Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2020 cách đây, Stray đã trở thành một trong những trò chơi được chờ đợi nhất. Sau nhiều lần trì hoãn, trò chơi này cuối cùng đã được tung ra thị trường vào thứ Ba (19/7).

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ trò chơi cũng rất cao trong việc chào đón trận đấu này. Bởi vì cảnh phim mà Annapurna Interactives hiển thị với tư cách là nhà phát hành của trò chơi này, không chỉ thu hút sự chú ý của người chơi game mà còn cả những người yêu mèo.

Trò chơi này lấy một con mèo làm nhân vật chính và hoạt động như một con mèo nói chung. Bắt đầu từ việc nhảy lên những nơi cao khác nhau, đến tương tác với những con mèo khác mà bạn có thể làm trong trò chơi này.

Ra mắt blog Playstation chính thức , Bluetwelve Studio với tư cách là nhà phát triển trò chơi này thực sự bao gồm một nhóm người thực sự thích mèo. Họ có hai con mèo trong studio của họ tên là Oscar và Jun. Sự tương tác của hai con vật có bộ lông với các đồ vật khác nhau trong văn phòng của chúng là nguồn cảm hứng cho mọi tương tác và chuyển động mà bạn tìm thấy trong trò chơi này.

Bạn tò mò về cảm giác dày của con mèo trong trò chơi này như thế nào? Hãy xem bài đánh giá của Game Salenhanh sau đây như một tài liệu tham khảo trước khi bạn quyết định mua trò chơi này hay không!

Nhận xét đánh giá trò chơi Stray

Trò chơi rất mèo!

Là chủ sở hữu của ba con mèo ở nhà, tôi thực sự thấy thành quả của công việc khó khăn của BlueTwelve Studio trong việc đưa hình con mèo vào trò chơi này. Tất cả các tương tác mà con mèo thực hiện trong trò chơi này, tương tự như những gì con mèo của tôi thường làm ở nhà.

Bắt đầu từ việc cào thảm hoặc cây cối, liếm những con mèo khác, dựa vào chân người (trong trò chơi này được hình thành trong một robot hình người), đến bước trước khi nhảy thực sự giống với một con mèo trong thế giới thực.

Game Stray

Sau đó khi mèo bước lên bàn phím, màn hình máy tính sẽ hiển thị các chữ cái mà mèo đã giẫm lên. Không chỉ vậy, phản ứng của chú mèo khi được mặc quần áo lần đầu tiên cũng rất giống một chú mèo trong thế giới thực.

Khi mới mặc quần áo vào, mèo sẽ hơi nổi loạn và đi lại khó khăn một chút. Phải mất một lúc sau, chú mèo mới có thể đi lại bình thường.

Ngay cả khi bạn thực sự có thể trở thành một con mèo, Bluetwelve Studios đã chuẩn bị một nút đặc biệt để meo meo. Trong trò chơi này, nút O trên Playstation được sử dụng đặc biệt để tạo ra tiếng mèo kêu. Nếu bạn kêu meo meo khi bạn ở với một con mèo khác, con mèo kia sẽ kêu meo meo với bạn. Thực sự là một cảnh tượng đáng yêu, nếu bạn là một người yêu mèo.

Một câu chuyện đơn giản nhưng để lại dấu ấn trong lòng

Giả định rằng trò chơi này là một trò chơi vui nhộn và dễ thương về mèo, ngay lập tức biến mất ngay sau khi bạn bắt đầu câu chuyện của trò chơi này. Ban đầu bạn được giới thiệu là một con mèo, và có thể làm những điều trên. Nhưng không lâu sau đó, bạn sẽ thấy cảnh chú mèo phải tách khỏi những người bạn của mình.

Review game Stray

Anh ta bị tách biệt khỏi đám đông, sau khi anh ta nhảy qua một cái ống không thành công. Con mèo rơi xuống và bị mắc kẹt trong một thành phố dưới lòng đất, nơi sinh sống của người máy và một sinh vật thuộc loại Zurks. Sinh vật này là một dạng tiến hóa của vi khuẩn, hiện đã biến đổi thành một con quái thú có thể ăn mọi thứ.

Con mèo phải kết bạn với các robot, để cứu chúng khỏi cuộc tấn công của Zurks. Ngoài ra, chú mèo máy cũng cần đến sự trợ giúp của người máy tên B-12, để thoát ra khỏi thành phố dưới lòng đất và đoàn tụ với những người bạn của mình.

