Komi Can’t Communicate (Không thể giao tiếp ) là một bộ anime khá nổi tiếng từ mùa đầu tiên . Vào cuối năm 2021, Netflix đã thông báo rằng mùa thứ hai của anime sẽ khởi chiếu vào ngày 7 tháng 4 năm 2022.

Bản thân câu chuyện tiếp tục câu chuyện của một cô gái xinh đẹp tên Komi nhưng gặp khó khăn trong giao tiếp. Và với người bạn đầu tiên của mình, Tadano, Komi tiếp tục mục tiêu có 100 người bạn.

Để hiểu được cốt truyện của anime này , bạn nên xem phần đầu tiên hoặc bạn cũng có thể đọc tóm tắt và đánh giá trong bài viết Komi Can’t Communicate Review . Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn bởi phần tiếp theo của câu chuyện Komi phải vật lộn để tìm 100 người bạn? Hãy cùng Review salenhanh điểm qua nội dung của bộ anime thú vị này nhé!

Trailer phim Komi Can’t Communicate (Không thể giao tiếp)

Tóm tắt nội dung bộ phim Komi Can’t Communicate

  • Năm phát hành: 2022
  • Thể loại: Hài kịch , chính kịch , mảnh ghép của cuộc sống
  • Sản xuất: OLM
  • Đạo diễn: Ayumu Watanabe
  • Lồng tiếng: Aoi Koga Gakuto Kajiwara

Hiện Komi đã có vài người bạn, nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu mong muốn. Mặc dù vẫn còn một chút khó khăn trong giao tiếp, nhưng bây giờ Komi đã có nhiều tiến bộ so với trước đây.

Tập 1-2

Komi Cant Communicate

Ở trường, bất ngờ Najimi đưa tay chạm vào má Komi. Ngạc nhiên trước sự đụng chạm, Komi quyết định làm điều tương tự cho Tadano.

Trước khi đến lớp, Najimi tính tiền sách cho Komi như cô ấy nói qua tin nhắn. Sau đó, Najimi đổi sách và đưa cho Komi một cuốn sổ nhỏ.

Komi phải dùng cuốn sổ nhỏ để ghi lại tất cả tên của những người bạn mà cô quen từ trước đến nay. Và một cách lo lắng, Komi yêu cầu Tadano ghi tên mình vào sổ tay.Sau khi tên của Tadano được viết như người bạn đầu tiên của mình, Komi tiếp tục yêu cầu những người bạn khác của cô viết tên của họ vào sổ tay. Cùng lúc đó, Makoto Katai, một học sinh mới lo lắng đến lớp.

Vẻ ngoài giống như một kẻ du côn của Katai khiến học sinh sợ hãi anh ta, ngoại trừ Najimi và Tadano trông bình thường. Thậm chí, Tadano còn đưa Katai đi khắp trường để giới thiệu những địa điểm khác nhau trong trường.

Ban đầu Najimi rất hào hứng khi mùa đông sắp đến, nhưng đồng thời cô cũng tỏ ra khó chịu. Nhớ rằng mùa đông sắp được tổ chức kỳ thi khiến cậu nghĩ ngay đến Nakanaka.

Sau đó Nakanaka đưa Komi, Tadano và Najimi đến nhà mình để học. Tuy nhiên, Yamai cũng đến nhà Nakanaka vì muốn luôn được ở gần Komi.

Khi đến nhà, Nakanaka cảm thấy khó chịu với cách cư xử của Yamai nên họ đã tranh cãi để lấy lòng Komi.

Mặc dù Komi đã đưa ra câu trả lời khiến cả hai hài lòng nhưng Nakanaka vẫn cảm thấy không hài lòng. Cuối cùng, anh ấy đã thách thức Yamai chơi một trò chơi và xác định xem ai là người phù hợp nhất với Komi.

Kỳ thi đến, Komi vô tình làm rơi bút chì. Nhưng vì quá sợ hãi nên Komi không dám nhờ cô giáo đưa đi.

Tadano đã nhanh chóng giúp Komi và làm rơi cây bút chì của mình gần cây bút chì bị rơi của Komi. Sau đó, Tadano nhận ra rằng mình không có cục tẩy và Komi quyết định trả ơn. Chiếc tẩy mà Komi đưa cho anh đã trở thành vật phẩm giá trị của Tadano.

Ngày hôm sau, một trận cuồng phong mạnh ập đến khiến Komi khá hoảng sợ. Tuy nhiên, một cuộc gọi từ Tadano đã khiến Komi bình tĩnh hơn một chút và cô yêu cầu Tadano đi cùng cô thêm một chút nữa. Cơn bão đã đi qua và trường học đã trở lại.

Ở trường, Yamai bị ám ảnh bởi việc muốn nhìn thấy quần lót của Komi, đến mức anh đã cố gắng rất nhiều để có thể nhìn thấy chúng mặc dù cuối cùng đều thất bại.

Câu chuyện chuyển sang một số bạn học của Tadano, những người đang ngồi cách anh ta không xa, đột nhiên tưởng tượng ra rằng họ sẽ hẹn hò với cô gái nào trong lớp. Họ bắt đầu tưởng tượng về một số cô gái và tưởng tượng về những mối quan hệ lãng mạn.

Tuy nhiên, họ rất khó tưởng tượng sẽ hẹn hò với Komi. Mặt khác, Tadano đột nhiên tưởng tượng ra cảnh mình hẹn hò với Komi và khiến bản thân xấu hổ.

Câu chuyện sau đó tiếp tục với Komi, người muốn ghé thăm một quán cà phê mèo mà cô ấy đã nhìn thấy trên bản tin. Anh đã muốn đưa Tadano và Najimi đi cùng, nhưng cả hai đều không đến được. Sau đó Komi đến quán cà phê mèo với Oniemine và Otori.

Khi anh đến đó, hóa ra không có con mèo nào đến gần Komi và khiến anh ghen tị với Onemine và Otori. Sau đó, đột nhiên một con mèo đen tên Chocolat tiến lại gần và làm Komi rất vui.

Ngày hôm sau ở trường, Yamai và Najimi chơi một trò chơi ‘I Love You’ và nếu đối thủ của họ đáp lại thì đối thủ đó sẽ thua.

Yamai đã rất cố gắng để nói ‘I Love You’ với Komi, nhưng không có phản ứng gì. Cho đến khi Tadano được yêu cầu tham gia trò chơi và khiến bản thân cảm thấy lo lắng.

Tập 3

Tập 1 2 Komi Cant Communicate

Cho đến nay chỉ có Tadano là người duy nhất có thể hiểu được ý nghĩa của ngôn ngữ cơ thể hoặc tâm trí của Komi. Sau đó, Nakanaka và Yamai yêu cầu Tadano dạy họ cách gần gũi hơn với Komi.

Tadano bắt đầu dạy họ trực tiếp bằng cách xem các chuyển động của Komi. Tuy nhiên, Nakanaka và Yamai vẫn không thể đoán được Komi đang nghĩ gì và chỉ thể hiện những gì trong tâm trí của họ.

Các bạn cùng lớp của Tadano bắt đầu tưởng tượng lại một kịch bản lãng mạn với người phụ nữ trong mộng của họ. Lần này, họ cố gắng tưởng tượng và lôi kéo Komi vào trí tưởng tượng của họ.

Tuy nhiên, họ chỉ có thể tưởng tượng rằng Komi trở thành một kẻ giết người quá mức và chết người. Họ ngay lập tức ngừng tưởng tượng khi Komi đột ngột bước vào lớp.

Chuyển sang một cảnh khác, trong giờ ăn trưa, Katai muốn thử mời Tadano đi ăn trưa cùng nhau. Katai sợ hãi Tadano và Komi, nhưng các học sinh trong lớp của anh ấy bao gồm cả Komi lại thấy mọi thứ khác hẳn.

Sau khi cố gắng nói chuyện với Tadano, Katai rời khỏi lớp. Sau đó, Tadano tạm biệt Komi để đi theo lời mời của Katai.

Katai vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp với Tadano và rất ngạc nhiên khi thấy Komi đang quan sát họ.

Katai nghĩ Komi đang đánh giá cách cô giao tiếp với Tadano. Nhưng, thực ra Komi lo lắng cho Tadano và đang bí mật theo dõi họ từ phía sau.

Tadano sau đó bảo Katai hãy thư giãn khi ở bên anh. Và sau khi nhận ra Komi đang ở đó, Tadano đã mời Komi đi ăn cùng.

Komi cũng yêu cầu Katai viết tên mình vào sổ tình bạn. Nhưng Katai cho rằng danh sách những cái tên trong ghi chú là ‘học sinh’ của Komi.

Khi ở nhà, Tadano nghĩ lại sự việc trong lễ hội văn hóa, nơi anh mặc quần áo phụ nữ. Điều này khiến Tadano cảm thấy rất xấu hổ, nhất là vào thời điểm đó anh rất thân với Komi.

Sau đó, Tadano cố gắng nhớ lại những gì anh ấy muốn nói với Komi tại thời điểm đó. Vì tâm trí và trái tim đang rối loạn, Tadano quyết định ra ngoài để tĩnh tâm.

Tuy nhiên, anh đã chọn sai thời điểm và khiến bản thân càng thêm bối rối khi gặp Komi ở ngã ba đường.

Tập 4

Tập 4 Komi Cant Communicate

Vào đêm Giáng sinh, Komi ngay lập tức hốt hoảng sau khi nhận được tin nhắn từ Najimi nói rằng cô sẽ đến thăm nhà cùng bạn bè để đổi quà.

Komi bối rối không biết nên tặng gì cho bạn bè, nhưng sau đó lại mời em trai cô, Shousuke, đi cùng cô đi mua sắm.

Komi sốt ruột và lo lắng, chờ đợi sự xuất hiện của những người bạn trước cửa nhà. Khi Najimi và những người khác đến, họ ngay lập tức chúc Komi một Giáng sinh vui vẻ và một sinh nhật.

