Top 15 sự thật thú vị về Leonardo Da Vinci

Leonardo da Vinci là họa sĩ nổi tiếng người Ý thời kỳ Phục hưng, được cả thế giới biết đến. Nổi bật với các tác phẩm ” Mona Lisa ” và ” Bữa tối cuối cùng “, da Vinci còn được biết đến như một nhà triết học, nhà thiên văn học, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà phát minh, nhà toán học, nhà văn, nhà điêu khắc, giải phẫu và nhạc sĩ.

tim-hieu-ve-Leonardo-da-Vinci

Ngoài ra, hôm nay Salenhanh sẽ giới thiệu đến bạn Top 15 sự thật thú vị về Leonardo Da Vinci mà có thể bạn chưa biết.

Top 15 sự thật thú vị về Leonardo Da Vinci

1. Leonardo da Vinci sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452, tại làng Anchiano, Ý.

2. Leonardo da Vinci được sinh ra là con trai ngoài giá thú của một phụ nữ nông dân trẻ. Leonardo da Vinci có hơn 70 anh chị em cùng cha khác mẹ.

leonardo-da-vinci

3. Được coi là cốt lõi của người đàn ông thời Phục hưng, Leonardo da Vinci là một nhạc sĩ thành công cũng như một họa sĩ bậc thầy. Ông được biết đến là một người thường xuyên hát trong các cuộc họp của các quý tộc và trong các cung điện của các ông chủ, cũng như chơi nhạc và sáo.

su-that-ve-leonardo-da-vinci

4. Leonardo da Vinci là một người rất yêu động vật, người sẵn sàng mua những con vật ngoài chợ và phóng thích cho chúng.

5. Leonardo da Vinci đã phát minh ra Khóa Mitre vào năm 1497. Phát minh này được sử dụng ngày nay trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Kênh đào Panama và Suez. Đồng thời, da Vinci đã phát minh ra cỗ máy lâu đời nhất được biết đến để sản xuất tiền xu.

khoa-mitre

6. Leonardo da Vinci luôn được đánh giá cao bởi giáo viên của mình. Ông nổi tiếng có khả năng vẽ tranh bằng một tay trong khi viết bằng một tay.

top-su-that-ve-leonardo-da-vinci

7. Leonardo da Vinci đã cắt hơn 30 người thành nhiều mảnh để hiểu rõ hơn về giải phẫu của con người. Theo kết quả kiểm tra của ông, hơn 240 bức vẽ đã thực hiện hơn 13.000 quan sát, cho thấy các đặc điểm chưa biết của cơ thể.

giai-phau-co-the-nguoi

8. Leonardo da Vinci và Niccole Machiavelli đã làm việc để thay đổi hướng dòng chảy của sông Arno ở Pisa. Mọi nỗ lực đều không thành công.

9. Leonardo da Vinci là một trong những người nổi tiếng đầu tiên trong thời kỳ Phục hưng Châu Âu ủng hộ việc ăn chay.

10. Leonardo da Vinci đã phạm một sai lầm lớn trong tác phẩm “Bữa ăn tối cuối cùng”. Những quả cam trên bàn không được biết đến ở Trung Đông vài trăm năm trước Chúa Kitô.

buc-hoa-bua-an-toi-cuoi-cung

11. Leonardo da Vinci đã bị bắt với cáo buộc của sodami Cảnh với một số người bạn trẻ của mình. Sodami được biết đến như một tội ác bị trừng phạt bằng cái chết ở Florence vào thế kỷ 15. Thời gian giam giữ kết thúc do nhân chứng không ra tòa.

Leonardo-da-Vinci-tranh-phuc-hung

12. Leonardo da Vinci đã có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ khả năng vẽ đáng  của mình. Là một kỹ sư quân sự nổi tiếng; Ông đã vẽ một bức tranh chi tiết về máy bay trực thăng, máy bay, dù, xe tăng bọc thép, súng trường tự động và các vũ khí bao vây chết người khác.

loi-cuoi-cung-cua-Leonardo-da-Vinci

13. Lời cuối cùng của Leonardo da Vinci trước khi qua đời là: Tôi đã xúc phạm đến Chúa và nhân loại bằng cách làm những việc rất nhỏ trong cuộc sống của tôi.

14. Tác phẩm “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci đã bị đánh cắp. “Pablo Picasso” ban đầu bị bắt vì bức tranh Mona Lisa đã bị đánh cắp từ Louvre năm 1911.

tranh-ve-Mona-Lisa

15. Máy tính xách tay thiên văn của Leonardo da Vinci’s được mua vào năm 1994 bởi Bill Gates. Gates đã trả 30,8 triệu đô la cho cuốn sổ tay da Vinci này. Gates, người đã mua máy tính xách tay, đã phát hành phiên bản kỹ thuật số của thế giới để làm chứng.

Top Salenhanh