Dell G5 5090 là một giàn máy chơi game nhỏ gọn có thể chơi hầu hết các trò chơi với giá cả phải chăng. Nó có các cổng dễ dàng truy cập, nhưng bo mạch chủ và nguồn điện độc quyền có nghĩa là các bộ phận ngoài RAM, CPU và GPU không thể được nâng cấp dễ dàng.

Dell G5 (i5090-7166GRY-PUS) là một máy tính chơi game khá mạnh mẽ, miễn là bạn giữ cài đặt của mình ở phạm vi full-HD. Máy tính để bàn chơi game này có thể bẻ khóa cả các trò chơi đòi hỏi khắt khe và các tác vụ năng suất một cách dễ dàng và bạn có thể cần phải nâng cấp nhanh chóng, tất cả những gì bạn cần là một chiếc tuốc nơ vít duy nhất.

Cấu hình Dell G5 5090 rẻ nhất đi kèm với các bộ phận khá khiêm tốn, trong khi mô hình đẹp hơn mà chúng tôi đang xem xét vẫn không đủ khả năng cung cấp chơi game 4K hoặc rất nhiều không gian lưu trữ. Tuy nhiên, dựa trên giá cả và giá trị riêng của nó, 5090-7166GRY-PUS là một chiếc máy có khả năng cung cấp rất nhiều thứ để cung cấp cho người dùng full-HD. Nếu bạn không thoải mái khi xây dựng hệ thống máy tính của riêng mình, G5 là một đối thủ mạnh so với các PC chơi game tốt nhất khác trong tầm giá của nó.

Nhận xét đánh giá Dell G5

Thiết Kế

Dell G5 là một chiếc túi hỗn hợp. Nó không có sức hấp dẫn game thủ cả bên trong lẫn bên ngoài, nhưng nó có một số điểm vì là một chiếc máy nhỏ có thể dễ dàng phù hợp với không gian nhỏ. Nó nhỏ đến mức đáng ngạc nhiên với kích thước 14,5 x 12,1 x 6,7 inch và 18,6 pound, có nghĩa là bạn có thể đặt nó ngay trên bàn làm việc nếu bạn không có đủ không gian và khung máy đủ chắc chắn để đặt trên sàn nhà mà không vô tình bị đá đè .

Không quá nhàm chán, mặt trước có họa tiết chữ thập trang nhã và dải đèn LED màu xanh lam chéo. Bạn chắc chắn sẽ thích đèn LED, nhưng bạn cũng có thể thất vọng vì thiếu tùy chọn làm mờ, mà không cần phải vào BIOS và không có cách nào để thay đổi màu sắc. Không giống như các mô hình cao cấp của nó, khung gầm này thiếu một bảng điều khiển bên trong suốt. Trên các PC chơi game tầm trung như SkyTech Shiva , nó có hình chữ nhật bằng kính ở phía bên trái, qua đó bạn có thể nhìn thấy dây cáp bên trong hoạt động và hoạt động mọi lúc, được chiếu sáng duyên dáng bằng đèn LED.

Mặt trước Dell G5 Gaming Desktop i5090-7166GRY-PUS

Các Cổng

Dell G5 5090 – trong môi trường sống tự nhiên của nó, nên có đủ cổng để phục vụ cho tất cả các game thủ sử dụng nhiều phụ kiện. Mặt trước có ba cổng USD-A, một cổng USB-C, giắc cắm âm thanh 3,5 mm và giắc cắm micrô 3,5 mm.

Xung quanh mặt sau, có thêm ba giắc cắm âm thanh (để kết nối loa siêu trầm hoặc âm thanh vòm), cổng USB-A bổ sung, cổng Ethernet, cổng DVI, cổng HDMI và DisplayPort. Máy tính này cũng có chip Qualcomm DW1810 bên trong cho kết nối không dây 802.11ac và Bluetooth 4.2.

Hiệu Suất Năng Suất

Phiên bản này của Dell G5 5090 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-9700 thế hệ thứ 9, card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2060, RAM 16 GB và bộ nhớ SSD 512 GB. Mặc dù có một số thách thức với khả năng nâng cấp do không gian bên trong hạn chế của G5, bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều hiệu suất trên thiết bị này.

Đối với các tác vụ năng suất, bộ vi xử lý Intel Core i7-9700 8 lõi, 8 luồng trên G5 đạt 1.256 điểm và 7.132 điểm trên điểm chuẩn đơn lõi và đa lõi của Geekbench. Những điểm số tổng hợp này mang lại cho G5 hiệu suất mạnh mẽ, giống như Asus ZenBook Pro Duo, được cung cấp bởi silicon Core i9-9980HK di động.

Máy tính để bàn chơi game Dell G5 i5090-7166 Cổng GRY-PUS

Hiệu Suất Chơi Game

Mặc dù nó có thể không phải là sức mạnh của Alienware Aurora, nhưng nếu bạn chủ yếu chơi trò chơi của mình ở độ phân giải 1080p, Dell G5 mang lại hiệu suất thỏa mãn, giống như máy tính để bàn Periphio Gaming . Mặc dù chúng tôi không chắc một chiếc máy được tối ưu hóa 1080p xứng đáng hơn 1.000 đô la, nhưng i5090-7166GRY-PUS hoạt động đủ tốt mà không bị căng.

Khi chơi game trong thế giới thực, card đồ họa Nvidia RTX 2060 (với 6GB DDR6) được cải tiến chạy Fallout 76 với tốc độ 58 khung hình / giây, Shadow of the Tomb Raider với tốc độ 101 khung hình / giây, tất cả đều trên đồ họa Rất cao. Hiệu suất của Fallout 76 hơi kém ấn tượng, vì ngay cả các máy chơi game console cũng có thể chạy trò chơi này ở tốc độ hơn 60 khung hình / giây (nhưng không phải với độ nhất quán hoàn hảo).

Chỉ cần so sánh và đối chiếu những con số này với mức trung bình của danh mục của chúng tôi: 87 khung hình / giây cho Far Cry, 121 khung hình / giây cho Shadow of War và 97 khung hình / giây cho Shadow of the Tomb Raider.

Kết luận sản phẩm Dell G5 5090

Dell G5 5090 là một giàn máy chơi game nhỏ gọn có thể chơi hầu hết các trò chơi với giá cả phải chăng. Nó có các cổng dễ dàng truy cập, nhưng bo mạch chủ và nguồn điện độc quyền có nghĩa là các bộ phận ngoài RAM, CPU và GPU không thể được nâng cấp dễ dàng.

Đây là một chiếc máy mà bạn chỉ cần mua để chơi các trò chơi PC ngay khi xuất xưởng, chứ không phải là một thứ gì đó sau này. Đối với giá cả, nó hoạt động tốt, và chúng tôi phải giao nó cho Dell; có rất nhiều cấu hình để lựa chọn.

Đối với những người đang tìm kiếm thứ gì đó làm nền tảng khởi đầu cho nỗ lực tự chế tạo PC trong tương lai, tôi rất vui lòng đề xuất mua một phiên bản giá rẻ của HP Omen Obelisk, sử dụng các bộ phận được tiêu chuẩn hóa hoàn toàn để dễ dàng nâng cấp.

Nhưng nếu tất cả những gì bạn cần là có nhiều cổng, Dell G5 (i5090-7166GRY-PUS) này sẽ phục vụ bạn, như một chiếc PC chơi game mà bạn có thể thiết lập và chơi chỉ trong vài phút.