Tuy nhiên, Komi đã không đáp lại lời của họ, vì vậy họ sợ rằng sinh nhật của Komi không phải là ngày 24 tháng 12.

Komi sau đó thông báo với họ rằng sinh nhật của cô ấy là vào ngày 25 và khiến họ khá nhẹ nhõm. Najimi cũng tặng Komi một con búp bê mèo lớn và nói rằng đó là món quà chung của những người khác. Rồi lần lượt từng người bạn của Komi vào nhà Komi.

Tadano, người đến cuối cùng đã cố gắng chú ý đến biểu hiện của Komi, sau đó nói rằng sau này Komi nên cảm ơn bạn bè của mình bằng cách gửi một tin nhắn. Sau khi Najimi và những người khác vào nhà Komi, hầu như mọi người đều tranh nhau ngồi cạnh Komi. Tuy nhiên, một số người không thực sự quan tâm và chỉ ngồi xuống một chỗ trống.

Trong khi mẹ của Komi chuẩn bị đồ uống, Tadano và Komi giúp dọn tiệc, trong khi những người khác bắt đầu lên chiến lược để ngồi cạnh Komi. Tuy nhiên, thay vào đó Komi lại chọn ngồi cạnh Tadano và chọc tức Yamai.

Sau khi mọi người đã vào chỗ ngồi, Yamai đề xuất chơi trò chơi ‘Vua trò chơi’. Trò chơi bắt đầu bằng cách chọn một cây gậy có một con số, nhưng đối với cây gậy Vua nó được đánh dấu bằng một dấu đỏ. Đối với những người nhận được gậy vua, sau đó họ có thể ra lệnh cho số được đề cập.

Khi Najimi trở thành vua, ông đã yêu cầu Komi mặc quần áo của ông già Noel. Trong khi đó, mẹ của Komi bất ngờ tham gia trò chơi và bảo Tadano hãy ‘hôn’ bạn nam của mình, Shinobino.

Từng người một đến lượt họ trở thành vua và khi Komi được bầu làm vua, anh ấy yêu cầu mọi người vẫn là bạn của mình. Tất nhiên ngay lập tức nó đã được mọi người đồng tình và khiến họ cảm động.

Nhưng, khi họ chuẩn bị về nhà, họ cảm thấy buồn và bối rối bởi Komi thậm chí còn không nói về những món quà họ đã tặng. Sau đó, đột nhiên họ nhận được một tin nhắn từ Komi.

Tập 5

Tập 5 Komi Cant Communicate

Khi trời còn rất sớm, Tadano và Najimi đã đến nhà Komi. Najimi giải thích với Komi rằng cô ấy đã rất phấn khích kể từ khi tuyết bắt đầu.

Najimi cũng mời Tadano ra khỏi nhà vào buổi sáng, cho đến khi họ đến nhà Komi. Komi cũng hiểu lý do Tadano trông vẫn còn ngái ngủ.

Sau khi thấy Tadano làm một người tuyết nhỏ, họ quyết định làm một người tuyết lớn hơn. Sau khi họ hoàn thành, mẹ của Komi đã cho họ ăn súp ấm.

Bản thân Komi vẫn đang cố gắng làm một con búp bê người tuyết nhỏ và đặt nó bên cạnh một người tuyết nhỏ do Tadano làm.

Najimi sau đó đã mời bạn bè của mình chơi trận chiến trên tuyết với những đứa trẻ tiểu học. Komi ở trong một nhóm với những đứa trẻ tiểu học, trong khi Tadano và những người khác ở trong một đội.

Cuộc chiến ném tuyết bắt đầu, nhưng Komi trông sợ hãi trong cuộc chiến ném tuyết. Trong khi đó, nhóm của Tadano dễ dàng đánh bại những đứa trẻ tiểu học và chỉ để lại Komi.

Yamai phản bội đồng đội của mình để chặn những kẻ đang truy sát Komi. Sau đó Komi dễ dàng đánh bại Yamai, người không muốn ném tuyết vào Komi. Vì vậy, những đứa trẻ tiểu học đã xem Komi là một nhân vật đáng kinh ngạc.

Một lúc sau, Komi và gia đình đến thăm nhà Yuiko để đón giao thừa. Komi rất vui khi được gặp lại Akira, người đã dạy cô chơi hanafuda (trò chơi bài truyền thống của Nhật Bản).

Trong khi Akira đang giải thích cách chơi hanfuda cho Komi, bà của Yuiko đến và tham gia chơi bài với tiền đặt cược năm mới.

Akira ngay lập tức hào hứng chơi trò hanafuda với bà của mình, nhưng tiếc rằng cậu đã bị đánh bại vì quá tự tin để giành chiến thắng. Sau đó, Komi đã tìm cách trả thù cho Akira và giành chiến thắng trong trận chiến chống lại bà của mình.

