Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá Amazon Echo Dot (4th Gen)

Amazon Echo Dot mới (Thế hệ thứ 4) một lần nữa mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất và tích hợp Alexa trong thiết kế hình cầu được thiết kế lại, nhưng Echo Dot với Đồng hồ có giá trị tốt hơn.

Loa Alexa nhỏ yêu thích của chúng tôi đã trở lại với thiết kế hoàn toàn mới vượt thời gian. Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 4), giống như Amazon Echo kích thước đầy đủ đã trở thành hình cầu vào năm 2020 và nó trông tuyệt vời hơn bao giờ hết. Và mặc dù thiết kế mới không đi kèm với bất kỳ sự cố thông số kỹ thuật rõ ràng nào – ít nhất là trên giấy tờ – nhưng, trong việc sử dụng hàng ngày, chiếc loa giá trị nhất của Amazon tốt hơn bao giờ hết và nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà thông minh người mua với ngân sách.

Trong vài năm qua, Amazon Echo Dot trong các phiên bản khác nhau của nó đã nổi bật là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu tham gia vào công nghệ nhà thông minh nhưng muốn thực hiện những bước đầu tiên. Với một bước dễ dàng như vậy và thẻ giá rất thấp, nó đã được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để kết nối với công nghệ mà không tốn quá nhiều tiền, cam kết nhiều thời gian và đầu tư nhiều năng lượng.

Thiết kế Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 4)

Trong bối cảnh đó, Amazon quản lý để cung cấp thiết bị nhỏ, hình cầu này, cung cấp một ngôi nhà nhỏ gọn cho Alexa sống bên trong ngôi nhà lớn hơn của bạn. Nó cũng có đủ hiệu suất âm thanh để lấp đầy hầu hết các phòng cỡ trung bình – mặc dù những người đam mê âm thanh vẫn được cảnh báo, điều này sẽ không thay thế / cạnh tranh với hệ thống âm thanh của bạn.

Phiên bản mới nhất này của Dot, Amazon Echo Dot (2020), dựa trên di sản được đặt ra bởi tất cả các thiết bị Echo dot trước đó – một thiết bị thời trang, nhỏ và ồn ào, và nhờ có Alexa, nó là một thiết bị thông minh , cũng vậy.

Nói một cách đơn giản, mặc dù Echo Dot (2020) khác biệt về mặt thẩm mỹ so với các mẫu trước đó, nhưng nó mang nhiều nét hơn của Echo Dot năm ngoái ( Thế hệ thứ 3 ) đến ngôi nhà của bạn. Không phải là một điều tồi tệ chút nào khi xem xét mức độ yêu thích của chúng tôi đối với mô hình trước đó và nhiều sản phẩm đã ra đời trước nó.

Thông Số Kỹ Thuật Của Amazon Echo Dot

  • Loa : Một 1,6 inch
  • Trợ lý giọng nói tích hợp : Amazon Alexa
  • Cổng : đường ra 3,5 mm
  • Kênh âm thanh : Mono
  • Wi-Fi : 802.11 b / g / n / ac, 2,4 / 5GHz
  • Kích thước : 3,9 x 3,9 x 3,5 inch
  • Trọng lượng : 12 ounce

Amazon Echo Dot: Giá Cả Và Tính Khả Dụng

Thế hệ thứ tư của Amazon Echo Dot đã được bán vào giữa tháng 10 năm 2020 và có giá 49 đô la khi ra mắt (xem liên kết để biết giá mới nhất). Nó có ba màu: Than, Trắng Glacier và Xanh Chạng vạng.

Với giá cao hơn khoảng 10 đô la, bạn có thể nhận được Echo Dot thế hệ thứ 4 với Đồng hồ, có thiết kế tương tự như Echo Dot, nhưng có bảng điều khiển LED hiển thị thời gian, thời tiết và có thể được sử dụng như một bộ đếm thời gian. Cũng có sẵn để bán là Echo Dot Kids Edition , đi kèm với họa tiết gấu trúc hoặc hổ vui nhộn, cùng với đăng ký một năm cho Amazon Kids + (FreeTime Unlimited).

Echo Dot thế hệ thứ 3 vẫn được cung cấp trong khi nguồn hàng vẫn còn và nó có giá thấp hơn nhiều. Hiện tại không có nhiều loa thông minh giá rẻ khác được rao bán, nhưng đối thủ cạnh tranh gần nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến là Google Nest Mini có giá tương đương với Echo Dot.

Đánh Giá Amazon Echo Dot: Thiết Kế

Khi thiết kế Echo Dot mới ( Thế hệ thứ 4 ), Amazon đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác: Không còn là quả bóng khúc côn cầu bằng nhựa của hai thế hệ đầu tiên và kiểu dáng bằng vải khá béo hơn của thế hệ thứ ba, thay vào đó là một hình cầu lớn hơn một chút so với quả bóng cricket trung bình của bạn. Khung xe hình cầu được chia thành hai phần: một lớp lưới cứng và một miếng nhựa ở phía sau với các chân cao su ở phía dưới để không bị trượt hoặc làm xước bàn của bạn.

Ngoài ra còn có một vòng trong mờ bằng nhựa dọc theo phía dưới đóng vai trò là đèn báo LED, cho bạn biết khi nào Alexa đang nghe (màu xanh lam), khi micrô bị tắt tiếng (màu đỏ) hoặc khi mất kết nối mạng của người nói (màu vàng).

Ở trên cùng, có bốn nút điều khiển – tăng âm lượng, giảm âm lượng, tắt / bật micrô và một nút khởi chạy Alexa. Bạn sẽ không nhất thiết phải sử dụng chúng nếu không muốn – vì tất cả chúng đều có thể được thay thế bằng lệnh thoại – nhưng chúng là những bổ sung đáng giá cho bất kỳ ai thích tương tác với Echo Dot theo cách thủ công.

Khi bạn lật loa xung quanh, bạn sẽ thấy một đầu nối nguồn và một giắc cắm 3.5mm hỗ trợ gấp đôi như một đường ra để gửi tín hiệu âm thanh đến loa ngoài. Đó là một tính năng tuyệt vời khi xem xét chất lượng âm thanh kém xuất sắc của Echo Dot và thật đáng thất vọng khi aux 3,5 mm không tăng gấp đôi thành một cổng như trên Amazon Echo kích thước đầy đủ.

Bên dưới lớp trên cùng là một loa toàn dải 1,6 inch phía trước. Chiếc loa nhỏ bé nhưng mạnh mẽ này là nguồn gốc của toàn bộ dải tần số của Echo Dot, và kết quả là … một chiếc túi hỗn hợp.

Ngoài ra, bên trong còn có một dãy micrô và chúng tôi không có bất kỳ phàn nàn nào, miễn là Echo Dot có thể nghe thấy chúng tôi trong toàn bộ ngọn lửa âm nhạc của chúng tôi và xử lý các lệnh một cách chính xác.

Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 4) màu đen

Đánh Giá Amazon Echo Dot: Lệnh Thoại Alexa

Tất nhiên, loa thông minh không chỉ đơn thuần là phát nhạc và hiện tại, đó là cuộc đua hai chiều giữa Amazon và Google để xem ai có trợ lý kỹ thuật số thông minh nhất trong phòng.

Tuy nhiên, khi nói đến các kỹ năng nhà thông minh, Alexa đi trước Trợ lý Google trong một số lĩnh vực chính.

Đầu tiên phải là với các quy trình nhà thông minh. Mặc dù Google gần đây đã thêm khả năng tạo quy trình dựa trên vị trí của bạn (hoặc các thành viên trong gia đình), nhưng tính năng này chỉ khả dụng với đèn thông minh và Bộ điều nhiệt Nest của Google và camera an ninh gia đình. Mặt khác, Alexa’s Routines, không chỉ cung cấp vị trí địa lý như một trình kích hoạt mà còn lấy đầu vào từ các thiết bị nhà thông minh khác, giúp bạn đến gần hơn với một ngôi nhà thông minh tự động.

Một tính năng thông minh khác với Alexa là Alexa Guard, sẽ sử dụng micrô trong Echo Dot hoặc bất kỳ loa nào của Alexa để nghe những thứ như cảnh báo khói hoặc vỡ kính và cảnh báo đẩy nếu nó nghe thấy bất kỳ điều gì. Bạn cũng có thể liên kết Alexa Guard với một số hệ thống an ninh gia đình DIY.

Hơn nữa, Amazon đã hợp tác với một số công ty để bạn có thể ghép nối các thiết bị nhà thông minh như đèn và cảm biến trực tiếp với Echos và sử dụng chúng làm trung tâm nhà thông minh. Trên thực tế, với sự ra mắt của Amazon Fire TV Omni , bạn thậm chí có thể sử dụng Echo Dot làm loa của TV. Echo Dot cũng có thể sử dụng tính năng cảm biến chuyển động mới, dựa vào sóng siêu âm để phát hiện khi có người vào hoặc ra khỏi phòng. Đó là một chút giống như những gì Echo Show đã làm, nhưng không có máy ảnh.

Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 4) màu xanh lam

Đánh Giá Amazon Echo Dot: Hiệu Suất

Giờ đây, khi nói đến chất lượng âm thanh, Amazon Echo Doth (Thế hệ thứ 4 ) thể hiện ở âm trung, mang lại giọng hát rõ ràng trong các bài hát và nhấn mạnh giọng nói trong podcast. Ở những nơi khác, âm trường không đặc biệt rộng, thay vào đó, bạn sẽ có được âm thanh khá nông với ít sự tách biệt giữa các nhạc cụ.

Hình dạng hình cầu có thể khiến bạn tin rằng nó cung cấp âm thanh 360 độ, nhưng trên thực tế, bạn đang nhận được âm thanh định hướng, tập trung tốt nhất khi bạn đứng trước Echo Dot vài bước chân. Không phải là một điều xấu, nhưng nó đáng chú ý.

Mặc dù Amazon Echo Dot thế hệ thứ ba có âm thanh hơi hạn chế, nhưng Dot mới sắc nét và rõ ràng hơn rất nhiều, với sự phân biệt nâng cao giữa từng nhạc cụ trên một bản nhạc. Nó cũng có thể đạt đến âm lượng lớn hơn mà không bị biến dạng, mặc dù nó không phải là loa mà bạn thường muốn vượt qua 5/10 trên nút xoay âm lượng. Tuy nhiên, cả hai thế hệ của Echo Dot cũng tốt hơn Google Nest Mini .

Tôi không muốn nhấn mạnh điều này: nhưng có những giới hạn đối với loại âm thanh mà một chiếc loa 50 đô la có thể phát ra. Tuy nhiên, tất cả những gì tôi có thể nói là Amazon đã một lần nữa khiến tôi phải xem xét lại ý kiến ​​của mình về những giới hạn đó có thể là gì: Dot là một lựa chọn thực sự tuyệt vời cho mức giá, và trong khi nó bỏ qua loa trầm 3in của Echo kích thước đầy đủ, hầu hết những người không đam mê âm thanh sẽ hoàn toàn hài lòng với nó. Ngay cả những người đam mê âm thanh lớn cũng sẽ tìm thấy một số giá trị ở đây, đặc biệt là khi nghe trong một căn phòng nhỏ hơn.

Thêm vào đó, nó luôn có thể được ghép nối với Echo Dot thứ hai để tạo ra âm thanh nổi và Echo Sub để cung cấp âm trầm bị thiếu – mặc dù trong trường hợp đó, bạn chắc chắn sẽ chi tiêu nhiều hơn và bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại không làm như vậy ‘ thay vào đó , t chỉ cần chi số tiền đó vào Echo Studio .

Điểm mà Echo Dot mới giảm một chút là ở khả năng thông minh của nó. Mặc dù Alexa đi trước trợ lý kỹ thuật số Siri vài năm, nhưng Trợ lý Google khiến nó cảm thấy hơi lỗi thời, cả về khả năng hiểu câu hỏi bạn đặt ra và chất lượng câu trả lời mà nó trả về.

Không phải là một vấn đề lớn mặc dù. Về mặt cá nhân, tôi hiếm khi thấy mình cần nhiều thứ từ trợ lý kỹ thuật số của mình, thay vào đó tôi thích tự mình sử dụng những thứ của Google. Do đó, nếu bạn giống tôi và có xu hướng sử dụng Alexa chỉ để chơi nhạc, xem thời tiết và thỉnh thoảng nghe những trò đùa, thì Echo Dot là một lựa chọn tuyệt vời.

Đánh Giá Amazon Echo Dot (Thế Hệ Thứ 4): Nhận Định

Với Echo Dot thế hệ thứ 4 , Amazon một lần nữa đã cung cấp một chiếc loa thông minh giá cả phải chăng có nhiều tính năng chất lượng với mức giá rất dễ chịu. Tuy nhiên, trong khi tôi nghĩ rằng hình dạng hình cầu mới là đẹp, nó không phục vụ nhiều mục đích. Lúc đầu, tôi tin rằng nó hiện cung cấp âm thanh vòm 360, thật không may, không phải vậy.

Lại. Không giống như echo lớn hơn, được thiết kế để trở thành một thiết bị giải trí trung tâm, mục đích của Echo Dot vẫn là một loa thông minh cá nhân; cuối cùng, tôi chắc chắn thích hình dạng puck khúc côn cầu cũ hơn. (Và, nó hiện có sẵn để bán với giá thấp hơn nhiều).

Alexa có luôn lắng nghe không?

Đúng. Alexa luôn lắng nghe bạn. Hay đúng hơn là micrô trên loa thông minh Amazon Echo Dot luôn hoạt động (ít nhất là theo mặc định) và luôn theo dõi giọng nói trong nhà của bạn để chọn từ đánh thức của nó. Có đèn ở chân Dấu chấm hiển thị trạng thái của loa thông minh, nhưng micrô luôn hoạt động.

Có đáng mua Echo Dot không?

Đúng. Alexa không phải là Trợ lý Google, nhưng bạn nên nghiêm túc coi Alexa là một phần thưởng đáng giá. Cá nhân tôi thích hình cầu của Echo Dot với Đồng hồ, vì nó nâng màn hình lên một chút và giúp dễ đọc hơn. Đối với tiền của tôi, tôi đã chọn Amazon Echo Dot với Đồng hồ ; nó chỉ cao hơn 10 đô la, nhưng việc bổ sung đồng hồ làm cho nó trở nên hữu ích hơn vô cùng.

Viết một bình luận