[Review] Tranh sơn dầu số hóa – Nghệ thuật đỉnh cao

Tranh sơn dầu số hóa là một trong những dòng tranh đang được rất nhiều người yêu thích hội họa quan tâm không chỉ vì vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của các dòng tranh sơn dầu, mà tranh sơn dầu số hóa còn rất tiện lợi và phù hợp với mọi đối tượng dù là những người không có nhiều kiến thức về hội họa vẫn có thể thực hiện một cách khá dễ dàng.

Sơn màu số hóa

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu tiếng anh là Oil painting. Là một loại tranh nghệ thuật phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Tranh sơn dầu được gọi theo tên của những chất liệu, chất màu được làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên nhiều loại vật liệu khác nhau như nền gỗ, kim loại, canvas (vải),…

Mỗi loại dầu được làm từ những nguyên liệu khác nhau sẽ mang lại các loại sơn dầu có thuộc tính khác nhau. Tranh sơn dầu đã xuất hiện từ rát lâu,  lần đầu là trong những bức phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ rồi đến Trung Quốc ở thế kỷ 5 đến thế kỷ 10, nhưng chỉ đến thế kỷ thứ 15 thì những bức tranh sơn dầu mới trở nên phổ biến và ngày càng phát triển. Sơn dầu cuối cùng cũng trở thành một trong những phương tiện chính để các họa sĩ chuyển tải thành những hình ảnh thành một tác phẩm nghệ thuật.

Tranh sơn dầu số hóa đẹp nhất

Tranh sơn dầu số hóa là gì ?

Tranh sơn dầu số hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, có tên tiếng anh là paint by numbers mang nghĩa là vẽ tranh bằng số. Tranh số hóa là những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi các công cụ kỹ thuật số như máy tính đồ họa, bút Sylus sử dụng trên màn hình cảm ứng.

Những chi tiết trong các bức tranh sẽ được thiết kế và chuyển đổi sang dạng phác thảo có sẵn được đánh số 1,2,3,… Để có thể hoàn thiện bức tranh. Bạn chỉ cần lấy màu có đánh số tương ứng trong bộ màu đi kèm để tô lên. Cứ như vậy, bạn sẽ có ngay một bức tranh do chính tay mình tạo nên. Bức tranh thành phẩm sẽ giống đến 95% các loại tranh sơn dầu thật cho dù bạn là người không biết nhiều về hội họa, không có kinh nghiệm trong vẽ tranh.

Vẽ tranh sơn dầu số hóa

Tranh sơn dầu số hóa thường có mẫu mã rất đa dạng, từ các loại tranh phong cảnh, động vật, hoa là,chân dung… Ngoài ra, sau khi vẽ xong tranh, nếu bạn muốn lưu giữ những bức tranh do chính tay của mình dưới dạng tranh sơn dầu, nhà sản xuất cũng có thể số hóa bức tranh của bạn.

Vải tranh là vải canvas giúp đảm bảo màu sắc tranh đẹp và khả năng bám màu trên tranh tốt nhất. Chất liệu màu được sử dụng là bột màu acrylic, độ bám dính tốt, không độc hại và an toàn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là không phai màu, không thấm nước, rất thân thiện với môi trường. Và có một điều cần lưu ý là màu acrylic khô rất là nhanh. Vì vậy khi không sử dụng nên đóng nắp hộp màu lại để bảo quản màu được lâu hơn.

Tranh sơn dầu số hóa đẹp

Sự khác nhau giữa tranh sơn dầu số hóa và tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu số hóa là sản phẩm ứng dụng của công nghệ hiện đại vào tác phẩm với những thao tác cơ bản đã được thực hiện trên máy tính với các công cụ chuyên dụng khác để lên trước được những bố cục, màu sắc cho bức tranh. Từ đó người dùng chỉ cần sử dụng nhũng màu sắc tương đồng vẽ lên trên bức tranh sẽ mang lại kết quả tương tự như bức tranh hoàn chỉnh. Trong khi đó tranh sơn dầu đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm thực tế của người họa sĩ khi vẽ tranh.

Để có thể làm chủ màu sắc và biết được cách phối màu cho phù hợp thì người họa sĩ vẽ tranh sơn dầu đã phải tốn nhiều năm học hỏi và thử nghiệm cũng như phải có năng khiếu về hội hoa. Ngược lại với tranh số hóa bạn chỉ cần tô màu theo những hộp màu được pha sẵn, rút ngắn thời gian phối màu hiệu quả hơn hẳn so với cách truyền thống.

Tranh sơn dầu số hóa

Tranh số hóa đảm bảo việc nhìn tổng thể và bố cục của bức tranh tốt hơn vì đã được thực hiện trên máy tính giúp cho việc phối màu nhanh và chính xác hơn so với cách vẽ tranh sơn dầu thông thường.

Về giá thành của một bức tranh sơn dầu số hóa thường rẻ hơn rất nhiều so với những bức tranh sơn dầu chính thống vì đã ứng dụng công nghệ vào bên trong giúp bức tranh được thực hiện dễ dàng hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Vẽ tranh sơn dầu số hóa

Nên chọn tranh sơn dầu số hóa hay tranh sơn dầu truyền thống

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong hội họa, nghiệp dư muốn tập vẽ tranh hoặc muốn tự tạo cho bản thân một tác phẩm bắt mắt mà không cần tốn quá nhiều thời gian công sức và chi phí thì tranh sơn dầu số hóa là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn là người yêu thích các bức tranh tự nhiên, bay bổng với màu sắc được hòa trộn thoải mái theo cảm quan của người vẽ hoặc là một người vẽ tranh chuyên nghiệp, có kiến thức về hội họa thì tranh sơn dầu truyền thống sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Top tranh sơn dầu số hóa

Các bước vẽ một bức tranh sơn dầu số hóa

Dưới đây là các bước cơ bản để bắt tay vào vẽ một bức tranh số hóa mà Tiemvemuahe.vn muốn chia sẻ đến bạn

Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh

Tranh số hóa đẹp

Tất nhiên, để có thể vẽ được một bức tranh thì luôn cần có những dụng cụ không thể thiếu như màu, giấy vẽ, cọ, nước, khung tranh….Tuy nhiên bạn cũng có thể khá yêu tâm nếu như chưa có chuẩn bị được những vật dụng này vì khi mua một bức tranh dầu số hóa, thường những dụng cụ này đã được chuẩn bị sẵn ở bên trong.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra kỹ trước khi mua vì không phải sản phẩm tất cả các thương hiệu khác nhay đều chuẩn bị sẵn đầy đủ dụng cụ cho bạn. Tốt hơn hết là vẫn nên có cho mình một bộ dự phòng nhé.

Bức tranh sơn dầu số hóa

Lựa chọn màu được đánh số phù hợp và vẽ vào bức tranh

Trong bức tranh, bạn sẽ thấy các vùng được đánh số từ 1, 2, 3….khác nhau theo từng màu kể cả là đậm nhạt. Việc của bạn chỉ cần lựa chọn những hộp màu có số tương ứng với ô màu trên bức tranh và tô vào. Nếu có sai sót hoặc nhầm màu thì bạn cũng đừng lo lắng vì khi chỗ màu đó khô, bạn hoàn toàn có thể tô một màu khác chính xác đè lên.

Lưu ý: Việc bạn đang dùng màu này và muốn chuyển sang màu khác thì phải rửa cọ và lau khô nhé, để tránh tình trạng màu cũ và mới hòa trộn lại với nhau và tạo ra một màu khác với màu ban đầu.

Màu sơn dầu số hóa

Rất dễ dàng và tiện lợi phải không nào. Ngoài ra nếu để bức tranh trở thêm đẹp hơn và giống thật hơn, hãy tô thêm một lớp bóng cho bức tranh nhé.

Cách bảo quản tranh dầu số hóa

  • Treo tranh ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiều trực tiếp.
  • Nên để tranh trong khung kính để bảo quản tốt nhất

Top tranh sơn dầu số hóa đẹp nhất

Top tranh sơn dầu số hóa 6 Top tranh sơn dầu số hóa 5 Top tranh sơn dầu số hóa 4 Top tranh sơn dầu số hóa 3 Top tranh sơn dầu số hóa 2 Top tranh sơn dầu số hóa