Top 10 kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay

Kính thực tế ảo tốt nhất

Kính thực tế ảo nào tốt nhất hiện nay? Công nghệ thực tế ảo ngày càng phổ biến và tiên tiến hơn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một số kính để thưởng thức nó, đừng bỏ lỡ thứ hạng của chúng tôi về những chiếc kính RV tốt nhất năm nay.

Thực tế ảo là tốt nhất của nó. kính RV từ các thương hiệu như Oculus, HTC hay Sony đã đạt đến cấp độ chính . Điều này một phần là do giá thấp hơn đang giảm, khiến công nghệ này dễ tiếp cận hơn.

Kính thực tế ảo tốt nhất

Tuy nhiên, nhược điểm lớn là ngày càng có nhiều người xem loại này được sản xuất và do đó ngày càng khó biết nên chọn loại nào. Đừng lo lắng, với bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ tất cả những nghi ngờ của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn của người mua sẽ giúp bạn biết các yếu tố cần xem xét trước khi đặt cược vào một số kính hoặc những người khác. Sau đó, chúng tôi cung cấp cho bạn bảng xếp hạng năm kính thực tế ảo yêu thích của chúng tôi.

Kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo, còn được gọi là kính VR, là thiết bị trực quan cho môi trường ảo trong ba chiều. Chúng cho phép tái tạo hình ảnh được tạo bởi máy tính trên một màn hình nằm rất gần mắt. Hoặc, cũng, chiếu hình ảnh trực tiếp lên võng mạc của mắt.

Một tính năng thú vị của kính VR là chuyển động của đầu sửa đổi hình ảnh xuất hiện trên màn hình. Ngoài ra, họ cung cấp một trường nhìn tương tự như trường nhìn tự nhiên của con người. Tất cả những điều này góp phần tạo ra cảm giác đắm chìm, cảm giác thực tế.

Các ứng dụng chính của kính thực tế ảo là gì?

Ứng dụng chính của nó là trong lĩnh vực trò chơi video, cả máy tính và bàn điều khiển. Theo nghĩa này, chúng ta phải đề cập đặc biệt đến Playstation 4. Tuy nhiên, kính thực tế ảo có nhiều ứng dụng hơn. Một điều rất gần đây xảy ra trong lĩnh vực bất động sản, vì họ cho phép các chuyến thăm ảo đến một tài sản.

Kính cũng được sử dụng để thực hiện các chuyến thăm ảo đến bảo tàng. Chúng ngày càng được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục. Trong trường hợp của y học, chúng được sử dụng cho đào tạo y tế, phẫu thuật hoặc điều trị ám ảnh. Và, tất nhiên, chúng cũng được sử dụng trong công nghiệp, đặc biệt là trong thiết kế công nghiệp.

Những điều cần lưu ý trước khi mua tai nghe thực tế ảo

1. Kính thực tế ảo di động, không có bộ xử lý hay độc lập?

Một trong những quyết định tuyệt vời khi mua kính thực tế ảo là chọn loại kính bạn muốn đeo. Hiện tại, có ba loại người xem chính tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng.

Mua kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo di động

Những loại kính này là một vỏ hình RV, trong đó bạn phải đặt điện thoại thông minh tương thích của mình . Điện thoại di động của bạn sẽ hoạt động như một màn hình trong đó những hình ảnh về môi trường mô phỏng sẽ được chiếu.

Nó thường được coi là một thiết bị cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ có một lượng lớn người xem kinh tế sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt với video 360 độ và thậm chí cả trò chơi video, mặc dù bạn sẽ không thể tương tác nhiều với môi trường đó.

Giờ đây, bạn có thể chọn giữa nền tảng thực tế ảo của Samsung, được gọi là Gear VR hoặc nền tảng được Google sử dụng, được gọi là Daydream. Những người xem này chỉ hoạt động với một số điện thoại thông minh nhất định , nhưng nếu bạn có một chiếc tương thích, bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm tốt hơn.

Top kính thực tế ảo

Cả hai nền tảng đều có cửa hàng ứng dụng riêng, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại trò chơi và trải nghiệm thực tế ảo. Những chiếc kính thực tế ảo này cũng đi kèm với một điều khiển từ xa để tương tác với những ứng dụng mà bạn tải xuống.

Kính thực tế ảo không có bộ xử lý

Không giống như mô hình trước đó, những người xem này bao gồm màn hình riêng và cảm biến của riêng họ, nhưng họ cũng phải được kết nối với một thiết bị khác, thường là máy tính.

Đây là loạt kính thực tế ảo tốt nhất trên thị trường, vì chúng mang lại trải nghiệm tuyệt vời với các trò chơi độ phân giải cao và các ứng dụng thực tế ảo khác. Bạn sẽ nhận được tổng số chìm nhờ theo dõi vị trí cực kỳ chính xác của nó.

Tuy nhiên, tất cả điều này có nghĩa là những tấm che này cũng đắt nhất trong tất cả với giá không giảm xuống dưới € 400. Chúng cũng tương thích với các máy tính mạnh mẽ, thường không giảm xuống dưới € 600.

Đánh giá kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo độc lập

Cuối cùng, người xem thực tế tăng cường mới nhất là những người bao gồm tất cả các thành phần: vỏ, màn hình, cảm biến và bộ xử lý. Phổ biến nhất là Oculus Go.

Trải nghiệm bạn sẽ nhận được tương tự như kính thực tế ảo di động cao cấp như Gear VR hoặc DayDream và chúng cũng bao gồm một điều khiển từ xa đặc biệt để tương tác với môi trường giả lập.

2. Thiết bị có dây hay không dây?

Mặc dù đối với một số người nó có vẻ như thứ yếu, để suy nghĩ nếu bạn muốn một người xem có dây cáp hoặc hoạt động không dây là rất quan trọng. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào loại kính thực tế ảo mà bạn chọn.

Kính thực tế ảo chất lượng cao nhất là những chiếc kính vr hoạt động được kết nối với bàn điều khiển hoặc máy tính sử dụng cáp. Ban đầu bạn có thể không thấy nó là một mối phiền toái, nhưng sự thật là chúng hơi hạn chế.

Game kính thực tế ảo

Hầu hết người dùng tai nghe VR cuối cùng đã quen với dây cáp, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thể, bạn sẽ cần xem xét kính di động hoặc kính tự trị, hoạt động không dây.

3. Sự thoải mái và chân thực khi sử dụng

Quyết định không kém là lệnh sẽ giúp bạn kiểm soát chính xác môi trường mô phỏng vì đây là chức năng chính của nó. Bạn sẽ cần một điều khiển từ xa cho phép bạn tương tác với thực tế ảo theo cách chính xác và thoải mái nhất có thể.

Chất lượng của điều khiển từ xa sẽ phụ thuộc vào hệ thống mà mỗi thiết bị sử dụng. Vì vậy, có một số sẽ cung cấp theo dõi vị trí tốt hơn so với những người khác. Những chiếc kính vr chất lượng cao hơn, như Live hoặc Rift, có các điều khiển với tính năng theo dõi vị trí tuyệt vời.

Mặt khác, mặc dù hoạt động chung của các bộ điều khiển của các ống ngắm tự trị là khá – ở cùng mức với người xem di động tốt nhất – họ không cung cấp theo dõi vị trí tốt như vậy và chỉ giới hạn ở ba bậc tự do.Kính thực tế ảo

4. Có thể di tự do di chuyển khi sử dụng sản phẩm không

Bạn không chỉ muốn xem xét theo dõi vị trí, mà cả sự tự do di chuyển chung mà nó cung cấp. Với kính ngắm di động và hầu hết người xem tự chủ, bạn sẽ chỉ có ba bậc tự do trong khi kính vr không có bộ xử lý cung cấp sáu độ.

Điều đó có nghĩa là nếu kính ngắm của bạn chỉ có ba bậc tự do, bạn có thể xoay từ bên này sang bên kia nhưng luôn từ cùng một điểm, mà không di chuyển qua không gian vật lý. Sau đó bạn có thể nhìn lên, xuống, phải và trái, nhưng không đi bộ.

Mặt khác, những chiếc kính cung cấp sáu bậc tự do cho phép bạn đi tiếp, lùi lại, nhìn lên, xuống, phải và trái, cũng như gật đầu, nháy mắt và lăn. Điều đó cung cấp sự đắm chìm lớn hơn trong thế giới ảo.

Kích thước của không gian mà bạn có thể di chuyển với kính sáu độ khác nhau tùy theo kiểu máy. Do đó, kính HTC Vive là thiết bị mang đến nhiều chuyển động nhất, tiếp theo là Rift và PlayStation VR.

5. Bạn cần bao nhiêu độ phân giải, tốc độ làm mới và trường nhìn?

Cuối cùng, chúng tôi sẽ phân tích các khía cạnh kỹ thuật hơn của người xem thực tế tăng cường: độ phân giải, tốc độ làm mới và tầm nhìn. Những cường độ này sẽ rất quan trọng khi xác định trải nghiệm của bạn với công nghệ này.

Chơi kính thực tế ảo

Nghị quyết . Độ phân giải càng nhiều, chất lượng hình ảnh sẽ được chiếu trên màn hình càng tốt. Văn bản sẽ dễ đọc hơn, các yếu tố dự kiến ​​sẽ được xác định rõ hơn và do đó, bạn sẽ có được trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn.

Làm mới . Với kính VR đầu tiên, một số người dùng bị buồn nôn do sử dụng. Điều đó được kết hợp với tốc độ làm mới tốt, do đó sẽ đảm bảo trải nghiệm tốt.

Các chuyên gia đã đạt được sự đồng thuận rằng mọi kính thực tế ảo phải có tần số ít nhất 90 Hz để có thể tận hưởng thực tế ảo nhanh, mặc dù sự thật là với 70 Hz bạn sẽ có đủ nếu ứng dụng hoặc trò chơi không quá đòi hỏi.

Tuy nhiên, bất kỳ tần số nào thấp hơn 60 Hz sẽ khiến bạn nhận thấy ngay lập tức những cơn chóng mặt đó, vì thiết bị và hình ảnh được chiếu sẽ mất vài giây để thích ứng với những thay đổi khi bạn di chuyển.

Lĩnh vực xem . Góc nhìn trực quan mà kính vr đưa ra sẽ quyết định mức độ ngâm. Nói chung, bạn nên có một khung ngắm với trường nhìn trong khoảng từ 100 đến 110 độ, mặc dù sự thật là những thứ này không dễ tìm thấy.

Kính thực tế ảo nào tốt nhất?

Kính thực tế ảo Oculus Rift S

Không còn nghi ngờ gì nữa, Oculus Rift S là thiết bị VR tốt nhất bạn có thể mua trong thị trường hiện nay. Những chiếc Kính thực tế ảo này cho thấy những cải tiến đáng kể so với mẫu trước đó và không làm tăng giá của chúng.

Kính thực tế ảo Oculus Rift S

Các Rift S là một thoải mái, với một mức độ cuối cùng quang nó bao gồm một hệ thống loại bỏ sự cần thiết của bộ cảm biến bên ngoài như xảy ra với cuộc sống của HTC. Giống như bản gốc, những chiếc kính này đi kèm với hai điều khiển Oculus Touch.

Các điều khiển sẽ cho phép bạn tương tác với thế giới ảo xung quanh bạn và do đó sống một trải nghiệm hoàn toàn nhập vai. Khiếu nại duy nhất của chúng tôi là chúng hoạt động với pin và chúng tôi muốn sử dụng pin sạc.

Kính thực tế ảo HTC Live

Được rồi, chắc chắn là một trong những công ty phát triển trò chơi máy tính lớn nhất, đã hợp tác với nhà sản xuất Đài Loan HTC để tạo ra hai sản phẩm: một loại bảng điều khiển máy tính và trình xem HTC Vive .

HTC Live

Những chiếc kính thực tế ảo này là những chiếc kính cho phép bạn có trải nghiệm tốt nhất trong tất cả các dòng kính thực tế ảo trong danh sách này. Nổi bật hơn những người khác vì có hai hệ thống theo dõi vị trí của bạn và tạo lại nó trong chuyển động của trò chơi.

Do đó, Kính thực tế ảo HTC cho phép bạn di chuyển trong không gian vật lý và tương tác với thế giới ảo giống như cách bạn làm trong cuộc sống thực. Ngoài ra, chúng cũng đi kèm với hai điều khiển sẽ cho phép bạn chụp hoặc sử dụng một bàn chải mô phỏng.

Chúng tôi cũng muốn có hai màn hình với độ phân giải 1080 x 1200, chắc chắn là màn hình thực tế ảo chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay. Do đó, nó là thiết bị đắt nhất trong danh sách này.

Kính thực tế ảo Oculus Quest

Các Oculus Quest là một Kính VR ấn tượng, đặc biệt là xem xét rằng giá ban đầu của nó (64GB model) là thấp hơn nhiều so đối thủ cạnh tranh. Trong thực tế, giá trị đồng tiền là tuyệt vời.

Oculus Quest

Những chiếc kính Oculus này rất linh hoạt, dễ sử dụng và bạn sẽ không cần sử dụng cảm biến bên ngoài hoặc máy tính để sử dụng chúng. Mặc dù vậy, mức độ trải nghiệm VR tương đương với mức đạt được với Oculus Rift S.

