[Review] Đánh giá game Horizon Zero Dawn bản PC

  Horizon Zero Dawn PC salenhanh

  Được phát hành vào năm 2017, Horizon Zero Dawn là tựa game chỉ dành riêng cho hệ máy Sony PlayStation 4. Với thế giới rộng lớn giàu trí tưởng tượng, các nhân vật và câu chuyện nhập vai cùng hệ thống chiến đấu đầy thử thách, trò chơi của Guerrilla Games này đã chiếm được cảm tình của người chơi và được đánh giá là một trong những tựa game đáng chơi nhất của dòng máy PS4.

  Sau ba năm là một tựa game độc quyền trên hệ máy PS4, Horizon Zero Dawn cuối cùng cũng đã được phát hành cho PC và  vừa dược ra mắt các game thủ trong thời gian qua. Đây là một trong những tin rất vui dành cho những ai yêu thích tựa game này nhưng chưa có cơ hội sở hữu PS4.  Mở ra cơ hội cho hàng ngàn hoặc có thể hàng triệu người chơi mới có cơ hội tham gia vào tựa game đình đám này.

  Trò chơi Horizon Zero Dawn PC

  Nếu bạn cũng đang là một Fan ruột của tựa game này và muốn chơi thử Horizon Zero Dawn từ lâu thì ngay bây giờ hãy thử kiểm tra qua thông số của dàn PC để chắc chắn rằng chúng có thể hoạt động mượt mà nhất khi trải nghiệm trò chơi đình đám này. Hãy cùng Salenhanh review tìm hiểu thêm nào.

  Horizon Zero Dawn là gì?

  Horizon Zero Dawn là một game nhập vai hành động khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh thời hậu khải huyền. Trong thế giới đó, con người không còn là loài thống trị nữa. Thay vào đó, thế giới được điều khiển bởi những cỗ máy xuất hiện dưới hình dạng người máy với cơ thể gần giống động vật với sức mạnh đáng sợ. Trong game, bạn sẽ vào vai Aloy, nhân vật chính chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương hay sự chấp nhận của người mẹ trong chính cộng đồng của mình. Từ khi còn nhỏ, anh được nuôi dưỡng bởi Rost, người mặc dù bị bộ tộc của mình bỏ rơi, nhưng lại là người cố vấn tốt và là bạn của Aloy.

  Horizon Zero Dawn PC salenhanh

  Trong trò chơi này, bạn sẽ điều khiển nhân vật Aloy trong chuyến phiêu lưu khám phá những bí ẩn của thế giới trong tương lai. Sử dụng tốc độ, trí thông minh và sự nhanh nhẹn của mình trong việc di chuyển, bạn sẽ chiến đấu chống lại những cỗ máy và kẻ thù xung quanh bạn. Vì Horizon Zero Dawn là game thế giới mở nên bạn có thể tự do khám phá và tìm hiểu thế giới đẹp đẽ dù bên trong sự đẹp đẽ đó lại chứa đầy sự nguy hiểm. Bù lại mỗi khi vượt qua những khó khăn đó, bạn có thể nâng cấp các kỹ năng và vũ khí của Aloy để gia tăng sức mạnh cho anh.

  Tuy nhiên, điểm thú vị của trò chơi chính là những loại vũ khí cận chiến, cung tên, cũng như nhiều loại thiết bị độc đáo mà Aloy sử dụng cũng làm cho cơ chế chiến đấu trong trò chơi này trở nên thú vị hơn.

  Review Horizon Zero Dawn

  Cải tiến Horizon Zero Dawn so với phiên bản Console

  Giống như hầu hết các trò chơi đã được đưa từ hệ máy console sang PC, Horizon Zero Dawn đã có sự cải thiện về mặt hình ảnh. Phiên bản PC hỗ trợ hiển thị độ phân giải lên đến 4K và tốc độ khung hình có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Việc chất lượng hình ảnh được nâng cao chắc chắn sẽ giúp những người yêu thích trò chơi này cảm thấy phấn khích hơn và trải nghiệm trò chơi cũng được gia tăng đáng kể. Chỉ cần tưởng tượng xem mọi chi tiết của thế giới mà Aloy đang thỏa sức phươu lưu được hiển thị trên màn hình với chất lượng 4K và ở tốc độ 60 khung hình / giây. Chắc chắn là tuyệt đẹp!

  Cũng có mặt trên PC là Horizon Zero Dawn: Complete Edition . Phiên bản này bao gồm bản mở rộng The Frozen Wild và một số vật phẩm thưởng, chẳng hạn như bộ quần áo Carja Storm Ranger và Banuk Trailblazer cũng như cung Carja Mighty và Banuk Culling Bow để bạn thỏa sức tìm kiếm và sở hữu chúng để gia tăng sức mạnh của bản thân.

  Salenhanh Horizon Zero Dawn

  Với những điều tuyệt vời này thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Salenhanh điểm quan thông số đề xuất để có thể chơi được tựa game này ngay nào.

  Thông số kỹ thuật PC để chơi Horizon Zero Dawn

  Tất nhiên, để chơi phiên bản PC của Horizon Zero Dawn , bạn phải đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu, tuy nhiên đẻ có thể trải nghiệm tưa game ở chế độ tuyệt vời nhất thì vẫn nên đáp ứng được thông số đề xuất của trò chơi thông qua Steam.

  Thông số kỹ thuật tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
  • Bộ xử lý: Intel Core i5-2500K@3.3GHz hoặc AMD FX 6300@3.5GHz
  • RAM: 8 GB
  • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 780 (3 GB) hoặc AMD Radeon R9 290 (4GB)
  • DirectX: Phiên bản 12
  • Dung lượng ổ đĩa: 100 GB

  Giới thiệu Horizon Zero Dawn

  Thông số kỹ thuật đề xuất để chơi Horizon Zero Dawn

  • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
  • Bộ xử lý: Intel Core i7-4770K@3.5GHz hoặc Ryzen 5 1500X@3.5GHz
  • RAM: 16 GB
  • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1060 (6 GB) hoặc AMD Radeon RX 580 (8GB)
  • DirectX: Phiên bản 12
  • Ổ đĩa lưu trữ: 100 GB

  Bạn đã sẵn sàng chơi game Horizon Zero Dawn phiên bản PC trên Steam chưa? Nếu rồi thì hãy bắt đầu vào game và trải nghiệm cảm giác phươu lưu tuyệt vời cùng với nhân vật Aloy ngay thôi.

  Trần Nguyễn Minh Phong – Admin Salenhanh.com