là mục đích của đạo diễn, làm cho ngôi làng trông chết chóc và khô héo, làm cho bầu không khí thêm nham hiểm, hay quả thật là lựa chọn không đúng nên hơi chướng mắt.

Sự kết luận Jailangkung: Sandekala (2022)

Với sự gia tăng của các bộ phim kinh dị được ra mắt trong năm nay, ‘Jailangkung: Sandekala’ được khán giả kỳ vọng cao hơn. Mặc dù vẫn còn những thiếu sót, nhưng cảm giác kinh dị và một chút máu me do Kimo Stamboel cung cấp có thể được chuyển đến những người hâm mộ trung thành của những câu chuyện đáng sợ.

Đánh giá về Jailangkung: Sandekala (2022) 6

Về diễn xuất, có lẽ các cao thủ trong phim này không cần nghi ngờ về kỹ năng của họ. Đặc biệt, khi họ được yêu cầu chia sẻ những cảm xúc độc ác thông qua các kỹ thuật cận cảnh điều này tạo ra một bầu không khí rất căng thẳng.

Trả lời