Các bộ phim thường chuyển thể hoặc lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật, cả những câu chuyện truyền cảm hứng và khiến người ta rùng mình, trong đó có một số bộ phim của Hàn Quốc.

Một số sự kiện tội phạm kinh hoàng làm rung chuyển cả nước đến phong trào đấu tranh giết chết hàng trăm người đã được các nhà làm phim Hàn Quốc ghi lại trên màn ảnh rộng. Những bộ phim này đã khắc họa được nỗi kinh hoàng của thảm kịch, để lại những vết sẹo khó lành.

phim hàn quốc có thật

Dưới đây là sáu bộ phim Hàn Quốc dựa trên những câu chuyện có thật khủng khiếp từ đất nước này, trích dẫn từ Kpopmap.

Silenced (2011)

Bộ phim này đã rất nổi tiếng bên ngoài Hàn Quốc. Đạo diễn là Hwang Dong-hyuk, tác giả của loạt phim kinh dị ăn khách Squid Game . Câu chuyện kể về một giáo viên (do Gong Yoo thủ vai), người cố gắng khám phá các trường hợp quấy rối tình dục của các học sinh tại một trường học đặc biệt dành cho trẻ em khiếm thính.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết The Crucible , miêu tả một câu chuyện có thật diễn ra tại trường học dành cho người khiếm thính Gwang-ju vào đầu những năm 2000. Vụ quấy rối tình dục gây chấn động cả nước đến nỗi chính phủ đã ban hành luật liên quan đến các vụ quấy rối tình dục liên quan đến nạn nhân là trẻ em và người khuyết tật.

Midnight (2021)

Midnight kể về câu chuyện của một người phụ nữ khiếm thính làm thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu. Sau giờ làm việc, anh chứng kiến ​​cảnh một cô gái bị sát hại dã man. Cuối cùng anh cũng trở thành mục tiêu của kẻ giết người, người sau đó bị phát hiện là kẻ giết người hàng loạt.

Midnight dựa trên câu chuyện có thật về một kẻ giết người hàng loạt ở Hàn Quốc tên là Yoo Young-chul, biệt danh “Kẻ giết người áo mưa”. Hắn được cho là đã giết 20 người trong giai đoạn 2003-2004. Thật là khủng khiếp, một số nạn nhân anh ta cũng ăn gan của mình.

Phim có sự tham gia của Jin Ki-joo, Wi Ha-jun, Park Hoon, Gil Hae-yeon và Kim Hye-yoon. Các bạn có thể xem phim trên Viu và iQIYI.

Han Gong-Ju (2013)

Han Gong-ju kể về câu chuyện của một nữ sinh cấp 2 tên Gong-ju mới chuyển trường. Mặc dù có một tính cách khá khó gần, nhưng anh ấy có thể kết bạn mới. Nhưng ngay sau đó, một quá khứ khủng khiếp ám ảnh anh.

Bộ phim này được lấy cảm hứng từ câu chuyện về một vụ cưỡng hiếp tập thể ( hiếp dâm tập thể) xảy ra vào năm 2004 tại trường trung học cơ sở Miryang, một thành phố thuộc tỉnh Gyeongsangnam-do. Trong vòng 11 tháng, đã có 41 nam sinh cưỡng hiếp một số học sinh nữ. Vào thời điểm đó, quá trình giải quyết vụ án này đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì xử lý nạn nhân chưa tốt.

Phim Han Gong-ju có sự tham gia của Chun Woo-hee, Jung In-sun và Chae So-young. Bạn có thể xem phim này trên Bilibili.

Hope (2013)

Hope cũng nói về một vụ cưỡng hiếp dã man, nạn nhân lần này là một bé gái tám tuổi, khi đang trên đường đi học. Câu chuyện sẽ kể về cuộc đấu tranh của đứa trẻ và cha mẹ để thoát khỏi những tổn thương.

Câu chuyện này được phỏng theo những sự kiện có thật xảy ra vào năm 2018. Nạn nhân, chỉ được biết đến với cái tên “Na-young”, đã bị đánh đập và cưỡng hiếp bởi một kẻ ấu dâm 57 tuổi say rượu tên Choo Doo-soon, trong nhà vệ sinh của một nhà thờ.

Phim Hope có sự tham gia của Lee Re, Sol Kyung-gu và Uhm Ji-won. Bạn có thể xem truyện trên Viu.

My First Client (2019)

My First Client kể câu chuyện về một chàng trai trẻ vừa thành công trong việc hiện thực hóa ước mơ của mình, đó là trở thành một luật sư làm việc tại một công ty luật ở Seoul. Nhưng khách hàng đầu tiên của anh ta khá bất ngờ, một bé gái 10 tuổi thú nhận đã giết em trai mình.

Vụ án này được chuyển thể từ một câu chuyện có thật xảy ra vào năm 2013 tại Chilgok, tỉnh Bắc Gyeongsang. Vào thời điểm đó, một người mẹ kế đã sát hại con gái của mình một cách dã man, và buộc cô con gái riêng khác của mình phải thừa nhận mình là kẻ giết người. Vụ việc này được dư luận hết sức phẫn nộ.

My First Client do Lee Dong-hwi, Choi Myung-bin, Lee Joo-won và Yoo Sun thủ vai.

A Taxi Driver (2017)

A Taxi Driver lấy bối cảnh năm 1980, tại thời điểm diễn ra cuộc Nổi dậy Gwang-ju hay Phong trào dân chủ hóa GwangJu. Đây là một cuộc biểu tình quần chúng do những người trẻ tuổi ở tỉnh Gwang-ju dẫn đầu đòi dân chủ ở đất nước của họ. Hành động này cũng được kích hoạt bởi cái chết của những người biểu tình đã hành động trước đó.

Theo chính phủ Hàn Quốc, cuộc biểu tình đã kết thúc với cái chết của 170 người. Nhưng các nguồn tin khác nói rằng đã có từ 600 đến 2.300 người thiệt mạng. Vụ án này là một trong những lịch sử đen tối của Hàn Quốc và thường là bối cảnh cho các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình, một trong số đó là bộ phim truyền hình gây tranh cãi Snowdrop sẽ phát sóng vào năm 2021.

A Taxi Driverkể về câu chuyện của một tài xế taxi đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, anh ấy gặp một khách du lịch nước ngoài, người sẵn sàng trả cho anh ta một gia tài để đưa anh ta đến Gwang-ju.

Người lái xe taxi không biết rằng người thuê dịch vụ của mình là một phóng viên. Anh cũng không bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ bước vào khu vực diễn ra một cuộc biểu tình lớn có thể làm thay đổi lịch sử của đất nước anh.

Câu chuyện của A Taxi Driver được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một phóng viên người Đức tên là Jürgen Hinzpeter và một tài xế taxi đến từ Seoul tên là Kim Sa-bok. Bộ phim với sự tham gia của Song Kang-ho, Thomas Kretschmann, Yu Hae-in và Ryu Jun-yeol, có thể được xem trên Viu.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh