[Review] Đánh giá Apple MacBook Pro MF839LL

Apple MacBook Pro mới là một bản nâng cấp xứng đáng, đặc biệt nếu bạn đang mong muốn thay thế Mẫu MacBook Pro 2014 hiện đã ngừng sản xuất. Chắc chắn, nó có số điểm thấp hơn nửa điểm so với người tiền nhiệm của nó, nhưng sự kết hợp của thiết kế cao cấp, cổng tốc độ cao, hiệu suất bộ xử lý ổn định, thời lượng pin tuyệt vời và Force Touch Trackpad là những tính năng cao cấp.

Apple MacBook Pro MF839LL / A năm nay trông giống như mô hình trước đó. Nhưng nó đã nhận được một số cập nhật gọn gàng bên trong, với bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ năm (Broadwell) và bàn di chuột Force Touch mới, mang lại cho nó nhiều chức năng hơn, đặc biệt là khi nhấp chuột. Đối với những người sử dụng mô hình 2012, nó có thể không được quan tâm nhiều, nhưng nếu bạn đang sử dụng MacBook cũ hơn với ổ đĩa quang, đây là một bản nâng cấp xứng đáng.

MacBook Pro với Màn hình Retina tự hào về sự kết hợp của hiệu suất nhanh chóng, Màn hình Retina sáng và sắc nét, thời lượng pin kéo dài hơn cả ngày và tính di động tuyệt vời khiến người dùng chuyên nghiệp và đam mê phải thèm muốn và sẵn sàng trả giá.

Nếu các tính năng và vẻ ngoài cao cấp là bất cứ điều gì xảy ra, thì MacBook Pro mới sẽ nhận được sự lựa chọn của Biên tập viên trong máy tính xách tay siêu di động cao cấp, thay thế cho phiên bản MacBook Pro 2014. Và mặc dù tôi chưa có cơ hội thử nghiệm chiếc MacBook 12 inch mới vừa được Apple công bố, nhưng tôi biết từ thực tế của mình rằng nó đã nhượng bộ rất nhiều vì tính di động tối ưu.

Thiết Kế Và Tính Năng MacBook Pro MF839LL

Về thiết kế, trong vài năm qua, Apple đã không nâng cấp dòng MacBook Pro so với MacBook Pro lớn hơn. Phiên bản mới được phát hành vào năm 2015 có cùng cấu trúc nhôm và kính, có kích thước 0,71 x 12,23 x 8,62 inch (HWD) và nặng 3,41 pound (tăng không đáng kể so với phiên bản năm ngoái).

MacBook Pro 2015 dày hơn và nặng hơn so với các đối thủ chính của nó như Acer Aspire S7-392-5410 , nhưng lại nhẹ hơn đáng ngạc nhiên so với Toshiba Satellite Click 2 Pro P35W-B3226, khi chiếc sau này được kết nối với đế bàn phím của nó.

Mua Apple MacBook Pro Retina MF843LL/A 13” Laptop, 3.1GHz Intel Core i7, 16GB Memory, 512GB SSD, macOS 10.14 Mojave (Renewed) trên Amazon Mỹ chính hãng 2022 | Fado

Tôi thấy bàn phím có đèn nền vẫn thoải mái khi sử dụng, với một món hời giữa cảm giác phím và kết cấu chắc chắn. Trong các bài kiểm tra, tôi đã đặt MacBook Pro mới bên cạnh Apple MacBook Pro (phiên bản 2014) và Apple MacBook Pro, và thậm chí đã hack VINTAGE 2012 từ một người bạn, và thành thật mà nói tôi rất khó phân biệt được đâu là cái nào. Trong MacBook Pro mới, bạn tiếp tục có được kết nối tuyệt vời, bao gồm một cổng HDMI, hai cổng Thunderbolt 2, đầu đọc thẻ SDXC, hai cổng USB 3.0, cùng với 802.11ac và Bluetooth 4.0 cho không dây.

Tùy chọn kết nối này tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Dell XPS13 Ultrabook hoặc Lenovo Yoga 3 Pro . Màn hình thực sự ở đây phải là màn hình 13,3 inch, với màn hình Retina độ phân giải 2.560 x 1.600. Với độ phân giải này, nó vẫn rất đáng kinh ngạc, mặc dù các hệ thống khác như QHD + (3.200 x 1.800) Lenovo Yoga 3 Pro và Dell XPS 13 Touch đã bắt kịp và vượt qua màn hình máy tính xách tay MacBook Pro về số lượng pixel hiển thị. Retina là bảng điều khiển Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS) có đèn nền LED, với màn hình được thu nhỏ và làm mịn để văn bản và số sắc nét nhưng không quá nhỏ.

Cấu hình MacBook Pro MF839LL

MacBook Pro mới có sức mạnh và cung cấp sức mạnh cần thiết để thực hiện các dự án phức tạp của bạn. Nhờ bộ xử lý Intel Core i5-5257U, hệ thống sẽ vượt qua đối thủ. Về hiệu suất, nó vượt xa các mẫu như Lenovo Yoga 3 Pro được trang bị Intel M , Dell XPS13 và Samsung ATIV Book 9 hỗ trợ Intel Core i5 và thậm chí một số hệ thống hỗ trợ Intel Core i7 như Toshiba KIRAbook 13 i7s Touch và Toshiba P35W-B3226 Bấm 2 Pro 13.3 Touch.

