[Review] Đánh giá phim Avatar: The Way of Water (2022)

Phần tiếp theo của Avatar với phụ đề The Way of Water vừa được phát hành, cách phần đầu tiên 13 năm, ông trùm phòng vé , James Cameron đã mang đến một màn trình diễn hình ảnh tuyệt đẹp bằng cách cung cấp chế độ xem 3D trong phần phim mới nhất này.

Chắc chắn, Cameron đảm bảo rằng ‘ Avatar: The Way of Water ‘, câu chuyện sẽ tiếp tục vì phần phim thứ ba hiện đang trong quá trình bấm máy và có thể sẽ ra mắt vào năm 2024. Sau đó, phần phim này sẽ tiếp tục cho đến phần phim thứ tư trong khi phần thứ năm là trong quá trình thực hiện kịch bản phim.

Tóm tắt phim Avatar: The Way of Water (2022)

Tiếp nối một thập kỷ trước, Avatar 2 vẫn tập trung vào câu chuyện của Jake Sully (Sam Worthington) giờ đã xây dựng được một gia đình lớn, Sully và Neytiri (Zoe Saldana) có 3 người con ruột và một người con nuôi.

Đại gia đình sống hạnh phúc trong khu rừng Pandora nhưng có vẻ như niềm hạnh phúc này không kéo dài được bao lâu, bởi kẻ thù cũ của tộc người Na’vi, được gọi là người Sky, đã quay trở lại giành quyền kiểm soát hành tinh của họ và tiêu diệt chúng. các tài nguyên hiện có.

Nhận xét đánh giá phim Avatar: The Way of Water

Cách nhau hơn chục năm

Trong phần phim đầu tiên, kể về sự xuất hiện của Jake Sully (Sam Worthington), một người lính thủy quân lục chiến bị liệt phải ngồi xe lăn đến Pandora. Anh ấy đến để thay thế anh trai mình trở thành người điều hành avatar (sự kết hợp giữa con người và chủng tộc Na’vi) được sử dụng để khám phá sinh quyển của Pandora.

Sau khi trải qua nhiều sự kiện khác nhau, sự đồng cảm của Jake ngày càng lớn và cuối cùng đứng về phía Na’vi. Cho đến cuối cùng, Jake thậm chí còn quyết định chuyển linh hồn của mình vào cơ thể của chủng tộc Na’vi và học cách hoàn toàn trở thành một người Na’vi thực sự.

Movie Avatar: The Way of Water

Mười ba năm sau khi giới thiệu sự sống trên Pandora, James Cameron đưa chúng ta trở lại với Avatar: The Way of Water . Hơn 10 năm đã trôi qua kể từ khi những sự kiện đầu tiên xảy ra, Jake và Neytiri đã xây dựng nên một gia đình.

Một lần nữa, Celestials hoặc con người quay trở lại Pandora mang theo kẻ thù cũ của Jake, Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang), người đã được hồi sinh trở lại cơ thể của Thế thần giống như Jake. Và giờ đây, Quaritch đang rắp tâm trả thù Jake Sully và gia đình anh ta, buộc Jake và gia đình phải tìm nơi ẩn náu ở Metkayina, một bộ tộc Na’vi có cuộc sống hòa hợp với đại dương.

Cốt truyện gồm 3 phần

Phần tiếp theo của Avatar này có cốt truyện gồm ba phần, trong một phần ba đầu tiên của bộ phim, câu chuyện tập trung nhiều hơn vào cuộc sống của Jake và gia đình anh.

Về cách anh ấy tương tác với con cái và môi trường của anh ấy. Đồng thời, nó cũng kể câu chuyện về sự trở lại của con người, đặc biệt là sự hồi sinh của Đại tá Quaritch với tư cách là Thế thần.

Sau đó, ở giữa phim, câu chuyện phát triển về cuộc sống của Jake và những người khác thích nghi với môi trường mới và cuộc sống ở giữa ngôi nhà mới của họ được bao quanh bởi đại dương.

Và ở 1/3 cuối phim, Cameron đã mang đến một màn trình diễn hoành tráng về cuộc chiến khốc liệt giữa Jake, Metkayina và Quaritch ở nhiều ngóc ngách và độ sâu khác nhau của đại dương để duy trì sự bền vững của hệ sinh thái chủng tộc Na’vi trên biển.

Review Avatar: The Way of Water

Thông điệp sinh thái mạnh mẽ

Như trường hợp của Avatar đầu tiên, Cameron một lần nữa đưa ra thông điệp về môi trường. Nếu như ở phần phim đầu tiên, thông điệp rõ ràng có tác động về sự hài hòa của cuộc sống với thiên nhiên, đặc biệt là trong rừng thì ở phần phim thứ hai này, Cameron bày tỏ lòng kính trọng đối với đại dương.

Và chủng tộc Na’vi một lần nữa đại diện cho một nền văn minh có ý thức sinh thái hơn, tôn trọng thiên nhiên hoặc đồng thời đại diện cho chủng tộc bản địa nguyên thủy mà môi trường và cuộc sống sau đó bị phá hủy và áp bức bởi những người nhập cư và thực dân từ trái đất, những người chỉ coi Pandora là nguồn gốc của của cải tự nhiên.

Một số tình tiết phụ mới lạ

Có thời gian chạy dài, Avatar 2 cho phép hiển thị một số tình tiết phụ. Kể từ khi bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn tuổi teen xảy ra giữa Lo’ak, con trai thứ hai của Jake và Tsireya, con gái của tù trưởng bộ tộc Metkayina.

Hoặc cũng là một phần phụ của cuộc khủng hoảng niềm tin và lòng trung thành từ Spider, một con người được coi là một phần của gia đình Sully. Ngoài ra, còn có một tình tiết phụ về Kiri, người đang tìm kiếm danh tính thực sự của mình.

Avatar: The Way of Water

‘Avatar: The Way of Water’ thực ra có tiền đề đơn giản, đó là nói về động lực gia đình, xảy ra giữa cha và con, giữa anh chị em ruột, cha và mẹ, sau đó mở rộng thành những xung đột về trả thù và lòng tham cướp đoạt tài nguyên thiên nhiên làm rung chuyển cả thế giới. các đại dương.

Hình ảnh hiển thị rất ấn tượng, hiển thị rất nhiều chi tiết, đặc biệt là cuộc sống và quang cảnh dưới biển, hoàn chỉnh với hệ sinh thái của nó, từ thực vật biển, rạn san hô đến động vật biển kỳ lạ.

Nơi có rất nhiều hành động và hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp, đầy những cuộc phiêu lưu mới, nhân vật mới, sinh vật mới và môi trường mới.

Kết luận bộ phim Avatar 2

Nhưng đáng tiếc là Avatar 2 không có chiều sâu cảm xúc như phần phim đầu tiên và chỉ thể hiện sự xuất sắc ở kỹ xảo hình ảnh.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận