Tháng 8 này, một tựa game được dự đoán là đối thủ của Genshin Impact đã xuất hiện. Trò chơi thuộc thể loại RPG thế giới mở này cũng có nét vẽ gacha với khung cảnh thành phố rất giống với Genshin Impact. Bạn đã thử chưa?

Tower of Fantasy được phát triển bởi Hotta Studio và được phát hành bởi Perfect World và Level Infinite. Trước khi được phát hành trên toàn cầu, Tower of Fantasy chỉ có thể được chơi ở Trung Quốc. Phản ứng tích cực từ người chơi tại Trung Quốc là lý do Tower of Fantasy cuối cùng được phát hành trên toàn cầu.

Hơi khác so với những người tiền nhiệm, Tower of Fantasy mang đề tài khoa học viễn tưởng tương lai với những sinh vật sống gần như toàn là robot. Khái niệm thế giới mở cho phép người chơi thưởng thức nhiều loại thiết kế đẹp và tương lai.

Bạn tò mò muốn biết loại trò chơi nào mang hơi hướng Khoa học viễn tưởng này? Hãy xem bài đánh giá game Salenhanh sau đây để làm tài liệu tham khảo trước khi bạn chơi Tower of Fantasy.

Đánh giá game Tower of Fantasy

Tùy chỉnh chi tiết

Tùy chỉnh nhân vật của bạn theo ý muốn

Một trong những tính năng mà trò chơi này thực sự vượt trội là tạo ra nhân vật của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng thiết kế của riêng bạn hoặc dữ liệu đặt trước . Không chỉ thay đổi trang phục và màu tóc, bạn còn có thể phối những thứ chi tiết nhất như tóc trước, tóc giữa, tóc sau tùy theo ý thích của mình.

Bạn cũng có thể nhập dữ liệu từ các nhân vật của người khác để trở thành của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhân vật yêu thích của mình như Naruto, Sasuke, Hu Tao, Keqing, và nhiều nhân vật khác. Tính năng này nên được đánh giá cao hơn, bởi vì nhiều người yêu thích thể loại game nhập vai hành động muốn hình dung các nhân vật họ muốn trong trò chơi.

Sau khi tạo nhân vật này, bạn có thể chọn sử dụng nhân vật của riêng mình hoặc sử dụng các nhân vật bạn nhận được từ kết quả gacha. Tính năng được đặt tên là Simulacra. Trong khi đó, các ký tự từ kết quả gacha là SR, SSR, đến UR. Đó là phiên bản Tower of Fantasy của loại nhân vật .

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng một ký tự. Bạn phải thay đổi nó một lần nữa thành ký tự bạn muốn sử dụng. Đừng lo lắng, các ký tự bạn đã tạo trước đó vẫn có thể được sử dụng lại nếu bạn tắt Simulacra.

Gacha rất thân thiện

Tampilan gacha Tower of Fantasy

Như trong hầu hết các game hiện nay, gacha là thứ bắt buộc phải có để làm đẹp và khiến người chơi mê mẩn tìm kiếm nhân vật mình muốn. Không cần lo lắng nếu bạn chơi Free to Play , vì khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ nhận được 30 gacha và chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một nhân vật SR.

Các vật phẩm để tăng cấp độ cho nhân vật và vũ khí cũng có sẵn trong hệ thống gacha này. Các vật phẩm sẽ bắt đầu từ cấp độ N đến UR. Hãy nhớ rằng các nhân vật sẽ chỉ xuất hiện ở cấp SR hoặc màu tím trở lên. Nếu bạn nhận được màu xanh lam, điều đó có nghĩa đó không phải là một nhân vật và nó có thể là một vũ khí hoặc vật phẩm để tăng cấp.

Tỷ lệ nhận được các ký tự SSR từ các biểu ngữ tiêu chuẩn là 0,75% cho một gacha. Nếu bạn ngay lập tức rút 10 lần gacha thì cơ hội nhận được SSR sẽ trở thành 2%. Điều đó không bao gồm ký tự SR cho 10 lần gacha.

Ngoài ra còn có một hệ thống đáng tiếc mà bạn nên biết. Nếu bạn làm gacha và chưa có ký tự SSR, bạn chắc chắn sẽ nhận được nó khoảng 80 lần gacha. Lần đầu tiên chơi, bạn sẽ được cấp một nhân vật SSR trong gacha thứ 30. Chiến lược của nhà phát triển , tại đây!