Mô hình năm nay có một số cải tiến so với phiên bản năm ngoái, đặc biệt là trong các bài kiểm tra 3D. Intel Iris 6100 được tích hợp trong Intel Core i5-5257U cho tốc độ lên đến 19 khung hình / giây (fps), tốt hơn so với các máy tính Windows đối thủ, hầu hết trong số đó hầu như không vượt qua được mức độ thiếu niên trong các bài kiểm tra tương tự. Nếu bạn muốn chạy các trò chơi đánh thuế vừa phải như Diablo II và Torchlight 2. Điều đó nói rằng, các trò chơi vất vả hơn như Tomb Raider năm 2014 có thể yêu cầu bạn giảm chất lượng xuống cài đặt thấp.

Tin tức lớn (ngoài bộ vi xử lý mới) là MacBook Pro 13 inch mới nhất hiện đi kèm với một trackpad Force Touch. Thay vì cơ chế nhấp chuột cơ học truyền thống được tìm thấy trên MacBook Pro cũ hơn, bàn di chuột mới hoàn toàn không di chuyển. Tuy nhiên, hãy nhấn xuống nó, bạn vẫn sẽ nghe thấy và cảm thấy một tiếng lách cách. Điều này là do phản hồi xúc giác từ bàn di chuột. Thay vì nhấn xuống, bề mặt của bàn di chuột kêu vang, tương tự như phản hồi lực mà bạn cảm thấy trên bộ điều khiển PlayStation hoặc Xbox.

Một cảm biến được tích hợp trong miếng đệm sẽ nhận biết nếu bạn đang nhấn nó và di chuyển một trọng lượng, điều này sẽ đánh lừa đầu ngón tay của bạn để cảm nhận rằng có chuyển động thẳng đứng. Cảm biến có thể phát hiện áp lực, vì vậy nếu bạn nhấn mạnh hơn một chút, bàn di chuột sẽ nhấp lần thứ hai và kích hoạt chức năng Force Click. Trong thực tế, nó giống như hai cú nhấp chuột vật lý riêng biệt.

MacBook 13 inch cơ bản vẫn giữ nguyên bộ nhớ 8GB và mô-đun Lưu trữ Flash 128GB (tương tự như ổ đĩa thể rắn hoặc SSD) làm ổ khởi động, cả hai đều có dung lượng tương tự như mô hình năm ngoái. Mô-đun Lưu trữ Flash có tốc độ tối đa 1,6GBps nhanh hơn, điều này có thể bạn sẽ không nhận thấy trừ khi bạn thực hiện nhiều chỉnh sửa video tích cực hoặc các hoạt động tệp cục bộ cường độ cao khác. Apple OS X Yosemite 10.10.1 được tích hợp sẵn và giống như các hệ thống MacBook Pro trước đó, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các bản sao được cài đặt sẵn của iLife (GarageBand, iMovie, iTunes, v.v.) và iWork (Pages, Keynote và Numbers).

Thời lượng pin xuất sắc trong bài kiểm tra của tôi, ở mức 11 giờ 10 phút, đánh bại tất cả các thiết bị khác, ngoại trừ Samsung ATIV Book 9 2014 Edition (11:26) và MacBook Pro năm ngoái (13:41). Chúng tôi có thể phỏng đoán rằng bộ vi xử lý Core i5 nhanh hơn và / hoặc Bộ lưu trữ Flash PCIe có mức tiêu thụ điện năng nhiều hơn một chút, nhưng trong mọi trường hợp, 11 giờ vẫn nhiều hơn nhiều so với 7 đến 9 giờ bạn sẽ nhận được từ đối thủ. Đừng nhầm lẫn, bạn có thể đi cả ngày với chiếc máy tính xách tay này.

Kết luận về Laptop MacBook Pro MF839LL

Apple MacBook Pro mới là một bản nâng cấp xứng đáng, đặc biệt nếu bạn đang mong muốn thay thế Mẫu MacBook Pro 2014 hiện đã ngừng sản xuất. Chắc chắn, nó có số điểm thấp hơn nửa điểm so với người tiền nhiệm của nó, nhưng sự kết hợp của thiết kế cao cấp, cổng tốc độ cao, hiệu suất bộ xử lý ổn định, thời lượng pin tuyệt vời và Force Touch Trackpad là những tính năng cao cấp.

Đầu nối USB-C duy nhất của MacBook loại trừ nó khỏi nhiều cài đặt chuyên nghiệp, nơi bạn thường xuyên phải kết nối máy tính xách tay với nhiều màn hình, ổ cứng và các thiết bị ngoại vi khác như máy tính bảng. Trong khi đó, Apple MacBook Pro 2021 với chip M1 Pro vẫn là Lựa chọn của ban biên tập mới nhất của chúng tôi

Viết một bình luận