Bộ phim kinh dị Hàn Quốc được đánh giá cao nhất trên IMDb thực sự kể về một câu chuyện kinh dị không có yếu tố hài, nhưng không phải lúc nào nó cũng kể về kinh dị siêu nhiên.

Thể loại kinh dị thực sự có thể được chia thành nhiều phân nhóm khác nhau, bao gồm kinh dị , bí ẩn, siêu nhiên, máu me cho đến hài. Tất cả đều mang đến sự độc đáo riêng và việc đánh giá phụ thuộc vào thị hiếu của từng đối tượng.

Nhưng nếu nhìn vào xếp hạng trên IMDb, đây là 7 phim kinh dị Hàn Quốc có xếp hạng cao nhất

I Saw the Devil (2020)

7 phim kinh dị Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên IMDb

Bộ phim này đã nhận được đánh giá 7,8 từ 130 nghìn người dùng IMDb. Câu chuyện kể về mật vụ Soo-hyun tìm cách trả thù sau khi vị hôn phu của cô bị giết bởi một kẻ giết người hàng loạt tâm thần tên là Kyung-chul.

Các ngôi sao chính có Lee Byung-hun và Choi Min-sik. Đạo diễn là Kim Jae-woon ( A Tale of Two Sisters, A Bittersweet Life ), còn biên kịch là Park Hoon-jung ( The Unjust ).

Train to Busan (2016)

7 Film Horor Korea Rating Tertinggi di IMDb

Bộ phim nổi tiếng toàn cầu này đã nhận được đánh giá 7,6 từ 217 nghìn người dùng. Câu chuyện kể về cuộc đấu tranh của hai cha con ông và những hành khách trên chuyến tàu đến Busan để tự cứu mình khỏi đại dịch zombie tấn công.

Hai diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc, đó là Gong Yoo và Ma Dong-seok đóng vai chính trong bộ phim này, cùng với Jung Yu-mi.

The Wailing (2016)

7 phim kinh dị Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên IMDb

Một bộ phim kinh dị khác của Hàn Quốc được đánh giá cao trên IMDb là The Wailing . Đánh giá đạt 7,4 trên 68 nghìn người dùng.

Na Hong-jin ( The Chaser ) đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim. Ông cũng đã viết bộ phim kinh dị Thái Lan rất thành công, The Medium . Các cầu thủ là Kwak Do-won, Hwang Jung-min và Chun Woo-hee.

The Wailing kể về câu chuyện bùng phát dịch bệnh xuất hiện sau sự xuất hiện của một người bí ẩn ở làng Gokseong. Một sĩ quan cảnh sát sau đó cố gắng giải quyết bí ẩn này để cứu con trai của mình.

Bedeviled (2010)

7 phim kinh dị Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên IMDb

Điểm đánh giá cho bộ phim kinh dị này đã đạt 7,3 trên 15 nghìn người dùng. Bộ phim này đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất tại Hàn Quốc trong năm nó được phát hành.

Bedeviled kể câu chuyện về một người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực thể xác, tinh thần và tình dục cố gắng tự cứu mình khỏi một hòn đảo hoang. Các ngôi sao là Seo Young-hee và Ji Sung-won.

The Empty Dream (1965)

7 phim kinh dị Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên IMDb

Đây là một bộ phim cổ trang của Hàn Quốc được chuyển thể từ phim của Nhật Bản. Câu chuyện kể về một người phụ nữ và một người đàn ông gặp nhau tại một phòng khám nha khoa và được dùng thuốc an thần. Sau đó, họ trải qua một số loại giấc mơ hoặc ảo giác liên quan đến mối tình tay ba với nha sĩ tại phòng khám.

Phim có sự tham gia của Sung-il Shin, Su-jeong Park và Am Park. Đạo diễn là Yu Hyun-mok. Xếp hạng là 7,2 trong số 44 người dùng.

The Host (2006)

7 Film Horor Korea Rating Tertinggi di IMDb

Bộ phim này do Bong Joon-ho làm đạo diễn, rating đạt 7,1 trên 121 nghìn người dùng. Giống như những bộ phim khác của Joon-ho, The Host cũng là một tác phẩm phê bình xã hội được gói gọn trong một câu chuyện kinh dị rùng rợn , lần này thông qua sự xuất hiện của một con quái vật từ biển cả.

Phim có sự tham gia của Song Kang-ho, Byun Hee-bong và Park Hae-il.

The Call (2020)

7 phim kinh dị Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên IMDb

Phim này có sự tham gia của Park Shin-hye và dàn diễn viên Tokyo trong Money Heist Korea , Jeon Jong-seo. Đánh giá trên IMDb cũng là 7,1 trên 32 nghìn người dùng.

The Call được chuyển thể từ bộ phim của Anh và Puerto Rico ra mắt năm 2011. Câu chuyện kể về hai người phụ nữ từ những thời điểm khác nhau có thể kết nối qua các cuộc điện thoại. Họ có thể thay đổi vận mệnh nhờ khả năng này.

Bên cạnh The Call , những bộ phim kinh dị Hàn Quốc khác cũng nhận được đánh giá cao nhất là 7.1 từ IMDb là Thirst (2009), A Tale of Two Sisters (2003) và The Ce Nghĩa Dưới Trăng (1996).