Top 12 thực phẩm tốt cho xương khớp

  sua-tot-cho-xuong

  Chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý rất quan trọng đối với những người mắc bệnh xương khớp. Vậy bạn có biết các loại thực phẩm nào tốt cho xương khớp hay không? Để cải thiện sức khỏe xương hiệu quả thì các bạn đừng quên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương khớp được chia sẻ sau đây nhé. Dưới đây là danh sách top 12 thực phẩm tốt cho xương khớp theo đánh giá của Salenhanh

  Cá hồi

  Cá hồi chứa vitamin D và omega-3 có thể ngăn ngừa viêm ở khớp. Các vấn đề về khớp thường bắt đầu với tình trạng viêm gây tổn thương mô khớp của họ. Omega-3 và vitamin D trong cá hồi có thể ngăn chặn điều này. Bên cạnh cá hồi, cá ngừ và cá thu cũng chứa hàm lượng omega-3 rất cao.

  ca-hoi-tot-cho-xuong

  Hạnh nhân

  Viêm kéo dài trong một thời gian dài có thể kích hoạt các gốc tự do trong các tế bào và gây ra thiệt hại. Điều này cũng áp dụng cho viêm khớp. Thực phẩm có chứa vitamin E và chất chống oxy hóa như hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại và các gốc tự do cho các tế bào. Chất chống oxy hóa cũng có thể bảo vệ màng ngoài của các tế bào khớp khỏi bị hư hại.

  Đu đủ

  Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy những người bị thiếu vitamin C có nguy cơ mắc các vấn đề về khớp cao hơn gấp ba lần. Đu đủ có nhiều vitamin C, thậm chí cao gấp đôi cam. Ngoài ra, đu đủ còn chứa beta carotene, một chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe khớp.

  Táo

  Ăn một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa viêm khớp. Điều này là do táo có chứa một chất chống oxy hóa gọi là quercetin, có thể hình thành collagen và ngăn ngừa thiệt hại. Collagen là một thành phần quan trọng trong các khớp. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn táo với da vì có nhiều quercetin trên vỏ táo. Táo càng đỏ, mức độ quercetin càng cao.

  Cải xoăn

  Khi xương bắt đầu trở nên mỏng manh, các khớp cũng dễ vỡ. Do đó, thực phẩm chứa nhiều canxi rất quan trọng để làm cho khớp và xương khỏe mạnh trở lại.

  Cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu canxi và tốt cho sức khỏe xương và khớp. Cải xoăn cũng chứa đồng giúp xây dựng dây chằng và collagen. Trong cải xoăn cũng có mangan rất quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa mô.

  Bông cải xanh

  Đến từ cùng một họ với cải xoăn, bông cải xanh chứa sulforaphane, một chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa rất nhiều canxi và chất dinh dưỡng rất quan trọng để duy trì sức khỏe khớp.

  bong-cai-xanh-tot-cho-xuong-khop

  Dầu ô liu

  Dầu ô liu chứa rất nhiều oleocanthal. Oleocanthal là một chất có thể ngăn ngừa viêm và tốt cho sức khỏe khớp. Một loại dầu tốt khác cho khớp là dầu óc chó chứa omega-3 gấp 10 lần so với dầu ô liu.

  Trà xanh

  Trà xanh chứa polyphenol, một loại chất chống oxy hóa duy trì sức khỏe khớp. Trà xanh cũng chứa chất chống oxy hóa EGCG rất quan trọng để giảm đau do viêm khớp và ngăn ngừa tổn thương phân tử cho khớp.

  Các nghiên cứu trên động vật cũng phát hiện ra rằng trà xanh có thể giúp giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của viêm khớp dạng thấp.

  Sữa và các sản phẩm từ sữa

  Không có nghi ngờ rằng các sản phẩm sữa có chứa nhiều canxi và vitamin D rất cần thiết cho xương và khớp khỏe mạnh. Nên tiêu thụ hai đến ba phần sản phẩm sữa như sữa và sữa chua mỗi ngày. Nhưng nếu bạn bị viêm khớp, bạn không nên tiêu thụ sữa vì nó có thể làm tình trạng khớp trở nên tồi tệ hơn.

  sua-tot-cho-xuong

  Rau bina

  Rau xanh như rau bina có đầy đủ chất dinh dưỡng. Rau bina cũng chứa một số thành phần có thể giúp giảm viêm do viêm khớp.

  Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng trái cây và rau quả cao hơn có liên quan đến mức độ viêm thấp hơn.

  Rau bina, đặc biệt, chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có thể làm giảm viêm và giúp chống lại bệnh tật.

  Rau bina cũng chứa một chất chống oxy hóa rất cao kaempferol. Chúng đã được chứng minh là làm giảm tác dụng của các tác nhân gây viêm liên quan đến viêm khớp dạng thấp.

  Tỏi

  Tỏi đã được biết là có lợi ích sức khỏe. Tỏi chứa vitamin và khoáng chất, và cũng chứa một hợp chất lưu huỳnh mạnh mẽ và hữu ích được gọi là allicin có thể tìm thấy trong tỏi còn nguyên vẹn. Diallyl disulfide trong tỏi hạn chế tác dụng của các cytokine gây viêm, làm cho nó trở thành một thực phẩm chống viêm tốt cho khớp của bạn.

  toi-tot-cho-xuong

  Củ gừng

  Gừng đã được sử dụng trong một thời gian dài để giảm đau khớp, sưng và viêm. Gừng có chứa một chất gọi là gingerol rất hữu ích để ngăn ngừa viêm. Một nghiên cứu ở Arizona vào năm 2006 cho thấy tác dụng tích cực đối với củ nghệ trong việc ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp và loãng xương đã được các chuyên gia công nhận. Vậy nên để có thể cải thiện sức khỏe xương khớp, việc duy trì thói quen ăn củ gừng thường xuyên là một trong những cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

  Trên đây là danh sách top các loại thực phẩm tốt cho xương khớp mà bạn có thể lựa chọn để cải thiện xương khớp nhanh chóng và hiệu quả. Tham khảo thêm các bài review, đánh giá top sản phẩm tốt nhất tại Salenhanh.com mỗi ngày nhé