[Review] Đánh giá game Cult of the Lamb

  Cult of the Lamb là những gì sẽ xảy ra khi hành động thu thập thông tin trong ngục tối roguelite linh hoạt gặp việc xây dựng và quản lý cơ sở giáo phái động vật quái đản và đó là một sự kết hợp hoang dã, say sưa.

  Thật khó để kết hợp hai thể loại rất khác nhau theo một cách gắn kết, đảm bảo mỗi nửa đều cảm thấy thỏa mãn riêng mình trong khi cũng phù hợp với bức tranh lớn hơn, nhưng rủi ro thường đáng phải chấp nhận. Và các nhà phát triển tại Massive Monster chắc chắn đã làm được điều đó. Nói thẳng ra, rõ ràng đây là một thế giới bị tra tấn, nham hiểm nhưng vẫn kỳ lạ-dễ thương đáng để biết. Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên bởi kết quả của vòng lặp “cắt và xây dựng” cốt lõi như thế nào.

  Chúng tôi đã chơi các roguelite làm mất đi sự chào đón của họ. Chúng tôi đã chìm đắm hàng chục giờ vào những người xây dựng thị trấn. Chống lại tỷ lệ cược, Cult of the Lamb không cắn nhiều hơn nó có thể nhai.

  Người chờ đợi

  Nhà phát triển: Massive Monster
  Nhà xuất bản: Devolver Digital
  Phát hành: 11 tháng 8, 2022
  MSRP: $ 24,99

  Review game Cult of the Lamb

  Nếu không cẩn thận, đây là loại trò chơi có thể khiến hàng giờ đồng hồ bỗng chốc tan biến. Nhưng mặt khác, Cult of the Lamb cũng vô cùng tôn trọng thời gian của bạn với tư cách là một người chơi bận rộn.

  Sau một đoạn giới thiệu ngắn nhưng đầy tác động để thiết lập cổ phần và bốn ông chủ chính, bạn đã có thể bắt đầu sự sùng bái của riêng mình. Vào vai một con cừu hy sinh theo đúng nghĩa đen được một nhân vật đáng ngại được gọi là The One Who Waits làm cho sống lại, bạn sẽ truyền tải cho các sinh vật như một nhà lãnh đạo đáng nghi ngờ nhưng cam kết. Biome của biome, giám mục của giám mục, bạn sẽ trả thù để giúp đỡ ân nhân bí ẩn của bạn. Tôi thích rằng con đường tổng thể được thiết lập sớm như vậy.

  Vòng lặp cốt lõi rất dễ chịu

  Bắt đầu từ con số không tại căn nhà mới của bạn, bạn sẽ thu hoạch tài nguyên thiên nhiên, xây dựng, trang trại, nấu ăn, dọn dẹp, ban phước cho các cá nhân, thuyết pháp hàng ngày cho nhóm và thực hiện các nghi lễ, cùng các nhiệm vụ khác của giám thị. Ban đầu, có rất ít việc phải quản lý, nhưng bạn sẽ phải bó tay với việc chặt cây hoặc khai thác một cách bẩn thỉu; xa hơn nữa, với nhiều nhà trồng trọt khác theo ý của bạn, họ sẽ xử lý hầu hết các công việc bận rộn của giáo phái trong khi bạn tập trung vào việc mở rộng bức tranh lớn và ra quyết định nhạy bén. Trên tất cả, chỉ cần đảm bảo rằng họ giữ chữ tín.

  Ra khỏi ngục tối roguelite – nơi bạn có thể mạo hiểm vào bất cứ lúc nào – bạn sẽ chiến đấu qua các căn phòng ngẫu nhiên với nhiều pha chém kiếm và né tránh cực nhanh, lên đến đỉnh điểm là một con trùm nhỏ. Mỗi “lần chạy” này thường sẽ mất khoảng 10 phút.

  Dọn dẹp đống phân trong Cult of the Lamb

  Hơn nữa phá vỡ nó, Cult of the Lamb được chia thành bốn quần xã sinh vật khác nhau, mỗi quần xã được lãnh đạo bởi một giám mục âm mưu và bạn sẽ phải hoàn thành ba lần chạy (leo thang) trong mỗi khu vực trước khi bạn có thể bắt đầu cuộc chạy đua thứ tư cuối cùng để truất ngôi kẻ thống trị của vùng đất đó.