Action-RPG có cảm giác giống như một MMORPG

Tính năng chụp ảnh với bạn bè

Không giống như các game nhập vai hành động khác, Tower of Fantasy đáp ứng được mong muốn của nhiều người chơi. Không chỉ đơn thuần là thay đổi nhân vật, trò chơi này còn mang đến cho bạn cơ hội chơi cùng với nhiều người trong cùng một thế giới.

Rất nhiều người chơi sẽ cùng bạn khám phá thế giới này. Bạn có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ cùng nhau, đi bộ bằng các phương tiện tương ứng của họ và cũng có thể trò chuyện. Không chỉ vậy, sẽ có những câu đố với phần thưởng kho báu mà bạn chỉ có thể mở nếu có 2 người cùng bước lên một bục .

Không dừng lại ở đó, trò chơi này còn có chế độ PvP. Đúng vậy, bạn có thể thử các trận đấu Người chơi vs Người chơi để kiểm tra sức mạnh của mình. Đây cũng là điều khiến một số bên cho rằng trò chơi này thực chất thuộc thể loại MMORPG.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng PvP này là trò chơi trả tiền để giành chiến thắng . Trên thực tế, điều này là bởi vì nhiều gacha hơn sẽ giúp bạn dễ dàng lên cấp trong khi tăng cường sức mạnh cho nhân vật của mình.

Tower of Fantasy cũng có chế độ Battle Royal cho phép bạn chiến đấu với những người chơi khác và sống sót trở thành người cuối cùng và nhận phần thưởng. Trong chế độ Battle Royal này , bạn có thể tự mình nhập cuộc nếu bạn tự tin. Bạn cũng có thể mời bạn bè cho một bữa tiệc bốn người.

Bạn và bạn bè của bạn cũng có thể tạo một cộng đồng thông qua một nhóm hoặc một nhóm. Bảng thành tích là một trong những tính năng bạn thấy trước khi gia nhập nhóm. Ở đó, bạn có thể tìm ra nhóm nào vẫn đang hoạt động và tốt trước khi bạn cuối cùng tham gia.

Trong Phi hành đoàn, bạn có thể kiếm được điểm phi hành đoàn mà bạn có thể đổi lấy các vật phẩm và vũ khí. Cách để có được những điểm này là thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày hoặc hàng tuần từ phi hành đoàn và cũng đánh bại quái vật cùng với các đồng nghiệp khác.

Các tiện ích giúp cuộc phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn

Tiện ích ván trượt không khí

Thế giới của Tower of Fantasy có vô số kẻ thù và những kho báu ẩn giấu. Những vách đá và đại dương rất cao mà bạn có thể băng qua chỉ trong tích tắc. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để vượt qua những chướng ngại vật này, các tiện ích đã được cung cấp để giúp cuộc phiêu lưu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng một số tiện ích sẽ chỉ nhận được sau khi đạt đến một cấp độ nhất định. Tiện ích đầu tiên sẽ được cung cấp là một gói phản lực mà bạn có thể sử dụng để bay lên cao nhằm đến những vách đá nhất định. Bạn có thể sử dụng ván trượt nước này để vượt qua đại dương để đến một thành phố mới một cách nhanh chóng mà không cần phải bơi qua đại dương.

Bạn cũng sẽ nhận được một chiếc xe máy có thể tăng tốc hành trình trên đất liền từ thành phố này sang thành phố khác. Đi bộ thực sự sẽ mất một thời gian rất dài và tiêu hao thể lực.

Bạn có thể thay đổi phương tiện này tùy theo những gì bạn có. Khi bắt đầu ra mắt trò chơi này, bạn sẽ nhận được một chiếc xe dưới dạng một chiếc hộp màu xanh với những con số rất độc đáo. Có nhiều thứ như rô bốt, ô tô bay, ngựa, đà điểu và những thứ khác. Wow, bạn có thể thu thập các tiện ích , tại đây!

Không kém phần thú vị, có một tiện ích có thể giúp bạn chiến đấu, đó là bệ phóng tên lửa . Máy phóng tên lửa này sẽ giúp bạn đánh bại kẻ thù hiện có với thiệt hại đáng kể . Hãy từ từ, bạn có thể nhận được tiện ích này vào đầu trò chơi để giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn khi đánh bại kẻ thù.

Lấp đầy giọng nói lười biếng

Franz Yang lồng tiếng

Lồng tiếng làm cho một trò chơi thoải mái hơn để chơi vì chỉ với âm thanh, chúng ta có thể nghe mà không cần phải đọc phụ đề . Trong trò chơi này có một số phần sử dụng giọng nói để trò chuyện giữa các nhân vật. Tuy nhiên, cũng có một số khoảnh khắc khi các nhân vật không phát ra âm thanh khi trò chuyện.

Bạn có thể gặp sự cố này ở đầu trò chơi, chính xác là sau khi chúng tôi ở một khu vực mới trên những đám mây, khi Franz nói chuyện với Archon Elric. Khi bắt đầu cuộc trò chuyện có giọng nói của hai nhân vật này và giọng nói của các nhân vật của chúng ta, nhưng ở giữa cuộc trò chuyện, đoạn hội thoại bị cắt chỉ còn thiếu giọng nói của Franz. Giọng nói của nhân vật Elric vẫn còn đó và cứ như thể Elric đang nói với chính mình.

Không biết đây có phải là một lỗi hay không nhưng nó vẫn xảy ra trong một số cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, cho đến nay phần lồng tiếng từ tiếng Anh và tiếng Nhật đều tốt và rất phù hợp với các nhân vật hiện có.

Một điều khó chịu khác ở đoạn thoại này là chi tiết miệng của nhân vật không cử động được. Trong các cuộc trò chuyện trực tiếp, chỉ có một nhân vật được mở miệng. Khi nói chuyện với nhiều hơn ba người, miệng của nhân vật không cử động và chỉ có cơ thể di chuyển.

Đọc thêm:

Vẫn còn nhiều lỗi

Lỗi nhân vật đang phát triển

Lỗi chắc chắn sẽ tồn tại trong bất kỳ trò chơi nào. Trong trò chơi này, có một số lỗi vẫn còn tồn tại khiến trò chơi hơi chậm, thậm chí yêu cầu bạn phải đăng nhập lại .

Một lỗi có thể nhỏ bị mắc kẹt trên một tòa nhà hoặc bức tường. Khi bạn bị mắc kẹt, bạn không thể di chuyển đi đâu cả. Ngay cả khi bạn chạy nhanh , nhảy hoặc sử dụng một tiện ích , bạn không thể. Do đó trò chơi này cung cấp một nút gỡ bỏ giúp bạn hồi sinh ở một nơi an toàn hơn.

Ngoài ra còn có một lỗi vui là khi bạn chuyển kênh , đột nhiên nhân vật của bạn trở nên rất lớn so với các nhân vật người chơi khác. Điều này được cảm nhận bởi streamer Asmongold. Lần đầu tiên anh nhận ra nhân vật của người khác rất lớn, đây là cố ý hay là lỗi? vì vậy anh ấy nói.

Tệ hơn nữa, có một lỗi yêu cầu bạn đăng nhập lại , cụ thể là lỗi bị kẹt trong cuộc trò chuyện. Trong cuộc trò chuyện, bạn không thể nhấn bất kỳ nút nào, cũng không phải là nút gỡ bỏ hay thứ gì khác. Lỗi này chỉ có thể được giải quyết bằng cách bạn đăng nhập lại . Rủi ro là bạn phải lặp lại nhiệm vụ từ trạm kiểm soát trước đó .

Tower of Fantasy là một gói hoàn chỉnh dành cho những bạn thích phiêu lưu và chiến tranh. Có lẽ khi một số lỗi đã được sửa, chúng tôi sẽ thoải mái hơn trong trò chơi này. Do đó, các bản vá và cập nhật thường được các nhà phát triển tung ra. Vì vậy, rất thường xuyên khi bạn bắt đầu chơi, bạn phải tải xuống một bản vá mới.

Trò chơi này có sẵn trong tất cả các phiên bản của nền tảng từ Android, Windows và iOS miễn phí. Trên phiên bản PC, bạn có thể tải xuống trò chơi này thông qua trang web chính thức. Nếu bạn muốn chờ đợi, trên Steam store đã có tựa game Tower of Fantasy nhưng nó vẫn chưa được phát hành và sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian không chắc chắn.

Làm thế nào về đánh giá trò chơi Tower of Fantasy này ? Có thật là trò chơi này sẽ là đối thủ của Genshin Impact? Viết ý kiến ​​của bạn và đừng quên theo dõi Salenhanh.com để biết tất cả thông tin về trò chơi và thể thao điện tử!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh