Top võ sĩ quyền anh hạng nặng mạnh nhất

Mặc dù quyền anh được xem là môn thể thao bạo lực và không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng quyền anh luôn có một sức hút rất lớn và là một trong những môn thể thao có lượng người yêu thích lớn nhất trên thế giới.

quyen-anh-hang-nang

Top võ sĩ quyền anh hạng nặng tốt nhất trên thế giới

Hãy cùng Salenhanh tìm hiểu về Top những võ sĩ hạng nặng được coi là huyền  thoại mà làng quyền anh trên khắp thế giới đã sản sinh ra.

1. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: Muhammad Ali

vo-si-Muhammet-Ali

Muhammad Ali là một võ sĩ quyền anh được sinh ra tại Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 6 năm 1942. Anh bắt đầu biết đến và tham gia vào quyền anh từ năm 12 tuổi. Sau năm 1960, anh bắt đầu trở thành một trong những võ sĩ hạng nặng đáng sợ nhất với những chiếc thắng liên tục sau mỗi lần xuất trận. Năm 1964, ông tuyên bố rằng mình là người Hồi giáo. Ông đã gặp khó khăn về tài chính trong một thời gian dài vì những lời nói của ông cho Chiến tranh Việt Nam. Với tỷ lệ thắng cực lớn, Muhammad Ali được coi là một trong những huyền thoại của làng quyền anh.

 • Tham gia 61 trận đấu chính thức
 • 56 trận thắng 5 trận bại. Trong đó có 37 trận chiến thằng bằng knock out

2. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: Mike Tyson

vo-si-Mike-Tyson

Mike Tyson là một trong những cái tên nổi loạn nhất của làng quyền anh thế giới, giống như Muhammet Ali . Mike Tyson , người được sinh ra ở Mỹ vào ngày 30 tháng 6 năm 1966. Ông đã có chiến thắng đầu tiên trong trận đấu quyền anh chuyên nghiệp chỉ trong vòng vài giây. Với khả năng né đòn và tấn công cực nhanh, Mike Tyson sớm trở thành võ sĩ quyền anh thành công nhất trên thế giới và là nhà vô địch trẻ nhất.

Hầu hết những trận đấu của Mike Tyson đều có tỷ lệ knock out rất cao, đối thủ dường như không thể chống đỡ nếu như để mất lợi thế trong trận đấu. Năm 1990 , tên của anh được nhớ đến không phải bởi quyền anh, mà bởi vụ bê bối hiếp dâm. Mike Tyson, người bị kết án 3 năm tù, trở thành người Hồi giáo sau khi bản án kết thúc. Anh ấy đã bị loại vào năm 1997 với lý do rằng anh ấy đã làm vỡ tai đối thủ của mình trong trận đấu.

 • 58 trận đấu chính thức
 • Thắng 50 trận trong đó 44 trận thắng bằng Knock Out
 • Thua 6 trận, 2 trận không có kết quả

3. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: Rocky Marciano

vo-si-Rocky-Marciano

Sinh ngày 1 tháng 9 năm 1923 tại Mỹ, võ sĩ sinh ra ở Ý đã kết thúc sự nghiệp mà không gặp phải thất bại nào. Được biết đến với cái tên Blockton Bomb, Anh là một cái tên được đánh giá rất cao:” Bạn có thể trốn khỏi anh ta nhưng không thể khiến anh ta lùi bước” là những gì mà mọi người nhắc tới Rocky Marciano.

Với lối đấm dồn ép không ngừng nghỉ, đối mặt với Rocky Marciano có thể khiến đối thủ bị knock out nhanh chóng, không chỉ vậy dù tấn công liên tục nhưng sức bền của tay đấm này cũng thực sự đáng sợ. Ông leo lên ngôi vô địch trong thế giới quyền anh hạng nặng mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Giải nghệ sớm ở tuổi 32 – chỉ sau 8 năm thi đấu chuyên nghiệp nhưng những gì Rocky Marciano vẫn là cái tên đáng sợ nhất trong thế giới quyền anh hạng nặng

 • Anh đã chơi 49 trận và 43 kết thúc bằng một trận đấu loại trực tiếp.

4. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: Lennox Lewis

vo-si-Lennox-Lewis

Lennox Lewis, sinh ra ở Anh vào ngày 2 tháng 9 năm 1965, được biết đến với biệt danh là Shrub Shrub. Anh đã trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới ba lần với võ sĩ người gốc Jamaica, Muhammad Ali và Vitali Klitschko. Năm 2001, sau trận đấu với Hashim Rahman,

 • Anh ấy đã làm 44 trận đấu chính thức. Knock out 32 trận và chỉ để thua 2 trận, hòa 1 trận.

5. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: Wladimir Klitschko

vo-si-Wladimir-Klitschko

Ông sinh ra ở Ukraine vào ngày 25/3/1972. Vladimir Klitschko, người đã đạt được danh hiệu vô địch quyền anh hạng nặng dài nhất thế giới, được biết đến với biệt danh Bác sĩ Demir Döven. Tương tự như vậy, võ sĩ thành công Vitali Klitschko là anh trai của mình.

Anh là người đã thống trị làng quyền anh hạng nặng thế giới hơn 9 năm, nắm trong tay chiếc đai WBA, IBF, WBO trong quãng thời gian đó. được mệnh danh là ” Tiến sĩ búa thép”.

 • Anh chính thức chơi 59 trận.
 • Thắng 51 trận và chỉ để thua 3 trận.

6. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: George Foreman

vo-si-George-Foreman

Ông sinh ngày 10 tháng 1 năm 1949 tại Texas. Vẽ một sự nghiệp thành công trong suốt cuộc đời của ông Boxing George Foreman , Ringer tên được chọn là một trong những máy bay chiến đấu thành công nhất mọi thời đại. Ông cũng là võ sĩ có tỷ lệ knock out cao nhất trên sân đấu. 76 trận thắng với 68 trận thắng bằng Knock out. Sức mạnh của những cú đấm đến từ võ sĩ George Foreman là không tưởng và gần như không thể cản phá

 • Số trận tham gia: 81 trận
 • Thắng 76 trận và 68 trận bằng knock out
 • Thua 5 lần

7. Võ sĩ quyền anh hạng nặng: Joe Frazier

vo-si-Joe-Frazier

Ông sinh ngày 12 tháng 1 năm 1944 tại Mỹ. Joe Frazier, một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất thập niên 70, là người đầu tiên cho Muhammet Ali nếm mùi thất bại. Tất cả các trận đấu của ông với Muhammet Ali đều được tất cả những người yêu thích quyền anh trên thế giới quan tâm. Được biết đến với biệt danh tuxedo Joe, Joe Frazier qua đời năm 2011 do ung thư gan.

Tuy rằng sự nghiệp không quá dài nhưng ông vẫn là một trong những tay đấm hạng nặng đáng sợ nhất của làng quyền anh cho đến ngày hôm nay

 • 37 trận đấu chính thức.
 • Thắng 32 trận trong đó 27 trận knock out

gioi-thieu-quyen-anh-hang-nang

Đánh giá salenhanh – Top tốt nhất

#salenhanh