Top 10 nguyên nhân gây hôi miệng

  Hôi miệng

  Hôi miệng có thể không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng nó có thể là một vấn đề lớn vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, nói chuyện với người khác. Tất nhiên người đối thoại với bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí không muốn giao tiếp gần với bạn.

  Nhiều người thường nghĩ rằng, nguyên nhân gây ra hôi miệng là do viêm nướu, nhiễm trùng nướu, đau họng. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng hôi miệng. Nếu bạn chưa biết thì dưới đây là Top 10 nguyên nhân gây ra hôi miệng mà Salenhanh đã tổng hợp được.

  Hôi miệng

  Hôi miệng do bỏ bữa sáng

  Bên cạnh việc tốt cho sức khỏe và là nguồn cung cấp năng lượng vào buổi sáng, hóa ra bữa sáng còn có thể ngăn ngừa hôi miệng. Có thể bạn sẽ khá bất ngờ và nghĩ rằng ăn sáng có liên quan gì đến bệnh hôi miệng? Câu trả lời, bữa sáng có thể làm tăng sản xuất nước bọt hoặc nước bọt trong miệng và làm sạch lưỡi khỏi vi khuẩn gây hôi miệng. Vì vậy, nếu lười ăn sáng, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị hôi miệng do vi khuẩn tồn đọng trong đó. Do đó đừng quên ăn sáng nhé, bữa sáng là rất quan trọng cho sức khỏe, đồng thời còn giúp giảm hôi miệng rất hiệu quả.

  Hội miệng do gặp các vấn đề với gan

  Bạn bối rối không hiểu sao gần đây miệng bạn thường xuyên có mùi hôi? Đó có thể là dấu hiệu của vấn đề về gan. Khi gan bị tổn thương, khả năng điều hòa chuyển hóa cơ thể và chất béo sẽ giảm. Điều này sẽ gây ra sự gia tăng số lượng vi khuẩn trong miệng gây ra mùi hôi khó chịu.

  Top nguyên nhân gây hôi miệng

  Sử dụng nước súc miệng không phù hợp

  Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng các loại nước súc miệng sẽ giúp hơi thở bớt có mùi. Tuy nhiên điều này không đúng với tất cả các loại nước súc miệng. Với những sản phẩm nước súc miệng chứa quá nhiều cồn, bạn sẽ nhận thấy hơi thở thơm mát và sảng khoái tức thì, nhưng sau đó miệng sẽ bị khô và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng đồng thời tạo mùi hôi ở miệng.

  Hôi miệng do sử dụng thuốc tây

  Các loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc ho, thuốc cảm và thuốc chống trầm cảm thường gây ra tác dụng phụ sau khi sử dụng, một trong số đó gây ra hôi miệng. Vì sau khi tiêu thụ những loại thuốc này, thông thường miệng sẽ bị khô và có vị đắng, từ đó làm giảm tiết nước bọt và miệng sẽ có mùi hôi. Vì vậy, đó là lý do tại sao, đừng quên luôn uống nhiều nước sau khi uống thuốc Toppers. Điều này là do nước sẽ kích thích lưỡi và miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn.

  Người thường xuyên ngáy khi ngủ

  Những người bị ngưng thở khi ngủ hoặc ngủ ngáy không thể thở bằng mũi đúng cách, vì vậy quá trình thở được thực hiện bằng miệng. Kết quả là, nước bọt hoặc nước bọt khô nhanh hơn và vi khuẩn gây hôi miệng sẽ phát triển nhanh hơn so với người bình thường.

  Hôi miệng do ngáy khi ngủ

  Hôi miệng do chế độ ăn giàu protein

  Nếu ăn các thức ăn giàu Protein hơi thở của bạn sẽ có mùi khó chịu do lượng axit amin bạn tiêu thụ cao. Cuối cùng, các axit amin này sẽ lưu lại trong miệng và kích hoạt sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Vì vậy, bạn nên ăn rau và trái cây giàu vitamin hơn là ăn thịt, trứng và các loại hạt chứa nhiều protein để giảm  tình trạng hôi miệng.

  Hôi miệng do ăn nhiều đồ ăn ngọt

  Sử dụng các loại đồ ăn, đồ uống ngọt, nhiều đường ngoài việc phá hủy sức khỏe răng miệng mà còn gây ra mùi hôi miệng cao hơn nhiều lần so với người ít sử dụng đồ ngọt vì vi khuẩn trong miệng sẽ tiết ra lưu huỳnh có mùi khó chịu khi tiếp xúc với quá nhiều đường. Ngoài ra, đường cũng tạo ra môi trường phát triển lý tưởng của vi khuẩn trong răng miệng.

  Kẹo ngọt gây hôi miệng

  Sử dụng đồ uống có cồn và caffein

  Một điều khác có thể gây hôi miệng là uống đồ uống có chứa cồn và caffeine. Sau khi uống những thức uống này, lượng nước bọt tiết ra sẽ giảm và miệng bị khô. Tình trạng khô miệng là nguyên nhân cuối cùng gây ra mùi khó chịu trong miệng. Giải pháp, hãy uống nhiều nước sau khi bạn tiêu thụ đồ uống có chứa cồn và caffeine để miệng không bị khô.

  Hôi miệng do ăn thịt đỏ

  Thực phẩm giàu protein như thịt đỏ rất tốt cho sức khỏe cơ thể, nhưng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Sau khi ăn thịt đỏ, chắc chắn bạn sẽ ngửi thấy mùi hôi từ miệng, đặc biệt là nếu các cặn của thịt còn bị dính lại trong các kẽ răng. Do đó khi ăn các loại thịt đỏ, bạn nên đánh răng. dùng chỉ nha khoa, súc miệng hoặc nhai kẹo cao su để giảm bớt mùi hôi miệng đồng thời loại bỏ các cặn bám trong kẽ răng.

  Nguyên nhân gây hôi miệng

  Uống sữa

  Bạn đã bao giờ cảm thấy miệng đột nhiên có mùi hôi sau khi uống sữa chưa? Yup, mùi đặc trưng của sữa thường để lại trong miệng, gây ra mùi khó chịu. Nhưng có một cách duy nhất để khắc phục điều này, đó là uống các sản phẩm sữa khác có chứa men vi sinh và lợi khuẩn tốt cho cơ thể như sữa chua.

  Trên đây là Top 10 nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến mà Salenhanh muốn gửi đến bạn, hi vọng với những kiến thức này bạn sẽ có thể loại bỏ bớt được các mùi hôi miệng và tự tin hơn trong giao tiếp

  Top Salenhanh