  Hành động khôn ngoan, đó là vòng lặp tiến trình cơ bản. Nhưng xây dựng cơ sở là cách cuối cùng bạn phát triển đủ mạnh mẽ để có cơ hội đối mặt trực tiếp với những thách thức này.

  Nói cách khác, chơi hoàn hảo, bạn đang xem 16 lần chạy, tối thiểu (cộng với một số nội dung trò chơi kết thúc). Cảm giác thật kỳ lạ khi đóng khung trò chơi theo cách này, tôi cảm thấy điều đó đáng để nhấn mạnh trước mặt như một nhân vật sân bóng cho bất kỳ ai mệt mỏi với roguelite. Tôi yêu thích các trò chơi như thế nào Hades, Tế bào chếtRogue Legacy 2đừng mong đợi kiểu xay-sau-chạy như vậy. Cult of the Lamb cô đọng mọi thứ để tránh lặp lại.

  Ở ngoài thực địa, bạn sẽ tự nhiên thu thập vàng, thực phẩm và những người theo dõi, tất cả đều góp phần vào nỗ lực gây quỹ ở quê nhà. Và thường xuyên, bạn có thể tình cờ gặp những người kỳ lạ – một số người trong số họ sẽ mở ra các khu vực trên bản đồ thế giới để bạn khám phá và họ chỉ cần một cú nhấp chuột di chuyển nhanh. Cho dù đó là một trò chơi mini câu cá chớp nhoáng, một cuộc thi ném xúc xắc chống lại một số NPC, hay hang ổ của một kẻ điên cuồng ám ảnh về vàng, đó là một thế giới đầy màu sắc.

  Chiến đấu với giám mục Leshy trong Cult of the Lamb

  Chăm sóc bầy không phải là một rắc rối

  Giống như bất kỳ trò chơi mô phỏng thông minh nào, Cult of the Lamb ban đầu hãy biết giữ mọi thứ đơn giản để tránh làm bạn ngập trong quá nhiều thông tin. Việc triển khai từng chút một đó sẽ xuyên suốt toàn bộ trò chơi, giúp mọi thứ luôn mới mẻ mà không gây cảm giác choáng ngợp. Bạn sẽ không bao giờ “hiểu” một khái niệm cho đến khi nó được giới thiệu và giải thích đúng cách. Vì vậy, mặc dù cuối cùng bạn sẽ phải quản lý một tá hoặc hai trại nuôi động vật, nhưng quá trình đến đó vẫn diễn ra suôn sẻ.

  Và khi thì không – khi một giám mục nguyền rủa bầy chiên của bạn vì bệnh tật và chúng đi ị khắp thị trấn trong khi bạn đang chạy trong ngục tối, hoặc ai đó chết vì tuổi già và bạn quên chăm sóc cơ thể, hoặc một con rắn bất đồng trên cỏ nổi lên và bạn bỏ mặc việc bỏ tù và “giáo dục lại chúng” – tốt, bất hạnh là một phần của niềm vui. Mặc dù tôi đã gặp phải tất cả những rủi ro đó (và hơn thế nữa), nhưng sự sùng bái của tôi không bao giờ mắc phải cũng vậy trật bánh. Mong đợi một số rung cảm Tamagotchi vui nhộn.

  Chu kỳ trong trò chơi chỉ là hàng ngày (không phải hàng tuần) và bạn không phải ăn hay ngủ như những người theo dõi mình. Nói chung, trước khi rời thị trấn, tốt nhất là thuyết pháp, nấu một số thức ăn, dọn dẹp đống lộn xộn, thực hiện các yêu cầu nhỏ của dân làng, đặt hàng bất kỳ công trình xây dựng nào bạn muốn và thu thập tài nguyên mà nhóm đã thu hoạch hoặc tạo ra. (Một phần tốt trong số họ sẽ dành cả ngày để cầu nguyện.) Cult of the Lamb có một vài cây công nghệ khác nhau.

  Cây công nghệ chính – cây lớn nhất – dành cho thị trấn, với rất nhiều bản thiết kế xây dựng có thể mở khóa được thúc đẩy bởi sự tận tâm của người theo dõi bạn. Đây là cách bạn sẽ ngày càng tự động hóa sự sùng bái của mình. Ngoài ra còn có một cây kỹ năng cho cừu của bạn, mở ra các loại vũ khí ngẫu nhiên mới và khả năng chiến đấu có thể sạc lại, cũng như các chỉ số vũ khí bắt đầu tốt hơn.

