[Review] Đánh giá phim: The Conjuring 3: Ma xui quỷ khiến

  Ám ảnh kinh hoàng 3 salenhanh

  Sau năm năm, bộ phim kinh dị siêu nhiên ‘The Conjuring’ đã trở lại với phần thứ ba, The Conjuring 3 – Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến, phim do Michael Chaves đạo diễn, cũng là bộ phim thứ tám trong Vũ trụ Conjuring.

  Trong phần 3 này, Ed và Lorraine Warren trở lại với một trong những vụ án có thật rùng rợn nhất trong sự nghiệp của họ. Lần này cả hai đang cố gắng tiết lộ một câu chuyện kinh hoàng được cho là giết người do bị “quỷ ám”.

  Ám ảnh kinh hoàng 3 salenhanh

  Tóm tắt nội dung The Conjuring 3: Ma xui quỷ khiến

  Về cơ bản, Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến là câu chuyện dựa trên vụ giết người ngoài đời thực của Arne Cheyenne Johnson vào năm 1981 đã khiến cho cả nước Mỹ phải chấn động vì sự ghê rợn cũng như sự kỳ lạ của vụ án.

  Cụ thể The Conjuring 3 sẽ dựa (ít nhất là một phần) vào một phiên toàn xét xử Arne Cheyenne Johnson, kẻ đã bị kết tội ngộ sát cấp độ một vào năm 1981. Đứng trước vành móng ngựa, tên sát nhân này luôn một mực khẳng định những hành động mất nhân tính mà hắn ta thực hiện là do “ma xui quỷ khiến”, bị quỷ nhập hồn khiến hắn làm những điều sai trái mà không hề hay biết. Đáng chú ý, đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một bị cáo sử dụng thế lực siêu nhiên để phủ nhận mọi tội danh mình mắc phải.

  Đánh giá phim the conjuring 3

  Đặc biệt, để tăng mức độ chân thật cho phần phim này, Warner Bros. đã quyết định mời Arne Cheyenne Johnson trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và trả lời phỏng vấn.

  Ban đầu, bộ phim mở đầu bằng nghi lễ trừ tà đối với cậu bé 8 tuổi tên là David Glatzel do một linh mục thực hiện và cũng có sự tham gia của Ed và Lorraine Warren. Cậu bé 11 tuổi David Glatzel được cho là bị nhập hồn bởi 40 ác quỷ cùng lúc, khiến nhà Warren và cả Nhà thờ Công giáo phải vào cuộc.

  Tuy vậy, sau khi buổi trừ tà diễn ra thành công thì một bi kịch khác lại diễn ra, hôn phu của chị gái cậu là Arne Cheynne Johnson đã đâm chết người chủ đất và đổ lỗi do ma quỷ thực hiện.

  Arne dần phát hiện xung quanh mình luôn xuất hiện những âm thanh và hình ảnh kỳ lạ. Sau đó, anh trở nên loạn trí, nhầm tưởng người xung quanh là ma quỷ nên ra tay sát hại. Ngay cả khi vào tù, hồn ma vẫn không thôi ám ảnh, mà còn sai khiến Arne tìm cách tự kết liễu cuộc đời.

  Phim ám ảnh kinh hoàng 3

  Tưởng chừng như đó là một trong những lý do khá khó tin, tuy nhiên vợ chồng Warren tin vào điều đó và đã đứng ra làm chứng để giúp anh ta, bao gồm cả việc đưa anh ta vào phiên tòa đầu tiên của Hoa Kỳ trong đó người bào chữa không nhận tội vì bị cáo bị quỷ ám.

  Đánh giá review phim The Conjuring 3

  Nhìn chung, nội dung bộ phim mang cho người xem một chút cảm giác vừa lạ vừa quen khi vẫn xoay quanh các nhân vật cũ với khả năng đặc biệt của mình, tuy nhiên thay vì như mô típ xoay quanh các buổi trừ tà và gặp những linh hồn quỷ thì bộ phim mang đến cho người xem cảm giác như một bộ phim kinh dị pha lẫn trinh thám trong hành trình tìm hiểu về vụ án.

  Dù rằng theo hướng đi này, bộ phim có cảm giác ít kinh dị hơn so với những phần phim khác, nhưng lại mang đến góc nhìn chân thực hơn dựa trên một vụ án có thật. Tuy nhiên, vẫn có những cảnh hù dọa hay cảnh quỷ nhập khá đáng  sợ đủ đề người xem cảm thấy rùng mình. Với mình, khi xem xong bộ phim The Conjuring 3, mình cảm thấy nội dung bộ phim có vẻ “mượt” hơn rất nhiều so với những phần khác, các phân cảnh diễn ra khá dễ hiểu và dễ nắm bắt.

  Review the conjuring 3

  Hình ảnh và âm thanh của bộ phim

  Nhìn chung phim mang đến hình ảnh với tông màu khá cũ, thể hiện tốt cảm giác có một chút cổ kính phù hợp với tình tiết phim có thật diễn ra từ năm 1981. Hình ảnh trong phim cũng được chau chuốt khá tỉ mỉ từ trang phục nhân vật cho đến những vật dụng xung quanh. Tuy nhiên có một vài phân đoạn quỷ nhập trong khá giả tạo làm mình cảm thấy không được ưng mắt cho lắm, dường như nhà làm phim đang cố để tạo nên sự ám ảnh cho người xem nhưng với mình thì nó mang lại cảm giác khá phản tác dụng.

  Diễn xuất nhân vật

  Về diễn xuất nhân vật thì đây thực sự là một điểm cộng rất lớn cho bộ phim. Các nhân vật chính của chúng ta đã diễn quá đạt và gần như đăt hết tâm vào từng vai diễn, mang đến cho người xem sự chân thực và tự nhiên nhất. Những cảm xúc biểu cảm của đều lột tả rất tốt những cảnh phim. Với những vai phụ thì không để lại nhiều dấu ấn trong bộ phim, tuy nhiên nhìn chung đều đóng khá tròn vai và thể hiện tốt những phân cảnh của mình.

  Video Trailer Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến

  Kết luận về The Conjuring 3 ( Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến )

  Nhìn chung The Conjuring 3 ( Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến) là bộ phim khá hay và đáng xem, đặc biệt là với ai là Fan của Vũ trụ Conjuring thì chắc chắn đây là phần phim không thể bỏ qua. Hy vọng với những đánh giá review phim của Salenhanh sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những bộ phim tuyệt vời nhất sau những giờ học tập và làm việc mệt nhọc.