[Review] Du lịch cắm trại rừng Đà Lạt: Sông Lạnh

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người, đặc biệt là với những người sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố trong miền Nam thì đây chính là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất không chỉ bởi khí hậu mát mẻ, món ăn độc đáo mà còn nhờ cảnh vật, thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây dường như phù hợp với tất cả những người yêu thích du lịch, từ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, khám phá….mọi thứ đều có tại nơi đây.

Cắm trại tại rừng Đà Lạt

Khi nhắc tới Đà Lạt, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các địa điểm du lịch quen thuộc như Quảng Trường Lâm Viên, Chợ đêm Đà Lạt, đồi chè Cầu Đất, Nhà Ga xe lửa cổ Đà Lạt, Làng Cù Lần, Núi Lang Biang… và vô số địa chỉ quen thuộc khác mà hầu như tất cả mọi người khi đến Đà Lạt đều ghé qua. Nếu bạn chưa có cơ hội được đến, chỉ cần Search trên google hoặc youtube bạn đã có thể tìm kiếm được hàng ngàn bài viết, Video review về những địa điểm này và đôi lúc với nhiều người thích khám phá như mình thì những cảnh vật nơi đây có phần hơi nhàm chán vì đã quá quen thuộc.

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 khi mà người người, nhà nhà đang thăm quan “Đèo Bảo Lộc” 17 tiếng đồng hồ và chen chúc nhau trong chợ đêm đà Lạt do lượng người và xe đổ về quá đông. Review salenhanh sẽ giới thiệu tới bạn một trong những địa điểm du lịch, cắm trại tại Đà Lạt mà không phải ai cũng biết đến, kể cả với những người đã từng đến Đà Lạt hàng chục lần: Sông Lạnh rừng Đà Lạt.

Mình sẽ ưu tiên dùng hình ảnh và Video để các bạn có thể có cái nhìn chính xác nhất về chuyến Camping Sông Lạnh Đà Lạt mà bọn mình đã trải qua.

Camping Đà Lạt

Tour Camping Sông lạnh Đà Lạt

Sông Lạnh – Chắc đến 99% mọi người khi nghe đến địa điểm này đều không biết đến sự tồn tại của địa điểm này tại Đà Lạt và thực sự với mình cũng không chắc đây có phải là tên thật của dòng sông này không. Mình cũng vậy, trước đây mình cũng chưa từng nghe qua về địa điểm nào như vầy tại Đà Lạt cho đến khi tham gia chuyến cắm trại thú vị tại đây và được những anh hướng dẫn viên trong đoàn chia sẻ về cái tên lạ lùng của nơi mà bọn mình dừng chân và cắm trại.

Lúc đầu, nhóm của mình cũng đã có một vài thành viên cảm thấy khá lo lắng do đây là một địa chỉ không có thông tin nhưng sau khi nói chuyện với anh hướng dẫn viên của nhóm tui mình thì nhận thấy  rất tin tưởng và cả nhóm quyết định sẽ tham gia chuyến đi. Theo như giới thiệu của anh Thanh hướng dẫn viên của tụi mình, thì có 2 sự lựa chọn cho chuyến đi lần này: Tour cắm trại 2 ngày 1 đêm hoặc Tour 3 ngày 2 đêm. Tuy nhiên do còn bận công việc và team mình không thể nghỉ dài ngày, do đó cả nhóm quyết định lựa chọn Tour 2 ngày 1 đêm – Cắm trại Sông Lạnh Đà Lạt.

Tour 2 ngày 1 đêm – Cắm trại Sông Lạnh Đà Lạt

Do thời gian hạn hẹp, nhóm của mình đã lên xe từ TPHCM đi Đà Lạt vào lúc 11 giờ đêm và sau hơn 6 tiếng, nhóm của mình đã đặt chân tới TP Đà Lạt vào lúc hơn 5 giờ sáng tại bến xe Thành Bười. Tại đây chúng mình tiếp tục lên xe chung chuyển và đi về phía ga Đa Thọ về nhà của anh hướng dẫn viên, người sẽ hướng dẫn bọn mình trong suốt chuyến đi.

Sau khoảng 20 phút, bọn mình đã tới nơi, vô nhà nghỉ ngơi làm vệ sinh cá nhân, nghỉ ngơi và xuống ăn sáng  trong khoảng 1 tiếng và bắt đầu hành trình. Lúc đầu cả nhóm nghĩ rằng sẽ đi bộ vào rừng nhưng hóa ra không phải, do thời gian ngắn nên Tour 2 ngày 1 đêm sẽ di chuyển bằng xe máy vào rừng.

Lúc này mình mới biết rằng không chỉ anh hương dẫn viên sẽ tham gia cùng mình mà còn thêm 3 thành viên khác trong team của anh là BỤI CAMPING sẽ cùng tham gia vào chuyến đi này. Lý do vì team mình có 4 người và mỗi anh trong team BỤI CAMPING sẽ đèo 1 người bọn mình để đi vào rừng, 7 Giờ 30, 4 xe xuất phát, hành trình khám phá rừng Đà Lạt và cắm trại tại Sông Lạnh bắt đầu.

Hành trình băng rừng Đà Lạt

Những con xe đi rừng trông khá tàn nhưng thực ra đã được độ lại để phù hợp cho đi rừng

Chỉ mất khoảng 5 phút, cả team đã quẹo vào con đường toàn đá xanh mở đầu cho một hành trình thú vị nhưng cũng không kém phần mạo hiểm. Vì là đường rừng và chạy xe qua các con đồi, nên đường đi trong đây đều rất dốc, xấu và cực khó đi.