  Chọn một học thuyết trong Giáo phái Chiên Con

  Và sau đó là các nghi thức có thể mở khóa (chạy trong thời gian hồi chiêu) và các học thuyết (vĩnh viễn cho phần chơi qua). Các nghi lễ có thể khôi phục niềm tin của mọi người đối với bạn, làm cho người chết sống lại, hoặc thỏa mãn cái bụng đói, trong số nhiều “phép lạ” đen tối khác. Bạn thậm chí có thể kết hôn! Nhiều lần hơn! Các học thuyết đưa ra những câu hỏi hóc búa thú vị – đây là những đặc điểm có thể mở khóa cho dân làng của bạn, nhưng đó là sự lựa chọn “hoặc thế này hoặc điều kia” và chúng có thể là những lời kêu gọi khó khăn với những ưu và nhược điểm hoang dã để xem xét dẫn đến những tình huống đáng nhớ khi mô phỏng mở ra. Nếu bạn muốn trở nên ích kỷ, bạn có thể; trò chơi sẽ không đánh giá bạn. Khi tôi thực sự quan tâm đến những người tu luyện của mình (mà bạn có thể đặt tên riêng), tôi đã cố gắng không tỏ ra quá thấp hèn.

  Một lần nữa, đối với tất cả các yếu tố phát huy tác dụng, Cult of the Lamb trình bày mọi thứ theo cách dễ tiêu hóa. Màn hình của bạn sẽ không bắn phá hoặc thúc đẩy bạn. Và mặc dù bạn cần phải chú ý đến những gì mà giáo phái của bạn đang làm hàng ngày, nếu bạn bị phân tâm bởi phần roguelite của trò chơi – hoặc bạn quyết định bạn muốn bắt từng con cá về tổng thể ngày – bạn sẽ không bị trừng phạt quá mức. Tôi chưa bao giờ thấy mặt sim xây dựng cơ sở là căng thẳng, ngay cả trong những lúc hoảng loạn “ôi chết tiệt, tôi có lẽ nên chạy về nhà”.

  Dungeon roguelite hầu như không có thời gian chết

  Thay vào đó, căng thẳng có xu hướng biểu hiện trong hành động roguelite. Có một số khó khăn – tôi đã chọn “Trung bình” – và đó là điều tôi muốn giới thiệu. (Các nhà phát triển cũng vậy.) Tôi đã làm được nửa chừng Cult of the Lamb trước khi tôi chết trên đường chạy trốn, và tất cả đã nói, tôi nghĩ rằng tôi đã lau bốn hoặc năm lần. Nếu bạn là một người lập kế hoạch, bạn thực sự có thể thiết lập cho mình thành công.

  Ngoài việc tăng thêm sức mạnh tấn công thô và các loại vũ khí trong nhóm ngẫu nhiên (yêu thích của tôi là một chiếc búa đánh chậm lớn), bạn có thể thuyết giảng để được tăng sức khỏe hoặc hoàn thành một số nhiệm vụ NPC nhiều phần nhất định để kiếm các mảnh thay thế phù hợp với các lối chơi khác nhau . Thay vì tìm những lá bài tarot tạm thời khi chạy (đối với những thứ như cơ hội crit cao hơn hoặc rương tốt hơn), tôi thích mặc một chiếc áo dài có cho tôi bốn lá bài ngẫu nhiên ngay lúc bắt đầu (và ngăn tôi tìm thêm). Những chiếc áo chẽn khác rất rủi ro nhưng mạnh mẽ.

  Chiến đấu trong ngục tối Anchordeep

  Trò chơi có một số tín hiệu tốt từ Các ràng buộc của Isaac, bao gồm cả trái tim vĩnh viễn và không vĩnh viễn, cũng như “quỷ” AI tùy chọn theo bạn vào trận chiến với nhiều khả năng khác nhau, nhưng đừng mong đợi các combo vật phẩm ném tuyết hoặc bất cứ thứ gì điên rồ. Chiến đấu rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn không chủ động tấn công kẻ thù, có thể bạn đang né những cú lướt hoặc đường đạn của chúng. Nó thường là một cuộc chạy đua để loại bỏ các mối đe dọa có mức độ ưu tiên cao nhất và xóa một số yếu tố có thể hủy hoại của môi trường để bạn có nhiều không gian hơn để làm việc; bộ xương, nhện, sát thủ và các mối đe dọa khác có thể dễ dàng áp đảo.