Tất nhiên, có một số khác biệt giữa Rift S và Quest, nhưng nếu bạn muốn bước vào thế giới thực tế ảo và không có quyền truy cập vào máy tính chơi game thế hệ tiếp theo , những điều này sẽ không làm bạn thất vọng.

Kính PlayStation VR

Trình xem PlayStation VR , cũng có sẵn trên Amazon , là thiết bị duy nhất được thiết kế cho bảng điều khiển trò chơi video. Người chơi Xbox One có thể sử dụng Oculus Rift, nhưng nó chưa sẵn sàng cho thực tế ảo.

Thay vào đó, thiết bị Sony xuất hiện tại các cửa hàng vào tháng 10 năm 2016, có màn hình OLED 5,7 inch sẽ mang đến cho game thủ PlayStation trải nghiệm tốt, không bị buồn nôn và chóng mặt khi sử dụng kính .

PlayStation VR chính hãng

Nó có độ trễ thấp 18 micro giây và tốc độ làm mới 120 Hz, cao hơn một chút so với kính thực tế ảo HTC Vive và Oculus Rift được cung cấp. Điều đó có nghĩa là chơi với tần số 120 Hz là có thể, mặc dù chúng tôi nghi ngờ rằng Play tương thích.

Trên thực tế, có vẻ như Sony cũng nghĩ như vậy và sẽ sớm bắt đầu cung cấp một thiết bị riêng nhỏ hơn bàn điều khiển có thể hỗ trợ một quy trình đồ họa cao như vậy. Nó sẽ có thể theo dõi vị trí của đầu bạn và cải thiện các điều khiển hiện tại.

Kính thực tế ảo Oculus Go

Kính thực tế ảo Oculus Go có mọi thứ để dạy cho công chúng toàn bộ tiềm năng của thực tế ảo. Cho đến bây giờ, hầu hết người dùng đã chọn cho những người xem yêu cầu sử dụng điện thoại thông minh , nhưng với Oculus Go thì không còn như vậy nữa.

Oculus Go

Trên thực tế, những chiếc kính ảo này không cần bạn kết nối chúng với điện thoại di động hoặc máy tính của bạn. Tất cả mọi thứ bạn cần bạn sẽ tìm thấy trong hộp nơi họ đến khi bạn mua và trong kính.

Trên hết, mặc dù tất cả các công nghệ đều nằm trong kính vr, nhưng chúng không phải là một thiết bị nặng. Ngược lại: bạn sẽ rất thoải mái khi sử dụng, ngay cả sau nhiều giờ chơi game và video VR.

Màn hình LCD Oculus Go rất ấn tượng và bạn hầu như không thể cảm nhận được các đường mảnh tách biệt các pixel, một hiệu ứng phổ biến ngay cả trong các kính RV chất lượng cao nhất. Để bây giờ nội dung là định hướng giải trí nhiều hơn.

Kính thực tế ảo Google Daydream View

Daydream là một nền tảng Google cho công nghệ thực tế ảo tương thích với một số điện thoại di động Android. Ngoài ra còn có một số kính thực tế ảo sử dụng cùng một hệ thống được gọi là Google Daydream View .

Google Daydream View

Để sử dụng nền tảng này hoặc kính Google, bạn sẽ cần một bộ điều khiển và, tất nhiên, một điện thoại thông minh Android tương thích, hiện tại thực tế đã được giảm xuống thành Google Pixel và Daydream Viewer.

Điểm hay của khung ngắm này là nó không còn là một cấu trúc các tông đơn giản. Trên thực tế, đây không chỉ là bản cập nhật của Google Cardboard, mà giờ đây nó còn mang đến trải nghiệm VR chất lượng cao, giá cả phải chăng.

Thực tế chúng là kính thực tế ảo di động có nghĩa là chất lượng của màn hình sẽ phụ thuộc vào điện thoại thông minh bạn sử dụng. Bạn có thể sống đắm chìm hơn bằng tai nghe, như trên thực tế với tất cả người xem VR.

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Trình xem Samsung Gear VR là một thiết bị khác hoạt động thông qua điện thoại thông minh , mặc dù có đôi chút khác biệt, vì nó bao gồm công nghệ Oculus Rift và điều đó mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế ảo rất tốt.

Samsung Gear VR

Tất nhiên, tính đặc biệt này mang lại một số hạn chế nhất định cho thiết bị, vì nó chỉ có thể được sử dụng với các mẫu Samsung rất cụ thể, chẳng hạn như Galaxy Note 4, Galaxy S6 hoặc Galaxy S6 Edge.

Hoạt động của nó rất đơn giản: cắm điện thoại di động vào khe cắm và kết nối nó bằng cáp micro USB có trong hộp. Vì vậy, bạn có thể sử dụng màn hình AMOLED 2560 x 1440 pixel, một chất lượng không tệ khi xem xét giá cả.

Mặc dù việc sử dụng trình xem này yêu cầu bạn phải có điện thoại thông minh tương thích, nhưng bạn có thể tận dụng lợi thế của nó nếu bạn sử dụng cửa hàng Sữa VR nơi bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và video 360 độ sẽ khiến bạn mở miệng.

Kính thực tế ảo Google CardBoard

Đối với những người đang tìm kiếm kính thực tế ảo dần dần giới thiệu cho họ về thế giới thực tế ảo hấp dẫn, kính các tông của Google sẽ có vẻ là thiết bị lý tưởng. Chúng rất dễ sử dụng và cũng rất kinh tế.

Google CardBoard

Tất nhiên: bạn phải học cách cưỡi chúng trước. Quá trình này không có nhiều mánh khóe và thậm chí có những người chọn tạo phiên bản tự chế của họ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần các tông, ống kính quang học, một đĩa từ của neodymium, velcro, cao su và thẻ NFC.

Và làm thế nào một tông đơn giản có thể sử dụng thực tế ảo? Đơn giản, bạn cũng cần có một điện thoại thông minh để phát video VR từ YouTube hoặc các ứng dụng di động. Đây là lý do tại sao giá cả rất phải chăng.

Trong trường hợp gói Google, không gian cho điện thoại thông minh đủ lớn cho bất kỳ model nào có màn hình từ 4 đến 6 inch. Ngoài ra, các chi tiết của miếng đệm mũi và trán giúp họ đeo kính thoải mái.

Kính thực tế ảo Homido VR

Một thay thế tinh vi hơn cho kính Tông nhưng giá cả phải chăng cho mọi người là trình xem thực tế ảo Homido này . Nó không chỉ không được làm bằng bìa cứng mà còn cung cấp các tính năng không thể tưởng tượng khác trong kính của Google.

Homido VR

Một mặt, những chiếc kính này cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm họ sẽ nhận được từ các ống kính thực tế ảo, cung cấp góc nhìn 100 độ. Khoảng cách giữa các ống kính này cũng có thể được điều chỉnh.

Loại thứ hai làm cho chúng đeo kính thoải mái, vì không phải ai cũng có đôi mắt cách nhau ở cùng một khoảng cách. Bạn sẽ không có trải nghiệm thú vị nếu bạn không thể nhìn thấy màn hình, đó là mục tiêu chính.

Bạn cũng có tùy chọn mua bộ điều khiển Bluetooth sẽ cải thiện hoàn toàn trải nghiệm của bạn khi bạn đang chơi trò chơi video trên iPhone. Lệnh sẽ giúp bạn thực hiện những hành động mà bạn thường làm bằng ngón tay.

Kính 3D VR BlitzWolf BW-VR3

Một trong những chiếc  kính thực tế ảo yêu thích của chúng tôi có giá cả phải chăng hơn là mẫu BlitzWolf này , có thể là một món quà tốt cho cả trẻ em và người lớn, vâng, sẽ cần phải có quyền truy cập vào điện thoại thông minh .

3D VR BlitzWolf BW VR3

Do đó, đây là một chiếc kính thực tế ảo di động sẽ cho phép bạn nhìn thấy môi trường mô phỏng theo ba chiều. Chỉ cần truy cập YouTube, bạn sẽ có trong tầm tay từ các video về sư tử của National Geographic đến các clip sẽ đưa bạn đến một công viên giải trí.

Kính ngắm này tương thích với điện thoại có màn hình từ 4,7 đến 6 inch, vì các điện thoại khác sẽ không thích ứng tốt với đế VR, mặt khác, rất an toàn và sẽ ngăn điện thoại thông minh của bạn đi từ bên này sang bên kia.

Mọi người đều có thể sử dụng những chiếc kính này, thậm chí đeo kính. Thắt lưng công thái học của nó điều chỉnh dễ dàng và tấm che đệm làm cho nó không thoải mái khi đeo. Chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng việc sử dụng nó và dừng lại trong 10 phút sau khi sử dụng 30.

Blog đánh giá và review sản phẩm Salenhanh