Top 5 chuột làm việc tốt nhất hiện nay

  Chuột văn phòng

  Chuột làm việc nào tốt nhất cho dân văn phòng hiện nay? Cùng Sale Nhanh điểm qua top các loại chuột văn phòng tốt nhất thông qua bài viết sau đây nhé

  Chúng tôi phân tích những con chuột làm việc tốt nhất năm 2020 mà bạn có thể tránh các chấn thương cơ nghiêm trọng hoặc các vấn đề về khớp. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các phím cần lưu ý khi chọn chuột máy tính mới của bạn.

  Nhìn thấy số giờ chúng ta dành trước máy tính, chắc chắn bạn đã nghĩ từ lâu về việc mua một con chuột công thái học tốt để chấm dứt cơn đau tay cơ bắp, quá tải gân và đau cổ tay.

  Khi một người đầu tư vào một con chuột công thái học thuộc loại này, thường là do anh ta đã phải chịu đựng một số bệnh lý của loại hội chứng ống cổ tay (STC). Theo nghĩa này, ai nên sử dụng chuột làm việc mỗi ngày? Các chìa khóa cho cuộc bầu cử là gì?

  chuot-lam-viec-tot-nhat

  Nói chung, tất cả người dùng dành hơn 5 giờ trước máy tính mỗi ngày, để tất cả những người dành cả ngày làm việc sử dụng bàn phím và màn hình sẽ vào danh sách này. Không cần phải nói rằng những người đã có sự khó chịu hoặc đau đớn trong suốt cuộc đời của họ cũng nên sử dụng nó.

  Những mẫu chuột làm việc trên thị trường có đặc điểm gì?

  Có rất nhiều mẫu mã trên thị trường theo yếu tố hình thức của chúng:

  • Trackball truyền thống có một quả bóng ở phần trên của nó được xử lý bằng các ngón tay để điều khiển con trỏ chuột.
  • Chuột điều khiển với thiết kế triệt để hơn đòi hỏi vị trí tay dọc.
  • Trong định dạng ngang ergonomic bàn phím có thể lập trình.
  • Công thái học của vị trí thẳng đứng mà xoắn cổ tay biến mất hoàn toàn loại bỏ sự xuất hiện của các tổn thương liên quan đến hội chứng ống cổ tay.

  nhung-mau-chuot-lam-viec-tren-thi-truong

  Như bạn sẽ thấy bên dưới, giá giữa các thương hiệu và mẫu mã có thể thay đổi đáng kể. Không phải lúc nào giá cao hơn cũng tương đương với việc cung cấp công thái học lớn hơn, nhưng sự thật là nó ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của các bộ phận của nó bằng kẹp cao su hoặc kết cấu thô ở hai bên mang lại độ bám tốt hơn.

  Trong trường hợp các mô hình không dây hoạt động với pin, các thương hiệu truyền thống có xu hướng tối ưu hóa chi phí không phải liên tục sạc lại pin.

  Nếu họ có nút bật và tắt, tốt hơn nhiều, vì họ có xu hướng tối ưu hóa thời gian chết.

  Cuối cùng, cho thời gian chuột mới của bạn. Ngay cả khi bạn phải làm quen với vị trí mới và bạn có thể cảm thấy lúng túng trong những khoảnh khắc ban đầu, hãy cố gắng tiếp tục sử dụng nó. Một khi bạn đã vượt qua đường cong thích ứng, bạn sẽ loại bỏ một lần và cho tất cả những cơn đau khó chịu.

  Những tính năng cần có trên một còn chuột phục vụ công việc

  Định dạng dọc hoặc ngang

  Kích thước của chuột là một khía cạnh rất quan trọng để bàn tay cảm thấy thoải mái. Kiểm tra kích thước và so sánh chúng với kích thước của con chuột hiện tại của bạn. Nhiều con chuột được trình bày trong một bao bì cho phép bạn đặt tay lên trên để có ý tưởng về kích thước của chúng.

  Trọng lượng là một yếu tố quan trọng khác. Các mô hình chơi game chuyên nghiệp cung cấp khả năng thêm hoặc loại bỏ trọng lượng khỏi nó bằng cách sử dụng trọng lượng nhỏ.

  Đây là trường hợp của Utech Gaming hoặc Logitech G502 với năm trọng lượng điều chỉnh để tùy chỉnh bột.

