Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

Top 10 triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày (bao tử)

Viêm loét dạ dày (bao tử) là một bệnh lý có thể do nhiều nguyên nhân gây ra tuy nhiên nếu không được quan tâm và điều trị đúng cách các vết loét sẽ ngày càng nặng và trở thành mãn tính khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bạn có thể bị loét nếu ăn uống thất thường như ăn quá khuya, ăn nhiều nhưng không đều giờ, ăn thức ăn có nồng độ axit cao. Ngoài ra, một lối sống không lành mạnh cũng có thể gây loét như uống đồ uống có cồn và hút thuốc quá mức, thức khuya hàng ngày…đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị loét bao tử.

Hãy cùng Salenhanh tìm hiểu về 10 triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm loét dạ dày

Top dấu hiệu viêm loét dạ dày

Đau dạ dày

Đau dạ dày là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của chứng ợ chua và viêm loét dạ dày . Các triệu chứng này có thể do một số nguyên nhân hoặc các bệnh như viêm và nhiễm trùng dạ dày, loét dạ dày và các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa .

Thông thường, người bị loét sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng trên và kèm theo đó là các triệu chứng khác như buồn nôn.

Buồn nôn

Sau khi cảm thấy những cơn đau dạ dày gây ra, triệu chứng loét thông thường xuất hiện ngay sau đó là cảm giác buồn nôn kéo dài. Triệu chứng này có thể cảm nhận được khi ăn xong, đặc biệt là lúc ăn quá no

Tùy thuộc vào mức độ của vết loét, bạn có thể cảm thấy buồn nôn bất cứ lúc nào nếu vết loét rất cấp tính.

Cảm giác buồn nôn do viêm loét dạ dày

Ợ chua

Ợ chua là một cảm giác nóng rát và đau ngực mà bạn sẽ cảm thấy khi axit trong dạ dày tăng lên. Những triệu chứng này có thể do bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) hoặc trào ngược axit dạ dày.

Khi bạn cảm thấy các triệu chứng, hãy uống nước ấm hoặc nếu rất đau, bạn có thể uống thuốc trị loét để cơn đau biến mất.

Phình bụng

Ngoài axit dạ dày, sản xuất khí trong dạ dày cũng sẽ tăng lên khi vết loét tái phát. Sau khi tăng lên sẽ có cảm giác chướng bụng do lượng khí trong dạ dày tăng cao.

Cảm giác đầy bụng cũng khác với đầy bụng do uống quá nhiều, nhưng dạ dày sẽ cảm thấy rất cứng và gây khó chịu.

Thường bị ợ hơi

Gần giống như điểm trước, triệu chứng này cũng xuất hiện do lượng khí trong dạ dày tăng cao. Khi axit trong dạ dày và khí tăng lên, axit có thể trào lên thực quản và khiến bạn bị ợ hơi.

Nếu tần suất ợ hơi tăng lên và thường xuyên dẫn đến buồn nôn thì triệu chứng này cần hết sức lưu ý vì có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

Viêm loét dạ dày

Giảm cảm giác thèm ăn

Khi bị viêm loét, dạ dày của bạn sẽ gặp vấn đề và bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Nếu các triệu chứng của vết loét như buồn nôn và đau dạ dày đã xuất hiện, thông thường sự thèm ăn của bạn sẽ giảm.

Nếu đột nhiên cảm giác thèm ăn giảm hoặc thậm chí biến mất, bạn nên lưu ý triệu chứng này, vì đó có thể là vết loét.

Cơ thể đổ mồ hôi nhiều

Vết loét do ăn khuya có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống. Khi lượng đường trong máu giảm xuống, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt và cơ thể đổ mồ hôi lạnh.

Điều này cũng có thể được gây ra bởi vì bạn cảm thấy khó chịu với các triệu chứng xuất hiện.

Nôn có màu vàng hoặc xanh

Nôn mửa màu vàng hoặc xanh lá cây có thể do trộn chất trong dạ dày với mật. Nếu nôn mửa có vị đắng hoặc chua và có màu sắc khác thường, đây là một mối quan tâm lớn đối với những người bị loét.

Điều này là do axit dạ dày tăng lên và đi ra ngoài kèm theo nôn mửa có màu. Nếu vết loét là cấp tính, các triệu chứng khác thậm chí có thể xuất hiện là nôn ra máu.

Tìm hiểu về viêm loét dạ dày

Tim đập nhanh

Khi vết loét tái phát, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên và bạn có thể cảm thấy đập thình thịch trong một thời gian dài. Điều này thường là do cảm giác hoảng sợ và khó chịu phát sinh do các triệu chứng loét khác.

Khó thở

Cuối cùng, là một hơi thở ngắn. Những người bị loét thường cảm thấy những cảm giác như ợ chua, đầy hơi và buồn nôn.

Bây giờ, khi điều này xảy ra, hơi thở của bạn sẽ cảm thấy ngắn hơn vì có sự tắc nghẽn trong đường hô hấp do axit dạ dày tăng lên.

Đó là những triệu chứng ợ chua thường gặp nhất mà bạn nên chú ý và lưu ý. Nếu các đặc điểm trên đã xuất hiện, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để có thể điều trị viêm loét dạ dày, bao tử sớm, tránh những biến chứng đáng tiếc gây ra.

Salenhanh top tốt nhất