[Review] Đánh giá điện thoại Huawei Mate 20 Pro

Trong một thời gian ngắn, Huawei đã và đang dần trở thành một thương hiệu điện thoại chất lượng sở hữu những công nghệ hiện đại tuyệt vời nhất hiện nay. Đặc biệt nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh hay quay phim thì điện thoại Huawei P20 Pro sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Huawei Mate 20 Pro là chiếc điện thoại hiện đại, mang đến một hệ thống 3 camera chất lượng cực cao cùng nhiều tính năng, hiệu suất làm việc vượt trội so với mức giá để sở hữu chúng.

danh-gia-Huawei-Mate-20-Pro

Dưới đây là các tính năng của Huawei Mate 20 Pro mà Salenhanh.com muốn gửi tới bạn

Màn hình điện thoại thông minh Huawei Mate 20

Mate 20 Pro nhỏ hơn so với các flagship dòng Mate của Huawei. Mate 20 phiên bản thường cung cấp màn hình LCD 6,53 inch với tỷ lệ khung hình 18,7: 9, trong khi Mate 20 Pro cung cấp cho bạn màn hình OLED cong 6,39 inch với tỷ lệ khung hình 19,5: 9.

Mate 20 Pro cũng mang đến một tính năng mới cho các thiết bị Android – một hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D tương tự như Face ID trên iPhone (nhiều hơn ở bên dưới).

Bảng điều khiển OLED 2k + tự hào với tất cả các đặc điểm làm cho màn hình OLED trở nên thú vị khi cung cấp khả năng tái tạo màu sắc và độ sáng tuyệt vời. Mate 20 Pro đã vượt qua Pixel 3 – một trong những màn hình tốt nhất từ ​​trước đến nay  trong khả năng hiển thị ánh sáng ban ngày và tạo ra màu sắc mạnh mẽ nhưng không quá bão hòa như một số điện thoại thông minh nhất định.

Huawei-Mate-20-Pro-co-tot-khong

Thông thường bạn có thể thấy một số dòng sản phẩm màn hình kém sinh động hơn một chút, nhưng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để điều chỉnh tông màu và thậm chí là màu sắc trong menu cài đặt đều rất hữu ích và giúp bạn tùy chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với sở thích nhất. Huawei cũng có phiên bản sử dụng công nghệ màn hình TrueTone tương tự của Apple – được gọi là Eye Comfort – điều chỉnh cân bằng trắng để phù hợp với nhiệt độ ánh sáng xung quanh để làm cho người có làn da trắng do ánh sáng trông tự nhiên bất kể thời gian trong ngày và nó hoạt động khá tốt.

Màn hình chứa cảm biến vân tay trong màn hình có hiệu suất hoạt động nhanh và chính xác, tốt hơn đáng kể so với cảm biến trong Porsche Design Mate RS hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, trước khi bạn cảm thấy phấn khích, bạn nên biết về một vài điều kỳ quặc. Chúng ta đều đã quá quen với các cảm biến điện dung một chạm mà cảm biến trong màn hình cần có một số điều chỉnh và nó có chậm hơn một chút so với phiên bản cũ

Đó là phần lớn xuống cách nó hoạt động; bạn cần nhấn mạnh vào màn hình ở trung tâm chính xác và nếu bạn chỉ cố gắng chạm vào màn hình như cũ thì thao tác sẽ không thành công. Điều đó nói rằng, nó hoạt động thực sự tốt hầu hết thời gian và đó là dấu hiệu của những thứ đến từ tất cả các điện thoại thông minh trong tương lai rất gần.

tim-hieu-ve-Huawei-Mate-20-Pro

May mắn thay, bạn sẽ không cần phải sử dụng cảm biến vân tay trong hầu hết thời gian vì tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Huawei rất tốt và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tiện lợi hơn nhiều so với bảo mật qua vân tay. Tôi đã sử dụng iPhone X trong một năm qua và iPhone XS trong vài tuần qua và tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Huawei nhanh hơn đáng kể so với Face ID của Apple. Nó có máy chiếu hồng ngoại riêng, có nghĩa là nó hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện tối và không giống như iPhone, nó hoạt động khi điện thoại của bạn ở chế độ nằm ngang. Trong hai tuần qua, tôi đã tìm thấy tính năng nhận diện khuôn mặt mở khóa điện thoại trước khi bạn có thể thử đăng ký dấu vân tay của mình và kết hợp, chúng đại diện cho một trong những giải pháp sinh trắc học hoàn chỉnh nhất trên điện thoại thông minh.