  Có hoặc không có cáp

  Thực tế là có một con chuột có dây đảm bảo rằng bạn không hết pin vào thời điểm không phù hợp nhất. Tuy nhiên, không có nghi ngờ rằng không dây đảm bảo tự do di chuyển lớn hơn.

  chuot-phuc-vu-cong-viec

  Các mẫu chuột hiện tại đã tối ưu hóa thời gian sử dụng của chúng với sự khuyến khích rằng có những tấm thảm có thể sạc lại chuột trong khi bạn đang sử dụng chúng.

  Thuận tay phải hoặc thuận cả hai bên

  Mặc dù một số nhà sản xuất cố gắng đưa ra thị trường các mẫu chuột hai bên, nhưng trong trường hợp công thái học, yếu tố này trở thành một thách thức.

  Logitech có mẫu chuột chơi game ngang G G, với trọng lượng 80 gram và công nghệ không dây có thể được xử lý bởi người thuận tay phải và tay trái. Một tùy chọn để xem xét cho hồ sơ người dùng này.

  Với các nút lập trình

  Một trong những yếu tố quyết định khi chọn con chuột tiếp theo của bạn là lập trình bàn phím.

  Một vị trí hoàn hảo của bánh xe cuộn, hoặc nút đảo ngược, có thể tăng tốc độ di chuyển của bạn và khiến bạn không ngừng di chuyển tay. Các thương hiệu lớn bao gồm phần mềm điều khiển để tùy chỉnh các lệnh và macro.

  Nghị quyết DPI

  Độ phân giải DPI là quyết định ở chuột vì giá trị DPI càng cao, điểm phân biệt trên màn hình hiển thị càng nhiều, điều đó có nghĩa là khoảng cách càng thấp, độ chính xác của chuột càng lớn.

  Một số mẫu chuột làm việc tốt nhất hiện nay

  Chuột làm việc tốt nhất: Logitech MX Vertical

  Logitech đã phát triển MX dọc với tâm trí để giảm căng cơ khi sử dụng chuột, duy trì vị trí tay tự nhiên. Trên thực tế, nó có góc thẳng đứng lên tới 57 độ giúp giảm áp lực lên cổ tay.

  Mặt khác, ngón cái nằm thoải mái trên bộ phận hỗ trợ, với khả năng truy cập nhanh vào nút hành động giật lại có thể được lập trình lại. Bề mặt cao su có kết cấu của nó đảm bảo độ bám chắc chắn và tự nhiên.

  chuot-logitech-mx-vertical

  Nó là không dây và có cảm biến độ chính xác cao 4000 dpi mà chúng tôi đã có thể thấy cách nó giúp giảm tới bốn lần chuyển động của bàn tay, cần một bề mặt nhỏ.

  Nó có một công tắc tốc độ con trỏ trên chuột và nhờ công nghệ Logitech Flow, có thể điều khiển đồng thời ba máy tính hoặc thiết bị, chỉ bằng cách nhấn một trong bốn nút có thể lập trình của nó.

  Cuối cùng, pin sạc 240 mAh của nó đảm bảo thời gian sử dụng trung bình lên đến bốn tháng với một lần sạc đầy và, với một phút kết nối với nguồn điện, có thể vượt quá 3 giờ sử dụng, sử dụng loại cáp sạc USB loại C.

  Mặc dù giá của nó là trên mức trung bình, nó được gọi là mô hình được bắt chước bởi các thương hiệu khác.

  Chuột làm việc tốt nhất: Microsoft Sculpt Ergonomics

  Đặt cược công thái học mới nhất của Microsoft đi qua mô hình chuột Sculpt Ergonomy có thể được mua dưới dạng chuột độc lập hoặc bên cạnh bàn phím máy tính để bàn.

  Mặc dù là một phần của gia đình chuột có định dạng nằm ngang, nhưng thiết kế cồng kềnh của nó khiến cổ tay của người dùng thuận tay phải có một vị trí thoải mái mà áp lực trong khu vực của ống cổ tay của bàn tay giảm xuống.

  chuot-microsoft-sculpt-ergonomics

  Về phần mình, ngón cái nằm bên cạnh nút quay lại và một nút khác cho phép bạn khởi chạy các chức năng của Windows chỉ bằng một cú chạm.

  Với kích thước rộng rãi, nó có thể được sử dụng hoàn hảo với máy tính xách tay để mang theo trong các chuyến đi hoặc chuyến đi. Các kết cấu cao su làm cho nó tuân thủ hoàn hảo với bàn tay.

  Nó sử dụng hai pin kiềm AA tiêu chuẩn đảm bảo quyền tự chủ tuyệt vời. Các thử nghiệm của chúng tôi đã xác nhận nó, vượt quá 3 tháng sử dụng sau 8 giờ làm việc. Nó có một nút bật và tắt phải được kích hoạt khi không được sử dụng.

  Chuột quang CSL A26069

  Nếu bạn là một trong những người đang tìm kiếm một con chuột công thái học cũng kinh tế, mô hình không dây CSL đáp ứng các yêu cầu này. Với tay cầm thẳng đứng, nó duy trì bản chất của tư thế để tránh vặn tay.

  Sự hoàn thiện của các vật liệu của nó có phần đơn giản hơn so với các thương hiệu đầu tiên, như với trọng lượng, hầu như không cung cấp khả năng chống chuyển động.

  chuot-quang-csl-a26069

  Tuy nhiên, nó có chức năng cho cả môi trường Windows và Mac. Chỉ cần sử dụng một ứng dụng loại SensibleSideButtons để lập trình lại các nút quay lại và chuyển tiếp được cấu hình nguyên bản cho Windows.

  Con chuột sau vài phút không hoạt động, ngắt kết nối để tiết kiệm năng lượng. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ nút nào trong số 6 nút của nó, nó sẽ hoạt động trở lại. Chống lại anh ta cần lưu ý rằng không có bàn phím nào của nó có thể được lập trình lại, vì nó thiếu phần mềm cho mục đích đó.

  Chuột làm việc tốt nhất: Trust Varo Wireless

  Đơn giản và tiết kiệm, Trust Varo Wireless là một trong những tùy chọn không dây có sẵn trên thị trường với phần đặt tay ở vị trí thẳng đứng để giữ báng cầm một cách tự nhiên.

  Nó sử dụng đầu nối USB dongle để cho phép kết nối không dây Bluetooth với bất kỳ máy tính hoặc máy tính xách tay nào. Pin của nó là bên trong và có thể sạc lại, vì vậy nó bao gồm một cáp có thể được kết nối với bất kỳ cổng USB nào trên máy tính.

  chuot-trust-varo-wireless

  Bên cạnh bánh xe cuộn hoặc cuộn , nó có hai nút điều hướng thông thường. Ngoài ra, bên cạnh ngón tay cái, chúng tôi xác định hai nút khác nằm ở phần dưới của nó, để có quyền truy cập vào các chức năng bổ sung khác.

  Tính thực tiễn là từ định nghĩa Varo Wireless of Trust , trong đó chúng tôi có công tắc bật và tắt để tiết kiệm pin. Giá thấp của nó được đưa ra bởi độ phân giải thấp, vẫn ở mức 1.000 dpi.

  Vui lòng trích dẫn khoảng cách bảo hiểm rộng của bạn. Chống lại ông, rằng khi sử dụng công nghệ Không dây thay vì Bluetooth, mức tiêu thụ năng lượng tăng lên đáng kể.

  Chuột làm việc tốt nhất: JTD Wired Blue LED

  Trong số tất cả những con chuột thẳng đứng trong báo cáo này, model JTD đã trở thành một con chuột có góc nghiêng cao nhất, vượt quá 57 độ của Logitech MX.

  Trên thực tế, đây là thiết bị gần giống nhất với việc sử dụng thiết bị cần điều khiển cho loại tay cầm, ngoại trừ không có phiên bản không dây tại thời điểm này, vì vậy chúng tôi phải phụ thuộc mọi lúc vào kết nối vật lý với cổng Loại USB

  chuot-jtd-wired-blue-led

  Một lần nữa, nó là một mô hình quang học với chân đế có thể tháo rời và không giống như phần còn lại, cái nêm rút tay khi cầm chuột JTD, khoảng trống giữa ngón cái và phần còn lại rất nhỏ, ưu tiên sử dụng cho người dùng của bàn tay nhỏ. Đó là cách để tiếp cận bất kỳ bàn phím nào mà không buộc phải di chuyển tay.

  Nó bao gồm 3 giá trị dpi khác nhau là 600, 1000 và 1600 được điều chỉnh bởi người dùng. Về mặt vật lý, nó có 7 nút để hỗ trợ điều hướng và vận hành của bất kỳ hệ điều hành nào, cho dù là Mac OS, Windows hay Linux.

  Tất cả người dùng nghiêm trọng chịu đựng sự khó chịu của ống cổ tay, nên nghiêm túc xem xét một lựa chọn như lựa chọn được phân tích ở đây để giảm đau và ngăn chấn thương trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

  Theo: Blog đánh giá và review salenhanh