[Review] Đánh giá Apple Mac Mini mới

  Apple Mac Mini

  Apple Mac Mini Mới là một chiếc máy nhỏ rất hoàn thiện, tự hào có một số tính năng và thành phần mới tuyệt vời để đạt được mức hiệu suất mà nhiều máy tính cá nhân có hình thức nhỏ khác sẽ mất nhiều năm để đạt được.

  Lần cuối cùng chúng tôi nhận được một chiếc Apple Mac Mini mới là vào khoảng 4 năm trước, hoặc ở đây. Năm ngoái, Apple đã phát hành một mô hình mới để xác nhận rằng công ty đã không quên về chiếc máy Mac nhỏ nhất của mình và việc làm mới quá hạn này là đủ bằng chứng. Đối với những tín đồ của Apple, chiếc điện thoại yêu thích của chúng tôi đã được làm mới cho thời đại hiện đại, và nó có kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ và tốt hơn bao giờ hết.

  Theo bài phát biểu quan trọng của Apple trong thời gian ra mắt, phiên bản mới của chiếc máy tính để bàn nhỏ bé của nó khá khiêm tốn, về cơ bản là một bộ nhớ lưu trữ: Mẫu cơ sở mà chúng tôi đang xem xét hiện có gấp đôi dung lượng thể rắn – 256GB, tăng từ 128GB – và, bạn có cũng có tùy chọn 512GB.

  Thiết Kế Apple Mac Mini Mới

  Những người hâm mộ thiết kế màu bạc, nhỏ gọn, thế hệ trước của Mac Minis cũ hơn sẽ rất vui khi biết không có gì thay đổi ở đây. Apple Mac Mini Mới kế thừa cùng một thiết kế kim loại hình vuông, nhỏ, kích thước 7,7 x 7,7 x 1,4 inch, mặc dù chiếc này nặng hơn một chút so với Mac Mini cuối cùng là 2,9 pound, so với trọng lượng 2,6 pound của Mac Mini cũ hơn. .

  Ngay cả khi có cùng kích thước, Mac Mini mới vẫn quản lý để chạy phần cứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhờ vào kiến ​​trúc tản nhiệt được làm mới có quạt lớn hơn, lỗ thông hơi lớn hơn và nguồn điện được đại tu.

  Đối với các cổng, Apple Mac Mini mới đi kèm với bốn cổng Thunderbolt 3 USB-C, một cổng HDMI 2.0, một cặp cổng USB-A, giắc cắm âm thanh và Gigabit Ethernet và tùy chọn 10Gb Ethernet. Góc sau có nút nguồn, cũng như ngày càng hiếm (đặc biệt là đối với các thiết bị của Apple) giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Kết nối không dây thông qua 802.11a / b / g / n và Bluetooth 5.0.

  Cổng HDMI duy nhất cung cấp cho bạn hai tùy chọn nếu bạn muốn kết nối nhiều màn hình: Nâng cấp lên màn hình Thunderbolt 3 hoặc mua bộ chuyển đổi. Vì Mac mini được thiết kế cho những người sáng tạo chuyên nghiệp, nên đôi khi phải có nhiều màn hình và nhiều người dùng chắc chắn sẽ phải mua thêm thiết bị ngoại vi.

  Mặt khác, bạn sẽ có thể chạy hai màn hình 4K trên Mac mini và vẫn có hai cổng để dự phòng – bạn có thể sử dụng một cổng cho giải pháp cạc đồ họa bên ngoài (eGPU) mà Apple Mac Mini hỗ trợ. Như mọi khi, Apple không bao gồm chuột và bàn phím, do đó, có những phụ kiện khác để tính vào ngân sách của bạn.

  Các cổng Apple Mac Mini mới

  Hiệu Suất Apple Mac Mini

  Apple Mac Mini mới rất mạnh mẽ. Máy Mac nhỏ bé này có bộ vi xử lý Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn , có các biến thể lõi tứ và sáu lõi, vì vậy chúng tôi yên tâm về khả năng tính toán cao. Đơn vị đánh giá của chúng tôi về máy tính để bàn hình vuông mang lại hiệu suất gấp 5 lần so với người tiền nhiệm của nó, ít nhất là theo Apple.

  Vì Mac Mini nhắm đến những nhà sáng tạo chuyên nghiệp, những người thường dựa vào các ứng dụng chuyên sâu về bộ xử lý và đồ họa và chỉnh sửa các tệp lớn, máy Mac mới cần có khả năng cung cấp một cú đấm, tốt hơn nhiều so với bất kỳ phiên bản nào trước đó.

  Đơn vị đánh giá của chúng tôi là mẫu cơ bản, được cung cấp bởi bộ vi xử lý Intel Core i3 lõi tứ – bạn cũng có thể chọn mẫu Intel Core i5 lõi tứ – RAM 8GB và bộ nhớ SSD 256GB với mẫu 512GB cũng có sẵn. Đây là những thành phần mạnh mẽ để chắc chắn giữ cho Mac mini nhanh và đáp ứng cho các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất, đồng thời cho phép bạn xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc, nhờ vào dung lượng bộ nhớ ổn định được cung cấp. Tuy nhiên, các máy tính mini chạy Windows cạnh tranh như Intel NUC Kit NUC6i7KYK đóng gói các thành phần cao cấp hơn nhưng chúng xuất hiện ở bất kỳ đâu về thiết kế và tính linh hoạt.

  Apple Mac Mini mới kiểu dáng đẹp

  Một tính năng đáng nói khác trên Mac mini mới nhất là chip bảo mật Apple T2, đi kèm với bộ điều khiển SSD với mã hóa dữ liệu nhanh chóng cho “bảo mật hàng đầu trong ngành”. Chip T2 cũng hỗ trợ chuyển mã video HEVC nhanh hơn tới 30 lần, đó là lý do để các nhà biên tập tin tức và video mua Apple Mac Mini này cho công việc sáng tạo của họ.

  Có lẽ điều duy nhất gây thất vọng trên bảng thông số kỹ thuật của Mac mini là card đồ họa tích hợp Intel UHD 630. Chúng tôi đánh giá cao một card đồ họa rời ở đây. Nếu bạn sẽ sử dụng Mac mini cho công việc sáng tạo đòi hỏi nhiều đồ họa, chẳng hạn như chỉnh sửa video và tạo mô hình 3D, thẻ tích hợp có thể gây hạn chế và tốn thời gian. Nếu bạn cần tăng tốc, bạn luôn có thể cắm eGPU .

  Nhìn chung, chúng tôi thực sự ấn tượng về chiếc Mac mini mới này mà Apple đã tạo ra để trở thành một chiếc PC mini mạnh mẽ và linh hoạt, nhỏ gọn đáng kinh ngạc để vận chuyển dễ dàng trên đường đi làm hàng ngày hoặc có thể ẩn khuất sau màn hình.

  Kết Luận Apple Mac Mini Mới

  Apple Mac Mini Mới là một chiếc máy nhỏ rất hoàn thiện, tự hào có một số tính năng và thành phần mới tuyệt vời để đạt được mức hiệu suất mà nhiều máy tính cá nhân có hình thức nhỏ khác sẽ mất nhiều năm để đạt được. Và, với sự gia tăng của máy tính xách tay và MacBook cấp nhập cảnh hoạt động như thiết bị chéo, Apple đã giới thiệu Mac mini một cách chính xác cho các nhà sáng tạo và chuyên gia.

  Đáng ngạc nhiên, nó hoạt động như được thiết kế và điều đó có thể đánh đố một số chuyên gia hạng nặng trong ngành. Đây là một cỗ máy tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, nhưng hãy ghép nối nó với một eGPU, và bạn đã có cho mình một chiếc máy phát điện mạnh mẽ cho các tác vụ nặng. Nó cũng có giá cạnh tranh không kém cạnh máy tính hình thức nhỏ khác, nhưng thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, cao cấp khiến Apple Mac Mini mới trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

  Trả lời