[Review] Đánh giá game Red Dead Redemption 2

Tám năm trước, bạn hẳn là một John Marston lang thang những khó khăn của miền tây hoang dã (Wild West era) trong Red Dead Redemption . Giờ đây, Rockstar Games đang tạo phần tiền truyện với đầy đủ các cải tiến về lối chơi và tạo ra một trò chơi Thế giới mở mang tính cách mạng khác. Phần tiền truyện này là Red Dead Redemption 2, trò chơi nhận được điểm số hoàn hảo từ tất cả các nhà đánh giá trò chơi trên toàn thế giới. Không ngạc nhiên khi Red Dead Redemption 2 được gọi là trò chơi tham vọng nhất từng được Rockstar Games tạo ra sau Grand Theft Auto V (GTA V).

Review trò chơi Red Dead Redemption 2

Tiền truyện? Không phải phần tiếp theo? Đúng, bởi vì nó lấy bối cảnh vào năm 1899, một vài năm trước khi câu chuyện Red Dead Redemption đầu tiên xảy ra. Bạn sẽ trở thành Arthur Morgan, một tên tội phạm lớn và là thành viên của băng đảng Van der Linde của Hà Lan. Cuộc phiêu lưu của bạn trong trò chơi thực sự giống với cuộc sống thực, nơi bạn có thể thực hiện rất nhiều tương tác với nhiều tùy chọn khác nhau và dành thời gian để khám phá tất cả mọi thứ như cưỡi ngựa, bắn súng, bơi lội, chơi poker, cướp, câu cá và nhiều hoạt động khác mà bạn có thể làm trong Red Dead Redemption. khám phá. Mục tiêu chính chỉ có một: Sống sót theo cách của bạn và sự lựa chọn của riêng bạn! Tốt hay xấu tùy cách bạn làm.

Nào không để mất thời gian nữa, hãy cùng Đánh giá review salenhanh tìm hiểu chi tiết về tựa game độc đáo, thú vị này nhé.

Đánh giá review tựa game Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2 rất tuyệt! Trò chơi này có chiều sâu câu chuyện khá chắc chắn, lối chơi phức tạp nhưng đầy lôi cuốn và nhiều tính năng chân thực mà có thể bạn sẽ phải bất ngờ khi nhìn thấy. Tuy nhiên, do chất lượng đồ họa cực tốt, dung lượng của trò chơi cũng rất lớn nên hiện tại Red Dead Redemption 2 chỉ có sẵn cho hệ máy chơi game Playtation 4 và Xbox One, còn trên PC đồi hỏi máy có cấu hình cao, và cần mua thông qua nền tảng Steam.

Review game Red Dead Redemption 2

Cốt truyện Red Dead Redemption 2

Sau vụ trộm con tàu bất thành vào năm 1899 dẫn đến cái chết của một số thành viên, băng đảng Van der Linde của Hà Lan chạy trốn khỏi Blackwater và buộc phải từ bỏ số tiền tiết kiệm đáng kể của họ. Nhận thấy sự tiến bộ của nền văn minh của đất nước Mỹ ngày càng hiện đại và có luật lệ ngày càng hà khắc đối với tội phạm, các thành viên trong băng nhóm quyết định thực hiện phi vụ trộm cắp lớn cuối cùng hay còn gọi là nghỉ hưu sớm để trốn tránh pháp luật.

Tuy nhiên, vụ trộm này không hề dễ dàng và nó thực sự thất bại, từ đó sẽ mở ra những câu chuyện tự sự khác không kém phần hấp dẫn. Bạn sẽ theo dõi những câu chuyện kinh điển của phong cách cao bồi, chẳng hạn như sự phản bội, lòng trung thành, sự tin tưởng, lòng dũng cảm, xung đột với cuộc cách mạng đến nước Mỹ hiện đại.

Arthur, người Hà Lan, và 23 thành viên băng đảng khác, sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ sẽ kích hoạt các hành vi phạm tội dẫn đến xung đột giữa những người cai trị dầu mỏ của vùng đồng bằng phía tây, cảnh sát trưởng, mafia Ý, bộ lạc người Mỹ bản địa và một số băng nhóm khác có địa bàn. bị xáo trộn bởi sự hiện diện của băng đảng Hà Lan Van der Linde. Nhưng điều tuyệt vời nhất là sự hiện diện của các nhiệm vụ thay thế năng động, cụ thể là gặp gỡ những người lạ ngẫu nhiên với yêu cầu giúp đỡ kỳ lạ, chẳng hạn như săn quái vật huyền thoại, đưa khách du lịch đi lạc, để giải cứu một cô gái bị bắt cóc. Và điều tuyệt vời là hoạt động này không có sự lặp lại, hay còn gọi là không thể lặp lại!

Review game Red Dead Redemption 2

Đánh giá Red Dead Redemption 2: Gameplay

Như trong các game phong cách Thế giới mở khác (ví dụ: Assassin’s Creed), thường có 2 loại nhiệm vụ, đó là nhiệm vụ cốt truyện “chính” và nhiệm vụ “phụ”. Cả hai loại nhiệm vụ đã được sắp xếp trong một danh sách liệt kê các hoạt động mà nhân vật sẽ thực hiện trong trò chơi. Tuy nhiên, Red Dead Redemption 2 giải quyết khái niệm nhiệm vụ này theo cách khác.

Một số khoảnh khắc nhất định trong nhiệm vụ câu chuyện “chính” sẽ cho bạn tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối nhiệm vụ “phụ”, nhưng sẽ định hình và ảnh hưởng một cách tinh tế đến tuyến nhiệm vụ câu chuyện “chính” tùy thuộc vào lựa chọn đã được thực hiện.

Bất cứ điều gì đã được chọn và thực hiện đều không thể lặp lại và sẽ là một thách thức để kết thúc trò chơi này theo cách của bạn. Đây là một cách tiếp cận của Rockstar Games đã thành công trong việc phát triển trò chơi Thế giới mở thành một trải nghiệm cuộc sống thay vì chỉ là một câu chuyện tường thuật nhàm chán.

Trong trò chơi Red Dead Redemption 2 , nhân vật của bạn có thể tương tác với mọi người (NPC)! AI (trí tuệ nhân tạo) tất cả mọi người trong trò chơi này thực sự thông minh. Chỉ cần cố gắng hướng nhân vật của bạn khi bạn muốn chào hỏi, nói thẳng về phía trước, người đó lập tức đáp lại bạn theo ddungsd tính cách của người đó. Anh ấy chỉ có thể nói “cứ xuống địa ngục đi” , “anh khỏe không?” , “Bạn muốn gì?” , hoặc chỉ “xin chào” trong khi vẫy tay. Và nếu bạn muốn thử điều gì đó cực đoan hơn, chỉ cần chĩa súng vào người đó. Nhưng hãy nhớ rằng, những hành động như vậy có hậu quả, bởi vì cảnh sát trưởng hoặc cơ quan thực thi pháp luật sẽ truy bắt bạn.

Tựa game Red Dead Redemption 2

Hệ thống cơ học của trò chơi này khác rất nhiều so với phiên bản trước, có thể nói lần này nó là một dạng cải tiến. Nhiều tính năng mới như nuôi ngựa, biến chất vật phẩm, có thể tăng hoặc giảm trọng lượng tùy thuộc vào những gì được ăn, chọn bộ quần áo khác nhau cho điều kiện thời tiết khác nhau và vô vàn những điều lý thú khác cho bạn thỏa sức khám phá.

Điều khá thú vị là thời gian được đưa vào trò chơi một cách cực tuyệt vời, xác động vật thi thoảng sẽ thối rữa nếu không được xử lý đúng cách hoặc chỉ để trơ trọi ngoài trời. Wow, nó giống như cuộc sống thực!

Nếu tìm hiểu sâu hơn, còn rất nhiều điều thú vị khác về lối chơi của Red Dead Redemption 2. Hành động của nhân vật sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng danh dự ( vinh danh xếp hạng ), là cao bồi tốt hay xấu (tùy theo cách chơi). Camp Life nơi bạn có thể ngồi quanh đống lửa trại và trao đổi câu chuyện với các nhân vật khác. Đến tiệm hớt tóc và cắt tóc. Cướp tàu đang chạy. Và thú vị nhất là chế độ “Dead Eye”, cho phép nhân vật của bạn làm chậm thời gian và bắn những phát đạn vào đầu kẻ thù với khả năng nhắm mục tiêu chính xác. Chế độ “Dead Eye” này có thể được nâng cấp để giống với các kỹ năng bạn phải học.

Đánh giá Red Dead Redemption 2: Đồ họa game

Độ phân giải là rất quan trọng đối với một trò chơi như Red Dead Redemption 2 , nó kết hợp thiết kế nghệ thuật thực tế với thế giới mở quy mô lớn và rất chi tiết. Ánh sáng chân thực cùng đồ họa sắc nét, siêu chi tiết khiến nhân vật và thế giới trong game trở nên sống động, tất cả đều bị ảnh hưởng bởi độ phân giải tùy thuốc vào điều chỉnh của bạn. Do đó, bạn nên chơi Red Dead Redemption 2 trên màn hình 4K (3840 x 2160) với cấu hình mạnh mẽ để có thể trải nghiệm trò chơi ở chất lượng tuyệt vời nhất, đặc biệt nếu bạn đã có bảng điều khiển Playstation 4 Pro hoặc Xbox One X thì mọi thứ thực sự quá tuyệt vời.

Red 2 game

Các kết cấu và chi tiết môi trường trong Red Dead Redemption 2 cũng thực sự rất tuyệt. Đặc điểm của thế giới cổ điển phương tây, có độ sâu và lựa chọn tông màu cực phù hợp khiến người chơi dễ dàng cảm nhận được mình đang ở trong thế giới cao bồi thời thời xưa. Người chơi cũng tha hồ trải nghiệm hệ thống thời tiết được thay đổi liên tục như mưa to, nắng nóng giữa ban ngày, đêm tối với ánh sáng hạn chế, sương mù sai lệch, đến những cơn bão tuyết tàn bạo trên vùng đồng bằng rộng lớn của lục địa Mỹ. Và thời tiết này diễn ra, giống như cuộc sống thực. Một ngày nắng đẹp, hôm sau trời lại mưa, sau đó trời lại nắng.

Chưa kể chu kỳ ngày đêm luân phiên nhau. Đồng hồ luôn quay trong trò chơi này, phản ánh rằng chuyển động quay của trái đất là có thật xung quanh mặt trời. Nếu Arthur bị bùn văng lên người sau khi hiệu ứng mưa kết thúc, thì nhân vật sẽ phải đi tắm, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến tương tác của nhân vật với người khác khi giao tiếp.

Có một điều rất thú vị về camera trong Red Dead Redemption 2 , đó là Rockstar Games tạo ra một tùy chọn dựa trên góc nhìn của camera mà người chơi muốn xem. Người chơi có thể sử dụng góc nhìn của người thứ nhất (First Person), người thứ ba (Third Person) hoặc một camera điện ảnh đặc biệt. Việc chuyển đổi từng góc nhìn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào tùy thuộc vào người chơi. Chuyển đổi giữa ba chế độ rất đơn giản: nhấn Touch Pad trên bộ điều khiển PS4 hoặc nút “Chọn” trên bộ điều khiển Xbox One để chuyển giữa ba chế độ máy ảnh và bạn có thể thay đổi chúng bao nhiêu lần tùy ý.

Các game chất lượng AAA chắc chắn có “Chế độ chụp ảnh” giúp người chơi dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp nhất trong game. Bây giờ, để truy cập chế độ ảnh, bạn cần camera Red Dead Redemption 2 , nơi bạn phải “mở khóa” nó trước.

Review red dead Redemption 2

Vậy làm sao để mở khóa Camera? Bạn phải hoàn thành chương đầu tiên của trò chơi này và bạn phải tạo trại của riêng mình. Phương pháp này là cách duy nhất để truy cập chế độ máy ảnh, vì vậy bạn có thể chụp ảnh mọi lúc, mọi nơi. Và điều này bao gồm chụp ảnh tự sướng của băng nhóm cao bồi miền Tây hoang dã, nếu bạn muốn.

Đánh giá Red Dead Redemption 2: Nhạc game

Chắc chắn Rockstar Games không muốn làm nhạc một cách hời hợt hoặc không ăn nhằm gì với game , bởi âm nhạc được thực hiện phải thực sự giàu cảm xúc và phản ánh cuộc hành trình của những chàng cao bồi ở thế giới phương Tây trong thời kỳ Mỹ cũ vẫn còn bị tội phạm hoành hành. Nhà soạn nhạc được chọn là Woody Jackson, người cũng đã làm nhạc cho Red Dead Redemption đầu tiên, LA Noire và Grand Theft Auto V (với Tangerine Dream, The Alchemist và Oh No).

Trong khi đó, tất cả các khoảnh khắc giọng hát trong Red Dead Redemption 2 đều được sản xuất hoàn toàn bởi Daniel Lanois, người từng đoạt giải Grammy. Daniel đã sản xuất các album cho Bob Dylan, Neil Young, Willie Nelson, và hợp tác với nhạc sĩ tiên phong Brian Eno để sản xuất một số album cho U2 trong đó có đĩa đa bạch kim The Joshua Tree. Ngoài Daniel, nhạc phim còn có các màn trình diễn giọng hát bổ sung của các nghệ sĩ từng đoạt giải thưởng khác nhau bao gồm D’Angelo, Willie Nelson, Nas, Rhiannon Giddens, Josh Homme, cùng với các bài hát khác do David Ferguson viết, sản xuất và biểu diễn. Tất cả các bài hát cho phần nhạc phim và nhạc phim đều được làm riêng cho Red Dead Redemption 2.

Chế độ Red Dead Redemption 2 Online

Điều đầu tiên bạn sẽ làm khi bước vào thế giới Red Dead Online là tạo nhân vật của riêng bạn và bắt đầu cuộc hành trình từ Sisika Penitentiary Penitentiary, nằm ở cực đông của câu chuyện chính. Câu chuyện trong Red Dead Online tách biệt với câu chuyện của Red Dead Redemption 2, vì vậy bạn có thể nhảy ngay vào hệ thống nhiều người chơi. Hệ thống nhiều người chơi này yêu cầu bạn phải có kết nối trực tuyến với internet để bạn kết nối với những người chơi khác.

Hệ thống game red dead 2

Red Dead Online có một hệ thống tăng trưởng nhân vật, nơi bạn có thể tăng thứ hạng, nhận tiền thưởng, mở khóa các vật phẩm đặc biệt và tăng thuộc tính nhân vật. Chế độ rất đa dạng và năng động, nơi bạn có thể lập nhóm với những người chơi khác để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, “Đấu súng” theo phong cách cao bồi cổ điển, BATTLE ROYAL đánh bại lẫn nhau hoặc một đội (như PUBG), chế độ “Death Match”, bảo vệ lãnh thổ (lãnh thổ thù địch), đến một cuộc đua ngựa rất thú vị.

Vì chế độ Red Dead Online có lượng người chơi rất lớn, có thể một ngày nào đó sẽ có bản cập nhật cho “Chế độ Zombie”, “Chế độ Royale Rumble”, hoặc thậm chí là Cross-platform (mặc dù điều này khó xảy ra).

Thành thật mà nói, có quá nhiều nội dung trong Red Dead Redemption 2 . Ngay cả 48 giờ khám phá trò chơi này để xem xét vẫn là không đủ. Nó không chỉ phức tạp, chi tiết và quá sâu, mà còn phải mất hàng giờ chơi nó mới tìm được điều thú vị nhỏ nhặt được kết nối trong từng khu vực. Vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ, bộ sưu tập vật phẩm cho đến những bí ẩn thú vị chưa được khám phá và là nơi không thể bỏ qua nếu bạn là người yêu thích Thế giới mở và các game RPG, đặc biệt là dòng game Rockstar.

Bạn sẽ liên tục được mời tham gia vào những cuộc phiêu lưu mới, bởi vì trò chơi này quản lý để tạo ra một thế giới mà bạn muốn lạc vào và tiếp tục dành thời gian chơi nó.

Video trailer game Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2 là một trò chơi cổ điển có chất lượng không thể bàn cãi, cộng với chế độ Red Dead Online gây nghiện. Red Dead Redemption 2 là một trong những trò chơi hay nhất cho đến nay mà tất cả các game thủ đều muốn sở hữu