[Review] Đánh giá phim Soul : Cuộc sống nhiệm màu

Vào cuối năm 2020, Disney và Pixar đã đánh dấu sự hợp tác trở lại bằng cách trình làng bộ phim hoạt hình giải trí phù hợp cho cả gia đình thưởng thức, Soul. Thuộc thể loại giả tưởng, hài và chính kịch, bộ phim Soul của đạo diễn Kemp Powers và Pete Docter được đánh giá là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất, ý nghĩa nhất được ra mắt khán giả năm 2020. Nào hãy cùng review Salenhanh đánh giá về nội dung phim Soul: Cuộc sống nhiệm màu qua bài viết sau đây nhé

Giới thiệu phim Soul Salenhanh

Tóm tắt nội dung phim Soul: Cuộc sống nhiệm màu

Soul kể câu chuyện về một người đàn ông tên Joe Gardner (Jamie Foxx) là một nhạc sĩ nhạc jazz. Tình yêu của anh dành cho âm nhạc bắt nguồn từ cha anh cũng là một nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng. Là một nhạc sĩ, có thể nói Joe có một công việc phù hợp với sở thích của anh, đó là làm giáo viên dạy nhạc ở trường trung học cơ sở.

Kỳ lạ là anh ấy vẫn cảm thấy không hài lòng với những gì mình đã đạt được. Cho đến một ngày, Joe nhận được lời đề nghị trở thành thành viên thường trực của một ban nhạc nổi tiếng trong thành phố của mình và anh cảm thấy mình đã thành công trong việc đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Không may trong ngày vui ấy, anh gặp tai nạn và hôn mê.

Đánh giá Soul

Trong thời gian hôn mê, linh hồn của anh ấy đã đi sang thế giới bên kia và chuẩn bị được gọi là Đấng toàn năng. Joe, người đang tuyệt vọng và không muốn rời khỏi thế giới vào thời điểm hạnh phúc của mình, quyết định thoát khỏi thế giới đó và đi vào thế giới trước khi sinh ra. Ở đó, anh cải trang thành một người cố vấn giúp các linh hồn để giúp họ có được khát vọng và tìm ra tài năng trước khi ‘xuống trần gian’.

Joe cũng được chỉ định để đào tạo một tinh linh tên là Twenty Two (Tina Fey), người đã ở trong thế giới đó hàng nghìn năm và vẫn chưa tìm thấy tài năng cuối cùng của mình và hoàn toàn không có ý định rời khỏi thế giới linh hồn.

Twenty Two cũng quyết định giúp Joe trở lại cơ thể của mình. Joe cũng được mời đến một nơi bí mật, nơi có rất nhiều linh hồn lạc lối đang cố gắng tìm kiếm danh tính của họ. Tại đây họ gặp Moonwind (Graham Norton), người sẵn sàng giúp Joe trở lại cơ thể của mình. Khi thấy mình nằm sõng soài trong bệnh viện, Joe lao đến bên người anh. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra, vì cùng lúc đó, Twenty Two đã nhảy vào và linh hồn của họ bị hoán đổi bởi một con mèo….

Review phim Soul

Bộ phim Pixar đầu tiên có người Mỹ gốc Phi đóng vai chính

Một điều khiến salenhanh chú ý là lần đầu tiên Pixar đưa một người Mỹ gốc Phi vào vai nhân vật chính đầu tiên trong phim của họ. Diễn viên kiêm nhạc sĩ da đen, Jamie Foxx, được tin tưởng sẽ lồng tiếng cho Joe Gardner, để âm thanh của nhân vật Joe thực sự phù hợp. Ngoài Jami Foxx, các diễn viên khác cũng tham gia lồng tiếng trong phim này là Tina Fey, Graham Norton, Rachel House, Alice Braga, Richard Ayoade và Phylicia Rashad.

Giá trị cuộc sống được đúc kết đầy đủ trong SOUL

Câu chuyện cuộc đời của Joe Gardner trong bộ phim Soul có thể mô tả tình trạng của một người, đặc biệt là người lớn, có thể đang tích cực theo đuổi ước mơ của họ. Mọi người quá tập trung và bận rộn, nó thường khiến chúng ta quên mất những người xung quanh.

Khi ở trong cơ thể của một con mèo, Joe nhận ra rằng cuộc sống không phải là tất cả những gì anh đã theo đuổi. Tương tự như vậy, khi Twenty Two ở trong cơ thể Joe, anh bắt đầu khám phá ra một trong những tài năng của mình mà anh chính bản thân anh không thể tìm thấy bấy lâu nay.

Soul Salenhanh

Trước khi xem bộ phim này, tôi thấy một số bạn bè trên mạng xã hội đã đánh giá tích cực và nhận được đánh giá đủ cao để thu hút được bất cứ ai, kể cả trẻ nhỏ hay người lớn đề sẽ cảm thấy thích thú khi xem được những nhận xét của các nhà phê bình về bộ phim SOUL và thật tuyệt vời, bộ phim thực sự đã mang đến cho admin Salenhanh một góc nhìn khá thú vụ về cuộc sống. Một bộ phim điển hình của Disney luôn mang ý nghĩa sâu sắc trong mỗi thước phim, Soul đã dạy tôi không nên chỉ tập trung vào một thứ mà chúng ta muốn đạt được.

Thật vậy, có ước mơ là điều tốt và là điều tích cực. Nhưng đôi khi, khi quá tập trung vào việc đạt được nó, chúng ta có thể quên mất những người xung quanh. Kết quả là chúng ta không thể tận hưởng từng giây phút mà chúng ta đang sống. Câu chuyện của Joe Gardner không chỉ truyền cảm hứng, nỗ lực tìm lại con người thật của Twenty Two còn dạy tôi lắng nghe trái tim nhỏ bé hơn là những suy nghĩ tiêu cực thường xuyên ám ảnh anh ấy.

Đánh giá phim soul salenhanh

Về mảng hoạt hình, tôi thấy Disney và Pixar đã đi một chặng đường dài, khi mà hình ảnh và chuyển động của họ trông mượt mà hơn, chân thực hơn. Theo tôi, trẻ em có thể thích Soul vì hình ảnh và hoạt hình tốt, còn người lớn vì ý nghĩa đằng sau bộ phim này. Review phim Salenhanh