[Review] Đánh giá game Grand Honkai Sword Impact 3

  Grand Honkai Sword Impact 3

  Grand Honkai Sword Impact 3 là một game nhập vai do HAK3 Games thực hiện. Trước đây, nhà phát triển đến từ Pakistan này thường phát hành những tựa game casual có dung lượng khá nhẹ để người chơi thưởng thức.

  Đây là lần đầu tiên họ phát hành một game RPG – một trong những thể loại game khá khó phát triển. Lý do là, game RPG liên quan đến nhiều yếu tố trò chơi cần được xem xét, từ cốt truyện, phát triển nhân vật cho đến diễn biến trò chơi.

  Trò chơi này cũng khá “đáng ngờ”. Lý do là, tên của trò chơi dường như lấy tên của Honkai Impact và Genshin Impact – hai tựa game nhập vai hành động khá thành công của miHoYo. Không có gì đáng ngạc nhiên, chúng tôi có thể đoán rằng có thể có một nỗ lực để nâng cao danh tiếng của Honkai Impact.

  Vậy thì, Grand Honkai Sword Impact có phải là một tựa game xứng đáng để chơi? Hay trò chơi này chỉ là một cuộc dạo chơi với tên tuổi lớn Honkai Impact theo như nghi ngờ của chúng ta?

  Đánh giá Grand Honkai Sword Impact

  Đồ họa chất lượng và hình ảnh động khiến bạn nhức mắt

  Game Grand Honkai Sword Impact 3

  Phải thừa nhận rằng, sự xuất hiện của những tựa game như PUBG Mobile hay Genshin Impact đã đặt ra những tiêu chuẩn mới về chất lượng và hiệu suất hình ảnh của game di động . Nhiều nhà phát triển khác đã đi theo bước chân của hai trò chơi bằng cách phát hành trò chơi với hình ảnh hấp dẫn.

  Khi các trò chơi RPG khác bắt đầu cạnh tranh để hiển thị đồ họa cao cấp, Grand Honkai Sword Impact thực sự đã dám xuất hiện theo phong cách pixel làm liên tưởng đến tác giả của trò chơi Adventure Quest 3D.

  Thật không may, chất lượng đồ họa có phần lỗi thời đối với một trò chơi được phát hành vào năm 2021. Có thể phong cách đồ họa chỉ là sở thích của nhà phát triển. Vì vậy, đối với tác giả, việc lựa chọn phong cách đồ họa pixel vẫn là điều dễ hiểu.

  HAK3 Games với tư cách là nhà phát triển dường như không nghiêm túc trong việc phát triển Grand Honkai Sword Impact. Rõ ràng là phần trình bày hoạt hình của trò chơi cũng khá tệ. Bạn sẽ thấy các bước di chuyển của nhân vật cứng nhắc và các kiểu tấn công lặp đi lặp lại — không có nhiều kiểu tấn công khác nhau.

  Grand Honkai Sword Impact 3

  Ngoài ra, trò chơi này cũng chỉ xuất hiện với tốc độ 30 khung hình / giây. Đúng vậy, trình bày đồ họa kém và hình ảnh động cứng nhắc được trang bị với FPS hạn chế thành một sự kết hợp hoàn chỉnh để khiến người chơi không cảm thấy như ở nhà chơi quá lâu.

  Chưa kể, phần trình bày đồ họa cũng không chú trọng đến sự chuyển màu, vì vậy người chơi sẽ được trình bày với những gam màu nổi bật đủ mạnh để làm cay mắt.

  Tác giả cũng thắc mắc, tại sao concept hình ảnh lại phải như thế này? Tại sao không thử áp dụng một mô hình trực quan pixel như Minecraft ? Thậm chí, những suy nghĩ “xấu xa” còn hiện ra trong đầu người viết: Grand Honkai Sword Impact giống như một dự án cuối đại học còn dang dở.

  Điều khiển trận chiến chỉ tạo ra cảm xúc

  Review Grand Honkai Sword Impact 3

  Nếu trình bày đồ họa xấu, Grand Honkai Sword Impact ít nhất phải có các điều khiển trò chơi trực quan. Hơn nữa, trò chơi mang thể loại hành động RPG nên có thể mang đến trải nghiệm chiến đấu thú vị trong đó.

  Trớ trêu thay, hy vọng của tác giả về điều này lại không thành hiện thực. Điều khiển trò chơi của Grand Honkai Sword Impact là khá tệ. Vấn đề chính trở thành trở ngại lớn trong điều khiển chiến đấu là khả năng điều khiển kém phản hồi.

  Trong các trò chơi RPG, động lượng của cuộc tấn công là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu nó không được hỗ trợ bởi khả năng kiểm soát trận đấu tốt, người chơi chắc chắn sẽ mất rất nhiều động lực quan trọng trong trò chơi.

  Tác giả nhận thấy các điều khiển chuyển động khá khó sử dụng. Ngoài ra, phần điều khiển xoay camera cũng khá tệ. Không phải thường xuyên, tác giả cảm thấy khó khăn trong việc thay đổi góc nhìn của máy quay trong cuộc chiến. Không có gì lạ, nếu việc kiểm soát trò chơi chỉ tạo ra cảm xúc.

  Một trò chơi RPG với các yếu tố nhập vai tối thiểu

  Đánh giá Grand Honkai Sword Impact 3

  Tính nhất quán là quan trọng. Nếu bạn thực sự có ý định làm một game RPG, ít nhất, HAK3 Games có thể trình bày nhiều yếu tố quan trọng của game RPG. Có thể nói Grand Honkai Sword Impact đã có thể nhận ra sự nhất quán này, mặc dù theo nghĩa tiêu cực.

  Tất cả các yếu tố trong trò chơi này trông rất lộn xộn. HAK3 Games trông giống như một nhà phát triển nghiệp dư tạo ra các trò chơi gốc. Bởi vì, chúng không bao gồm các yếu tố RPG khá quan trọng vào trò chơi. Đúng vậy, một trò chơi RPG với các yếu tố nhập vai tối thiểu ! Hãy thử tưởng tượng cho chính mình xem điều này hoành tráng như thế nào!

  Ví dụ, bạn sẽ không tìm thấy thanh HP khi chiến đấu ( rò rỉ: thanh HP thực sự tồn tại trong trò chơi này. Nhưng hãy tự tìm hiểu xem nó ở đâu! ). Đúng, một yếu tố bắt buộc nhất và đơn giản như vậy không tồn tại. Kết quả là bạn chỉ có thể nhìn thấy khi kẻ thù chết.

  Ngoài ra, Grand Honkai Sword Impact cũng không có tính năng phát triển nhân vật – điều thường thấy trong các game RPG . Bạn không thể thay đổi vũ khí, lên cấp, học kỹ năng hoặc tự do đi lang thang .

  Trò chơi này mang một hệ thống hộp cát giới hạn người chơi chuyển vùng. Người chơi sẽ chỉ được giao một nhiệm vụ để hoàn thành. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ được di chuyển đến bản đồ tiếp theo để hoàn thành nhiệm vụ khác.

  Thiết kế bản đồ và các cấp độ cũng khá lặp lại. Trò chơi HAK3 dường như không có nhiều tài sản yếu tố trò chơi, chẳng hạn như tài sản nhân vật, tòa nhà, cây cối hoặc đá trông đồng nhất.

  Quảng cáo Billboard Flavor Game

  Tóm tắt Grand Honkai Sword Impact 3

  HAK3 Games được xem như một nhà phát triển chỉ tìm kiếm lợi nhuận. Thay vì mang đến trải nghiệm chơi game thú vị, HAK3 Games đã quyết định biến trò chơi thành một khu vực dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số.

  Đúng, nó giống như một quảng cáo trên TV. Hầu hết mọi thời điểm trò chơi, bạn sẽ tìm thấy các quảng cáo kỹ thuật số (dưới dạng video hoặc biểu ngữ ) nằm rải rác xung quanh.

  Chà, những quảng cáo xuất hiện ở đây đều ở mức cực độ. Bạn đã bao giờ chơi trò chơi di động với một nửa màn hình trò chơi được bao phủ trong các biểu ngữ quảng cáo ? Bạn đã bao giờ bị buộc phải xem quảng cáo (dưới dạng video) sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong một trò chơi di động ? Chắc chắn là không bao giờ, phải không?

  Chà, Grand Honkai Sword Impact đã sẵn sàng mang đến cho bạn trải nghiệm hiếm có một lần trong đời này. Rất ấn tượng và sáng tạo. Khi nào khác sẽ có quảng cáo cung cấp cho bạn trải nghiệm chơi game miễn phí ?

  Quay trở lại máy tính xách tay một lần nữa (nghiêm túc), tác giả thấy rằng trò chơi này chỉ là một “con bò tiền mặt” của HAK3 Games — một nhà phát triển có vẻ tham lam trong điều kiện này.

  Bạn thấy đấy, không phải nửa vời, họ cũng không xấu hổ khi sử dụng cái tên Honkai Impact – hy vọng rằng một số người chơi cài đặt trò chơi sai (hoặc vì tò mò), và sau đó phải xem hàng loạt quảng cáo như một “người dơi cạm bẫy”.

  Đọc thêm:

  Giống như một trò chơi chưa hoàn thành

  Giới thiệu Grand Honkai Sword Impact 3

  Trước đó, tác giả nói rằng trò chơi này giống như một dự án cuối cùng chưa bao giờ kết thúc. Vâng, không sao cả, nếu bạn không hoàn thành nó. Chỉ cần nhìn vào sản phẩm cuối cùng như vậy!

  Nhìn chung, tác giả cảm thấy Grand Honkai Sword Impact là một trò chơi đã hoàn thành một nửa hoặc vẫn chưa được phát triển. Vẫn còn rất nhiều thiếu sót được tìm thấy ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ tính năng, cốt truyện cho đến cơ chế chiến đấu.

  Hàng loạt thiếu sót này khiến trò chơi này rất không thích hợp để phát hành — hãy để một mình chơi. Có vẻ như trò chơi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha .

  Thật không may, HAK3 Games cho đến nay dường như không có ý định cập nhật kiệt tác này, chẳng hạn như thêm thanh HP hoặc chỉ đơn giản là cung cấp cơ chế tấn công (tấn công hạng nặng và hạng nhẹ ) – như một cơ chế RPG rất đơn giản.

  Nếu cảm thấy cuộc sống quá êm đềm và ít thử thách, bạn có thể chơi Grand Honkai Sword Impact . Tác giả đảm bảo, nếu sau này bạn sẽ rất khó chịu sau khi chơi nó.

  Một lưu ý nghiêm túc, tác giả không khuyến khích những người trong số các bạn có trục ngắn chơi trò chơi này. Ngoài việc gây căng thẳng, Grand Honkai Sword Impact có thể kích hoạt cảm xúc khi chơi. Thay vì chơi trò chơi này, tác giả khuyên bạn nên chơi trò chơi Godzilla trên Google Chrome khi bạn ngoại tuyến.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời