Top 8 địa điểm mua sắm tốt nhất tại China Town Bangkok

  Ngõ Itsaraphap

  Thái Lan là một trong những trung tâm mua sắm của Đông Nam Á được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trong chuyến du lịch của mình. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có lượng người dân du lịch rất đông đảo sang Thái Lan và khu chợ Tàu Thái Lan luôn là điểm thu hút lớn nhất về mua sắm

  Dưới đây là Top 8 địa điểm bạn nên ghé vào khi tham quan phố Tàu tại Bangkok mà Salenhanh muốn chia sẻ đến bạn

  Ngõ Sampeng

  Sampeng Lane là một con đường hẹp dài giao với khu phố Tàu bán một mớ hỗn độn. Giống như phần còn lại của khu vực, Sampeng Lane rất bừa bộn, hỗn loạn và rất nhiều niềm vui. Kích thước của con phố này rất hạn chế, ở một số phần nhất định, bạn có thể trải dài trên con hẻm và lấy một đôi dép xỏ ngón ở một tay và một cây thông Giáng sinh, nhưng không thể tin được đây là con phố cao nguyên bản của khu phố Tàu khi cộng đồng người Hoa đầu tiên chuyển đến đây. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ và mọi thứ trên Sampeng Lane, mặc dù việc xác định vị trí có thể là một vấn đề.

  Ngõ Sampeng

  • Vị trí: Soi Wanit 1, Chakkrawat Rd, Samphanthawong, Bangkok 10100, Thailand
  • Mở cửa: 8.30am to 6pm

  Quảng trường Old Siam Plaza

  Old Siam Plaza là khu mua sắm trong một tòa nhà theo phong cách châu Âu được phục hồi đáng yêu. Ngồi ở rìa phía tây của những người mua sắm ở khu phố Tàu sẽ tìm thấy một sự pha trộn giữa các cửa hàng và quầy hàng thực phẩm ở đây. Hai atriums hình vòm được phân chia giữa các mặt hàng thời trang ở một bên và mặt khác đồ ăn nhẹ truyền thống Thái Lan.

  Trên lầu có một số thợ may đám cưới đặc biệt và cửa hàng phụ kiện trong khi ở bên ngoài trung tâm mua sắm có một số cửa hàng vũ khí và đạn dược bán súng, dao và dụng cụ săn bắn – bạn phải có giấy phép để mua vũ khí. Đây là một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời (và có máy lạnh) ở khu phố Tàu.

  Old Siam Plaza

  • Vị trí: Phahurat Rd, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10200, Thailand
  • Mở cửa: 9am to 8pm

  Chợ đèn pin (Khlong Thom)

  Nổi tiếng nhất với hàng hóa đã qua sử dụng và các loại đồ lặt vặt, Chợ Klong Thom thấy hành động vào mỗi thứ Bảy từ 5 giờ chiều trở đi. Trước đây được gọi là ‘Chợ đèn pin’ do người mua cần đèn pin để xem hàng, chợ này đặc biệt đông đúc vào tối thứ bảy.

  Bao gồm các khu vực của Luông, Worachak và Charoenkrung, Klong Thom có ​​tất cả mọi thứ, từ phụ tùng xe hơi cho đến DVD và CD, thiết bị điện tử đến các mặt hàng quần áo và đồ chơi. Bên cạnh các quầy hàng bên đường, còn có Trung tâm Klong Thom 3 tầng (gần đường Worachak), nơi bán các phụ kiện và đồ chơi xe hơi. Nếu bạn muốn tránh đám đông, thời gian tốt nhất để đi là sáng Chủ nhật từ 8h sáng đến 11h.

  khlong-Thom

  • Vị trí: Samphanthawong, Pomprapsattruphai, Bangkok 10100, Thailand
  • Thời gian: Thứ bảy từ 5 giờ chiều đến 1 giờ sáng. Một vài thương nhân mở cửa hàng ngày.

  Phahurat (Ấn Độ nhỏ)

  Còn được gọi là Little India, khu vực chợ này được rất ít khách du lịch lui tới nhưng dù sao cũng nhộn nhịp với người dân địa phương. Sau khi băng qua đường Chakraphek, bạn sẽ vào Pahurat. Trong vài khối đầu tiên này có hành động bán hàng dệt may của Pahurat, vì vậy hãy chọn một trong nhiều con hẻm nhỏ và đi sâu vào trung tâm của tất cả.

  Mê cung của những con đường hẹp nhường chỗ cho những cuộn vải dồi dào như lụa, cotton, len và cashmere với đủ loại màu sắc, mỗi loại được mang đến một tỷ lệ tốt

  Phahura

  • Vị trí: Tri Phet Rd, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10170, Thailand
  • Mở cửa: 6.30am to 6.30pm

  Talat Kao

  Talat Kao là một thị trường 200 năm tuổi và là khu vực giao dịch mới ban đầu cho những người định cư Trung Quốc đầu tiên đến khu vực này. Ngày nay, mọi thứ đều hiện đại hơn rất nhiều, với sự rung cảm của phố đi bộ (mặc dù rất nhiều xe máy và tuk-tuks sẽ phát ra tiếng bíp khi đi qua giao thông bằng chân).

  Ở đầu khu vực chợ, có một quầy hàng trái cây nơi bạn có thể mua trái cây theo mùa với giá rẻ nhất và sâu hơn vào chợ, bạn sẽ tìm thấy một loạt các mặt hàng khô để bán và một số đồ ăn nhẹ khó tìm, chẳng hạn như pak mor , một món ăn nhẹ hấp dừa.

  Talat Kao

  • Vị trí: Soi Lat Krabang 5, Lat Krabang, Bangkok 10520, Thailand
  • Thời gian: hàng ngày từ 8h sáng đến khuya

  Ngõ Itsaraphap

  Itsaraphap Lane là một con đường đi bộ hẹp, có mái che, chạy từ sông Chao Phraya đến đền Leng Noi Yee, ngôi đền quan trọng nhất của Trung Quốc ở Thái Lan. Dọc con phố này, bạn sẽ có một cái nhìn hấp dẫn về giao dịch hàng ngày của tất cả các loại hàng khô: các loại hạt, thảo mộc, gia vị … và nhiều thứ khác mà bạn chỉ có thể đoán về!

  Đoạn đường Itsaraphap trải dài nhất là giữa Yaowarat và Đền Leng Noi Yee và rất được khuyến khích. Những chiếc xe hơi, điện thoại và quần áo được làm đặc biệt cho đám tang để các thành viên trong gia đình có thể có chúng trong kiếp sau. Để có một món quà lưu niệm tuyệt vời, chúng tôi khuyên bạn nên mua một ít trà từ đây.

  Ngõ Itsaraphap

  • Vị trí: Soi Itsaraphap, Samre, Thon Buri, Bangkok 10600, Thailand
  • Thời gian: từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều

  Balanna Plaza

  Balanna Plaza nằm gọn trong Samepeng Lane và chỉ dành riêng cho giày. Các thương hiệu như Nike, Converse, Vans và Campus có thể được chọn ở đây với một phần giá ‘bình thường’ và cũng có tùy chọn bán buôn.

  Các kiểu giày khác bao gồm dép nữ và dép xỏ ngón. Trao đổi là phổ biến, đặc biệt nếu bạn có ý định mua một số mặt hàng. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận với hàng giả.

  Bangkog-plana

  • Vị trí: 386-389 Soi Wanit 1, Samphanthawong, Bangkok 10100, Thailand
  • Thời gian: Thứ hai, Thứ bảy, từ 4 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào Chủ nhật

  Hua Seng Heng

  Không có nơi nào tốt hơn để mua vàng ở Bangkok ngoài Đường Yaowarat, và một trong những lựa chọn tốt nhất dọc theo con đường này là Hua Seng Heng.

  Cửa hàng 50 tuổi này kinh doanh đồ trang sức bằng vàng chất lượng cao được cho là nguyên chất 96,5% và đã tạo dựng được danh tiếng như một đại lý vàng đáng tin cậy. Điều đáng chú ý là có hàng trăm cửa hàng vàng dọc theo đường chính Yarowat và đó là thông lệ để mua sắm với giá tốt nhất.

  Hua Seng Heng

  • Vị trí: 401-407 Yaowarat Rd, Samphanthawong, Bangkok 10100, Thailand
  • Thời gian: 9.30am to 5.30pm