[Review] Đánh giá Toyota Prius XLE AWD-e 2020

Toyota Prius XLE AWD-e 2020 có tốt không

Toyota Prius là quần jean lai của Levi. Kể từ khi ra mắt vào năm 1997, Prius đã làm nhiều việc để phổ biến các giống lai và nếu thường là lựa chọn mặc định. Nhưng Prius là xa so với các hybrid duy nhất được bán ngày hôm nay.

Cuộc thi hiện cung cấp các giải pháp thay thế tối đa dành riêng cho Prius. Nhiều chiếc xe thông thường cũng có sẵn với hệ truyền động hybrid, bao gồm cả các mẫu xe phổ biến của Toyota như RAV4, Corolla và Camry. Vì vậy, chiếc xe đưa con lai trên bản đồ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất?

Để tìm hiểu, chúng tôi đã dành một tuần với một chiếc Toyota Prius 2020. Trong khi Prius thế hệ hiện tại đã xuất hiện từ năm mô hình 2016, Toyota đã thực hiện một số thay đổi đáng kể kể từ đó, bao gồm nâng cấp hệ thống thông tin giải trí và bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ người lái.

Toyota Prius XLE AWD-e 2020 có tốt không

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi cũng có hệ thống lái tất cả các bánh tùy chọn (được đặt tên là AWD-e của Toyota), được bổ sung cho năm mô hình 2019. Trong khi một chiếc bánh trước cơ sở Prius L Eco có giá khởi điểm 25.280 đô la, chiếc xe thử nghiệm XLE chạy tất cả các bánh của chúng tôi có giá nhãn dán là 31.005 đô la. Salenhanh

Đánh giá chi tiết xe Toyota Prius XLE AWD-e

Thiết kếcủa Toyota Prius XLE AWD-e

Không thay đổi nhiều kể từ năm mô hình 2016, kiểu dáng bên ngoài của Prius, có thể nói là ít nhất, không bình thường. Khuôn mặt cau có, hồ sơ bóng đèn và đèn hậu kỳ quái có thể trông giống như chúng được thiết kế do tai nạn, nhưng chúng thực sự là kết quả của một số ưu tiên xung đột.

Các mẫu Prius thế hệ thứ hai và thứ ba có hình dạng hatchback giống như trứng, đặc biệt, khí động học và tốt cho bao bì nội thất. Nhưng nó cũng không tuyệt vời. Toyota đã cố gắng để jazz mọi thứ lên một chút cho thế hệ này. Prius vẫn là một chiếc hatchback, nhưng nó trông giống như một chiếc xe hơi. Trong một nỗ lực để làm cho chiếc xe trông đẹp hơn, các nhà thiết kế đã hạ thấp phần đầu xe. Đèn pha và đèn hậu có hình dạng bất thường giúp Prius nổi bật.

Tuy nhiên, Prius không có kiểu dáng đẹp hoặc tương lai, và đó là vì các yếu tố khác phải được xem xét. Các nhà thiết kế vẫn cần thiết để làm cho Prius có tính khí động học cao nhất có thể để tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Họ cũng phải đóng gói hệ thống truyền động hybrid cồng kềnh, trong khi vẫn cung cấp một lượng phòng hành khách và hàng hóa kha khá. Vẻ đẹp là trong mắt của kẻ si tình, nhưng tôi nghĩ đội ngũ thiết kế của Toyota đã bị kéo theo quá nhiều hướng khác nhau.

Toyota Prius XLE AWD-e

Thiết kế không đáp ứng mục tiêu chức năng của nó, tuy nhiên. Prius tuyên bố một trong những hệ số kéo thấp nhất của bất kỳ chiếc xe sản xuất nào, ở mức 0,24. Điều đó có nghĩa là nó có thể trượt trong không khí như một con cá trong nước, giúp cải thiện tiết kiệm xăng.

Toyota đạt được điều này mà không phải hy sinh không gian nội thất. Prius có không gian nội thất tương đương với các xe hybrid chuyên dụng khác như Honda Insight, Hyundai Ioniq và Kia Niro. Toyota thậm chí còn cung cấp nhiều không gian chở hàng hơn so với Kia mui cao . Đằng sau tay lái, tôi đánh giá cao dây đai thấp của Prius, cho phép kính bên cao hơn. Điều này cải thiện tầm nhìn ra bên ngoài và mang lại cho cabin một cảm giác mở, thoáng mát.

Công nghệ hiện đại

Toyota có thể là một nhà lãnh đạo trong hệ truyền động hybrid, nhưng nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Nhật Bản tụt lại phía sau trong các hình thức công nghệ ô tô khác.

Thoạt nhìn, nội thất có vẻ tương lai và khác biệt. Nhưng một khi bạn ngồi sau tay lái, tất cả những gì bạn nhận được là nhựa rẻ tiền và hệ thống thông tin giải trí tuyệt vời.

Như với hybrid plug-in Prius Prime , Toyota đã đặt đồng hồ đo tốc độ và trạng thái hệ thống hybrid ở giữa bảng điều khiển mà không có lý do rõ ràng. Bên dưới những màn hình này có màn hình cảm ứng 7,0 inch điều khiển hầu hết các chức năng của xe. Màn hình 11,6 inch của Prime không khả dụng trên Prius tiêu chuẩn, nhưng không sao, vì chúng tôi không thấy điểm của màn hình lớn hơn khi chúng tôi lái Prime. Toyota hầu như không thể làm cho màn hình 7.0 inch hoạt động bình thường.

Trong khi nhiều xe của Toyota có được cả Apple CarPlay và Android Auto cho năm mô hình 2020, thì Prius chỉ có sẵn với CarPlay. Người dùng Android bị mắc kẹt với giao diện người dùng của Toyota, trông có vẻ lạc hậu và chậm phản hồi. Việc thiết lập phức tạp hơn so với các giao diện được giảm xuống trong Hyundai Ioniq và Kia Niro, và cồng kềnh hơn so với giao diện phức tạp hơn trong Honda Insight . Màn hình rửa sạch dưới ánh sáng mặt trời.

Đánh giá Toyota Prius XLE AWD-e 2020

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi có màn hình hiển thị đầu (một phần của gói công nghệ $ 800). Màn hình chỉ hiển thị tốc độ hiện tại, nhưng nó rất dễ đọc mà không bị phân tâm.

Hệ thống thông tin giải trí có thể là một flop, nhưng Toyota đã thành công khi nó được tính: dưới mui xe. Ngoài việc đạt được số dặm xăng tốt, Prius còn mang đến trải nghiệm lái thoải mái, không bị giật lần đầu tiên. Sự sẵn có của ổ đĩa tất cả là một phần thưởng lớn cho người mua xe hơi ở vùng tuyết.

Prius sử dụng động cơ bốn xi-lanh 1,8 lít kết nối với hệ thống Hybrid Synergy Drive quen thuộc của Toyota. Thông thường, một động cơ điện giúp động cơ xăng lái các bánh trước, nhưng các mô hình ổ đĩa tất cả các bánh xe thêm một động cơ thứ hai ở phía sau. Nó gửi năng lượng đến các bánh sau mà không có bất kỳ kết nối vật lý nào với các bánh trước.

Toyota đã sử dụng một thiết lập tương tự trong crossover lai của mình trong nhiều năm. Trong Prius, hệ dẫn động tất cả các bánh chỉ khởi động khi các máy tính trên máy bay xác định rằng cần thêm lực kéo và chỉ tối đa 43 dặm / giờ. Chúng tôi không nhận thấy nhiều sự khác biệt so với những trải nghiệm trước đây với Priuses dẫn động cầu trước (Prii?), Điều này không gây ngạc nhiên khi hiếm khi lái xe bốn bánh tham gia lái xe bình thường.