  Một cách tiếp cận cẩn thận thường là cách để đi để bạn không mất quá nhiều giấy cắt trên đường đi. Các ông chủ là phần khó nhất của Cult of the Lamb, hơn nhiều so với những kẻ thù thông thường hoặc bất cứ thứ gì có đầu óc chiến lược trong lối chơi xây dựng căn cứ. Ngay cả khi kẻ thù của mỗi khu vực làm ấm bạn với mini-boss, và mini-boss thông báo những gì mong đợi từ trùm biome thực tế, các cuộc chiến đấu với giám mục đòi hỏi sự tập trung và phản xạ nhanh.

  Mỗi lần tôi chạy không thành công, đó là khi tôi đang chiến đấu với một giám mục. Điều đó có nghĩa là, hình phạt đối với các tài nguyên thu thập của bạn không quá nghiêm khắc và có nhiều cách để lừa chết – bạn có đánh đổi mạng sống của một người tu luyện cho riêng mình không? Đó là một thế giới tàn nhẫn, và thành thật mà nói tôi vẫn cảm thấy tội lỗi.

  Mini-game câu cá trong Cult of the Lamb

  Mười giờ chơi Cult of the Lamb là vừa đủ

  Tôi đánh giá cao cách hành động được sắp xếp hợp lý, nhưng cuối cùng, đặc biệt là tính thêm vào các lần chạy thêm tài nguyên và mở khóa mỹ phẩm tùy chọn, tôi đã hoàn thành cuộc chiến. Nó chỉ kéo dài đủ lâu. Nếu bạn muốn xây dựng nhân vật đa dạng, đây có thể không phải là trò chơi của bạn. Về mặt mô phỏng ngôi làng, việc tung ra liên tục các bản mở khóa mới đã giữ cho nó luôn mới mẻ đối với tôi. Tôi đã dành 13 giờ để hoàn thành câu chuyện, và một vài giờ nữa để tìm kiếm bí mật. Ngoài việc xóa sổ nói chung, không có nhiều động lực để tiếp tục sau các khoản tín dụng, mặc dù bạn có thể – và có vẻ như nội dung hậu trò chơi đang được thực hiện.

  Hành động roguelite có thể phức tạp hơn một chút về kẻ thù, vũ khí và khả năng đa dạng. Điều đó nói rằng, thiết kế cảm thấy khá có chủ đích. Cult of the Lamb không phải là một trò chơi có nghĩa là để chơi liên tục và nó rất thú vị, đặc biệt là với cảm giác cuối cùng chạy nhanh đến mức nực cười. Bạn có thể bay qua các phòng, điều này giúp giữ nhịp độ chặt chẽ. Khiếu nại đáng chú ý duy nhất của tôi đối với việc gây sùng bái là đôi khi mọi thứ có thể hơi đông đúc, đây là một vấn đề nhỏ (luôn luôn tạm thời) khi bạn đang cố gắng tương tác với một đối tượng cụ thể hoặc dân làng. Trường hợp tệ nhất, tôi sẽ chỉ giữ nút tua nhanh thời gian thiền định trong vài giây và đám đông sẽ nhanh chóng di chuyển theo.

  Tôi là một fan hâm mộ lớn của các trò chơi hành động roguelite và những người xây dựng thành phố, nhưng ngay cả khi bạn thuộc phe ôn hòa, Cult of the Lamb là một kết hợp chiến thắng. Nó vẽ ra nhiều khía cạnh tốt nhất của những thể loại đó, đặt chúng vào một thế giới có một không hai và lập biểu đồ cho quá trình cô đọng của riêng nó. Kết quả là khó để đặt xuống. Mặc dù chủ đề bệnh hoạn và tiềm ẩn sự mệt mỏi của người chơi, đây là một trò chơi dễ dàng để giới thiệu cho nhiều khán giả. Tiếp tục, truyền bá những lời tốt đẹp.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời