Chúa tể của những chiếc nhẫn: Nghĩa tình huynh đệ

Chúa tể của những chiếc nhẫn: The Fellowship of The Ring là bộ phim đầu tiên trong bộ ba này. Mỗi bộ phim có một ấn bản DVD được phát hành một năm sau khi phát hành tại rạp.

Bộ ba phim của Jackson sẽ bắt đầu câu chuyện dài về Frodo Baggins ( Elijah Wood ), người phải bảo vệ chiếc nhẫn ma thuật của chú mình. Sau đó, câu chuyện thú vị của Frodo trong bộ phim này là gì. Hãy cùng salenhanh.com tìm hiểu nhé

Tóm tắt The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring

  • Năm phát hành: 2001
  • Thể loại: Hành động, Chính kịch, Giả tưởng, Phiêu lưu
  • Produksi: WingNut Films, The Saul Zaentz Company , New Line Cinema
  • Đạo diễn: Peter Jackson
  • Diễn viên: Elijah Wood, Ian McKellen, Liv Tyler, Viggo Mortensen, Sean Astin, Cate Blanchetti, John Rhys-Davies

Lord of the Ring: The Fellowship of The Rings tập trung vào hành trình phá hủy một chiếc nhẫn quyền năng của Frodo. Chiếc nhẫn, được gọi là One Ring, đã được cất giữ trong một thời gian dài đến nỗi nhiều người coi nó chỉ là một huyền thoại.

Câu chuyện mở đầu bằng cảnh Bilbo Baggins ( Ian Holm ) từ The Shire lang thang trên Núi Misty và chạm trán với Gollum 500 tuổi, người đã sinh sống tại một trong những hang động trên núi.

Trong cuộc hành trình của mình, Bilbo đã đánh cắp một chiếc nhẫn hóa ra có sức mạnh khủng khiếp. Anh ấy muốn viết lại cuộc hành trình trong suốt cuộc đời của mình khi về già.

Sau khi sống ở The Shire một thời gian dài, Bilbo quyết định rời khỏi nơi này và thực hiện ước nguyện của mình là viết một bản ghi chép về những chuyến lang thang của mình với Người lùn.

The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring

Anh muốn viết lại cuộc hành trình của mình khi đi tìm kho báu vàng ngọc do một con rồng canh giữ. Trước khi rời khỏi The Shire, anh đã để lại chiếc nhẫn mà anh đã đánh cắp được cho cháu trai của mình, Frodo Baggins.

Bạn thân nhất của Frodo, Gandalf (Ian McKellen) đề nghị phá hủy chiếc nhẫn trên Núi Doom để ý định xấu xa của Sauron muốn thống trị Trung Địa không thực hiện được. One Ring thực sự được tạo ra bởi Sauron, Chúa tể Hắc ám của Mordor, người được mệnh danh là nhân vật độc ác nhất.

Tuy nhiên, anh ta muốn sử dụng chiếc nhẫn để thực hiện kế hoạch xấu xa của mình sẽ làm khổ các sinh vật ở Trung Địa.

Cuộc phiêu lưu xảy ra sau đó. Anh rời đi cùng với những người bạn của mình, Samwise Gamgee (Sean Austin), Merry (Dominic Monaghan) và Pippin (Billy Boyd). Trên đường đi, Frodo đã gặp những người mới, những người sau này sẽ đồng hành cùng hành trình của anh đến Mount Doom.

Gandalf, bạn của anh ta, cử Aragorn (Viggo Mortensen) để bảo vệ Frodo khỏi mối đe dọa của Sauron, kẻ theo đuổi Chiếc nhẫn. Mưu đồ của Sauron để đòi lại One Ring không chỉ giới hạn ở việc cử người của mình đi theo Frodo, hắn còn nhốt Gandalf trên đỉnh Orthanc.

Trên đường đến Mount Doom, Frodo và những người bạn đồng hành của mình gặp phải rất nhiều chướng ngại vật khiến họ suýt phải trả giá bằng mạng sống. Frodo bị thương nặng và phải tìm một loại thuốc đặc biệt để cứu chữa.

Review The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring

Trên thực tế, cuộc hành trình sẽ do Gandalf dẫn dắt, nhưng anh lại bị Sauron giam giữ khiến Frodo và những người bạn của anh khá hoang mang về chặng đường dài đầy nguy hiểm. May mắn thay, Gandalf đã có thể trốn thoát với sự giúp đỡ của con đại bàng khổng lồ và gia nhập Frodo.

Giờ đây, Mount Doom ngày càng gần và One Ring sắp bị phá hủy. Tuy nhiên, cuộc hành trình ngày càng nguy hiểm vì Mount Doom nằm liền kề với pháo đài Sauron, đồng nghĩa với việc có một mối nguy hiểm lớn hơn sẵn sàng đối đầu với nó.

Cuộc hành trình dài của Frodo không kết thúc ở đây. Anh ta phải sống sót khỏi sự truy đuổi của Sauron trong khi giữ One Ring không bị giật và bảo vệ những người bạn của mình, những người đang bị cám dỗ bởi sức mạnh của One Ring với những chiêu dụ hấp dẫn.

Nhận xét đánh giá The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring

Một câu chuyện thú vị

Tóm tắt The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring

Giống như một dòng sông chảy xiết, câu chuyện trong Lord Of The Ring: The Fellowship Of The Ring chảy một cách có trật tự và thú vị. Truyện cuộn mà không có cảm giác có tình tiết phụ trở thành chất lấp đầy trong truyện này.

Ngoài ra, việc giới thiệu các nhân vật tham gia vào câu chuyện được làm chắc chắn và khán giả có thể dễ dàng hiểu được nhân vật nào sẽ đóng vai trò trung tâm và xuất thân của họ.

Trong bộ phim này, khán giả có được bức tranh chi tiết về từng nhân vật tham gia, bao gồm cả những câu chuyện mà họ trải qua. Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ được thu gọn vào câu chuyện chính, cụ thể là cuộc hành trình của Frodo để đến được Núi Doom.

Cuộc hành trình của Frodo cùng những người bạn của mình đến Mount Doom, tâm điểm của câu chuyện này được mô tả một cách mượt mà mà không có bất kỳ sự phân tâm nào khiến câu chuyện mất tập trung. Nếu không cảm thấy bị kéo dài trong một thời gian dài, chúng ta đã có thể thưởng thức phần trình bày của bộ ba dài nhưng không nhàm chán này.

Hoàn hảo về mặt hình ảnh và cốt truyện

Giới thiệu The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring

Tôi chắc chắn rằng khía cạnh hình ảnh của Lord Of The Ring là phần thường được xem xét lại vì sự hoàn hảo của hiệu ứng hình ảnh của nó. Tuy nhiên, thật khó để không đưa nó vào bài đánh giá ngắn gọn này. Là một người xem, tôi không thể không nhận xét về sự hoàn hảo về mặt hình ảnh của bộ phim này.

Peter Jackson với vai trò đạo diễn đã xoay xở để chuyển những khung cảnh siêu đẹp của New Zealand lên màn ảnh nhỏ để khán giả được thưởng thức.

Viết một bình luận