[Review] Đánh giá phim Kung Fu Panda 4

Tất cả các bộ phim Kung Fu Panda luôn có thể khiến khán giả thích thú. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà sản xuất DreamWorks tiếp tục tiếp tục câu chuyện của Po vào loạt phim thứ tư. Bộ phim Kung Fu Panda này không có toàn bộ dàn diễn viên, chỉ có Po tham gia đầy đủ cùng với hai người cha của mình.

Lần này Po phải vật lộn với nhiệm vụ mới thay thế Mister Oogway làm Lãnh đạo Tinh thần ở Thung lũng Hòa bình. Nhưng có vẻ như nhiệm vụ trở nên khó khăn khi một kẻ thù mới xuất hiện và phá hoại kế hoạch của Po. Hãy cùng xem câu chuyện thú vị khi chiến đấu với kẻ thù của Po trong review phim sau đây nhé!

Tóm tắt phim Kung Fu Panda 4

  • Năm phát hành 2024
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Hài , Giả tưởng
  • Giám đốc Mike Mitchell
  • Dàn diễn viên Jack Black Awkwafina

Chiến Binh Rồng Po (Jack Black) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Anh đã bảo vệ hoàn toàn Thung lũng Hòa bình, quê hương của mình, khỏi nhiều kẻ thù. Điều này làm cho mọi người sống hòa thuận. Một lần, Master Shifu (Dustin Hoffman) yêu cầu Po tiếp tục nhiệm vụ Lãnh đạo Tinh thần của Master Oogway.

Nhưng Po từ chối, anh cảm thấy thoải mái với danh hiệu Chiến binh rồng hiện tại . Po không muốn bất cứ điều gì thay đổi. Nghe vậy, sư phụ Shifu nói rằng việc này phải được thực hiện để mọi thứ trong Ngọc Lâu được hài hòa. Danh hiệu Chiến binh Rồng phải được truyền lại cho một anh hùng mới.

Po cũng cố gắng thiền để lấy cảm hứng. Thay vì thực hành sự bình an nội tâm , Po không thể tập trung, đặc biệt là sau khi gặp một nhân vật bí ẩn mà cậu chưa từng thấy trước đây trong lâu đài. Nhân vật chính là một con cáo corsac tên là Zhen (Awkwafina) đang muốn đánh cắp một số di vật trong phòng chứa đồ.

Po ngay lập tức ngăn Zhen lại, người không tin rằng gấu trúc béo là một chiến binh. Zhen đầu hàng và ngay lập tức bị bắt và tống vào tù. Cùng lúc đó, một trong những kẻ thù lớn nhất của Po, Tai Lung (Ian McShane), xuất hiện trở lại; mặc dù lẽ ra anh ta đã ở trong cõi linh hồn.

Đánh giá Kung Fu Panda 4

Tin tức ngay lập tức được thông báo cho Po. Tất cả cư dân bắt đầu lo lắng rằng Tai Lung đã thực sự quay trở lại để trả thù. Zhen, người tình cờ biết được tin này, sau đó nói với Po rằng đó thực sự không phải là Tai Lung mà là một nhân vật phản diện có tên Chameleon (Viola Davis) giống anh ta.

Po hỏi làm sao Zhen biết được điều này. Zhen sau đó đề nghị một thỏa thuận rằng anh ta sẽ giúp Po tìm Chameleon nếu anh ta được thả. Không suy nghĩ lâu, Po buông Zhen và cùng nhau đi đến một thành phố khác nơi Chameleon đang ở.

Đến thành phố nơi tràn ngập thế giới tội phạm, Zhen ngay lập tức đưa Po đến một lâu đài trên đỉnh núi với an ninh được thắt chặt. Tắc kè hoa là một con tắc kè hoa độc ác có thể hấp thụ sức mạnh và khả năng của một người; và Zhen hy vọng Po sẽ hết sức cẩn thận khi đối xử với anh ta.

Sau khi vượt qua nhiều chướng ngại vật, Po và Zhen đã vào được lâu đài của Chameleon. Thật không may, một cái bẫy đã khóa Po trong một chiếc ổ khóa đã được xức bằng ma thuật cổ xưa; nên sức mạnh chiến binh của Po sẽ không đủ mạnh để xuyên thủng nó. Po còn nhờ Zhen giúp mình sử dụng cây gậy trí tuệ.

Ngay khi Zhen cầm cây gậy trí tuệ, ông đã đưa nó cho Chameleon. Hóa ra Zhen là học trò của Chameleon, người được yêu cầu mang Po và cây gậy trí tuệ của anh ta đến lâu đài. Po biết được chuyện này đã rất thất vọng, buồn bã vì tưởng Zhen là người bạn mới của mình.

Zhen cảm thấy khó chịu, vì Po đã nhiều lần tỏ ra mình không giống những bậc thầy nhẫn tâm khác. Po là người tốt bụng và chân thành. Nhưng Zhen không thể làm gì vì cái bẫy là yêu cầu của thầy cậu. Po bị Chameleon ném ra khỏi lâu đài với hy vọng cậu sẽ chết.

May mắn thay, Po sống sót nhờ sự giúp đỡ của hai người cha là ông. Ping (James Hong) và Li Shan (Bryan Cranston). Anh ta sống sót và trở về lâu đài. Mặt khác, Chameleon bắt đầu thực hiện nghi thức hấp thụ sức mạnh của các chủ nhân trong cõi linh hồn, trong đó có Tai Lung. Zhen nhìn thấy điều này lập tức đi tìm Po với hy vọng Panda vẫn còn sống.

Quả nhiên, đến cổng lâu đài, Zhen nhìn thấy Po liền ôm lấy Po và xin lỗi vì đã phản bội lòng tin của Po. Zhen cảnh báo Po về nghi lễ mà Tắc kè hoa đã bắt đầu. Po tha thứ cho Zhen và lập tức vào lâu đài. Trong khi đó, hai người cha của Zhen và Po tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua những người bạn tội phạm của Zhen.

Cuộc chiến bắt đầu. Giờ đây có hàng tá sức mạnh mà Chameleon đã thành thạo và anh tin chắc rằng Po sẽ không bao giờ có thể đánh bại được hắn. Trước trận chiến, anh ta đã đến gặp tất cả các chủ nhân của cõi linh hồn và hứa sẽ khôi phục sức mạnh cho họ một lần nữa và đánh bại con tắc kè hoa điên loạn để các chủ nhân có thể bình yên trở về cõi linh hồn.

Kung Fu Panda 4

Tắc kè hoa bắt đầu tấn công Po, người hiện đã lấy lại được cây đũa phép trí tuệ của mình. Tắc kè hoa không ngừng sử dụng sức mạnh của chủ nhân. Tuy nhiên, Po không bỏ cuộc. Anh ta tiếp tục chiến đấu với Chameleon bằng răng và móng tay. Trong khi đó, hai người cha của Zhen và Po, cũng là bạn tội phạm của Zhen, đã làm tê liệt các lính canh.

Nhưng sức mạnh của Chameleon thực sự rất mạnh nên khiến Po choáng ngợp. Chameleon đã nhốt Po vào song sắt và không thể di chuyển. Sau đó Po ném cây gậy trí tuệ vào Zhen và yêu cầu Zhen tiếp tục chiến đấu. Po nói rằng Zhen phải tin vào sức mạnh mà mình có.

Bây giờ đối thủ của Chameleon chính là học trò của chính mình. Tắc kè hoa nói rằng Zhen sẽ không thể chiến đấu với anh ta vì thế đứng chiến tranh mà Zhen sử dụng chính là lời dạy của chính Tắc kè hoa. Thật không may, Chameleon không biết có một chiêu thức chiến đấu khác mà Po đã dạy anh và nó đã làm anh tê liệt.

Nhân cơ hội này, Po, người vừa thoát khỏi song sắt, ngay lập tức giải phóng sức mạnh của chủ nhân về lại chủ nhân của chúng. Các bậc thầy cảm ơn Po và đưa Chameleon về thế giới linh hồn. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Po và Zhen quay trở lại Thung lũng Hòa bình, nơi Zhen được huấn luyện để trở thành Chiến binh Rồng tiếp theo .

Đánh giá review phim Kung Fu Panda 4

Po bị xúc phạm

Chúng ta sẽ bị Zhen nửa chết làm cho tin tưởng ; nghĩ rằng Zhen có thể là cộng sự của Po trong mọi việc để chống lại Chameleon. Điều này đã in sâu vào tâm trí khán giả vì gần một nửa bộ phim kể về cuộc hành trình của Po và Zhen cùng nhau chiến đấu với tội phạm, đối mặt với những trở ngại, v.v.

Trong cảnh Po bị mắc kẹt trong thanh ma thuật và Zhen phản bội Po. Tôi cảm thấy khó thở! Bởi vì Po đã đặt hết niềm tin vào Zhen và Zhen đã phá hủy mọi thứ chỉ trong tích tắc. Vì lý do nào đó, sự việc này có vẻ rất liên quan đến thế giới thực. May mắn thay cuối cùng Zhen vẫn đứng về phía Po.

Giới thiệu Kung Fu Panda 4

Những trích dẫn hay nhất

Kung Fu Panda nổi tiếng với những câu nói hay nhất . Bắt đầu từ bài giảng của Master Oogway trước khi chết, đến những lời động viên của Master Shifu khi Po bắt đầu mất đi ý thức chiến đấu để trở thành một chiến binh. Tuy nhiên, trong bộ phim Kung Fu Panda này có một câu trích dẫn rất hay được người viết kịch bản trình bày.

Câu nói của anh ấy có nội dung như thế này, ‘Thay đổi không phải lúc nào cũng xấu và bạn phải thực hiện nó; bởi vì nếu mọi thứ tốt đẹp được lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó sẽ nhạt nhẽo và bạn sẽ cảm thấy nhàm chán’. Điều này đã được nói bởi cha của Po, ông. Ping, khi Po miễn cưỡng tiếp tục nhiệm vụ lãnh đạo tinh thần của mình.

Tiếp tục câu chuyện của Zhen

Trước khi bộ phim kết thúc, Zhen gặp những chiến binh khác ngoài Po. Có Sếu, Viper, Khỉ, Bọ ngựa cầu nguyện và Hổ. Họ dạy lại những gì họ đã dạy Po khi anh được Master Oogway bổ nhiệm làm Chiến binh rồng tiếp theo ; một căn phòng đầy cạm bẫy và chiến lược chiến tranh.

Bằng cách này, danh hiệu chiến binh rồng sẽ được Zhen mang theo và chỉ ra rằng sẽ có một câu chuyện tiếp theo nơi Zhen bắt đầu nhiệm vụ của mình với tư cách là người bảo vệ mới của Thung lũng Hòa bình. Nhà sản xuất DreamWorks sẽ làm câu chuyện mới hay tiếp tục phần phim Kung Fu Panda thứ năm?

Hãy giữ lấy suy nghĩ đó, sẽ tốt hơn nếu chúng ta xem trước và thưởng thức câu chuyện thú vị của Po và những người bạn trong bộ phim Kung Fu Panda 4. Salenhanh dám chấm 4/5 cho bộ phim này của đạo diễn Mike Mitchell vì cốt truyện hay. Đừng quên xem phim này cùng gia đình nhé, rating dành cho mọi lứa tuổi!

Viết một bình luận