Với hệ dẫn động không có bánh xe của chúng tôi, Prius được đánh giá ở mức 121 mã lực (Toyota không liệt kê một con số mô-men xoắn). Mặc dù người mua hybrid có thể không tìm kiếm quyền khoe khoang mã lực, nhưng đáng chú ý là cả Hyundai Ioniq và Kia Niro đều có công suất 139 mã lực, trong khi Honda Insight tự hào có 151 mã lực. Tăng tốc cảm thấy đầy đủ, và chúng tôi đã bị ấn tượng bởi sự chuyển đổi liền mạch giữa xăng và năng lượng điện.

Prius dựa trên nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA) giống như nhiều mẫu xe khác của Toyota, bao gồm cả Camry và Corolla . TNGA thực sự trả cổ tức cho Prius, mang lại cảm giác vững chắc thường không thấy trong các giống lai thị trường đại chúng.

Giới thiệu Toyota Prius XLE AWD-e 2020

Toyota cũng đóng đinh điều chỉnh hệ thống treo. Chiếc xe này thực sự cảm thấy nhanh nhẹn và vui vẻ, mặc dù tay lái tê và lốp xe có lực cản lăn thấp giữ cho nó không thực sự thể thao. Chất lượng đi xe là tốt, mặc dù hệ thống treo có thể gửi jolts gây khó chịu thông qua cabin trên mặt đường bị hỏng. Bàn đạp phanh cũng khó điều chỉnh, với phanh chỉ cắn sau khi đạp được khoảng 3/4 quãng đường để xuống sàn.

Vô địch tiết kiệm xăng

Lý do chính để mua một chiếc hybrid là tiết kiệm nhiên liệu, và trong lĩnh vực này, Prius sống theo sự cường điệu. Hầu hết các mô hình Prius dẫn động cầu trước được đánh giá ở mức 52 mpg kết hợp (thành phố 54 mpg, đường cao tốc 50 mpg), nhưng mô hình L Eco quản lý 56 mpg kết hợp (thành phố 58 mpg, đường cao tốc 53 mpg). Đó là những con số ấn tượng. Tuy nhiên, cuộc thi đang bắt kịp.

Huyndai Ioniq được đánh giá ở mức 58 mpg kết hợp (thành phố 57 mpg, đường cao tốc 59 mpg) ở dạng Màu xanh tập trung hiệu quả và 55 mpg kết hợp (thành phố 55 mpg, đường cao tốc 54 mpg) trong các vỏ bọc khác. Honda Insight cũng đến gần Prius, ở mức 52 mpg kết hợp (thành phố 55 mpg, đường cao tốc 49 mpg). Ngay cả Corolla Hybrid của Toyota cũng được đánh giá ở mức 52 mpg kết hợp (thành phố 53 mpg, đường cao tốc 52 mpg).

Tất cả các bánh lái đi kèm với một hình phạt tiết kiệm xăng. Xe thử nghiệm của chúng tôi được đánh giá ở mức 50 mpg kết hợp (thành phố 52 mpg, đường cao tốc 48 mpg). Chúng tôi trung bình 44,5 mpg (theo máy tính chuyến đi của ô tô) trên phần lớn lái xe trên đường cao tốc. Ổ đĩa tất cả các bánh thường làm giảm hiệu quả nhiên liệu, vì phần cứng thêm tăng thêm trọng lượng, và năng lượng là cần thiết để lái cả hai bộ bánh xe.

Tuy nhiên, đây hiện là trường hợp tốt nhất cho những người khốn khổ vì nhiên liệu tuyết. Prius là chiếc xe hybrid duy nhất trong tầm giá của nó với hệ dẫn động tất cả các bánh. Thay thế duy nhất là để có được một chiếc Toyota RAV4 hoặc Ford Escape lớn hơn, ít khí động học hơn – với số dặm xăng thấp hơn nhiều.

Màu sắc xe Toyota Prius XLE AWD-e 2020

Sự an toàn

Prius 2020 đạt tiêu chuẩn với (TSS-P), một gói hỗ trợ lái xe bao gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo chệch làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng.

Chúng tôi thấy hệ thống cảnh báo chệch làn đường là một chút quá nhạy cảm. Nó phát ra tiếng bíp bất cứ khi nào chúng tôi thậm chí đến gần vạch kẻ đường, giống như một người lái xe ghế sau lo lắng. Ngược lại, các chùm sáng cao đã quay trở lại chậm sau khi được nhúng cho những chiếc xe đang tới.

Kiểm soát hành trình thích ứng hoạt động tốt, nhưng vì Toyota đã sử dụng cuống điều khiển từ hệ thống kiểm soát hành trình cơ bản hơn, nên việc cài đặt nó trở nên khó khăn không cần thiết. Các Honda Insight cung cấp một mức độ tương tự của người lái xe tiêu chuẩn hỗ trợ công nghệ, và Toyota không có tương đương với hệ thống camera LaneWatch thông minh của Honda.

Prius là một lựa chọn an toàn hàng đầu của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS) . Nó đã bỏ lỡ xếp hạng Top Safety Pick + cao nhất do điểm số trung bình của Wap cho đèn pha và thử nghiệm va chạm nhỏ phía trước của hành khách, nhưng nhận được điểm số cao nhất có thể trong tất cả các hạng mục khác. Prius cũng nhận được đánh giá tổng thể năm sao từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA).

Toyota cung cấp bảo hành cơ bản ba năm, 36.000 dặm và bảo hành hệ thống truyền động năm năm, 60.000 dặm. Bộ pin và các thành phần hệ thống hybrid được bảo hành theo chế độ bảo hành tám năm, 100.000 dặm của chính họ .

Hyundai và Kia cung cấp các điều khoản bảo hành cơ bản và hệ truyền động dài hơn, nhưng không thể vượt qua bảo hành pin của Toyota. Cả Prius và Toyota nói chung đều có danh tiếng tốt về độ tin cậy. Xe Prius đã trải qua hàng trăm hàng ngàn dặm mệt mỏi dịch vụ taxi tại các thành phố trên toàn thế giới, vì vậy hybrid này có vẻ giống như một đặt cược tốt đẹp khi nói đến độ tin cậy dài hạn.

Toyota Prius XLE AWD-e

Chiếc xe thử nghiệm của tôi là một mô hình XLE được nạp đầy đủ, nhưng nếu tôi đang tiêu tiền của chính mình, tôi sẽ đi với mức trang trí L Eco cơ bản. Phiên bản này đạt được số dặm xăng tốt nhất trong mọi cấp độ cắt của Prius và vẫn được Apple CarPlay tiêu chuẩn và gói hỗ trợ người lái TSS-P. XLE có ghế bọc da và có sẵn màn hình hiển thị, nhưng tôi không đủ ấn tượng bằng việc thực hiện những thứ tốt đẹp này để trả thêm tiền cho chúng.

L Eco không có sẵn với hệ dẫn động tất cả các bánh, nhưng tầm quan trọng của tính năng đó thực sự phụ thuộc vào nơi bạn sống. Nếu mùa đông tàn bạo là tiêu chuẩn, thì tất cả các bánh xe là phải. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó với mùa đông ôn hòa, tốt hơn hết là bạn nên đi với ổ bánh trước L Eco tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Toyota Prius 2020 là lựa chọn tốt, nhưng không phải là tốt nhất

Toyota Prius 2020 là một chiếc xe tốt. Thật thoải mái, thiết thực và mang đến lời hứa về số dặm khí tuyệt vời. Nhưng nó không còn là lựa chọn mặc định.

Với rất nhiều giống lai khác trên thị trường, không cần phải chấp nhận sự thỏa hiệp của Prius. Honda Insight, Hyundai Ioniq và Kia Niro đều lái tốt hơn và không có gì lạ vì lý do là lạ. Các Toyota Corolla hybrid cung cấp gần như tiết kiệm nhiên liệu giống như Prius, nhưng trong một gói thông thường hơn.

Đánh giá sản phẩm tốt nhất Salenhanh