[Review] Đánh giá Laptop Alienware m15

  Alienware m15

  Alienware luôn là một trong những dòng máy tính được đánh giá rất cao trên thị trường nhờ vào thiết kế tuyệt vời cùng hiệu suất hoạt động cực cao rất thích hợp cho những ai mong muốn tìm kiếm một thiết bị Laptop mạnh mẽ không thua gì so với PC.

  Trong nhiều năm, thương hiệu Dell đã sản xuất ra những cỗ máy chơi game mạnh mẽ với thiết kế tượng đối cồng kềnh so với các dòng Laptop trên thị trường, tuy nhiên  Dell đã mang đến một sự thay đổi nhỏ cho M15 khi giúp chúng trở nên nhỏ hơn M13 với thiết kế mỏng hơn tới 14% so với thiết kế của người đàn anh đi trước nhưng vẫn sở hữu những tính năng tuyệt vời nhất. Hãy cùng Salenhanh đánh giá chi tiết sản phẩm Laptop Dell Alienware m15. (Salenhanh)

  Alienware m15

  Đánh giá về sản phẩm Laptop Dell Alienware M15

  Thông số kỹ thuật:

  • Model: Alienware m15
  • Màn hình: 15,6 inch OLED 60Hz UHD (3840×2160)
  • Bộ xử lý: Intel Core i7-8750H tốc độ 2.2GHz (Bộ nhớ cache 9M, tối đa 4.10 GHz)
  • Đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 2070 với Max-Q (8GB GDDR6)
  • Bộ nhớ: 16 GB DDR4
  • HĐH: Windows 10
  • Cổng: 3 x USB 3.1, 1 x HDMI 2.0, 1 x miniDisplayPort, 1 x Ethernet, 1 x Thunderbolt 3 cổng, 1 x Cổng khuếch đại đồ họa Alienware, 1 x cổng âm thanh
  • Kích thước: 14,3 x 10,8 x 0,83 inch (WxDxH)

  Thiết kế và tính năng của Alienware m15

  M15 là máy tính xách tay Alienware mỏng và nhẹ mà chúng tôi đánh giá rất cao.  Chỉ nặng 2.1 Kg với màn hình lên tới 15 Inch. Sản phẩm được trang bị Chip Intel thế hệ thự 8, mang đến Core i5-8300H hoặc Core i7-8750H, với 6 nhân xử lý. Sức mạnh xử lý đồ họa đến từ VGA rời GTX 1060 ép xung, hoặc tùy chọn cao cấp hơn là GTX 1070 Max-Q.

  Đánh giá Alienware m15

  Đây cũng là máy tính xách tay đầu tiên của nó có viền màn hình thực sự mỏng, một máy chơi game xu hướng lớn khác được đón nhận trong năm nay. Thật không may, vẫn còn một số bezels khổng lồ ở trên cùng và dưới cùng của màn hình 15,6 inch, trông có vẻ hơi cũ. Nhìn chung, m15 vẫn có vẻ ngoài khác biệt Alienware – chỉ giảm xuống khá nhiều.

  Vỏ hợp kim magiê rất mịn và chắc chắn, ngoài một số vỉ loa được cách điệu, logo LED Alienware nhỏ ở mặt sau của vỏ và đèn trên bàn phím, không có quá nhiều lỗi lạ. Đây là một thiết kế tinh tế đáng ngạc nhiên, cũng làm cho m15 phù hợp hơn trong văn phòng và lớp học so với các máy tính xách tay Alienware khác.

  Công ty cũng không thất vọng khi nói về cảng. Có ba kết nối USB 3.0 và cổng Ethernet gigabit có chốt thả xuống ở hai bên, cũng như HDMI, Mini-displayport và USB-C với Thunderbolt 3 ở mặt sau.

  Nếu bạn nhận được máy này, bạn chủ yếu quan tâm đến các trò chơi. Và không ngạc nhiên, m15 có nhiều khả năng. Mô hình đánh giá của chúng tôi bao gồm NVIDIA GTX 1070 Max-Q, CPU Intel Core i7-8750H, 16GB RAM một ổ SSD NVMe và màn hình 1080p 144Hz. Nó được xây dựng khá nhiều để đẩy các trò chơi đến giới hạn của chúng ở độ phân giải đó.

  Trong khi chơi Overwatch với cài đặt đồ họa Ultra, tôi đã thấy từ 110 đến 130 khung hình mỗi giây. Và trong điểm chuẩn của Forza Horizon 4 , nó đạt mức trung bình 77 FPS ở 1080p với cài đặt Ultra. Nếu bạn cần thêm sức mạnh GPU, bạn cũng có thể cắm bộ khuếch đại tùy chỉnh của Alienware và chạm vào card đồ họa trên máy tính để bàn.

  Màn hình 1080p 144Hz 15,6 inch là lý tưởng nếu bạn quan tâm đến tốc độ khung hình cao, nhưng cũng có các tùy chọn 1080p và 4K ở 60Hz. Mặc dù vậy, màn hình 4K là lựa chọn tốt hơn nếu bạn quan tâm đến độ chính xác của màu sắc, vì nó bao phủ 100% gam màu SRGB, so với chỉ 72% trên màn hình 1080p. Với màn hình tốc độ làm mới cao, m15 có thể dễ dàng xử lý tốc độ khung hình lên tới 144 FPS một cách mượt mà, không có bất kỳ trục trặc nào bạn thấy trên màn hình tiêu chuẩn chậm hơn.

  Alienware m15 chính hãng

  Nó cũng giúp mọi thứ đơn giản trông tuyệt vời trên màn hình, từ những giọt mưa rơi vào máy ảnh trong khi đua ở Forza , đến sự hỗn loạn của các trận hỏa hoạn Destiny 2 và Overwatch khổng lồ . Nhờ chuyên môn hiển thị của Dell, đây cũng là một máy tính xách tay tuyệt vời để xem video, mặc dù nó không thoải mái như các siêu di động thực sự khi bạn đang ngồi trên ghế dài.

  Mặc dù Alienware phải tránh xa hệ thống làm mát khí thải khổng lồ của nó, m15 vẫn cố gắng duy trì dưới 85c khi tôi đang chơi game. Nó đã làm một công việc vững chắc là đẩy nhiệt ra, chỉ có phần lưng dưới của máy quá nóng để chạm vào sau một buổi chơi. Chỉ cần chắc chắn để m15 nguội đi trước khi bạn đặt nó vào lòng.

  Mặc dù thật lạ khi nói điều này về một máy tính xách tay chơi game, tôi cũng thực sự thích bàn phím và bàn di chuột của Alienware m15. Gõ cảm thấy tuyệt vời, với một số lượng lớn phản ứng nhanh và hành trình chính. Bàn di chuột rất mượt và chính xác, và nó đã làm rất tốt việc phân biệt giữa nhấp chuột trái và phải. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng các nhà sản xuất máy tính xách tay đôi khi tiết kiệm đồ trên các thành phần này, như với Stealth Thin của MSI, có bàn di chuột cực kỳ cứng. Họ có thể cho rằng người dùng đang phụ thuộc vào chuột hầu hết thời gian, nhưng bạn vẫn cần một trackpad tốt cho các ứng dụng năng suất.

  Với pin 90 W / giờ tùy chọn, Alienware m15 cung cấp thời lượng pin ngang bằng với các máy tính xách tay chơi game mỏng khác. Trong điểm chuẩn của chúng tôi, liên quan đến việc lặp một video HD cho đến khi hết điện, nó kéo dài tám tiếng rưỡi, trong khi Blade của Razer kéo dài hơn hai mươi phút. Trong sử dụng hàng ngày, m15 tiếp tục hoạt động trong khoảng từ bốn đến năm giờ. Nhưng tất nhiên, chơi bất kỳ trò chơi nào sẽ nhanh hơn. Pin đó là một bản nâng cấp $ 50 so với đơn vị 60W / giờ tiêu chuẩn, và nó không phải là thứ đáng để nghĩ ở mức giá đó.

  Sự hạ cấp lớn duy nhất tôi nhận thấy so với các máy Alienware lớn hơn của Dell là âm thanh. Loa của nó to, nhưng khá nhỏ. Chúng tốt hơn hầu hết các máy tính xách tay chơi game mỏng khác, ít nhất.

  Giá cả sản phẩm Alienware m15

  Alienware m15 có giá khởi điểm 1.380 USD với NVIDIA GTX 1060, RAM 8GB, màn hình 1080p 60 Hz và pin dung lượng thấp hơn. Ít nhất, tôi khuyên bạn nên loại bỏ 16GB RAM, SSD 128 GB cùng với ổ đĩa lai 1TB và pin lớn hơn, cộng thêm $ 290 hoàn toàn. Và nếu bạn muốn GPU GTX 1070 Max Q mạnh hơn, hãy giải quyết thêm 200 đô la. Nhưng nếu bạn đang làm điều đó, bạn cũng nên tăng màn hình vượt quá 60Hz. Đợi đến cuối tháng này và bạn cũng sẽ có được lựa chọn GPU RTX 20-series mới của NVIDIA. Đây là vấn đề của các game thủ, thật khó để biết khi nào nên ngừng suy đoán.

  Máy tính Alienware m15

  Mặc dù bạn đã sắp xếp giá của m15, nhưng nó vẫn có thể rẻ hơn MSI GS65, giá khởi điểm khoảng 1.800 đô la với GTX 1060. Razer Blade mới (ở trên), đây là máy tính xách tay chơi game bóng bẩy nhất mà chúng tôi ‘ đã thấy gần đây, bắt đầu từ 1.900 đô la và nhanh chóng trở nên đắt hơn khi bạn nâng cấp. Dell cũng giới thiệu Alienware m17 lớn hơn và Area 51m có thể tùy chỉnh hoàn toàn tại CES. Cả hai đều là những lựa chọn chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình lớn hơn, mặc dù bạn sẽ mất rất nhiều tính di động với Vùng 51m.

  Nhìn chung, Alienware m15 là một giá trị tốt hơn so với đối thủ. Nó không nhẹ như của MSI và nó không bóng bẩy như Blade, nhưng nó đủ mạnh và hấp dẫn cho bất kỳ game thủ nào muốn có một dàn máy chơi game di động hơn. Trên hết, Alienware m15 chứng minh rằng Dell cuối cùng đã vượt ra khỏi thời kỳ đồ đá laptop chơi game.

  Top máy tính xách tay tốt nhất cho năm 2020

  Đánh giá và review salenhanh

  #salenhanh