[Review] Đánh giá Sony PlayStation 5

  Giới thiệu về Playstation Ps5

  Sony cuối cùng đã tiết lộ các tính năng và chi tiết phần cứng cho PlayStation 5 và dự kiến ​​sẽ được bán vào cuối năm nay 2020. Đây là một trong những thông tin được rất nhiều người quan tâm vì PS luôn là một trong những thiết bị chơi game có số lượng Fan cực đông đảo trên khắp thế giới.

  Đánh giá Playstation PS5

  Giới thiệu cấu hình PlayStation PS5

  PS5 sẽ có CPU AMD Zen 2 tùy chỉnh tám lõi. Bộ xử lý này với tần số xung nhịp cơ bản 3,5 GHz sẽ có thể hoạt động ở tần số thay đổi. Cũng sẽ có một GPU tùy chỉnh dựa trên kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD. Bộ xử lý đồ họa này sẽ có 36 đơn vị xử lý với tần số xung nhịp cơ bản là 2,23 GHz, có thể hoạt động ở mức 10,28 teraflop khả năng xử lý và tần số thay đổi.

  Đồng thời, Sony game console trước mới GDDR6 16 GB RAM, 825 GB SSD sẽ có một thời gian cài đặt tùy biến và các trò chơi sẽ rất thấp để bắt đầu ghi .

  Giới thiệu về Playstation Ps5

  Một trong những tiến bộ kỹ thuật lớn nhất của PS5 đã thực sự được công bố vào năm ngoái. Bên cạnh ổ đĩa cứng chính của giao diện điều khiển, sẽ có một hệ thống để chuyển sang lưu trữ SSD. Sony cho biết điều này sẽ giảm đáng kể thời gian tải. Nó cho thấy rằng một trò chơi Người Nhện trước đó đã được tải trên PS5 trong chưa đầy một giây. Trò chơi tương tự được tải trên PS4 trong khoảng tám giây.

  Giám đốc phần cứng PlayStation Mark Cerny đã cung cấp một số chi tiết về các mục tiêu SSD trong thông báo. Mặc dù phải mất 20 giây để PS4 tải một gigabyte dữ liệu, mục tiêu trên hệ thống SSD của PS5 là tải năm gigabyte dữ liệu trong một giây.

  Sản phẩm Playstation Ps5

  Cấu hình Sony Playstion 5

  PS5 sẽ không chỉ được kết nối với SSD. Ổ đĩa cứng USB cũng sẽ được hỗ trợ, nhưng các tùy chọn lưu trữ mở rộng chậm hơn này sẽ được sử dụng trong các trò chơi PS4 có khả năng tương thích ngược hơn. Nó cũng sẽ có ổ đĩa Blu-ray 4K như đã thông báo trước đó và sẽ hỗ trợ đĩa. Tuy nhiên, những trò chơi này vẫn sẽ cần phải được cài đặt trên ổ SSD bên trong. SSD tùy chỉnh bên trong sẽ sử dụng SSD NVMe tiêu chuẩn. Vì vậy, nó sẽ có thể thực hiện nâng cấp trong tương lai. Tuy nhiên, cần có một ổ SSD đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Sony. Cần có ổ SSD với ít nhất 5 GB / giây.

  Playstation PS5

  Nếu chúng ta so sánh nó một cách nhanh chóng, giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo của đối thủ PS5 của Microsoft, Xbox Series X, dường như đánh bại giao diện điều khiển của Sony bằng cách nhìn vào các con số. Tuy nhiên, cả hai bảng điều khiển đều sử dụng cùng kiến ​​trúc bộ xử lý và đồ họa AMD. Tuy nhiên, bảng điều khiển của Microsoft sẽ sử dụng CPU tám lõi, 3,8 GHz và 12 teraflop, GPU 1.825 GHz và 52 đơn vị xử lý. Các tính năng khác bao gồm RAM 16 GB GDDR6 và SSD 1 TB.

  Máy chơi game PS5

  Tuy nhiên, có một sự khác biệt quan trọng đối với bảng điều khiển của Sony. CPU và GPU của PS5 sẽ chạy ở tần số thay đổi. Tần suất mà phần cứng chạy sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của CPU và GPU. Sức mạnh CPU không sử dụng sẽ được chuyển đến GPU. Khi các trò chơi đòi hỏi nhiều năng lượng hơn trong tương lai, CPU và GPU sẽ không luôn đạt 3,5 GHz và 2,23 GHz. Cerny hy vọng việc giảm tần số sẽ thấp khi điều này xảy ra.

  máy chơi game Playstation Ps5

  Sony đã chia sẻ rất nhiều chi tiết kỹ thuật về PlayStation 5 trong vài tháng qua . Công ty lưu ý rằng phần cứng mới sẽ hỗ trợ cả trò chơi 8K và cung cấp hỗ trợ chơi trò chơi 4K ở tần số 120 Hz. Nó được lên kế hoạch để thêm tính năng âm thanh 3D của 3D cho một trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ hơn. Chế độ tiêu thụ năng lượng thấp cũng có thể được sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Cũng sẽ có khả năng tương thích ngược cho các trò chơi PS4.

  Đánh giá và review salenhanh