Bộ Anime Nhật Bản Spy x Family do Netflix phát hành đã kết thúc mùa đầu tiên với 12 tập vào ngày 25/6. ‘Spy x Family’, kể câu chuyện về một điệp viên phải xây dựng gia đình để thực hiện sứ mệnh hòa bình thế giới.

Spy x Family

Mang đậm chất vui nhộn và giải trí, bộ anime này được sản xuất bởi Wit Studio và CloverWorks. ‘Spy x Family’ cũng được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản do Tatsuya Endo viết và minh họa. Cùng review phim Salenhanh tìm hiểu qua bài đánh giá dưới đây

Trailer phim hoạt hình Spy x Family

Tóm tắt nội dung phim anime Spy x Family

Để duy trì hòa bình giữa các quốc gia đối địch của Westalis và Ostania, một đặc vụ người Tâyalian với mật danh “Twilight” được giao nhiệm vụ do thám Donovan Desmond, lãnh đạo của Đảng Thống nhất Quốc gia ở Ostania.

Tuy nhiên, vì Desmond nổi tiếng là bí mật, cách duy nhất Twilight có thể tiếp cận anh ta là đăng ký một đứa trẻ vào học cùng trường tư với con trai của Desmond và giả làm cha mẹ.

Để đạt được nhiệm vụ này, Twilight phải có một gia đình mới với hình ảnh tốt. Cuối cùng, trụ sở chính đặt cho cái tên Loid Forger và nhanh chóng nhận nuôi một cô gái mồ côi tên là Anya. Không quên, Loid cũng đã kết hôn với một người phụ nữ tên là Yor Briar.

Review Spy x Family

Đặc biệt, Loid không biết rằng hai người phụ nữ có khả năng tương ứng của họ. Trong khi Anya có thể đọc được suy nghĩ, Yor thực sự là một sát thủ chuyên nghiệp.

Cả Loid và Yor đều không biết danh tính thực sự của nhau – mặc dù Anya biết nghề nghiệp thực sự của họ. Bất chấp những yếu tố không rõ đó, Twilight phải học cách đóng vai một người cha và người chồng hoàn hảo để thực hiện sứ mệnh của mình.

Một bộ anime gia đình dễ thương, đáng nhớ

Không giống như một số anime khác, ‘Spy x Family’ là một bộ truyện độc đáo đặt nặng vấn đề gia đình. Mặc dù mối quan hệ của họ chỉ là một thỏa thuận đơn thuần, Loid, Yor và Anya thực sự dường như là đại diện của một gia đình bình thường hạnh phúc nhưng lại sống đầy giả dối. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bộ anime này muốn cho người hâm mộ thấy khía cạnh đó.

Sự giả tạo của họ thực sự được che đậy bởi hành vi và sự dễ thương của Anya cũng như sự chăm chỉ của Loid và Yor để cung cấp những điều tốt nhất cho công chúa. Ba nhân vật tăng cường lẫn nhau, đặc biệt là Anya, người đóng vai trò quan trọng khi còn là một đứa trẻ có khả năng bất thường.

Hoạt hình Spy x Family

Hành vi ngớ ngẩn của Anya cũng là một phần giải trí riêng biệt trong suốt bộ truyện này. Đôi khi sợ hãi trước những hành động hoang dã của cha mẹ cô – bao gồm cả Yor trở thành sát thủ, Anya vẫn cố gắng giữ cho gia đình nhỏ của họ sống sót.

Một trong những điều thú vị về loạt phim ‘Spy x Family’ này, đó là cách mỗi tập phim lồng ghép một số khía cạnh đạo đức liên quan đến gia đình, giai cấp hoặc các giá trị xã hội khác, rất tốt. Mặc dù nó được đóng gói một cách tinh tế, nhưng người hâm mộ sẽ cảm động vì sự ấm áp của chúng.

Anya, sống với lo lắng về khả năng của mình. Tuy nhiên, anh luôn cố gắng gắn kết gia đình mới của mình thông qua tài năng mà anh có được. Cuộc sống khó khăn cũ của cô khiến người xem nhận ra rằng thứ mà Anya muốn chỉ là một gia đình muốn cô.

Review hoạt hình Spy x Family

Mặt khác, Yor xuất hiện như một phụ nữ / sát thủ để hỗ trợ em gái của mình. Vì anh không còn trẻ và chưa từng có bạn tình nên mọi người bắt đầu đồn thổi về anh. Cho đến khi cuối cùng anh gặp Loid và giả làm vợ anh để ngăn chặn mọi lời bàn tán về anh.

Về phần Loid Forger, một điệp viên đáng tin cậy nhưng lại thiếu sự đồng cảm do quá tập trung vào công việc. Được yêu cầu xây dựng một gia đình giả, Loid bị choáng ngợp và bối rối không biết đâu là điều mới mẻ đối với mình. Cho dù chỉ vì một nhiệm vụ, Loid sẵn sàng hy sinh bất cứ điều gì miễn là gia đình nhỏ của mình được hạnh phúc.

Phát triển nhân vật tuyệt vời

Sau khi ba người họ sống chung với nhau, chắc chắn không dễ dàng để đối mặt với bản chất và tính cách của mỗi người. Loid và Yor bất ngờ phải đóng vai cha và mẹ, trong khi Anya phải đối mặt với hai loài người nguy hiểm trên khắp thế giới. Chưa kể, anh ta phải tự hào để nhận ra hòa bình thế giới.

Review Spy x Family salenhanh

‘Spy x Family’ không vội vàng để điều đó xảy ra. Mùa đầu tiên với 12 tập và một kết thúc treo lơ lửng, vẫn chưa kết thúc bất cứ điều gì. Các nhân vật được xây dựng từ từ mà không gây nhàm chán. Các hình ảnh động được làm độc đáo, sáng sủa và tươi mới khiến bộ anime này rất thích hợp để giải trí vui vẻ.

Kết luận về bộ phim Spy x Family

‘Spy x Family’ không chỉ thể hiện một hình ảnh hoạt hình hấp dẫn, câu chuyện còn rất vui nhộn với một bộ phim gia đình được kết hợp từ những người cha và người mẹ. Không quên, khán giả cũng sẽ được giải trí thông qua hành vi ngớ ngẩn và ngây thơ của Anya.

Review anime Spy x Family

Giống như nhiều bộ anime do Wit Studios sản xuất, có rất nhiều khía cạnh đạo đức được đưa vào ‘Spy x Family’. Bên cạnh tính giải trí, bộ truyện này còn chứa đầy sự ấm áp và những thông điệp cao siêu được ngụ ý.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh