Top 10 sinh vật độc nhất trên thế giới

Ếch phi tiêu

Nhiều loài sinh vật sống trong nước, trên không và trên cạn có cơ chế bảo vệ riêng của chúng. Một số sinh vật tự bảo vệ mình bằng chất độc và đôi khi những chất độc này có thể giết chết một người một cách dễ dàng.

Hãy cùng Top Salenhanh điểm mặt 10 sinh vật độc nhất trên thế giới.

Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc thuôc họ Dendrobatidae và thường dược tìm thấy ở vùng Trung và Nam Mỹ. Chúng được mệnh danh là loài sinh vật độc nhất trên thế giới nhưng lại có vẻ ngoài khá bắt mắt. Tuy nhiên hãy cẩn thận, đừng để vẻ bề ngoài của chúng đánh lừa bạn. Dù rằng với kích thức nhỏ bé và chiều cao chỉ khoảng 2cm nhưng nọc độc của chúng hoàn toàn có thể lấy mạng một người trưởng thành thậm chí có thể giết chết 2 con voi châu phi.

Ếch phi tiêu

Da của loài ếch phi tiêu tiết ra chất độc batrachotoxin làm tê liệu hệ thần kinh và các cơ và gây tử vong. Từ xa xưa, những người thổ dân da đỏ thường sử dụng chất độc này để bôi lên các phi tiêu phục vụ mục đích săn bắn.

Bạch tuộc đốm xanh

Bạch tuộc đốm xam độc nhất

Bạch tuộc đốm xanh được xem là loài độc thứ 2 trên thế giới trong bảng xếp hạng nhờ vào thần kinh tetrodotoxin cực mạnh ở trong nước bọt của loài bạch tuộc này. Mặc dù bạch tuốc đốm xanh có kích thước khá nhỏ cùng tính cách có phần “nhút nhát” nhưng chất độc của loài này có thể giết chết một sinh vật chỉ trong thời gian khoảng 2 phút.

Ốc nón

Óc nón độc

Với vẻ ngoài sặc sỡ, loài ốc nón mang tên khoa học Conus geographus. Sinh vật biển này sống ở vùng nước mặn có kích thước nhỏ nhưng có thể lấy mảng một người nhanh chóng chỉ với 1 giọt nọc độc. Nó đứng thứ 3 trong danh sách những loài động vật có nọc độc nhất trong bảng xếp hạng

Sứa hộp

Sứa hộp cực độc

Sứa hộp là một trong những loài sứa  sở hữu nọc độc đáng sợ nhát trên thế giới, các chất độc từ sứa hộp sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến tim, hệ thống thần kinh và cả các tế bào da. Có nghĩa là nếu chẳng may bạn bị dính chất độc từ sứa hộp khi đang bơi thì rất có thể bạn sẽ ” sang thế giới bên kia” trước khi có cơ hội vào bờ. Nếu may mắn mỉm cười với bạn thì những cơn đau nhức sẽ kéo dài trong nhiều tuần liền và để lại các  vết sẹo trên da.

Rắn taipan nội địa

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tên và nọc độc của loài rắn hổ mang ở nước ta đáng sợ đến như thế nào và có khả năng gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng nếu so với Taipan thì nọc đọc của rắn hổ mang không thấm tháp vào đâu vì Taipan có nọc độc mạnh gấp 100 lần so với rắn hổ mang.

Rắn taipan

May mắn thay rắng taipan nội địa thường xuất hiện ở Úc này lại khá nhút nhát, chúng chỉ tấn công khi săn mồi hoặc cảm thấy bị đe dọa. Một vết cắn của rắn Taipan có lượng nọc độc có thể gây tử vong cho 120 người.

Bọ cạp vàng tử thần DeathStalker

Bọ cạp vàng được người dân biết đến như một thần chết nhỏ bé của sa mạc. Nọc độc của nó giết chết một người trong một giờ. Ngay cả 1 mg nọc độc cũng đủ mạnh để giết 100 con chuột.

Bọ cạp tử thần

Tuy nhiên nếu chẳng may bạn bị chích bởi loài bọ cạp tử thần này thì điều an ủi duy nhất dành cho bạn chính là nọc độc của DeathStalker có giá rất cao: 907 tỷ đồng/3,78 lít.

Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa thường được tìm thấy ở Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ sở hữu nọc đốc rất đáng sợ. Ngoài khả năng giết chết con mồi bằng những cú đớp thông thường. Loài rắn hổ mang chúa còn có thể phun nọc độc vào mắt của kẻ thù.Nếu không được cạn thiệp và loại bỏ độc tố nạn nhân sẽ bị mù và tử vong rất nhanh.

Quái vật Gila

Thằn lằn gila

Quái vật Gila là một trong những loài thằn lằn có nọc độc nhất trên thế giới. Chúng có thần hình khá nặng nề cùng tốc độ di chuyển chậm chạp. Dù rằng nọc độc của Gila có thể gây ra tê liệt hệ thần kinh và mang đến cảm giác rất đau đớn, tuy nhiên chúng thường không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cá đá

Cá đá cực độc

Nó là một trong những loài động vật có nọc độc nhất sống ở Dend . Nhờ những chiếc gai độc trên lưng, nó kéo nạn nhân của mình đến cái chết đau đớn, xót xa. như chính vẻ ngoài đáng sợ của chúng. Nếu không được can thiệp kịp thời, người dính nọc độc của loài cá đá này có nguy cơ liệt.

Nhện chuối

nhện chuối cực độc

Nhện chuối được sách kỷ lục Guinness thế giới mệnh danh là loài động vật có nọc độc nhất thế giới . Loài nhện này, chuẩn bị một cái kết rất đau đớn cho các nạn nhân của nó, có nọc độc gây tê liệt, mất kiểm soát cơ bắp và cuối cùng là cái chết.

Đánh giá review salenhanh