[Review] Đánh giá phim Mortal Kombat 2021

  danh-gia-mortal-kombat

  Một năm sau khi đại dịch Covid-19 diễn ra, ngành công nghiệp điện ảnh thế giới bắt đầu trỗi dậy trở lại. Một trong những tựa phim rất được khán giả yêu điện ảnh mong đợi đó chính là Mortal Kombat . Bộ phim của đạo diễn Simon McQuoid và James Wan đồng sản xuất xuất phát từ trò chơi điện tử nổi tiếng cùng tên. Bộ phim đã được phát sóng từ ngày 14 tháng 4 năm 2021 tại các cụm rạp trên khắp cả nước và nhận được khá nhiều lời khen về khâu võ thuật và hành động, mặc dù nội dung bộ phim có một chút phần gượng gạo.

  Nào hãy cùng Salenhanh review tìm hiểu sơ nét về nội dung cũng như những nhân định về bộ phim Mortal Kombat 2021 nhé.

  code-mortal-kombat

  Tóm tắt bộ phim Mortal Kombat

  Câu chuyện bắt đầu vào thế kỷ 17 khi gia đình Hanzo Hasashi (Hiroyuki Sanada) bị tàn sát bởi Bi-Han (Joe Taslim), một sát thủ hoặc sát thủ từ gia tộc Lin Kuei. Tuy nhiên, đứa con út của Hanzo Hasashi mà vợ anh giấu dưới ngôi nhà vẫn còn sống và được Chúa Raiden (Tadanobu Asano) cứu.

  Hàng trăm năm sau, Cole Young (Lewis Tan), một cựu võ sĩ MMA, được biết đến là người có vết bớt hình rồng là biểu tượng của dòng dõi gia tộc Hanzo Hasashi. Anh ta cũng bị truy đuổi bởi Bi-Han, người bây giờ được gọi là Sub-Zero. May mắn thay, Cole và gia đình được Jax (Mehcad Brooks), một cựu lính đặc nhiệm của quân đội Mỹ, người cũng có dấu ấn rồng tương tự giải cứu.

  sub-zero-mortal-kombat

  Trong lúc trốn tránh sự truy sát của , Cole gặp Sonya Blade (Jessica McNamee), người cũng là đồng đội của Jax. Họ đi cùng Kano (Josh Lawson), một lính đánh thuê của nhóm Rồng Đen, đi tìm Raiden Temple. Sau khi đến được ngôi đền thành công, họ cũng luyện tập để có thể giành chiến thắng trong giải đấu Mortal Kombat chống lại Shang Tsung (Chin Han), vị hoàng đế đến từ thế giới bên ngoài muốn thống trị trái đất.

  Sub-zero: Nhân vật phản diện rất được yêu thích trong phim Mortal Kombat

  Xuất hiện trong những phút đầu tiên, Joe Taslim đã ngay lập tức thể hiện bản lĩnh của mình là phản diện hoặc phản diện. Anh vào vai nhân vật Sub-Zero có sức mạnh điều khiển băng. Các đối thủ của anh thường bất lực trước sức mạnh mà anh sở hữu. Dù không phải là nhân vật chính nhưng nhân vật Sub-Zero vẫn nhận được rất nhiều sựn quan tâm và yêu thích từ phía khán giả

  danh-gia-mortal-kombat

  Trích dẫn tờ Variety, Joe Taslim là diễn viên đầu tiên được chọn đóng vai chính trong Mortal Kombat . Theo đạo diễn, kỹ năng võ thuật của Joe Taslim rất nhanh. Trên thực tế, Mehcad Brookes, người đóng vai Jax, cũng khen ngợi kỹ năng võ thuật của anh được coi là ngang ngửa với Lý Tiểu Long.

  Theo tôi, Mortal Kombat là cơ sở chứng minh Joe Taslim là một diễn viên có kỹ năng võ thuật xuất sắc trong làng điện ảnh Hollywood và thế giới. Tuy nhiên, thật không may, sự xuất hiện rực rỡ của Joe Taslim dường như đã che mất nam diễn viên chính.

  review-phim-mortal-kombat

  Đối với tôi, nhân vật Cole Young do nam diễn viên người Anh gốc Trung Quốc Lewis Tan thủ vai không đủ mạnh nên cảm thấy không được mọi người chú ý so với nhân vật phản diện. Trên thực tế, trong câu chuyện này, Cole Young là hậu duệ trực tiếp của Hanzo Hasashi, người là cốt lõi của câu chuyện.

  code-mortal-kombat

  phim-mortal-kombat

  Bên cạnh đó, tôi cũng tiếc vì sao mọi nhân vật anh hùng ở đây không được khám phá thêm. Ví dụ, ở hai nhân vật Liu Kang và Kung Lao, khán giả chỉ cảm nhận được cảm xúc về sự gần gũi của họ khi họ đến gần cuối câu chuyện. Không chỉ vậy, tôi còn cảm nhận được cảm xúc mà mỗi nhân vật truyền tải đều không thể chạm đến khán giả.

  Ngoài ra, theo như Salenhanh nhận thấy, có quá nhiều nhân vật trong một bộ phim 2 tiếng khiên người xem thực sự bị rối, mỗi nhân vật dường như xuất hiện khá ngắn từ nhân vật chính đến nhân vật phụ, ngoại trừ sub-zero.

  Nhìn chung, thời lượng bô phim khá ngắn để có thể truyền tải được hết so với cốt truyện trong tựa game Mortal Kombat nên nội dung và nhân vật đã có nhiều thay đổi để giúp câu truyện trở nên ngắn gọn hơn. Tuy nhiên điều đó làm cho cốt truyện của Mortal Kombat khá lỏng lẻo, tình tiết diễn ra không theo một trật tự nhất định sẽ khiến cho những người mới, người chưa biết đến tựa game đình đám này cảm thấy bỡ ngỡ, thậm chí không hiểu rõ hết được sức mạnh của mỗi nhân vật trong phim.

  Trần Nguyễn Minh Phong – Salenhanh.com