[Review] Đánh giá phim Stand by Me Doraemon 2

  Review Stand By Me Doraemon 2 salenhanh

  Nhân vật hoạt hình Doraemon đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em Việt Nam từ những thế hệ 8x 9x đến nay. Tôi là một trong những khán giả trung thành của Doraemon và Nobita kể từ khi bộ phim hoạt hình này phát sóng lần đầu tiên trên truyền hình tư nhân vào giữa những năm 90. Dù tác giả truyện tranh Fujiko F Fujio đã qua đời nhưng cho đến bây giờ chúng ta vẫn có thể theo dõi câu chuyện phiêu lưu của Nobita cùng chú mèo máy Doraemon với những đồ vật tinh xảo đến từ tương lai trên cả TV lẫn màn ảnh rộng.

  Giới thiệu Stand By Me Doraemon 2 salenhanh

  Sau thành công của bộ phim Stand by Me Doraemon phát sóng năm 2014, năm ngoái Shin-Ei Animation đã quay trở lại sản xuất phần tiếp theo. Tuy nhiên, do đại dịch nên Stand by Me Doraemon 2, do Takashi Yamazaki và Ryuichi Yagi làm đạo diễn, chỉ có thể ra rạp bắt đầu từ tháng 2 năm 2021. Trước khi bộ phim được ra rạp tại Việt Nam sau mùa dịch sắp tới, hãy cùng Salenhanh tìm hiểu sơ nét về nội dung của bộ phim.

  Tóm tắt phim Stand by Me Doraemon 2

  Không giống như Stand by Me Doraemon khiến khán giả thổn thức với cảnh chia ly của Nobita và Doraemon, phần tiếp theo này kể về cuộc đời của một cậu bé Nobita trưởng thành trong tương lai sẽ kết hôn với Shizuka. Ở hiện tại, Nobita mới 10 tuổi quay về quá khứ vì muốn gặp lại người bà của mình đã qua đời. Nobita cũng cố gắng thực hiện mong muốn của bà mình, bao gồm cả việc gặp lại vợ tương lai của mình.

  Review Stand By Me Doraemon 2 salenhanh

  Nobita và Doraemon cũng sử dụng cỗ máy thời gian để xem liệu Nobita trưởng thành có thực sự kết hôn với Shizuka hay không. Tuy nhiên, ngay khi Nobita và Doraemon đến tiệc cưới thì hóa ra Nobita trưởng thành đã biến mất. Để cứu vãn cuộc hôn nhân, Doraemon buộc Nobita nhỏ phải cải trang thành Nobita trưởng thành.

  Một vấn đề lớn nảy sinh khi cỗ máy thời gian đột nhiên biến mất khi Nobita và Doraemon muốn quay về quá khứ và nguyên nhân lại xuất phát từ việc Nobita trưởng thành dường như đã sử dụng cỗ máy thời gian để du hành về quá khứ khi cậu 10 tuổi. Liệu cậu bé Nobita và Doraemon có thể đưa Nobita trưởng thành trở lại đám cưới và đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà cậu là thấy Nobita kết hôn hay không? Hãy cùng chờ đợi và tìm kiếm câu trả lời ngay khi bộ phim được xuất hiện tại các rạp sau đợt dịch Covid nhé.

  Stand By Me Doraemon 2 salenhanh phim

  Kỷ niệm 50 năm Doraemon

  Bạn có biết rằng nhân vật Doraemon đã hơn 50 tuổi? Nhân vật mèo máy đến từ tương lai được tạo ra bởi tác giả Fujiko F Fujio vào năm 1969. Để kỷ niệm thời kỳ hoàng kim của Doraemon, đạo diễn Takashi Yamazaki và Ryuichi Yagi đã sản xuất phần tiếp theo của bộ phim Stand by Me Doraemon bằng công nghệ đồ họa 3D

  Bản thân Stand by Me Doraemon 2 được làm dựa trên nguyên tác mang tên ‘Nobita với bà nội’. Mặc dù được phát sóng trong bối cảnh đại dịch, nhưng trên thực tế, bộ phim lần đầu tiên được chiếu tại các rạp của Nhật Bản từ tháng 11 năm 2020, đã thu về doanh thu khổng lồ.

  Review Stand By Me Doraemon 2

  Ý kiến ​​cá nhân về Stand by Me Doraemon 2

  Có thể nói, tôi đã lớn lên cùng bộ phim hoạt hình Doraemon. Không chỉ từ những tập truyện ngắn mà còn các những chuyến phiêu lưu của Doraemon, Nobita và những người bạn. Tất nhiên, tôi không thể bỏ lỡ sự hiện diện của bộ phim màn ảnh rộng này.

  Ở góc độ hình ảnh, mình không cần phải nghi ngờ gì cả vì bộ phim này được trình chiếu bằng công nghệ đồ họa vi tính ba chiều và tất nhiên nó rất khác so với những bộ phim được chiếu trên TV. Nhìn lại Nobita, Doraemon, Shizuka, Giant, Suneo, Dekisugi và Jaiko giống như đang hồi tưởng về chính mình vậy.

  Một trong những lý do khiến tôi yêu thích những bộ phim hoạt hình Nhật Bản là tính nhân văn của chúng. Khi xem Stand by Me Doraemon 2, nước mắt tôi không ngừng chảy mỗi khi chứng kiến ​​cảnh Nobita đoàn tụ với bà của mình. Các cảnh quay và lời thoại rất đơn giản nhưng lại có thể chạm đến trái tim của khán giả rất tốt. Tôi nhớ đến người bà quá cố của tôi, thổn thức!

  doraemon 2 salenhanh

  Ngoài ra, sự luân phiên của thời gian giữa quá khứ, hiện tại và tương lai được giải thích khá rõ ràng. Theo tôi, một số cảnh lúc đầu cảm thấy hơi nhàm chán. Tuy nhiên, một khi Nobita bắt đầu bước vào cỗ máy thời gian, câu chuyện càng trở nên thú vị hơn. Một số cảnh cũng cảm thấy hơi khó hiểu, nhưng tất cả sẽ được bỏ qua ở cuối phim.

  Chà, đối với các bạn yêu thích hoạt hình Doraemon, sẽ thật tiếc nếu bỏ lỡ bộ phim chiếu rạp này. Tuy nhiên, hãy thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân thật an toàn để cùng chung tay giúp Việt Nam chiến thắng hoàn toàn dịch Covid-19 nhé.