Mình là một người khá thích mạo hiểm nhưng vẫn phải công nhận rằng đường vào rừng khá đáng sợ, có những chỗ dốc như dựng đứng, những con đường bé chỉ vừa đủ một bánh xe, chỉ một chút xảy chân là xe sẽ lao luôn xuống đồi với độ cao vài chục mét. Tuy nhiên 4 anh hướng dẫn viên trong team BỤI CAMPING đều cho thấy khá năng lái xe trong rừng rất tuyệt vời nên bọn mình đều vượt qua được một cách an toàn dù rằng mọi thứ không hề dễ dàng. Tuy vậy, cũng mất khoảng 4 tiếng đi xe máy, vượt qua hơn chục ngọn đồi để có thể đễn nơi dừng chân đầu tiên của cả đoàn vào lúc 12h trưa.

Một số hình ảnh về đoạn đường vào rừng Đà Lạt

Đường vào sông lạnh Đà Lạt
Một trong những đoạn đường dễ dàng nhất trong suốt chuyến đi

Qua cầu treo

Bạn có dám đi xe máy qua chiếc cầu treo như này…

Cắm trại sông Lạnh Đà Lạt

Sau khoảng 4 tiếng đi rừng và hơn chục ngọn đồn, bọn mình đã kiếm được chỗ dừng chân vào khoảng 12h để ăn uống và nghỉ ngơi. Đây là nơi bọn mình sẽ đốt củi nhóm bếp, nấu nướng đồ ăn, ngủ một giấc ngắn trước khi di chuyển đến nơi hạ trại. Lý do là vì nơi đây gần một con thác nên tiếng nước sẽ hơi ồn và sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

Du lịch Đà Lạt

Cắm trại tại Đà Lạt

Thac tại sông lạnh

Cắm trại rừng Đà Lạt

Sông Lạnh Đà Lạt Salenhanh

Cảnh đẹp quá, tranh thủ chụp vài tấm….

Mặc dù mình thấy rằng nơi đây giống một con suối hoặc một cái hồ hơn là một con sống, tuy nhiên đúng như tên gọi, nước ở đây rất lạnh, nếu bạn được trải qua cảm giác của mình khi ngồi đánh răng tại đây vào buổi sáng thì bạn sẽ hiểu được vì sao nơi đây được đặt tên là sông Lạnh. Không chỉ vậy, khung cảnh thiên nhiên tại đây phải gọi là tuyệt đẹp mà chắc hẳn với những người đam mê chụp hình thì nơi đây sẽ giúp bạn có được những bức hình với thiên nhiên đẹp nhưng không sợ bị “đụng hàng”.

Lúc này thì chụp một lúc là đói bụng rồi, nên bọn mình nghỉ ngơi bên dòng suối và cả team ăn nhẹ để lấy sức.

Cắm trại rừng Đà Lạt

Ăn uống trong rừng

Bụi Camping

Bụi Camping đảm nhận luôn phần chuẩn bị đồ ăn, củi đốt

Chuyến đi Đà Lạt

Sau khi ăn uống nghỉ ngơi, tiếp tục di xuống nơi hạ lều cắm trại gần ở gần đó

Hạ lều cắm trại Đà Lạt

Dựng lều cắm trại

Đại điểm cắm trại Đà Lạt

Khu đất bằng phẳng khá đẹp để dựng lều, 3 lều lớn cho 8 thành viên trong nhóm

Nấu nướng rừng đà lạt

Bắc nồi cháo với nướng con gà cho bữa tối

Câu cá rừng Đà Lạt

Tranh thủ đi câu cá cải thiện bữa tối ngoài thiên nhiên

Rừng Đà Lạt buổi tối

Trong rừng, trời tối rất nhanh, chỉ hơn 5h chiều, trời đã dần tối

Đốt lửa trại rừng Đà Lạt

Sau khi đốt lửa, ăn tối, cả nhóm ngồi lại hát hò đến khoảng hơn 10 giờ tối sau đó đi ngủ, các anh bên BỤI CAMPING thì đi kiếm ít gỗ để chuẩn bị cho sáng hôm sau dậy sớm hầm xương, chuẩn bị cho bữa sáng. Kết thúc ngày đầu tiên của chuyến đi.

Đón bình minh tại sông lạnh đà lạt

Pha cafe ăn sáng tại Sông Lạnh

Ăn sáng trong rừng Đà Lạt

Sáng hôm sau, cả nhóm ăn sáng, uống cafe lấy sức trước để lấy sức tiếp tục vô rừng

Rừng Đà Lạt

Sau khi ăn sáng xong, mọi người kéo nhau lội suối vào rừng hái Lan

Hái Lan Rừng

Hái lan trong rừng Đà Lạt

Sau khi thu hoạch được 1 bao Lan to, bọn mình quay trở về, thu trại và trở về, kết thúc chuyến đi 2 ngày thú vị tại sông Lạnh trong rừng Đà Lạt. Có một điểm mà bạn rất cần lưu ý là trong rừng hoàn toàn không có sóng điện thoại nên trước khi vào rừng, hãy liên hệ với gia đình, bạn bè để họ có thể yên tâm nhé.

Chuyến đi 2 ngày 1 đêm của bọn mình dưới sự hướng dẫn các các anh trong team BỤI CAMPING, nếu bạn nào có bất cứ thắc mắc hoặc muốn hỏi về chuyến đi của mình thì có thể để lại Comment bên dưới, mình sẽ trả lời giúp bạn.