Ngày hôm sau, vào ngày đầu năm mới, Komi cùng với Akira và bà của cô đến chùa để cầu nguyện. Trong khi cầu nguyện, Komi xác nhận câu hỏi của bà cô về hy vọng vào năm ngoái. Komi cũng được yêu cầu nói lời cảm ơn vì đã hoàn thành ước nguyện này.

Sau khi cầu nguyện xong, Komi và Akira được bà của họ mời vào chùa. Nhưng một trong những miko (thiếu nữ trong đền thờ) bị ốm và các nhân viên ở đó quá tải với du khách. Sau đó, Komi được bà của cô chỉ định để giúp đỡ ở đó.

Tập 6

Tập 6 Komi Cant Communicate

Vào ngày 2 tháng 1, Najimi ở nhà Tadano và đề nghị đưa những người bạn còn lại của mình đến đền thờ. Najimi đã cố gắng gọi cho một số người bao gồm cả Komi. Sau đó, vào buổi chiều theo giờ đã định, họ tập trung trước điện thờ.

Đột nhiên Najimi yêu cầu những người khác nhanh lên, nhưng Tadano và Komi vẫn ở lại. Sau đó, họ cũng đi theo những người khác đã chạy vào ngôi đền.

Sau khi cầu nguyện, họ mua bùa may mắn. Tuy nhiên, Komi đã giấu kết quả của lá bùa may mắn của mình với Tadano. Trên thực tế, anh ấy đã có được may mắn lớn cho năm nay.

Katai lấy hết can đảm mời Tadano đi trượt băng. Trong khi đến đền thờ vào ngày hôm trước, Katai đã không có cơ hội nói chuyện với Tadano.

Mặc dù hôm đó là lần đầu tiên anh ấy đi chơi trong những ngày nghỉ. Vì vậy anh rất muốn mời Tadano về chơi để có thể quen thuộc hơn.

Ngày hôm sau, hóa ra người mà Tadano mời là Komi. Vì vậy, điều đó khiến Katai cũng như Komi rất lo lắng.

Tadano sau đó phát hiện ra rằng Katai và Komi chưa bao giờ trượt băng trước đây. Sau đó, Tadano bắt đầu dạy hai người họ trượt băng cho đến khi họ có thể bắt đầu trượt băng.

Ngày hôm sau, Tadano bị cảm và sốt, nhưng phải nghỉ ngơi một mình vì gia đình anh đang đi tắm suối nước nóng.

Tadano cũng bị sốt khá cao. Khi anh ấy muốn nhờ giúp đỡ, anh ấy đã cố gắng gọi cho Najimi, nhưng không nhận ra đó là Komi!

Tập 7

Tập 7 Komi Cant Communicate

Trong phòng, Komi suy nghĩ về các sự kiện ở nhà Tadano. Komi nghĩ về việc Najimi có thấy cô ấy đang nắm tay Tadano hay không. Anh đã cố gắng giải thích sự việc cho Najimi bằng cách viết một lá thư. Tuy nhiên, mỗi khi nghĩ đến điều đó, Komi lại càng thêm xấu hổ.

Ở trường, Komi định đặt một lá thư cho Najimi vào tủ của cô ấy. Nhưng, cùng lúc đó, Najimi đến và lấy ngay bức thư.

Không lâu sau, Tadano đến và làm Komi ngạc nhiên. Tadano cảm thấy Komi đang bị theo dõi và hỏi vấn đề là gì, nhưng thay vào đó Komi lại quay mặt đi.

Ngay trước khi lên đường đến trường, Tadano đã cố gắng nhớ lại xem liệu khi bị ốm Komi có thực sự đến gặp anh ấy hay không. Nhưng anh nghi ngờ và lo sợ đó chỉ là ảo giác. Nhưng nếu đúng là Komi đã đến thăm anh ấy vào thời điểm đó, thì anh ấy đang cố gắng nói lời cảm ơn.

Tuy nhiên, trước đó anh ấy muốn xác nhận trước với Najimi, người rõ ràng đã đến nhà anh ấy.

Đến lớp, Komi lập tức chạy vào nhà vệ sinh vì rất xấu hổ. Trong khi đó, Tadano trực tiếp hỏi Najimi về Komi vào ngày cô bị ốm. Sau đó, Najimi trả lời rằng Komi chỉ kiểm tra mạch của Tadano khi anh ấy bị ốm.

Là Shisuto Naruse, một người đàn ông rất tự ái khi cố gắng đến gần Komi. Nhưng, bất cứ khi nào anh đến gần Komi, anh đều bị các bạn cùng lớp lấn át.

Naruse lo lắng rời khỏi lớp học, theo sau là Komi, người đưa cho cô một chiếc khăn tay bị rơi. Naruse ngay lập tức vui mừng khôn xiết vì cảm thấy Komi thích mình.

Sau đó, Naruse tự tin hỏi số điện thoại của Komi. Tuy nhiên, vì Komi lo lắng, cô ấy đã ngay lập tức chạy đi và cuối cùng lại hỏi số của Tadano. Kể từ đó, Tadano luôn nhận được ảnh tự chụp từ Naruse.

Najimi rất hào hứng khi được giáo viên thông báo về chuyến đi thực tế của trường. Sau đó Tadano hỏi Komi rằng anh ấy muốn ghé thăm nơi nào khi đến Kyoto. Tuy nhiên, Komi đang chìm trong suy nghĩ nên yêu cầu Tadano lặp lại câu hỏi.

Khi đi học về, Tadano thấy Komi có chút hụt hẫng nhưng Komi đã phủ nhận. Sau khi họ chia tay, Komi bất ngờ gọi cho Tadano và kể cho anh ấy về những kỉ niệm tồi tệ của mình khi đi thực tế ở trường cấp hai.

Tập 8

Tập 8 Komi Cant Communicate

Ngày đi thực tế đã đến, Komi đến ga tàu để tụ tập cùng bạn bè. Khi ở trên tàu, Tadano được giáo viên chủ nhiệm yêu cầu đảm bảo tất cả học sinh đều có mặt.

Komi ở cùng nhóm với Mikuni Kato và Ayami Sasaki, ba người họ cảm thấy ngượng ngùng nên rất khó tương tác. Sau đó, Mikuni và Ayami đồng ý tạo cho Komi một chuyến đi khó quên.

Khi đến Kyoto, Komi và những người khác được hướng dẫn viên du lịch Ryouko Tenjouin hướng dẫn. Tuy nhiên, Ryouko cảm thấy teo nhỏ khi không một ai có vẻ quan tâm đến lời giải thích của cô.

Ryouko cố gắng bình tĩnh và tiếp tục cung cấp thông tin cho họ. Khi cô ấy đã rất nản lòng, Ryouko lấy lại tinh thần sau khi thấy Tadano và Komi đang quan sát cô ấy.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan ở một số nơi, cuối cùng Komi và mọi người cũng về đến khách sạn nơi họ ở. Tuy nhiên, đến lúc tắm, Komi cảm thấy bối rối vì đây là lần đầu tiên cô làm chuyện đó.

Tập 9

Tập 9 Komi Cant Communicate

Trong ngày thứ 2 của chuyến đi thực tế, các bạn học sinh được giao thời gian rảnh rỗi. Lần này, Komi, người cùng nhóm với Kat và Sasaki quyết định đến Osaka, theo đúng lịch trình của Kat.

Từng người một, ba người bắt đầu đi thăm các địa điểm. Bắt đầu từ việc cưỡi ngựa, ngắm hươu, ăn thức ăn truyền thống và nhiều hơn thế nữa. Kat và Sasaki cũng đã đánh nhau, nhưng khi Komi đưa ra một bức ảnh của ba người họ, điều đó khiến Kat và Sasaki bình tĩnh lại.

Tiếp theo, họ dành thời gian để đến với vùng đất điện ảnh . Ở đó, Komi mặc trang phục như một geisha khiến du khách không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của Komi.

Mặt khác, Komi cảm thấy hoảng sợ, đặc biệt là khi đột nhiên có một nhóm người mặc trang phục ninja vây quanh cô. Vẻ đẹp của Komi khiến Kat phải bật khóc vì ngưỡng mộ.

Sasaki, người nhìn thấy Komi, nhìn xung quanh và thấy Kat đang khóc, khiến cô ấy hiểu lầm. Không biết về tình hình thực tế, Sasaki đã ‘giải cứu’ Komi bằng kỹ năng yo-yo của cô ấy.

Tập 10

Tập 10 Komi Cant Communicate

Các học sinh trong lớp của Komi vẫn kể rất nhiều về những ngày đi thực tế. Tuy nhiên, Komi cảm thấy sợ hãi khi muốn chào hỏi những người bạn của mình trong một chuyến đi thực tế, Kat và Sasaki. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của Tadano, Komi cuối cùng cũng có thể chào hỏi họ một cách đàng hoàng.

Sau giờ học, Onemine mời Komi đến nhà để làm sôcôla cho ngày lễ tình nhân. Kết quả là, Komi có một trải nghiệm mới làm bánh sô cô la với Onemine, em gái của Onemine và cả Otori.

Trong khi đợi bánh sô cô la nấu chín, các chị của Onemine đã ép Komi nói. Sau đó, họ yêu cầu Komi nói nhiều hơn và làm cho Komi vui.

Ngày hôm sau, vào ngày lễ tình nhân, Komi nhận được sôcôla từ những người bạn của mình. Komi cũng tặng sôcôla cho bạn bè của mình. Chỉ có Tadano là không nhận được sô cô la từ Komi. Điều đó cũng khiến Tadano tự hỏi.

Tập 11

Tập 11 Komi Cant Communicate

Ngày 15 tháng 2, sau khi ngày lễ tình nhân trôi qua, Komi cảm thấy xấu hổ khi nhớ lại những sự kiện trong ngày lễ tình nhân. Ở trường, những người bạn của Komi nhận được sô cô la từ cô ấy đã cảm ơn cô ấy.

Tuy nhiên, Komi cảm thấy rất căng thẳng và xấu hổ khi đối mặt với Tadano, khuôn mặt căng thẳng của cô ấy lộ rõ. Tuy nhiên, chính Tadano cũng không biết tại sao Komi lại có biểu hiện như vậy.

Trong buổi thay đồ, có một lỗ trên chiếc quần legging mà Komi đang mặc. Yamai biết điều đó ngay lập tức đưa cho Komi một chiếc quần legging mới . Anh ta cũng ngay lập tức nắm lấy chiếc xà cạp cũ của Komi , đội lên đầu cô rồi chạy. Komi ngay lập tức đuổi theo Yamai với đôi chân ‘trần trụi’.

Câu chuyện tiếp tục về Akako Onigashima, một đứa trẻ thân thiện và luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, có những lúc Onigashima dễ xúc động và khiến những người xung quanh phải e dè. Khi cơn giận của anh sắp bùng phát, Komi đã giúp Onigashima và trấn an anh ngay lập tức.

Một lúc sau, câu chuyện chuyển sang Satou Amami, một cô gái ngọt ngào và luôn giúp đỡ người khác. Đã có lúc, thái độ của anh ấy bắt đầu thay đổi khi anh ấy tiếp xúc với Komi và Tadano. Và lần đầu tiên Komi và Tadano đánh nhau.

Nhận xét về Anime Komi Can’t Communicate

Komi người bắt đầu dũng cảm một chút

Cũng giống như mùa đầu tiên , Komi Can’t Communicate Season 2 (2022) kể về cuộc sống hàng ngày của Komi ở trường. Komi vẫn đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người khác và vẫn đang tiếp tục kết bạn với 100 người bạn.

Komi người dũng cảm

Nhờ sự hỗ trợ của Tadano, Komi giờ đã bắt đầu dũng cảm hơn trước một chút. Cho đến nay Komi đã có khoảng 15 người bạn, vì vậy vẫn còn 85 người nữa để đạt được mục tiêu của cô ấy.

Điều buồn cười là, Komi không chỉ lo lắng khi giao tiếp với con người mà còn có thể cảm thấy lo lắng khi giao tiếp với mèo.

Tuy nhiên, sau khi một trong những con mèo khó gần với những người ở quán cà phê mèo tiếp cận anh, Komi đã thêm chú mèo tên Chocolat vào danh sách bạn bè của mình.

Trong khi đó, bản thân Tadano giờ đã quen với Komi để can đảm hơn. Anh ấy luôn khuyến khích Komi bắt đầu mời những người khác ngoài mình tham gia các hoạt động, mặc dù đôi khi Tadano cảm thấy tiếc vì không đi cùng Komi.

Trong mùa thứ 2 này , có sự xuất hiện của một nhân vật mới tên là Katai, người được các bạn cùng lớp của Komi và Tadano khá sợ hãi. Dù rất sợ hãi vì vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng thực ra Katai đang che giấu sự lo lắng của mình.

Cảnh gặp gỡ giữa Katai và Komi cũng là một cảnh rất giải trí. Cảnh phim cho thấy hai người đều lo lắng đang cố gắng giao tiếp với nhau.

Nhìn chung, từ hai tập đầu của mùa hai, cả về cốt truyện, diễn biến nhân vật và kỹ xảo điện ảnh, theo tôi là tốt hơn mùa trước rất nhiều .

Tất nhiên, những ai theo dõi và thưởng thức bắt đầu từ mùa đầu tiên , sẽ cảm thấy tò mò về diễn biến câu chuyện của Komi trong mùa thứ hai này.

Tadano có bắt đầu thích Komi không?

Tadano quả thực tỏ ra là người hiểu Komi nhất. Tadano có thể dễ dàng hiểu Komi đang nghĩ gì. Điều này cũng được Nakanaka và Yamai thừa nhận, những người mong muốn được gần gũi hơn với Komi.

Tadano và komi

Không chỉ vậy, Tadano có thể dễ dàng đọc được suy nghĩ của người khác chỉ bằng cách nhìn vào cử chỉ và biểu cảm của họ. Khi nhìn vào cử chỉ và biểu cảm của Komi, Tadano cũng có thể đọc được ý định của Katai, người đang gặp khó khăn trong giao tiếp.

Trong tập 3, có vẻ như Tadano đang bắt đầu suy nghĩ về tình cảm của mình dành cho Komi. Nhưng mặt khác, Tadano cũng vẫn còn bối rối trước cảm xúc của mình. Đó chỉ là tưởng tượng của cô ấy hay là cô ấy bắt đầu thích Komi?

Điều buồn cười là, khi Tadano đang bối rối trước tình cảm của mình, anh đã vô tình gặp Komi và khiến anh trở nên vụng về.

Bữa tiệc bất ngờ tại Komi’s House

Trong tập 4, nó cho thấy rằng mặc dù Komi gặp khó khăn trong giao tiếp, nhưng Komi thực sự giống như một cô gái. Đặc biệt là khi có cảnh anh bối rối không biết chọn quà khiến em gái muốn nhanh về nhà thì đây là một cảnh rất hài hước.

Bữa tiệc Komis House

Ngoài ra, tập này cũng cho thấy mức độ lo lắng khác nhau của Komi. Vì đây là lần đầu tiên bạn bè anh đến thăm nhà anh. Thêm vào đó, Komi được đón một Giáng sinh vui vẻ, sinh nhật và thậm chí còn được tặng quà.

Vì vậy, việc Komi, người gặp khó khăn trong giao tiếp, cảm thấy bối rối không biết mình nên thể hiện biểu cảm như thế nào là điều tự nhiên. May mắn thay, Tadano luôn ở bên khi Komi bối rối như vậy, nên sự hiểu lầm không trở nên tồi tệ hơn.

À đúng rồi, đừng quên xem cho đến khi hết phần credit nhé, vì có thêm một video khá đáng yêu. Ở phần cuối của câu chuyện, nó cũng cho thấy sự khởi đầu của lý do tại sao bạn bè của Komi có thể đến thăm nhà cô ấy.

Cho đến nay, ít nhất Komi đã có tiến bộ, mặc dù cô ấy vẫn đang bối rối không biết thể hiện bản thân như thế nào khi nhận được một bất ngờ như tập này.

Komi Beauty trở thành tâm điểm chú ý

Một lần nữa, vẻ đẹp của Komi lại trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Đặc biệt là khi anh ấy mặc Kimono khi đến đền thờ để cầu nguyện vào ngày đầu tiên của năm mới trong tập 5.

Komi Beauty

Điều thú vị là mọi người đã tránh ra khỏi đường khi Komi và bà của cô ấy đi về phía ngôi đền. Vì vậy, đường phố trở nên vắng vẻ và ngay cả bà của anh ấy cũng thấy nó rất hữu ích.

Nhưng, điều thú vị hơn nữa là khi Komi phải trở thành một miko . Tất nhiên có thể đoán trước rằng Komi sẽ gặp khó khăn khi nói chuyện với những người muốn mua bùa hộ mệnh ở các quầy hàng trong đền thờ.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của Inaka, người hóa ra là bạn cùng lớp của Komi và trở thành một miko ở đó, Komi cuối cùng đã có thể thực hiện tốt công việc của mình với tư cách là một miko .

Tất nhiên, đây sẽ là một trải nghiệm mới đáng giá dành cho Komi. Cho đến nay, vẫn còn 81 người để đạt được mục tiêu 100 người bạn của Komi.

Tadano và Komi Misbehave

Hành vi của Tadano và Komi trong mỗi tập phim ngày càng đáng yêu hơn. Hơn nữa, trong tập 6, cả Tadano và Komi đều trông rất ngượng nghịu, đến mức mặt đỏ bừng.

Tadano và Komi Misbehave

Giống như trong cảnh Najimi gọi điện cho Komi, Tadano ngay lập tức cảm thấy khó xử và khiến cô em gái nghi ngờ. Sau đó, khi Komi vô tình chuẩn bị cho Tadano bị bệnh ăn và khi cô tỉnh dậy, cả hai đều xấu hổ.

Rồi vui nhất là khi Komi nắm tay Tadano đang ngủ thì bất ngờ Najimi bước vào phòng của Tadano. Tất nhiên Komi ngay lập tức hoảng sợ và dường như đang cố gắng giải thích tình hình cho Najimi.

Các chuyến đi thực địa và quá khứ của Komi ở trường trung học

Thật buồn cười khi thấy Komi cố gắng giải thích một sự hiểu lầm có thể xảy ra với Najimi. Cô ấy hoảng sợ đến mức Komi đã viết nhiều lá thư để giải thích những gì đã xảy ra ở nhà Tadano cho Najimi.

Chuyến đi thực địa của Komi

Thực ra, có vẻ như Najimi không nghĩ nhiều hoặc có thể Najimi không nhìn ra sự việc mà Komi sợ hãi.

Trong tập bảy, một nhân vật mới tên là Shisuto Naruse xuất hiện. Anh ấy là một cậu bé rất tự ái.

Điều thú vị là mỗi khi Naruse nói hoặc thực hiện động thái, luôn có người bình luận, Kometani Chuusaku. Tuy nhiên, mỗi khi Kometani nói, một loại bong bóng lời thoại sẽ xuất hiện, loại bong bóng này thường xuất hiện trong truyện tranh.

Tập này cũng tiết lộ về quá khứ của Komi và những kỷ niệm ở trường cấp hai trong các chuyến đi thực tế. Từ đó, chúng ta biết rằng Komi đã từng cảm thấy bị cô lập. Có lẽ vì lúc đó anh ấy khó nói nên luôn cảm thấy cô đơn nên khi có chuyện đi thực tế, Komi khá ngại đi.

Tuy nhiên, Tadano cố gắng thuyết phục Komi đừng sợ nữa, vì bây giờ Komi đã có bạn. Những lời của Tadano chắc chắn đã khiến Komi vui vẻ và nhiệt tình để thực hiện những chuyến đi thực tế sau này.

Nhân tiện , khi Tadano mời Komi đến Kyoto, cứ như thể anh ấy đang hẹn Komi vậy!

Trải nghiệm mới cho Komi

Trong tập 8, nó đã chiếu một số tòa nhà nổi tiếng ở Nhật Bản, chính xác là ở Kyoto. Có các ngôi đền Kinkakuji, Kiyomizu-dera và Ryougen-in. Trong tập này, người xem có thể hiểu sâu hơn về lịch sử của các tòa nhà mà Komi và bạn bè của cô đã đến thăm.

Trải nghiệm mới cho Kimi

Trong khi thực hiện các chuyến đi thực tế, Komi dường như thực sự thích chuyến đi của mình. Đặc biệt là khi các nữ sinh chuẩn bị đi ngủ, nhờ Najimi gợi ý chuyện chăn gối, Komi mới có thể cảm nhận được sự phấn khích như đi dã ngoại.

Trong khi đó, các nam sinh, đặc biệt là Tadano, dường như thực sự thích thú với buổi chụp ảnh sau khi tắm. Dù lúc đầu thấy lạ, nhưng theo thời gian Tadano có vẻ thực sự thích thú. Đặc biệt là Katai, Naruse và ba học sinh khác đã trở thành đối tượng của bức ảnh khi khoe thân hình lực lưỡng.

Ngày thứ 2 của chuyến đi thực địa thú vị

Trong tập 9, Komi thực sự thích chuyến đi của mình với Kat và Sasaki. Tuy nhiên, mặc dù ban đầu họ trông có vẻ khó xử, nhưng dần dần bầu không khí khó xử bắt đầu tan biến. Komi đã quen và cảm thấy hạnh phúc với Kat và Sasaki.

Ngày thứ 2 của chuyến đi thực địa

Mối quan hệ của Komi với Kat và Sasaki cũng trở nên sâu sắc hơn. Đặc biệt là vào ban đêm, họ quyết định mở một cuộc trò chuyện sôi nổi hơn. Hơn nữa, có một điều gì đó khá bất ngờ về cảm xúc của Komi!

Komi dường như đã không nhận ra rằng cô ấy thích Tadano. Điều buồn cười là, khi Komi phát hiện ra ý nghĩa của việc thích một ai đó từ Kat, điều đó khiến cô ấy cảm thấy xấu hổ và khiến cô ấy liên tục bị Kat và Sasaki trêu chọc.

Tập này tràn ngập những tình huống dở khóc dở cười của bộ ba Komi, Kat và Sasaki. Hơn nữa, Komi trong tập này trông còn biểu cảm hơn bình thường. Và cho đến tập 9 này, có thêm 79 người bạn mà Komi cần để đạt chỉ tiêu 100 người.

Komi cố gắng trở nên dũng cảm

Trong suốt mười tập này, Komi tiếp tục cố gắng trở nên dũng cảm, mặc dù cô ấy vẫn cần sự động viên từ bạn bè, đặc biệt là Tadano. Nhưng bây giờ Komi đã lớn, mặc dù vẫn thường khó bắt chuyện.

Komi trở nên dũng cảm

Trong tập này khá nhiều tình tiết bất ngờ và mang tính giải trí rất cao. Giống như hình tượng của Katai, người đã bắt đầu được một số bạn nam của mình ‘kính trọng’.

Komi cũng bắt đầu lấy hết can đảm để nói dù phải mất thời gian và can đảm rất nhiều. Sau đó, cũng có Tadano cảm thấy rất hy vọng và lo lắng vì anh ấy không nhận được sô cô la từ Komi khi anh ấy đi học về.

Cuộc chiến đầu tiên của Komi và Tadano

Trong tập 11, có một số hình ảnh trông hơi khác một chút. Giống như trong những phút đầu của tập này và trong cảnh Komi đang đi vệ sinh với Yamai. Trong một số cảnh này , hình ảnh có cảm giác lạ và không đẹp như bình thường.

Cuộc chiến Komi và Tadano

Trong khi đó, về mặt câu chuyện, có những điều khá thú vị. Trong tập này, lần đầu tiên Komi và Tadano ‘đấu khẩu’. Mặc dù, cuộc chiến của họ chỉ là do một sự hiểu lầm nhỏ.

Nhưng, thật buồn cười khi thấy họ cuối cùng cũng trải qua một điều gì đó mới mẻ. Đến mức họ bị Najimi trêu chọc và khiến họ xấu hổ.

Trong tập này, một số nhân vật mới xuất hiện, những người trở thành bạn mới của Komi. Vì vậy, bây giờ còn lại 73 người để đạt được mục tiêu 100 bạn cho Komi. À vâng, đảm bảo bạn sẽ xem đến phút cuối cùng, vì có biểu cảm hài hước của Komi mà bỏ lỡ thì tiếc lắm!

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh