[Review] Đánh giá Flycam DJI Mavic Air 2 Drone

Hơn 2 năm trước, DJI đã phát hành một trong những Flycam hàng đầu của mình là Mavic Air và nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía những người yêu công nghệ trên khắp thế giới. Không dừng lại ở thành công đó, DJI đã không ngừng tiếp nhận phải hồi của người dùng đồng thời nâng cấp thiết bị Flycam của mình để sản phẩm ngày một hoàn thiện và tốt hơn. Đó chính là lý do DJI Mavic Air 2 đã được ra mắt với những nâng cấp đáng kể về cảm biến, máy ảnh, thời gian bay và nhiều yếu tố khác nữa mà Review salenhanh và các bạn sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua những phân tích dưới đây.

Sản phẩm Mavic Air 2

Đánh giá Ưu điểm của Flycam DJI Mavic Air 2 so với Mavic Air

Cảm biến và máy ảnh chất lượng

Cảm biến máy ảnh được cung cấp trong DJI Mavic Air 2 tinh vi hơn so với dòng sản phẩm tiền nhiệm của nó. Bây giờ, cảm biến lớn hơn với kích thước 1/2 inch, Quad Bayer. Máy ảnh hiện tại có độ phân giải 48 megapixel với ống kính 28mm (f / 2.8). Ở chế độ mặc định. DJI Mavic Air 2 sẽ chụp ảnh với độ phân giải 12 megapixel. Tuy nhiên, bạn có thể chọn chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ 48 megapixel để mang đến những hình ảnh có chất lượng tuyệt vời nhất

Máy ảnh trên DJI Mavic Air 2 cũng thông minh và hiện đại hơn rất nhiều so với Mavic Air 1. Máy ảnh có thể nhận ra nhiều cảnh khác nhau để chụp ảnh, bao gồm tuyết, cây cối, cỏ, bầu trời xanh, bình minh và hoàng hôn. Tức là, camera trên máy bay không người lái có thể định cấu hình tốt nhất cảnh đã được đề xuất trước đó.

Combo Mavic Air 2 chính hãng

Flycam DJI Mavic Air 2 cũng sở hữu khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, quay video HDR (lên đến 4K 30 khung hình / giây) và ảnh toàn cảnh HDR. Một chiếc flycam có thể quay video ở chất lượng 4k thì quá tuyệt vời rồi phải không nào? Đây chính là lý do vì sao các youtuber thường lựa chọn Mavic Air 2 để phục vụ cho công việc của họ.

DJI Mavic Air 2 sở hữu công nghệ an toàn tiêu chuẩn

DJI Mavic Air 2 được trang bị nhiều tính năng an toàn cao cấp, bảo mật ở đây không có nghĩa là tin tặc chiếm đoạt nó hoặc ngăn ngừa khỏi những thiết bị phá sóng của quân đội.  Tuy nhiên, DJI Mavic Air 2 có khả năng ngăn ngừa va đập, va chạm vât lý với những vật cản trên đường bay của chúng.

Một trong những tính năng bảo mật phổ biến nhất được gọi là AirSense. Tính năng này có thể cung cấp thông báo cho bạn, nếu nó phát hiện có các phương tiện bay khác trong vùng lân cận. AirSense sẽ nhận được một tín hiệu gọi là ADS-B từ máy bay và trực thăng. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị máy bay và máy bay trực thăng trên màn hình điều khiển của bạn để cảnh báo để phòng ngừa những va chạm có thể xảy ra.

Hạn chế xung đột tần số wifi

Thông thường, để điều khiển máy bay không người lái, bạn có thể tận dụng mạng Wi-Fi ở tần số 2,4 GHz và 5,0 GHz. Tuy nhiên, DJI cho rằng tần suất này là rất nhiều thiết bị sử dụng nên có thể gây nhiễu sóng trong quá trình điều khiển và gây ra một số hạn chế nhất định.

Đánh giá Sản phẩm Mavic Air 2

Đối mặt với vấn đề này, DJI đã quyết định loại bỏ các tần số Wi-Fi thông thường. DJI đã thay thế nó bằng tần số 2,4 GHz và 5,8 GHz. Mục tiêu, bạn có thể điều khiển máy bay không người lái mà không gặp bất kỳ vấn đề xung đột tần số nào. DJI gọi công nghệ không dây này là OccuSync.

DJI Mavic Air 2 có thể bay lâu hơn

Khả năng pin của DJI Mavic Air 2 cũng được cải thiện so với thế hệ trước. Giờ đây, DJI Mavic Air 2 có thể bay trong 34 phút nhờ vào dung lượng Pin của nó lên tới 3.500 mAh, vượt trội hoàn toàn so với người tiền nhiệm của mình là Mavic Air với thời gian bay chỉ khoảng 21 phút. Phạm vi hoạt động của DJI Mavic Air 2 cũng khá tuyệt vời với: 10km.

Bộ Combo Mavic Air 2

=>>Xem thêm: Top Flycam tốt nhất

Giá DJI Mavic Air 2

Vậy với những tính năng vượt trội mà DJI Mavic Air 2 sở hữu thì sản phẩm Flycam này có giá bao nhiêu? Hiện tại, theo như Salenhanh.com được biết, sản phẩm đang được bán tại Việt Nam với mức giá rơi vào khoảng 17-18 triệu. Đây là mức giá có thể tương đối cao với những người đang có ý định tìm kiếm một chiếc Flycam lần đầu hoặc phục vụ cho mục đích chụp ảnh quay phim giải trí. Tuy nhiên với những người muốn tìm kiếm một chiếc Flycam chất lượng phục vụ cho công việc thì DJI Mavic Air 2 lại là một sự lựa chọn thực sự rất tuyệt vời.