Hành trình tìm tự do của anh em nhà Yeom trong Ghi chú giải phóng của tôi (2022) kết thúc với nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Với cốt truyện chậm rãi, những đoạn độc thoại và đối thoại đầy suy ngẫm, bộ phim truyền hình này được cho là đã thành công trong việc đại diện cho những lo âu trong cuộc sống.

Phim truyền hình tương tự Ghi chú giải phóng của tôi (2022) cũng trở thành mục tiêu. Những người xem kinh ngạc về câu chuyện vẫn muốn xem loại phim truyền hình này.

Thật không may, mỗi bộ phim truyền hình phải có sự độc đáo của riêng nó, cũng như Ghi chú giải phóng của tôi (Năm 2022). Tuy nhiên, một số bộ phim truyền hình khia cạnh cuộc sống bên dưới bạn có thể thử vì cả hai đều có rất nhiều những bài học cuộc sống. Nào!

1. My Mister

Mister của tôi
Năm phát hành 2018
Thể loại Kịch
Sản xuất Chorokbaem Media
Giám đốc Kim Won Seok
Dàn diễn viên Lee Sun Kyun

Lee Ji Eun

Được sinh ra từ bàn tay của cùng một nhà văn, Park Hae Young, bộ phim truyền hình Mister của tôi (2018) là gợi ý đầu tiên nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim truyền hình tương tự Ghi chú giải phóng của tôi (Năm 2022).

Bộ phim kể về cuộc sống của những người có xuất thân khác nhau nhưng đều có chung gánh nặng cuộc sống.

Park Dong Hoon là trụ cột của gia đình vì hai anh trai của anh đã gần 50 tuổi đều thất nghiệp. Dong Hoon là một kỹ sư kiên nhẫn và chân thành.

Tại nơi làm việc, anh gặp một thực tập sinh, một cô gái trẻ tên là Lee Ji An, người lạnh lùng, chống đối xã hội và có xu hướng không vâng lời sếp của mình tại văn phòng. Cả hai đều dạy cho nhau một bài học.

2. Mùa hè yêu dấu của chúng ta

Mùa hè yêu thương của chúng ta
Năm phát hành Năm 2021
Thể loại Hài, chính kịch, lãng mạn
Sản xuất Studio N
Giám đốc Kim Yoon-Jin
Dàn diễn viên Choi Woo Shik

Kim Da Mi

Kim Sung-Cheol

Thần Jeung-Eui

Đóng gói với thể loại hài lãng mạn, chính kịch Mùa hè yêu thương của chúng ta (2021) cũng chứa và thể hiện quá trình trưởng thành của các nhân vật như trong Ghi chú giải phóng của tôi (Năm 2022).

Tương ứng là Choi Ung, Kook Yeon Su, Kim Ji Ung và NJ. Choi Ung, người bạn thuở nhỏ với Kim Ji Ung, lớn lên mà không bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì. Ước mơ thuở xưa của anh là vừa nằm dưới gốc cây vừa đọc sách.

Sau khi quen và yêu cô gái chăm chỉ Yeon Su, Ung đã cố gắngnâng cấp và thử thách bản thân để trở thành một người tốt hơn.

Rõ ràng, đối với Yeon Su, làm việc chăm chỉ là lựa chọn duy nhất để thoát nghèo và khiến cô ấy tự tin. Trước khi anh nhận ra rằng người coi thường anh là chính mình.

3. Misaeng: Cuộc sống không trọn vẹn

Misaeng: Cuộc sống không trọn vẹn
 • Năm phát hành: Tháng 10 năm 2014
 • Thể loại: Phim truyền hình, Nơi làm việc, Phần nhỏ của cuộc sống
 • Sản xuất: Ảnh số 3
 • Giám đốc: Kim Won Seok
 • Dàn diễn viên: Im Si Wan, Lee Sung Min, Kang So Ra, Kang Ha Neul
 • Số tập: 20

Được sản xuất bởi cùng một đạo diễn với Mister của tôi (2018), chính kịch Misaeng: Cuộc sống không trọn vẹn (2014) ít nhiều sẽ mang lại cho bạn rung cảm Ghi chú giải phóng của tôi (Năm 2022).

Với sự tham gia của Im Si Wan, bộ phim này kể về cuộc đời của một chàng trai trẻ chỉ bận rộn với bản thân baduk.

Khi cuối cùng không thể trở thành một người chơi baduk chuyên nghiệp, một thanh niên tên là Geu Rae phải lao vào thế giới thực.

Sau đó Geu Rae trở thành nhân viên thực tập tại một công ty và gặp gỡ nhiều người với nhiều tính cách khác nhau.

Với kinh nghiệm ít ỏi, Geu Rae cố gắng thích nghi với văn hóa công ty và làm cho baduk như ‘hướng dẫn’.

4. Hãy du dương

Hãy du dương
 • Năm phát hành: Tháng 8 năm 2019
 • Thể loại: Chính kịch, Slice of Life, Hài lãng mạn
 • Sản xuất: Samhwa Networks
 • Giám đốc: Lee Byeong Heon, Kim Hye Young
 • Dàn diễn viên: Chun Woo Hee, Jeon Yeo Been, Han Ji Eun, Ahn Jae Hong
 • Số tập: 16

Ba người bạn hơn 30 tuổi, Lim Jin Joo, Lee Eun Jung và Hwang Han Joo có cuộc sống khác nhau. Jin Joo, một nhà văn vừa có cơ hội viết kịch bản cho bộ phim truyền hình dài 16 tập, đã phải lòng đạo diễn.

Không giống như Eun Jung, người vẫn không thể quên được vị hôn phu của mình đã chết vì bệnh ung thư. Thành công của Eun Jung với tư cách là một nhà làm phim tài liệu cảm thấy nhạt nhẽo.

Trong khi đó Han Joo là một bà mẹ đơn thân làm việc cho một công ty tiếp thị và sản xuất.

Nhờ sự kiên trì của mình, anh ấy đã tham gia vào sự kiện mà Jin Joo tạo ra. Bộ phim truyền hình Be Melodramatic này thể hiện câu chuyện về cuộc đời của họ với những cuộc đấu tranh tương ứng; trông giống như Ghi chú giải phóng của tôi (Năm 2022).

5. Mất

Mất đi
 • Năm phát hành: Tháng 9 năm 2021
 • Thể loại: Melodrama, Slice of Life
 • Sản xuất: C-JeS Entertainment, Drama House
 • Giám đốc: Hur Jin Ho, Park Hong Soo
 • Dàn diễn viên: Jeon Do Yeon, Ryu Jun Yeol, Park Byung Eun, Kim Hyo Jin
 • Số tập: 16

Mất đi (2021) là bộ phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn vĩ đại Hur Jin Ho, người nổi tiếng với những bộ phim Công chúa cuối cùng (2016). Với sự tham gia của một dàn diễn viên xuất sắc không kém, Jeon Do Yeon và Ryu Jun Yeol, bộ phim này là một cảnh tượng đầy suy ngẫm; nặng nề, u ám và trung thực.

Mất đi (2021) chứa đựng nhiều đoạn độc thoại chứa đựng sự lo lắng của các nhân vật, đặc biệt là bà Jeong và Kang Jae.

Chúng khác nhau về nhiều mặt; tuổi, nghề nghiệp và gia cảnh. Tuy nhiên, khoảng trống đã gắn kết hai người.

Bà Jeong, người bị sẩy thai sau khi phát hiện ra chồng lừa dối bà và công việc của bà bị lừa dối, không còn lý do và tinh thần để sống.

Đó là khi cô ấy gặp Kang Jae; một thanh niên làm việc như một nghệ sĩ giải trí, người sau đó cảm thấy ‘lạc lõng’ vì không có mục đích.

6. Khi thời tiết đẹp

Khi thời tiết đẹp
 • Năm phát hành: Tháng 2 năm 2020
 • Thể loại: Chính kịch, Lãng mạn
 • Sản xuất: Nhà máy Ace
 • Giám đốc: Han Ji Seung
 • Dàn diễn viên: Seo Kang Joon, Park Min Young, Moon Jeong Hee, Lee Young Ran
 • Số tập: 16

Giống như Ghi chú giải phóng của tôi (2022) lấy bối cảnh cuộc sống nông thôn, chính kịch Khi thời tiết đẹp (2020) cũng là như vậy.

Bộ phim kể về câu chuyện đoàn tụ của hai người bạn thời thơ ấu, Im Eun Seob và Mok Hae Won, khi cả hai đều đã trưởng thành. Mok Hae Won quyết định rời Seoul vì anh đã chán ngấy những vấn đề trong thành phố.

Sau đó anh đã chọn quay trở lại ngôi làng nơi anh sống khi còn nhỏ. Tại đó, Mok Hae Won gặp Im Eun Seob đang bận quản lý một cửa hàng sách nhỏ.

Giữa mùa đông cả hai cố gắng trốn tránh những thực tế khắc nghiệt và nghiệt ngã của cuộc sống. Đó là lúc họ tìm thấy hơi ấm ở nhau. Cả hai đều hồi phục vết thương trong quá khứ và yêu nhau.

7. Ba mươi chín

Ba mươi chín
Năm phát hành 2022
Thể loại Chính kịch, Tình bạn, Cuộc sống, Lãng mạn
Sản xuất JTBC Studios, Lotte Cultureworks
Giám đốc Kim Sang Ho
Dàn diễn viên Son Ye Jin

Jeon Mi Do

Kim Ji Hyun

Lớn lên để trở thành một con người tốt hơn không có giới hạn tuổi tác. Đó là những gì đã xảy ra với ba người bạn, mỗi người đều 39 tuổi.

Mi Jo, Chan Young và Joo Hee chuẩn bị bước sang tuổi 40 nhưng ba người họ bất ngờ phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt nhất, đó là cái chết của một trong số họ.

Mi Jo chưa bao giờ nghĩ rằng một trong những người bạn thân nhất của cô, Chan Young, lại bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Tuổi không còn bao lâu nhưng Chan Young từ chối điều trị vì không muốn dành phần đời còn lại của mình trong bệnh viện.

Mi Jo và Joo Hee tiếp tục lo lắng. Cả hai cố gắng tạo ra những kỷ niệm đẹp cho Chan Young và chuẩn bị cho sự mất mát.

8. Sô cô la

Sô cô la
 • Năm phát hành: Tháng 11 năm 2019
 • Thể loại: Chính kịch, Slice of Life, Lãng mạn
 • Sản xuất: JYP Pictures, Drama House JTBC
 • Giám đốc: Lee Hyung Min
 • Dàn diễn viên: Yoon Kye Sang, Ha Ji Won, Jang Seung Jo, Teo Yoo
 • Số tập: 16

Moon Cha Young và Lee Kang gặp nhau lần đầu khi họ còn nhỏ. Họ trở nên thân thiết nhưng sau đó phải chia xa vì Lee Kang phải quay lại Seoul.

Lee Kang là con trai của một bác sĩ xuất thân trong một gia đình giàu có ở Seoul, nhưng mẹ anh lại là con của một người giúp việc.

Mẹ của Lee Kang đã bị đổ nát bởi đống đổ nát của một tòa nhà khi đang mua loại sô cô la yêu thích của con trai mình. Cha Young dường như là một nạn nhân khác của vụ việc.

Mẹ của Lee Kang cho Cha Young sôcôla để sống sót khỏi đống đổ nát của tòa nhà. Kể từ đó Cha Young thích sô cô la; khác với Lee Kang từng vô cùng ghét anh.

Ghi chú giải phóng của tôi (2022) với tất cả những đặc thù của nó đã để lại ấn tượng riêng cho nhiều người xem. Những bộ phim truyền hình có sắc thái tương tự cũng được săn đón nhiều.

Tất nhiên, tám đề xuất phim truyền hình ở trên không hoàn toàn giống nhau vì mỗi đề xuất đều có sức bán riêng. Tuy nhiên, bạn có thể xem nó khi bạn cần một lời nhắc nhở trong cuộc sống.