Đánh giá phim Bản giao hưởng máu (The Sonata)

Bản giao hưởng máu (The Sonata 2018) là phim thuộc thể loại kinh dị được ra mắt vào ngày 12 tháng 6 vừa qua với hình ảnh kinh dị gắn với âm nhạc cổ điển với những đoạn trailler đầy bí ẩn về một bản nhạc liên quan đến cái chết của một nghệ sĩ và những vụ mất tích bí ẩn xung quanh đã thôi thúc mình phải ngay lập tức đặt vé và xem phim.

Đánh giá review phim Bản giao hưởng máu

Bản giao hưởng máu là bộ phim xoay quanh Rose Fisher, là một nghệ sĩ dương cầm đang có những bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của mình nhưng đổi lại cô gần như dành hoàn toàn thời gian cho công việc. Và rồi một ngày cô nhận được tin rằng người cha cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng đã bỏ rơi cô từ nhỏ vừa qua đời đo tự sát và bất ngờ hơn cô là người thừa kế lại toàn bộ tài sản của ông.

Bản giao hưởng màu

Tuy vậy, khi quay trở về Pháp để thực hiện quyền thừa kế tài sản cũng như tìm hiểu thêm về cái chết bí ẩn của người cha, Rose đã phát hiện ra rằng xung quanh tòa lâu đài của cha cô có một thứ gì đó rất bí ẩn khi mà những hiện tượng mất tích đang diễn ra ngày càng nhiều hơn. Và rồi trong lúc tìm hiểu về những bí ẩn này cô đã tìm thấy một bản nhạc bí ẩn đang được cha cô viết dở chứa đựng trong đó là những bí ẩn vô hình, những thế lưc hắc ám xung quanh lâu đài.

Với nội dung cốt truyện thực sự được đánh giá rất cao và rất nhiều người là Fan của tựa truyện Conan mong chờ sẽ được cảm nhận lại những tập phim được đánh giá là một trong những tập truyện hay nhất của Conan: Vụ ản bản Sonate ánh trăng vì cũng mang đến chủ đề về một bản nhạc chết chóc. Tuy nhiên nếu bạn đang chờ đợi một bộ phim kinh dị với những pha hù dọa đáng sợ thì Bản giao hưởng máu lại không hoàn thành tốt vai trò này.

Đánh giá bản giao hưởng mâu

Dù rằng được coi là một bộ phim kinh dị có nội dung hay, nhưng toàn bộ phim không có một pha hù dọa nào đáng sợ, đồng thời mình và những người bạn của mình có cảm giác như bộ phim này nghiêng về phim trình thám điều tra bí ẩn hơn. Bộ phim có tình tiết quá chậm và không có nhiều cao trào để đẩy cảm xúc của mạch truyện, thiếu điểm nhấn. Sau khi kết thúc bộ phim cũng không có nhiều giải thích hợp lý cho những tình tiết trong bộ phim đến cả khi hết phim khiến khán giả chưa hiểu rõ được những điều mà bộ phim muốn truyền taỉ. Có quá nhiều những tình tiết thiếu hợp lý trong bộ phim dù rằng bộ phim đã diễn ra rất chậm.

Giới thiệu bản giao hưởng

Bộ phim sử dụng nhiều cảnh quay u ám khiến khán giả cảm bị cuốn theo sự tĩnh lặng này nhưng lại không có phút cao trào nào để bừng tỉnh khiến cảm giác buồn ngủ bao trùm lấy rạp chiếu phim, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh giá. Góc quay cũng là một điều mình không thích ở phim, nó tạo cho mình cảm giác như mình là một người đang theo dõi hoạt động của nhân vật chính, không tạo được cảm giác hòa mình vào nhân vật và các tình tiết trong phim.

Review phim bản giao hưởng máu

Tạo hình của những nhân vật ma quái hù dọa khán giả cũng không có nhiều đặc sắc và thực sự không mang đến một chút ám ảnh nào cho người xem. Cũng có thể vì vậy nên phim dành cho khán giá trên 16 tuổi chứ không phải 18+ như những bộ phim kinh dị khác tại rạp. Còn về một người cực ghiền phim kinh dị như mình và gần như không bỏ bất cứ bộ phim kinh dị nào tại rạp thì sự sợ hãi mà Bản giao hưởng máu gây ra cho mình là số 0 tròn trĩnh. Có thể các bạn nam sẽ tỉnh hơn một chút lúc nhân vật chính quấn khăn khoe một chút vòng 1 của mình, tuy nhiên chúng cũng không đủ để đánh thức mọi người dậy.

Phim bản giao hưởng máu

Trailer phim bản giao hưởng máu

Có nên xem phim Bản giao hưởng máu không?

Theo mình thì không nên, bộ phim bản giao hưởng máu khá chán dù rằng mình là một người tương đối dễ tính khi xem phim. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kinh dị hay và đáng sợ thì Review Phim Salenhanh gợi ý cho bạn nên xem 2 bộ phim: Lời nguyền Shirai và Mẹ quỷ sẽ phù hợp hơn nếu bạn là Fan của các dòng phim kinh dị

Ấn để xem review về phim:

Đánh giá phim kinh dị Mẹ quỷ (The Wretched)

 

Đánh giá phim lời nguyền Shirai