[Review] Đánh giá Chuột Razer Basilisk V3 Pro

  Razer Basilisk V3 Pro

  Razer Basilisk V3 Pro là một con chuột chơi game tuyệt vời với thiết kế công thái học đẹp mắt, ánh sáng RGB đẹp mắt và sạc không dây Qi tùy chọn. Trình diễn toàn diện vững chắc này cũng có nhiều tính năng bao gồm hơn 10 nút có thể lập trình và nhanh và nhạy hơn bất kỳ chuột chơi game nào khác ngoài thị trường.

  Razer Basilisk V3 Pro là phiên bản mới nhất của chuột chơi game không dây có thể tùy chỉnh của công ty được xây dựng dựa trên Razer Basilisk Ultimate vốn đã phổ biến, nhưng giờ đây còn cung cấp hiệu suất tốt hơn và sạc không dây Qi cũng như Dock chuột tùy chọn. Giống như những người anh em khác của nó là Razer Deathstalker V2 Pro và Razer Deathadder V3 Pro , Basilisk V3 Pro hiện được bọc thép hoàn toàn để đánh bại các đối thủ, đặc biệt là về thiết kế, tính linh hoạt và thậm chí cả tốc độ.

  Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn Razer Basilisk V3 Pro mới với Deathadder V3 Pro khiêm tốn, con chuột mới này được tải đầy đủ, tự hào có đèn RGB có thể tùy chỉnh, các nút 10 + 1, bánh xe cuộn thế hệ tiếp theo với ba chế độ cuộn hữu ích, và nó sạc nhanh hơn chuột chơi game thông thường của bạn thông qua Dock Pro chuột mới và puck. Basilisk V3 Pro tăng thêm trọng lượng so với Deathadder V3 Pro siêu nhẹ với các tính năng mới. Và, nó cũng đắt hơn, nhưng xem xét các tính năng bổ sung mà bạn nhận được, chi phí đó dễ dàng hợp lý.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột mang lại hiệu suất chơi game mượt mà và dễ dàng, Razer Basilisk V3 Pro chắc chắn là dành cho bạn. Thêm vào đó, nó cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích hơn hầu hết các ứng dụng cùng loại.

  Đánh giá máy tính để bàn Razer Basilisk V3 Pro

  Đánh Giá Razer Basilisk V3 Pro: Thiết Kế

  Có rất nhiều điều để thích về Basilisk V3 Pro vì Razer đã đưa tất cả công nghệ tiên tiến của mình vào một con chuột. Thiết kế là điểm mấu chốt chính: Chuột chơi game này đóng gói mọi thứ hàng đầu hoặc thậm chí về mặt thẩm mỹ vào một thiết kế kiểu dáng đẹp.

  Kết quả là một thiết kế công thái học dành cho người thuận tay phải với phần đặt ngón tay cái đặc trưng để kéo ngón tay ít hơn và nhấp chuột mượt mà hơn khi chơi game. Chúng tôi đã thấy phần còn lại của ngón tay cái trên nhiều chuột cao cấp, bao gồm cả Basilisk Ultimate và dòng Logitech MX Master . Trên Basilisk V3 Pro, phần còn lại của ngón tay cái tạo ra trải nghiệm chơi game thoải mái vì nó hỗ trợ ngón tay cái của bạn suốt thời gian.

  Razer đã chọn thiết kế khung máy giống hệt nhau cho cả Basilisk Ultimate và Basilisk V3 Pro mới hơn, bạn sẽ khó phân biệt chúng khi đặt cạnh nhau. Tuy nhiên, tất cả công nghệ đã được cập nhật và làm mới bên trong, đặc biệt là đế sạc không dây đó.

  Khác với thiết kế, Basilisk V3 Pro 2022 mới tự hào có một số tính năng độc đáo không có sẵn trong các anh chị em của nó, bao gồm:

  • Bánh xe Nghiêng HyperScroll: Điều này cho phép bạn chọn giữa cuộn xúc giác (nhấp chuột), Smart-Reel hoặc Free-Spin Cycling.
  • Lên đến 13 vùng Chroma RGB: Basilisk V3 Pro hiện có toàn bộ ánh sáng rực rỡ, không có trong Basilisk Ultimate.
  • Nó hiện có hơn 10 nút có thể lập trình
  • Cảm biến quang học Razer Focus Pro 30K
  • Razer HyperSpeed ​​Wireless: theo mặc định, nó có tốc độ bỏ phiếu 1.000Hz, nhưng có thể được ép xung lên 4.000Hz.
  • Công tắc Chuột quang Razer Gen-3
  • Nó hỗ trợ sạc không dây Qi thế hệ tiếp theo thông qua Mouse Dock Pro tùy chọn (bán riêng)

  Basilisk V3 Pro cung cấp công thái học tuyệt vời cho cả bàn tay cầm và nắm vuốt, và hỗ trợ cầm nắm tổng thể tốt ngay cả khi con chuột này nặng hơn một chút so với hầu hết các con chuột cùng loại. Nó thực sự trông độc đáo với một vết lồi ở giữa và các rãnh sâu trên cả hai nút bên trái và bên phải, và những người chơi cầm nắm vuốt sẽ rất hài lòng với phần tay cầm bên có kết cấu bằng cao su giúp giữ ngón tay của họ tại chỗ.

  Thiết kế vật lý của Basilisk V3 Pro thon gọn về mặt lưng mỏng hơn, giúp máy có cảm giác đỡ cồng kềnh hơn nhưng cho phép truy cập dễ dàng hơn vào tất cả các nút, bao gồm cả nút lên và xuống DPI mà bạn có thể truy cập bên dưới con lăn. Như đã đề cập ở trên, con lăn cho phép sử dụng ba chế độ và như bình thường.

  Phần mềm Synapse có ích cho các tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng nó để cá nhân hóa ánh sáng Chrome RGB 13 vùng đó và thậm chí là phần viền cho các cạnh của chuột và cung cấp cho chúng một ánh sáng đẹp. Phần mềm đó cũng cho phép bạn điều chỉnh những thứ như cài đặt trước DPI (tối đa năm), thay đổi tỷ lệ bỏ phiếu (125Hz, 500Hz và 1000Hz) và cuối cùng, chỉnh sửa lại hoặc gán macro cho các nút đó.

  Đánh giá sạc Razer Basilisk V3 Pro

  Đánh Giá Razer Basilisk V3 Pro: Hiệu Suất

  Cùng với kiểu dáng đẹp, được thiết kế lại thẩm mỹ, Razer Basilisk V3 Pro mang lại hiệu suất đỉnh cao. Rốt cuộc, bạn đang trả số tiền cao nhất cho một con chuột, vì vậy nó tốt hơn là sống theo mong đợi. Cho dù bạn chỉ cuộn các tiêu đề AAA của mình hay đẩy lùi kẻ thù trong Cyberpunk 2077, con chuột này mang lại chuyển động nhanh, mượt mà và dễ dàng.

  Ở DPI cao hơn, Basilisk V3 Pro cho cảm giác như một chiếc Ferrari trên đường đua. Nó không có bất kỳ độ trễ đáng chú ý nào, nhờ vào HyperSpeed ​​Wireless của Razer mang lại độ trễ thấp và cảm biến Focus Pro 30K đẩy độ chính xác cao – nhưng hầu hết các game thủ không chuyên nghiệp sẽ thấy DPI 30K hơi quá mức cần thiết. Các phím bấm trên chuột không chỉ cho cảm giác bấm mà còn nhạy và rất chính xác.

  Có lẽ vấn đề duy nhất trên con chuột này là bàn chân, vì một số lý do không hoạt động tốt với chuột da hoặc tấm lót bàn, đặc biệt là khi bạn tính đến trọng lượng của nó. Bạn sẽ gặp phải một số lực cản ở đây, điều này có thể hạn chế một chút đặc biệt là khi chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh hoặc nếu bạn có vấn đề về cổ tay từ trước. Tuy nhiên, trên hầu hết các bàn di chuột khác, việc di chuyển phải dễ dàng.

  Một lần nữa, Razer Basilisk V3 Pro không nhẹ như Deathadder V3 Pro, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến việc chơi game của bạn. Nếu bạn đến từ một con chuột chơi game nhẹ, bạn chỉ cần làm quen với nó trong vài ngày.

  Sạc nhanh và nếu bạn chọn mua nó cùng với Razer Mouse Dock Pro , bạn cũng sẽ nhận được sạc không dây. Phụ kiện này sẽ khiến bạn tốn thêm một số tiền, nhưng nó rất đáng để đầu tư và không chỉ vì sự tiện lợi mà nó còn mang lại. Chúng tôi sẽ thực hiện một bài đánh giá độc lập cho Razer Mouse Dock Pro, nhưng hiện tại, chỉ cần biết rằng nó đóng vai trò như một thiết bị bảo vệ không dây cho chuột của bạn, có nghĩa là nó giúp bạn tiết kiệm một cổng.

  Tôi có nên mua Razer Basilisk V3 Pro không?

  Razer Basilisk V3 Pro là ‘McLaren’ của chuột chơi game ngay bây giờ và Mouse Dock Pro bổ sung vào cấu hình vốn đã tuyệt vời của nó. Không có gì khác ngoài đó gói nhiều thứ này vào một con chuột. Công thái học chỉ đơn giản là nằm ngoài thế giới này, thiết kế vượt trội so với Logitech G604 , bạn sẽ có được RGB trông bóng bẩy và sạc không dây mới khiến nó trở thành một kiệt tác.

  Ngoài ra, nó đi kèm với một cuộn chuyển đổi mới mượt mà hơn nhiều so với tôi mong đợi. Để làm được điều đó, hãy thêm các tính năng như cảm biến 30K và 4.000 HyperPolling (cao nhất và nhanh nhất hiện có) và bạn không thể nhận được bất kỳ điều gì tốt hơn thế này. Không phải hôm nay, và ít nhất không phải ngày mai.

  Mối quan tâm duy nhất là ngoài việc là con chuột và đế cắm tập trung vào game nhất, Razer Basilisk V3 Pro còn là con chuột đắt nhất, ít nhất là theo hiểu biết của tôi. Và điều đó đặt ra câu hỏi liệu bạn có cần tất cả những gì Basilisk V3 Pro cung cấp hay không. Thành thật mà nói: Hầu hết mọi người sẽ thấy HyperPolling 30.000 DPI hoặc 4.000Hz là quá mức cần thiết và đây là những xếp hạng hiệu suất cao cấp mà nhiều người thậm chí sẽ không cần sử dụng để chơi game hoặc năng suất.

  Nhìn chung, đối với các game thủ chuyên nghiệp hoặc bất kỳ ai muốn điều tốt nhất, Razer Basilisk V3 Pro dễ dàng là con chuột tốt nhất hiện nay mà bạn có thể mua, đây là một khoản đầu tư xứng đáng. Đó là Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi dành cho chuột chơi game cao cấp.

  Trả lời