Nhiều đoạn cắt cảnh khác nhau trong trò chơi này cũng được làm rất tốt. Bạn thực sự cảm thấy buồn khi con mèo bị ngã, và bị tách khỏi bầy. Đặc biệt khi chú mèo phải đi tập tễnh sau cú ngã, bạn sẽ cảm thấy rất xúc động và thương cảm cho chú mèo đó.

Triển khai Dualsense rất rõ rệt

Nếu bạn chơi trò chơi này trên bộ điều khiển PS5 , thì bạn sẽ có một cảm giác khác khi chơi trò chơi này. BlueTwelve Studio dường như thực sự tận dụng tất cả các tính năng mà Dualsense có.

Giới thiệu Stray

Ví dụ, khi mèo đang ngủ, Dualsense sẽ rung theo nhịp với thời gian mèo kêu . Sau đó, khi mèo cào thảm hoặc ghế sofa, tính năng phản hồi xúc giác từ Dualsense sẽ hoạt động ngay lập tức.

Bạn sẽ cảm thấy các nút R2 và L2 trong Dualsense trở nên rất khó bấm. Tất nhiên, điều này phù hợp với cảm giác của con mèo. Khi con mèo cào vào ghế sofa hoặc thảm, tất nhiên bề mặt của hai vật có cảm giác xước lúc đầu rất nặng. Nhưng khi bạn làm xước ghế sofa hoặc thảm càng lâu, các nút R2 và L2 sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

Cách chơi quá đơn giản

Có vẻ như BlueTwelve Studios đang thực sự hướng đến những người yêu mèo, thử chơi trò chơi này. Nếu bạn đã quen chơi các game theo chủ đề phiêu lưu hành động và giải đố thì cách chơi của Stray quá đơn giản.

Đánh giá stray game

Thông thường, bạn không cần kỹ năng đủ điều kiện để có thể chơi trò chơi này. Các câu đố mà trò chơi này đưa ra cũng không mất nhiều thời gian để bạn giải. Phần lớn các chướng ngại vật khác nhau có trong trò chơi này, bạn chỉ cần tìm cách nhảy từ nơi này là có thể đến được nơi khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể tự do nhảy, vì Bluetwelve Studio chỉ giới hạn bạn có thể nhảy đến một số địa điểm nhất định. Điều này có nghĩa là có những nơi con mèo có thể đến được, nhưng bạn không thể tiếp cận trong trò chơi này.

Thật vậy, khi bước vào phần cuối của trò chơi, có một yếu tố tàng hình mà BlueTwelve Studio đã thêm vào. Nhưng một lần nữa sau khi hiểu được mô hình di chuyển của kẻ thù, bạn có thể vượt qua màn chơi một cách dễ dàng.

stray game

Khi bạn đối mặt với một nhóm Zurks, con mèo cũng không có khả năng kháng cự. Anh ta chỉ dựa vào tốc độ của mình để chạy để tránh sự truy đuổi của Zurks, hoặc sử dụng nhiều vật thể xung quanh để bẫy Zurks. Các yếu tố vũ khí để đánh bại Zurks, thậm chí chỉ được đưa ra trong một chương và bạn không thể tiếp tục.

Sau đó, trò chơi này cũng khá ngắn. Để có thể hoàn thành trò chơi này, bạn chỉ mất khoảng 4 đến 6 tiếng đồng hồ. Và thậm chí sau đó với một kỷ lục chơi thoải mái, với một số thời gian dành để khám phá thế giới trong trò chơi này.

Nhận xét stray

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cơ chế nào để chiến đấu trong trò chơi này. Đối với một số fan của những trò chơi mang đậm chất hành động và phiêu lưu, có lẽ điều này sẽ khiến bạn hơi thất vọng.

Mặt khác, đây là điều làm cho Stray trở thành một trò chơi đặc biệt. Xu hướng tránh xung đột của mèo được minh họa trong trò chơi này. Trò chơi này mang đến trải nghiệm như một con mèo, nhưng không làm mất đi các yếu tố hiện thực trong đó.

Nhìn chung, bạn phải chơi trò chơi này nếu bạn là một người yêu mèo. Những điều khác nhau mà con mèo làm trong trò chơi này, sẽ nhắc nhở bạn về con mèo mà bạn có.

Ngoài ra, trò chơi này cũng có thể dễ dàng chơi bởi bất kỳ ai. Ngay cả khi bạn là người ít chơi game, bạn vẫn có thể thưởng thức Stray vì cơ chế game không quá khó.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh