[Review] Đánh giá phim Chạy trốn đối đầu (Run hide fight)

Điều gì sẽ xảy ra nếu một hành động đẫm máu xảy ra ở trường trung học? Vụ khủng bố và vụ xả súng cướp đi sinh mạng của nhiều người sau đó đã được chứng kiến ​​trên mạng xã hội thông qua tính năng livestream gây xôn xao dư luận.

Đầy những pha hành động gay cấn, chạy trốn đối đầu ‘Run Hide Fight’ kể câu chuyện về một vụ nổ súng xảy ra ở một trường học. Bộ phim được ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim Venice danh giá vào ngày 10 tháng 9 năm 2020 và nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ các nhà phê bình.

Chạy trốn đối đầu

‘Run Hide Fight’ có sự tham gia của Isabel May (‘Alexa & Katie’) trong vai Zoe Hull, trong khi Thomas Jane (‘The Expanse’, ‘Deep Blue Sea’) và Radha Mitchell (‘High Art’, ‘Finding Neverland) đóng vai cha mẹ anh , Todd và Jennifer Hull. Ngoài ra, Run Hide Fight còn có sự tham gia của các ngôi sao Eli Brown, Olly Sholotan, Treat Williams, Barbara Crampton, Cyrus Arnold và nhiều ngôi sao khác. Nào hãy cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu về bộ phim này nhé

Tóm tắt nội dung bộ phim Run Hide Fight

Bộ phim bắt đầu khi một học sinh trung học, Zoe Hull đang vật lộn với nỗi đau về cái chết của mẹ cô. Cô ấy sống khép mình với những người xung quanh, bao gồm cả cha, bạn bè và giáo viên của mình. Một ngày nọ, khi Zoe Hull đang trên đường đến trường, Zoe Hull phát hiện bạn cùng lớp của cô, Chris Jelick (Britton Sear) đang đặt một thiết bị lạ trên cánh đồng nhưng cô lại không đê tâm và nghĩ rằng đó chỉ là một hành động đùa giỡn.

Nội dung chạy trốn đối đầu

Nhưng không, hóa ra đây là một âm mưu của một nhóm học sinh 4 người nhằm vào ngôi trường này, khi những quả bom đặt bên ngoài phát nổ khiến cho người dân hoang mang, chiếc xe tải chở theo 4 thanh niên đã tông thẳng vào căn tin nhà trường và tiếng súng bắt đầu vang lên hướng thẳng về phía những học sinh đang ngồi tại đây. Những kẻ xả súng này là Tristan, Chris, Anna và Kip đều là những học sinh của ngôi trường và Tristan chính là thủ lĩnh của cả nhóm.

Run hide fight Salenhanh

Trong khi đó cậu bạn Lewis một người bạn của Zoe bị chúng bắt phải livestream lại toàn bộ cuộc tấn công, xả súng thông qua trang Facebook của trường. Lúc này Zoe đang ở bên trong nhà vệ sinh và kịp thời leo qua ống thông gió để trốn ra ngoài và cảnh báo những học sinh khác về việc tránh xa căn tin.

Khi biết chuyện, thầy hiệu trưởng và một số nhân viên bảo vệ của trường đã lập tức đến căn tin để tìm hiểu về sự việc và tại đây họ đã nỗ lực tìm cách khuyên nhủ Tristan dừng lại. Tuy nhiên, mọi thứ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát và thầy hiệu trưởng đã khiến Tristan trở nên kích động hơn và bắn gục ông.

Zoe trong quá trình quay trở lại để tìm cách giải cứu các bạn học của mình đã vô tình đụng độ với Anna, một trong 4 kẻ khủng bốngôi trường, may mắn Zoe đã cướp được khấu súng và giết chết hắn. Nhưng vẫn còn 3 đối tượng nguy hiểm khác với vũ khí trên tay, vậy Zoe có thành công trong việc giải cứu các bạn mình và sống sót trở ra hay không? Mục đích của những tên sát nhân, đặc biệt là kẻ cầm đầu: Tristan là gì? Hãy đến rạp đề tìm kiếm cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

Run hide fight

Nhận xét về nội dung bộ phim Chạy trốn đối đầu

‘Run Hide Fight’ là một bộ phim có mở đầu đầy hứa hẹn, kỹ xảo điện ảnh khá tốt. Sự căng thẳng đã được cảm nhận khi sớm có những cảnh khủng bố cướp đi sinh mạng đầy căng thẳng và sự sợ hãi. Thật không may, càng chờ lâu, câu chuyện không có cao trào nào ngoài việc đạo diễn từ từ giải thoát các con tin khỏi sự kìm kẹp của hành động khủng bố và cũng không có quá nhiều điểm nhấn khi xem.

Bộ phim cũng phản ánh khá rõ cảnh những đứa trẻ trung học đang hoang mang suy nghĩ và căm ghét những người xung quanh như thế nào. Như thể không thích hợp để được đối xử như họ cảm thấy, hành động khủng bố này được coi là có thể trút bỏ tất cả sự tức giận mà họ đã che giấu bấy lâu nay.

Review phim chạy trốn đối đầu

Khi vụ nổ súng diễn ra, khán giả có thể sẽ hoang mang không biết nguyên nhân tại sao 4 học sinh cấp 3 lại có thể là hung thủ. Có thể thấy rõ một trong những nhân vật có lý do để làm điều này, đó là Tristan và Kip nhưng động cơ của bộ phim lại không quá rõ ràng và thực tế. Với buổi phát sóng trực tiếp mà anh ấy đã hỏi tất cả mọi người trên thế giới đều biết, rõ ràng điều mà Tristan muốn là sự công nhận và nổi tiếng. Tuy nhiên điều này khiến nhiều người trong đó có mình nhận định rằng việc giết người và livestream quay lại toàn bộ quá trình chỉ vì muốn nổi tiếng là hơi quá.

Mặc dù vậy động cơ của Kíp lại nghe có vẻ thực tế hơn, hắn nói rằng anh ấy muốn trả thù cho quá khứ của mình và cho mọi học sinh và giáo viên, những người luôn đối xử tệ bạc với anh ấy.

Phim có thể bạn quan tâm:

Trailer phim Chạy trốn đối đầu (Run hide fight)

Trần Nguyễn Minh Phong – Salenhanh.com

Viết một bình luận