Top 10 thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới hiện nay

thuong-hieu-Volkswagen

Bạn có biết những thương hiệu ô tô nào lớn nhất trên thị trường hiện nay hay không? Nếu chưa có câu trả lời, hãy tham khảo bài viết sau đây của Salenhanh để hiểu rõ hơn về top 10 thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới hiện nay nhé

BMW

Có trụ sở tại Munich, Đức, Tập đoàn BMW chịu trách nhiệm sản xuất các thương hiệu xe hơi BMW, Rolls Royce và MINI. Công ty cũng giám sát việc sản xuất và bán xe máy, phụ tùng ô tô và các dịch vụ tài chính liên quan đến việc vận chuyển, bán hàng và cung cấp tài chính cho đội xe của mình.

Tập đoàn BMW đã báo cáo thu nhập ròng là 104,16 tỷ đô la trong năm 2017, trong khi danh mục tài sản của công ty đang tăng lên hơn 12 tỷ đô la mỗi năm, tiếp tục xu hướng mở rộng liên tục trong 10 năm. Công ty đã báo cáo vào tháng trước rằng tháng 1 năm 2018 đại diện cho một kỷ lục bán hàng mọi thời đại, với 169.538 giao dịch bán hàng đã hoàn thành, tăng 3,8% so với tháng 1 năm 2017.

Nissan

Nissan Motor có trụ sở tại Yokohama, Nhật Bản và đã báo cáo doanh thu ròng là 105,94 tỷ USD trong năm 2017. Con số này thể hiện mức tăng hơn 4 tỷ USD trong năm tài chính trước đó. Vào tháng 11 năm 2017, Nissan đã buộc phải thu hồi 1,2 triệu xe từ thị trường nội địa do một vụ bê bối kiểm tra.

Do đó, công ty đã hạ triển vọng lợi nhuận hoạt động của tập đoàn trong năm tài chính xuống 0,9 tỷ đô la. Tuy nhiên, do dự luật thuế của Donald Trump, công ty đã nâng triển vọng lợi nhuận ròng của tập đoàn lên mức kỷ lục 6,61 tỷ USD so với ước tính trước đó là 5,01 tỷ USD.

thuong-hieu-nissan

SAIC

Tập đoàn ô tô SAIC có trụ sở tại Thượng Hải đã báo cáo doanh thu thuần là 112,72 tỷ đô la trong năm 2017, tăng 10,8 tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu hàng năm của công ty đã tăng liên tục lên hơn 99 tỷ đô la trong giai đoạn 10 năm qua.

Vào tháng 1 năm 2018, SAIC đã khai trương nhà máy đầu tiên tại Thái Lan, ước tính có chi phí hơn 310 triệu USD và sản lượng ước tính hàng năm là 100.000 chiếc, theo Nikkei Asia Review . SAIC cũng hợp tác với Charoen Pokphand Group, “tìm cách đưa ra yêu sách đối với thị trường do Nhật Bản thống trị cũng như xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á khác”.

Fiat Chrysler

Được thành lập vào năm 2014 từ sự hợp nhất của hai gã khổng lồ ô tô Fiat và Chrysler, Fiat Chrysler Automobiles hiện có trụ sở tại London và báo cáo thu nhập ròng là 122,81 tỷ đô la vào năm 2017. Công ty đã trải qua lợi nhuận thất thường trong bốn năm qua, với thu nhập ròng thấp đến mức từ trước đến nay. trị giá 56,5 triệu đô la.

Năm 2017 là mức lợi nhuận lớn nhất mà công ty đạt được sau khi sáp nhập, với lợi nhuận cuối cùng là 1,99 tỷ đô la. Tuy nhiên, doanh số của Chrysler đã giảm 19%, doanh số của thương hiệu Fiat giảm 19% và doanh số của Jeep giảm 11%, với tổng doanh số của Fiat Chrysler giảm 8% trong năm 2017, theo 24/7 Wall Street .

Honda

Có trụ sở chính tại Tokyo, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda Motor Company đã báo cáo doanh thu thuần là 127,86 tỷ đô la trong năm 2017. Con số này thể hiện mức tăng 9 tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái và là doanh thu cao nhất trong khoảng thời gian 10 năm tăng trưởng gần như liên tục.

Tuy nhiên, lợi nhuận đã giảm 1,7 tỷ USD trong ba năm qua, xuống mức thấp nhất trong 5 năm là 3,93 tỷ USD vào năm 2017. Vào tháng 1 năm 2018, Honda đã buộc phải thu hồi 350.000 xe ô tô từ thị trường Trung Quốc sau báo cáo về các vấn đề động cơ, theo Eyewitness

Ford

Nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Company báo cáo doanh thu thuần đạt 151,8 tỷ USD trong năm 2017, tăng hơn 2 tỷ USD so với năm tài chính 2016. Công ty cũng báo cáo mức tăng trưởng trong danh mục tài sản hơn 13 tỷ USD, tiếp tục xu hướng tăng trưởng sau 7 năm.

Nhìn về tương lai, công ty đứng thứ bảy trong danh sách doanh số bán xe điện ở Mỹ, “điều này nói lên rất nhiều về mức độ của Ford trong thị trường ngách đang phát triển nhanh chóng này” , Seeking Alpha cho biết. Đáp lại, Ford đã cam kết vào tháng 1 năm 2018 sẽ đầu tư 11 tỷ đô la vào việc phát triển một loạt các loại xe điện vào năm 2022.

thuong-hieu-ford

General Motors

Nhà sản xuất ô tô Detroit General Motors đã báo cáo doanh thu ròng 166,38 tỷ đô la trong năm 2017, một con số chỉ vượt qua trong 10 năm qua bởi doanh số bán hàng trước suy thoái kinh tế. Sau khi công bố khoản lỗ ròng 1,8 tỷ đô la từ năm 2014 đến năm 2016, vào tháng 2 năm 2018, General Motors Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa một trong bốn nhà máy của mình tại Hàn Quốc.

“Động thái này là động thái mới nhất trong một loạt các bước mà các nhà sản xuất ô tô Mỹ đã thực hiện nhằm đặt lợi nhuận và sự đổi mới lên trước doanh số và sản lượng. Kể từ năm 2015, GM đã rời khỏi các thị trường không có lợi bao gồm châu Âu, Úc, Nam Phi và Nga “, CNBC đưa tin .

Daimler

Daimler, một nhà sản xuất ô tô của Đức có trụ sở tại Stuttgart, đã báo cáo doanh thu thuần là 169,54 tỷ USD trong năm 2017, tăng gần 4 tỷ USD so với năm tài chính trước đó. Vào tháng 2, công ty đã công bố doanh số bán hàng kỷ lục, với hơn 3,3 triệu xe mới được xuất xưởng trên toàn thế giới, tăng 9% so với năm trước.

Chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler, Dieter Zetsche, tuyên bố: “Công ty của chúng tôi hỗ trợ thành công ổn định trong những thời điểm khó khăn. Nhưng sự ổn định không phải là một sự biện minh [cho sự im lặng]. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi trong tất cả các lĩnh vực của Daimler. ”

Volkswagen

Theo nguồn tin De Local, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Wolfsburg, Tập đoàn Volkswagen đã báo cáo doanh thu ròng 240,34 tỷ USD trong năm 2017, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước .. Đây có thể được coi là một thành tích không hề nhỏ, do công ty tiếp tục dính líu đến vụ bê bối khí thải năm 2015; trong tháng này, một tòa án Quebec đã chấp thuận một vụ kiện tập thể chống lại gã khổng lồ ô tô.

Chi phí thu hồi, sửa chữa sản xuất và bồi thường tài chính ước tính lên tới hơn 30 tỷ USD. Trước những khó khăn về tài chính, Volkswagen đã chuyển hướng sang thị trường ô tô điện và ô tô đang phát triển mạnh, mua lại Aurora Innovation vào đầu năm 2018, hỗ trợ tài chính cho mục tiêu có xe tự lái của công ty khởi nghiệp từ hai đến hai. năm thành phố vào năm 2021.

thuong-hieu-Volkswagen

Toyota

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, Toyota Motor, đã đạt được mục tiêu dài hạn trong năm 2017, vượt qua đối thủ Volkswagen để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu , với doanh thu ròng 249,9 tỷ USD. Theo báo cáo của Economic Times , điều này có thể sẽ tiếp tục, với việc Toyota đạt lợi nhuận gần gấp đôi trong quý tài chính thứ ba, đồng thời nâng dự báo lợi nhuận hàng năm tháng 3 lên 22 tỷ USD, mức cao kỷ lục đối với ngành công nghiệp ô tô. Toyota đang hướng tới thị trường ô tô đang phát triển với mục tiêu phá vỡ các quy ước hiện tại về nhận dạng tự động.

Trưởng bộ phận thiết kế, Simon Humphries cho biết:“Ranh giới giữa nhà sản xuất ô tô, nhà sản xuất xe lửa, nhà sản xuất xe đạp và bất cứ thứ gì sẽ thay đổi. Đột nhiên nghĩ rằng chúng ta có thể tiến vào tương lai khi chúng ta vận chuyển hàng hóa và vận chuyển khối lượng lớn cùng một lúc, đó là một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ đối với tất cả mọi người. ”

Trên đây là danh sách top 10 thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới hiện nay, hy vọng những thông tin nãy sẽ có ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi thêm các bài review, top list mới nhất tại Salenhanh.com nhé