Bật Mate 20 Pro và bạn sẽ có được trải nghiệm quen thuộc nhưng độc đáo. Mate 20 Pro có độ dốc hoàng hôn rất giống với Morpho Aurora P20 Pro với sự thay đổi độ dốc từ màu xanh sang màu đen. Hãy để tôi nói điều này – đây là một điện thoại thông minh đẹp vô cùng, đặc biệt là khi màu sắc thay đổi tùy thuộc vào cách ánh sáng chiếu vào nó.

Mate 20 Pro là một trong những smartphone đẹp nhất từ ​​trước đến nay

Thiết kế đã được cập nhật một chút từ P20 Pro với việc bổ sung mô hình gradient phù hợp với viền kim loại, và tính đối xứng và đường cong làm cho nó cực kỳ tiện lợi và thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra còn có một phiên bản Hyper Optic Patterned mới của Mate 20, giảm độ dốc cho một họa tiết tinh tế được khắc vào bề mặt. Phiên bản này cung cấp thêm độ bám và cũng làm mất dấu vân tay, nhưng phiên bản chạng vạng là thứ bạn muốn mua.

man-hinh-Huawei-Mate-20-Pro

Cách tiếp cận của Huawei đối với thiết kế ở đây không phải là mới – Samsung đã đến đây sớm hơn với OLED cong, các cạnh tròn và viền tối thiểu – nhưng thiết kế tốt là thiết kế tốt. Mate 20 Pro có thiết kế tốt trong các thùng và đây là một chiếc điện thoại nổi bật giữa các thiết kế đồng nhất trên thị trường.

Hiệu suất hoạt động vượt trội Huawei Mate 20 Pro

Dòng Huawei Mate luôn luôn có sức mạnh và hiệu năng, và Mate 20 Pro mang đến sự phong phú này. Chipset Kirin 980 mới của Huawei nằm ở trung tâm, và mạnh hơn và hiệu quả hơn bất kỳ chipset nào khác trong điện thoại thông minh Android. Lịch trình ra mắt của chipset Snapdragon của Kirin vs Qualcomm có nghĩa đây là bộ vi xử lý hàng đầu trong năm 2019 và sẽ đối đầu với điện thoại thông minh Android được cung cấp bởi chipset Snapdragon hàng đầu sắp tới.

Kirin 980 là chipset đầu tiên – ít nhất là bên ngoài iPhone – sử dụng quy trình sản xuất 7nm, với hàng tỷ bóng bán dẫn được đóng gói để có biện pháp tốt. Đây cũng là người đầu tiên sử dụng lõi ARM Cortex A76 mới và GPU Mali-G76 mới. Kết quả là sức mạnh và hiệu suất ấn tượng – Mate 20 Pro là một con thú tuyệt đối. Tuy nhiên, bên cạnh những trò chơi chuyên sâu nhất, bạn sẽ không thực sự nhận thấy sự khác biệt trong cách sử dụng hàng ngày, mặc dù trải nghiệm tổng thể cảm thấy mượt mà hơn so với P20 Pro.

mau-sac-Huawei-Mate-20-Pro

Mate 20 Pro có 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, là giá vé tiêu chuẩn cho một flagship Android vào năm 2018. Nếu bạn thực sự muốn có thêm RAM hoặc dung lượng lưu trữ – ngay cả khi bạn không cần nó – sự hợp tác của Huawei với Porsche Design sẽ phục vụ Mate 20 RS với 8GB RAM và dung lượng lưu trữ lên tới 512GB. Bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm khổng lồ cho nó, và cuối cùng nó không cần thiết.

Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ, bạn có thể. Ít nhất, loại. Trong số tất cả các tính năng đáng chú ý hơn là một tính năng có thể có sự phân nhánh rộng hơn cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh: Huawei đã tạo ra một loại phương thức lưu trữ mới.

Vài năm trước, thẻ micro SIM đã nhanh chóng được thay thế bằng thẻ nano SIM nhỏ hơn, nhưng dung lượng lưu trữ mở rộng đã không tuân theo. Cho đến bây giờ, đó là. Mate 20 Pro là điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ công nghệ Nano Memory mới, điều mà Huawei hy vọng sẽ trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp. Huawei là nhà sản xuất duy nhất sản xuất hoặc hỗ trợ Bộ nhớ Nano, nhưng Giám đốc điều hành của công ty, Richard Yu, nói với chúng tôi rằng họ đã có một vài cuộc thảo luận với các công ty khác để đưa ra tiêu chuẩn mới này. Chúng tôi không biết thẻ nhớ Nano sẽ có giá bao nhiêu nhưng chúng ‘

Huawei-Mate-20-Pro-chinh-hang

Thẻ nhớ Nano lấp đầy khe thứ hai trong khay thẻ SIM và đây vẫn là một trong những tính năng yêu thích của tôi trên các thiết bị Huawei. Kể từ Honor 6 Plus năm năm trước, các flagship của Huawei đã cung cấp thẻ SIM kép theo tiêu chuẩn – mặc dù các biến thể dành riêng cho khu vực và thị trường thường vô hiệu hóa SIM thứ hai do áp lực của nhà mạng – và vì tôi có bốn số hoạt động, có hai khe cắm thẻ SIM giúp giảm số lượng thiết bị tôi mang theo. Đặc biệt, tính năng 4G kép có nghĩa là cả hai SIM có thể hỗ trợ kết nối dữ liệu hoạt động – hầu hết các thiết bị SIM kép giới hạn dữ liệu ở một trong hai SIM – và đặc biệt hữu ích là có thể chuyển tiếp các cuộc gọi từ SIM không hoạt động sang SIM hoạt động khi bạn trong một cuộc gọi.

Giống như hầu hết các thiết bị Huawei, Mate 20 Pro có phần cứng tuyệt vời và khả năng tiếp nhận tế bào tuyệt vời. Tôi đã sử dụng nó với thẻ SIM EE của mình khi chuyển vùng ở Mỹ trên mạng T-Mobile và AT & T và tôi không gặp vấn đề gì về phạm vi bảo hiểm. Trên thực tế, nơi Galaxy Note 9 và iPhone XS thường bỏ dịch vụ, Mate 20 Pro dường như luôn có kết nối. Về lý thuyết, Mate 20 Pro hỗ trợ lên tới 1.788Gbps trên các kết nối WiFi và 1.4Gbps nhờ kết nối Cat 21 LTE đầu tiên trên thế giới. Nói cách khác – nó hỗ trợ các kết nối dữ liệu thực sự nhanh và bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Là người dùng tai nghe không dây – chủ yếu là không tiện lợi – việc thiếu giắc cắm tai nghe không làm phiền tôi trên Mate 20 Pro. nếu điều đó làm phiền bạn, thì thực tế đáng buồn là chữ viết chắc chắn trên tường cho các kết nối 3,5mm, ít nhất là không có khóa âm thanh USB-C .

thiet-bi-Huawei-Mate-20-Pro

Điều ấn tượng là cách mà Huawei đang thực hiện âm thanh trên thiết bị. Không có loa phía dưới có thể nhìn thấy và thay vào đó âm thanh được phát ra từ khoang xung quanh cổng USB. Nó yên tĩnh hơn một chút khi bạn cắm điện, nhưng đối với hầu hết các phần, nó hoạt động tốt như bất kỳ loa bắn đáy nào khác trong điện thoại thông minh cao cấp. “Loa” phía dưới xử lý âm trầm và âm lượng, trong khi loa tweeter tai nghe hỗ trợ tần số cao hơn và nó mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

Theo như thông số kỹ thuật, Mate 20 Pro nổi bật vì dường như nó có mọi thứ . Năm 2018 là một năm nâng cấp gia tăng – điều dễ hiểu khi chúng ta kỳ vọng 5G sẽ là cuộc đua thông số kỹ thuật mới trong năm 2019 – tuy nhiên Mate 20 Pro có tất cả các tính năng mà chúng ta mong đợi trong một chiếc flagship vào năm tới. Thay vì đi theo xu hướng công nghiệp hiện tại, Huawei dường như bắt đầu con đường của riêng mình và vì lý do chính đáng; Nếu bây giờ họ đã sẵn sàng, tại sao phải đợi một năm để các tính năng mới phù hợp với chu kỳ sản phẩm tùy ý?

Pin và sạc Huawei Mate 20 Pro

Nếu trước đây bạn đã sử dụng loạt Mate của Huawei, bạn sẽ quen với tiền đề của pin Mate 20 Pro; tối ưu hóa tế bào và phần mềm lớn dẫn đến tuổi thọ pin tuyệt vời. Với 4.200mAh, pin bên trong Mate 20 Pro là một trong những pin lớn nhất trên điện thoại thông minh Android cao cấp chính thống và thời lượng pin tương đương với thanh toán. Trong phần mềm ban đầu, tôi có thời lượng pin khác nhau, nhưng với phần sụn cuối cùng, tôi thường xuyên đạt được sáu giờ màn hình đúng giờ.

sán-pham-Huawei-Mate-20-Pro

Thời gian chờ màn hình là chủ quan nên tôi sẽ nói điều này: pin Mate 20 Pro cứ kéo dài mãi, rồi một số. Sự kết hợp giữa hiệu quả bổ sung được cung cấp bởi Kirin 980, tối ưu hóa trong EMUI 9 và dung lượng pin thêm có nghĩa là điện thoại này đảm bảo cho tôi ít nhất một ngày và thay đổi giữa các lần sạc. Với mức độ sử dụng vừa phải – chẳng hạn như những ngày mà tôi chủ yếu ở bàn làm việc trên máy tính của mình – điều này kéo dài đến hai ngày trở lên. Nhắc nhở duy nhất là khi tôi ra ngoài sử dụng máy ảnh cả ngày, đó là khi tôi cần nạp tiền vào gần cuối ngày. Trong hơn hai tuần với điện thoại, tôi chỉ phải nạp tiền trước khi kết thúc một ngày. Trong khi tôi phải sạc iPhone hoặc Pixel 3 mỗi đêm, tôi có thể để Mate 20 Pro thoải mái với kiến ​​thức mà nó có thể sẽ gặp tôi vào ngày hôm sau.

Đối với những lúc tôi cần nạp tiền, SuperCharging của Huawei trở thành của riêng họ. Nó nhanh và hiệu quả, và ở 40W, nó cực kỳ nhanh. Nhanh đến mức chỉ cần 30 phút nạp tiền nhanh chóng, chiếc Mate 20 Pro của tôi đã sạc được 72% từ căn hộ. Trải nghiệm của Alex cũng tương tự, với Bộ sạc siêu tốc tăng pin của anh ta từ 34% lên 65% chỉ sau 15 phút. Thời gian sạc đầy là hơn 90 phút một chút, điều này làm cho đây là giải pháp sạc nhanh nhất trên thị trường ngay bây giờ.

Tôi có thể nghe thấy một số ý kiến ​​bây giờ – sạc nhanh làm hỏng pin lâu dài. Đó có thể là trường hợp – tôi không nói là không – nhưng điều đáng chú ý là ngay cả với siêu sạc 40W, Mate 20 Pro vẫn không bị nóng. Tôi đã thấy các điện thoại thông minh khác bị nóng khi sử dụng giải pháp Quick Charge 2.0 chậm hơn nhiều và cách tiếp cận của Huawei hơi khác một chút khi cục sạc và điện thoại thông minh liên lạc với nhau để điều chỉnh nguồn điện và tránh quá nóng.

unbox-Huawei-Mate-20-Pro

Mate 20 Pro cũng bổ sung tính năng sạc không dây Qi, giúp bạn dễ dàng nạp tiền qua đêm. Tôi đã sử dụng Pixel Stand để sạc qua đêm và nó hoạt động đúng như bạn mong đợi. Pin lớn và sạc nhanh tạo nên sự kết hợp chiến thắng cũng cho phép bạn thể hiện một chút. Mate 20 Pro không chỉ hỗ trợ sạc không dây mà bạn còn có thể biến nó thành bộ sạc không dây để nạp tiền cho điện thoại khác của mình.

Như mọi người dùng iPhone sẽ chứng thực – và tôi trải nghiệm gần như hàng ngày – pin iPhone không hoàn toàn “dùng cả ngày” và hơn một lần, Mate 20 Pro đã đến cứu tôi. Khi tôi đạt mười phần trăm trên iPhone của mình, tôi ném cả hai lên bàn và trong khoảng mười lăm phút, tôi có thể thêm thời lượng pin từ năm đến mười phần trăm. Đây không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng khi tôi gặp khó khăn – đặc biệt là vào đêm khuya trên đường về nhà – sử dụng Mate 20 Pro làm bộ sạc không dây là một giải pháp thô sơ nhưng hiệu quả.

Camera Huawei Mate 20 Pro

Ba máy ảnh, cộng với một ở mặt trước, làm cho rất nhiều niềm vui. Kể từ khi P20 Pro được công bố, tôi đã sử dụng nó như là tài xế hàng ngày của mình – cho đến khi nó gặp một cái chết ngay lập tức trên sông – vì một lý do: camera ba tuyệt vời của nó. P20 Pro khiến việc chụp ảnh trở nên thú vị trở lại và Mate 20 Pro thực hiện điều này nhưng với một điểm khác biệt chính; nó giảm cảm biến đơn sắc có lợi cho aa cảm biến thông thường với ống kính siêu rộng và nó được chứng minh là một quyết định tuyệt vời.

tim-hieu-ve-Huawei-Mate-20-Pro-chinh-hang

Mate 20 Pro là một máy ảnh thực sự thú vị để sử dụng và khả năng chuyển đổi giữa góc rộng, zoom tiêu chuẩn và zoom tele 3X hoặc zoom 5X cho phép bạn chụp nhiều ảnh hơn. Cho dù đó là ghi lại kỳ nghỉ của bạn, vượt qua một ngày nắng trong thành phố hay chỉ để ghi lại cuộc sống hàng ngày, máy ảnh có các tính năng để xử lý bất cứ nơi nào cuộc phiêu lưu của bạn đưa bạn đi.

Nó không hoàn hảo vì có sự chênh lệch đáng chú ý khi chuyển đổi giữa các ống kính và tôi ước rằng việc xử lý phần mềm giữa 1X và 3X sẽ tốt hơn một chút. Như chúng ta đã thấy trong các thiết bị LG trước đây, nơi có sự chênh lệch giữa số megapixel trên ống kính góc rộng và góc rộng, vùng màu xám giữa cảm biến 40MP góc rộng và thông thường không phải là khu vực bạn sẽ muốn đi sâu vào thường xuyên Chất lượng dường như có một chút giảm trong khu vực này, và bạn sẽ tốt hơn khi chọn một trong hai tùy chọn.

Máy ảnh mang đến chế độ phơi sáng dài cầm tay tuyệt vời từ P20 Pro, nhưng giờ đây nó được hỗ trợ trên tất cả các máy ảnh, bao gồm chế độ zoom 3X và 5X mang lại nhiều tính linh hoạt. Đối với máy ảnh góc siêu rộng, nó cung cấp một phản ứng tuyệt vời với thực tế là ống kính không cho nhiều ánh sáng như cảm biến chính, do đó, nó không có khả năng ở chế độ tự động hoàn toàn.

Bất ngờ lớn nhất với Chế độ ban đêm, thậm chí không có trên chính Mate 20 Pro. Như chúng ta đã thấy từ Pixel 3 và OnePlus 6T ra mắt, các công ty khác đang nhảy vào nhóm chế độ ban đêm. Chúng tôi đã có một vài câu hỏi về việc liệu Chế độ ban đêm của Google trên Pixel 3 có thể phù hợp với Mate 20 Pro hay không và nhờ ứng dụng bị rò rỉ có thể được tải xuống, chúng tôi có câu trả lời. Nó rất tình huống, nhưng như Alex phát hiện ra, Pixel 3 đang ở phía trước một chút. Trong các hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy ảnh chụp Chế độ ban đêm của Pixel 3 ở bên trái và Mate 20 Pro ở bên phải:

Máy ảnh của Mate 20 Pro có thể chụp được những bức ảnh thiếu sáng đặc biệt nhờ vào các tính năng góc rộng và zoom bị thiếu trên Pixel 3 và hiệu suất của Chế độ ban đêm của Pixel 3 hoàn toàn không phải là vấn đề. Thay vào đó, nó là minh chứng cho thuật sĩ phần mềm mà Google đang thực hiện để thậm chí có thể cạnh tranh trong điều kiện ánh sáng cực thấp. Điều đó nói rằng, máy ảnh Mate 20 Pro vẫn là máy ảnh tổng thể tốt hơn đối với tôi, vì nó mang lại sự linh hoạt để xử lý mọi tình huống.

so-sanh-Huawei-Mate-20-Pro

Tuy nhiên, Google không phải là người duy nhất sử dụng tính năng chụp ảnh tính toán trong điện thoại thông minh, vì Huawei đang sử dụng AI trong một vài tính năng liên quan đến video, vì thiếu từ tốt hơn, thú vị. Bạn đã bao giờ muốn tạo lại video Sin City mang tính biểu tượng đó chưa? Màu sắc AI cho phép bạn làm điều này, giữ một đối tượng – mà, đáng buồn thay, phải là con người và di chuyển – có màu với phần còn lại của nền đen và trắng. Tương tự, có một tính năng làm mờ nền cho phép bạn tạo một video giống như chân dung. Các tính năng này rất dễ sử dụng và hoạt động hầu hết thời gian, nhưng chúng không phải là thứ bạn sẽ nhìn quá thường xuyên.

Điều rõ ràng hơn là tính năng AI chính của Huawei, đã được cải tiến và tinh chỉnh với Mate 20 Pro. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó trong cài đặt, nhưng ngoài thời gian kỳ lạ khi nó chuyển sang chế độ dọc khi tôi chụp ảnh nhóm, tôi thích nó. Chế độ bầu trời xanh đặc biệt tuyệt vời, vì nó tăng cường độ bão hòa và chi tiết để chụp ảnh tuyệt đẹp. Như với P20 Pro, bạn sẽ thích hoặc ghét nó, nhưng nếu bạn là người sau, bạn sẽ dễ dàng tắt nó đi và quên nó đi.

P20 Pro thiết lập điểm chuẩn cho tính linh hoạt trong máy ảnh trên điện thoại thông minh đối với tôi – chủ yếu là do khả năng thu phóng rất thú vị – và Mate 20 Pro đẩy thanh hơn nữa. Camera góc cực rộng đặc biệt có nghĩa đây là máy ảnh tôi muốn có trong túi mọi lúc và khi tôi phải dùng đến camera iPhone XS, tôi nhận thấy ngay là nó thiếu bao nhiêu.

Vâng, Pixel 3 hoạt động tuyệt vời tuyệt vời với một ống kính duy nhất và ở đó với máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất. Việc xử lý hình ảnh của Huawei sẽ không phù hợp với thị hiếu của mọi người – đặc biệt là nếu bạn thích hình ảnh tự nhiên hơn – nhưng nhìn chung, Mate 20 Pro có một trong những máy ảnh tốt nhất từng có trên điện thoại thông minh.

Phần mềm Huawei Mate 20 Pro

Tôi đã sử dụng điện thoại thông minh Huawei trong nhiều năm và tôi sẽ thẳng thắn: EMUI từng rất tệ. Tôi nói đã từng là bởi vì công ty đã đi một chặng đường dài và trong khi có một số điểm kỳ quặc, EMUI 9 là tổng thể khá bóng bẩy.

Dựa trên Android Pie, EMUI 9 không thay đổi mọi thứ trong phần mềm như Huawei đã từng làm. Tôi không nói về các chủ đề và biểu tượng mang tính chủ quan mà nhiều tính năng cốt lõi hơn – Huawei đã từng phá vỡ rất nhiều trong số chúng nhưng ngoài một vài nhược điểm chưa được sửa trong phần mềm cuối cùng, mọi thứ đều hoạt động như bạn chờ đợi.

danh-gia-Huawei-Mate-20-Pro-gia-tot

Menu cài đặt đã được đơn giản hóa để thân thiện với người dùng hơn và có vô số tùy chọn tùy chỉnh. Tôi là một fan hâm mộ lớn của TouchWiz ngày trước vì các tùy chọn tùy chỉnh tuyệt đối mà nó cung cấp và Huawei đã làm theo cùng một khuôn mẫu.

Có một vài điều mà EMUI cung cấp mà cá nhân tôi rất thích – việc thêm nút điều hướng để giảm bóng thông báo, khả năng tùy chỉnh các biểu tượng thông báo bao gồm thêm dữ liệu tốc độ mạng và chế độ tối toàn hệ thống mà bạn có thể bật trong menu pin. Đi sâu vào menu cài đặt hơn nữa và bạn sẽ tìm thấy vô số cách để tùy chỉnh EMUI để biến nó thành của bạn.

Điều hướng cử chỉ của Huawei hoạt động đủ tốt nhưng phá vỡ hình ảnh ở chế độ hình ảnh và cá nhân tôi chưa sẵn sàng để mất các biểu tượng điều hướng. Tôi sử dụng chúng hàng trăm lần mỗi ngày và bộ nhớ cơ cần thiết để rèn luyện bản thân sử dụng cử chỉ dường như không xứng đáng với tôi. Đã chuyển đổi từ Pixel 3, tôi thực sự đánh giá cao việc có các nút điều hướng thông thường với chi phí một vài pixel. Đặc biệt là các nút điều hướng giúp dễ dàng chuyển đổi ứng dụng theo cách mà cử chỉ không thể, ít nhất là không ở trạng thái hiện tại.

Quan trọng hơn, như Alex đã lưu ý trong video, menu ứng dụng gần đây quay vòng các thẻ ứng dụng theo cách rất không tự nhiên. Khi bạn đi vào menu ứng dụng gần đây, ứng dụng bạn vừa sử dụng dịch chuyển sang bên phải bị chói tai. Đó là một chuôi nhỏ dễ dàng sửa chữa, nhưng một cái mà bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức.

Digital Wellbeing là một trọng tâm lớn đối với Google trong Pie và tôi phải thành thật, tôi đã lo lắng rằng Huawei sẽ phá vỡ nó. Tuy nhiên, họ đã làm điều ngược lại. Hiện tại, nó được gọi là Cân bằng kỹ thuật số nhưng Huawei đã thêm một số tính năng để thêm vào chính Google. Bây giờ bạn có thể thấy số lần bạn đã mở khóa điện thoại và quan trọng hơn là đối với cha mẹ – và bất kỳ ai quan tâm (không phải tôi) – bạn có thể giới hạn thời gian trên màn hình của mình. Khi bạn đạt được một hạn ngạch nhất định, bạn buộc phải ngừng sử dụng điện thoại của mình và bắt đầu cuộc sống.

mau-sac-Huawei-Mate-20-Pro

EMUI 9 cũng đi kèm với rất nhiều tính năng được giới thiệu trong EMUI 8. Tính năng Không gian riêng tư cho phép bạn thiết lập một vùng đặc biệt trên điện thoại mà bạn có thể truy cập thông qua một pin riêng hoặc Dấu vân tay khác. Tuy nhiên, không giống như Note 9 và Key 2, bạn phải truy cập nó từ màn hình khóa, đây không phải là công cụ lý tưởng nhất nhưng không phải là công cụ giảm giá. Ngoài ra còn có tính năng App Twin cho phép bạn thiết lập hai tài khoản messenger, Facebook hoặc whatsapp trên cùng một thiết bị. Tôi đã có hai tài khoản whatsapp cho các số ở Anh và Mỹ và thật tuyệt khi có thể sử dụng cả hai trên cùng một thiết bị (thực tế thú vị, đây là lý do tại sao tôi bắt đầu mang theo hai điện thoại lúc đầu)

Nhìn chung EMUI là một trải nghiệm phần mềm được đánh bóng chủ yếu vẫn cần một số điều chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm tuyệt vời nhất, thì nó sẽ không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một chút nỗ lực để tùy chỉnh và điều chỉnh nó, bạn sẽ thấy EMUI nhanh, mượt và dễ sử dụng. Cá nhân tôi thích EMUI 9 và nó chắc chắn không phải là một công cụ đối phó với tôi, mặc dù trải nghiệm của bạn có thể khác.

Đánh giá sản phẩm điện thoại Huawei Mate 20 Pro

Trong bốn năm qua, tôi đã chuyển đổi giữa các flagship Galaxy S và Galaxy Note cứ sau sáu tháng vì chúng cung cấp mọi thứ tôi đang tìm kiếm. Tuy nhiên, năm nay, Huawei đã chiếm được túi thứ hai của tôi, đầu tiên là P20 Pro và bây giờ, với Mate 20 Pro.

Từ thiết kế và phần cứng cho đến thời lượng pin đáng kinh ngạc và máy ảnh nổi bật, tôi rất thích chiếc Mate 20 Pro. Đây là điện thoại đánh dấu vào mỗi hộp cho tôi và các tính năng như sạc không dây ngược, hiển thị Cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt 3D, hiệu suất đáng kinh ngạc và pin luôn hoạt động giúp nó nổi bật.

Vâng, có một cuộc thảo luận không thể tránh khỏi so với quyền lực là tiêu chuẩn với điện thoại thông minh Huawei. Nó không được đánh bóng như Pixel hay Note 9, cũng sẽ không được cập nhật nhanh như các thiết bị khác, nhưng những thứ này ít quan trọng hơn với tôi và sự khác biệt nhỏ hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm kiếm sức mạnh và hiệu suất thuần túy, Mate 20 Pro sẽ đánh bại mọi thứ khác.

Trong một năm nâng cấp gia tăng, Huawei đã có những bước tiến lớn và Mate 20 Pro là đỉnh cao của tất cả những nỗ lực này. Mate 10 Pro năm ngoái là một điện thoại thông minh thực sự tốt, P20 Pro đầu năm nay là tuyệt vời nhưng Mate 20 Pro? Vâng, đây là một điện thoại thông minh nổi bật. Nó dễ dàng là một trong top 3, nếu không phải là tốt nhất, điện thoại thông minh năm nay và đó là điện thoại dường như có tất cả mọi thứ. Năm tới sẽ chứng kiến ​​một số thay đổi lớn đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh, nhưng cho đến khi làn sóng đầu tiên của năm 2019 xuất hiện, Alex và tôi sẽ giữ cả hai thứ này trong túi của chúng tôi.

Xem thêm các bài review tại salenhanh