Hiệp sĩ John Tenniel được google vinh danh là ai?

Sir John Tenniel là một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng người Anh, cộng tác viên của tạp chí Punch , nơi ông làm phim hoạt hình chính trị và châm biếm về xã hội và của các chính trị gia chính của thời đại Victoria.

Giới thiệu về Sir John Tenniel

Ngài John Tenniel là con trai của một huấn luyện viên khiêu vũ. Anh ta chủ yếu tự học, mặc dù anh ta đã trở thành một sinh viên của Học viện Hoàng gia, mà anh ta đã từ bỏ, trong sự ghê tởm với số lượng lớp học anh ta nhận được. Năm 1836 , lúc mười sáu tuổi, ông đã gửi bức tranh đầu tiên của mình đến triển lãm của Hội Nghệ sĩ Anh, và bắt đầu triển lãm tác phẩm của mình trong các phòng trưng bày của Phố Suffolk.

Sir John Tenniel là ai

Năm 1845, ông tham gia cuộc thi vẽ tranh tường để trang trí Cung điện Westminster mới và giành được giải thưởng 100 bảng Anh và được ủy thác để làm một bức bích họa cho “Hội trường của các nhà thơ” trong Nhà của các vị lãnh chúa. Ngay sau đó, anh được biết đến và đánh giá cao như một họa sĩ truyện tranh hài hước, kích thích trong khía cạnh của anh như một họa sĩ truyện tranh Charles Keene .

Mặc dù xuất thân là một họa sĩ truyện tranh, Tenniel được quốc tế biết đến như là tác giả, và là họa sĩ minh họa tuyệt vời của các phiên bản đầu tiên của Alice in Wonderland và Alice Through the Mirror , được viết bởi Lewis Carroll . Một trong những tác phẩm thành công đầu tiên của ông về Tenniel là minh họa một cuốn truyện ngụ ngôn của Aesop .

John Tenniel

Năm 1850 , ông gia nhập đội ngũ với tư cách là một nghệ sĩ Punch và tờ báo này sẽ tiếp tục làm việc với Tenniel trong phần lớn cuộc đời, chia sẻ nhiệm vụ với người bạn Leech. Trong các bức vẽ của mình cho Punch, Tenniel nâng chính trị lên hạng mục của một tác phẩm cổ điển, không bao giờ thiếu dấu ấn của giới quý tộc. Có lẽ bức vẽ nổi tiếng nhất của ông là bức tranh có tên là Thả phi công, về sự từ chức của Bismarck vào năm 1890 .

Về mặt chính trị, John Tenniel luôn có những ý tưởng gần giống với đảng bảo thủ hơn bất kỳ khuynh hướng chính trị nào khác, và mặc dù ông luôn phủ nhận rằng những ý tưởng chính trị của mình được phản ánh trong các tác phẩm của mình, đảng bảo thủ coi ông là đồng minh có lợi có khả năng ảnh hưởng đến độc giả từ minh họa của bạn. Vì lý do này, bộ trưởng bảo thủ Robert Cecil-Gascoyne đã bổ nhiệm ông.

Tranh minh họa

Vào tháng 1 năm 1864, Lewis Carroll đã yêu cầu John Tenniel minh họa cuốn sách mà ông sắp xuất bản. Mặc dù Tenniel nghi ngờ điều đó, do yêu cầu của Carroll về các hình minh họa càng gần với ý tưởng của anh ấy về các nhân vật, anh ấy đã chấp nhận công việc mà anh ấy đã trả 184 bảng. Loạt tranh minh họa cho Alice là 84 và họ đã thành công lớn tại thời điểm xuất bản – mặc dù ban đầu Lewis Carroll tuyên bố rằng ông không hoàn toàn hài lòng với Alice của Tenniel .

Theo yêu cầu của Carroll , người đã yêu cầu một loạt tranh minh họa thứ hai cho Alice Through the Mirror , Tenniel đã không trả lời ngay lập tức, vì anh nhớ đến sự quấy rối mà nhà văn đã gửi khi minh họa tác phẩm đầu tiên, nhưng cuối cùng lại chấp nhận hoa hồng . Việc xuất bản tác phẩm thứ hai về vũ trụ của Alicia đã trở thành một thành công lớn.

Tranh biếm họa John Tenniel

Năm 1901, ông nghỉ hưu với tư cách là cộng tác viên của Punch, sau khi đã thực hiện hơn 2300 họa tiết, qua đó bạn có thể theo dõi lịch sử chính trị của nửa sau thế kỷ XIX. Ông mất ngày 25/2/1914

Google vinh danh Hiệp sĩ John Tenniel

Tìm hiểu về Sir John Tenniel

Ngày 28/2, Google đã đổi giao diện doodle để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Hiệp sĩ John Tenniel. Ông là họa sĩ minh họa và nghệ sĩ châm biếm người Anh, đặc biệt được biết đến với tác phẩm trong Punch và minh họa cho Alice’s Adventures in Wonderland (1865) – Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ xở thần tiên và Through the Looking-Glass – Xứ xở trong gương (1872). Đây đều là những tác phẩm lớn rất được yêu thích cho đến tận ngày hôm nay.

Salenhanh review