Samsung Galaxy Buds đã được công bố cùng với dòng Samsung Galaxy S10 và Galaxy Fold tại Samsung Unpacked 2019, hứa hẹn cho người dùng Android một đối thủ cao cấp của AirPods của Apple . Tai nghe nhằm mục đích mang lại trải nghiệm gần như liền mạch với điện thoại Samsung và cũng sẽ hoạt động tốt với các thiết bị khác do kết nối Bluetooth 5 tiêu chuẩn của chúng.

Chất lượng của Samsung Galaxy Buds như thế nào?

Samsung Galaxy Buds cho cảm giác vô cùng chắc chắn. Mặc dù chúng chủ yếu bằng nhựa, chúng có cảm giác nặng nhưng không quá nặng và chúng không cảm thấy như chúng sẽ rơi ra khỏi tai bạn. Tôi đã có rất nhiều vấn đề với tai nghe bị tuột ra trong quá khứ, nhưng Galaxy Buds rất vừa vặn. Chúng đi kèm với một loạt các mẹo (bao gồm cả những lời khuyên có cánh), nhưng các mẹo không có cánh tiêu chuẩn hoàn toàn tốt cho việc sử dụng của tôi.

tai-nghe-Samsung-Galaxy-Buds

Vỏ của Galaxy Buds cũng được thiết kế tốt. Nó nhỏ hơn một chút so với tai nghe nhét tai IconX từ năm ngoái và sạc chồi thông qua cảm ứng từ. Vỏ được làm bằng nhựa bóng tạo cảm giác rất cứng cáp, nhưng cũng dễ trầy xước và bám bẩn. Tôi đã sử dụng Galaxy Buds khoảng hai tuần nay, ném chúng vào túi, ba lô và các phương thức vận chuyển khác và vỏ máy vẫn có vẻ ổn, lưu lại một vài vết trầy trên đỉnh và một chút nhợt nhạt không hoàn toàn màu trắng ban đầu.

Có hai cách để buộc tội vụ án. Đầu tiên là thông qua kết nối USB-C truyền thống , điều mà tôi rất vui khi thấy, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng kết nối này vào thời điểm này. Phương pháp khác là sạc không dây .

Samsung ra mắt Galaxy Buds với dòng Galaxy S10 vì một lý do. Samsung Galaxy S10 có một tính năng gọi là Wireless PowerShare, giúp biến Galaxy S10 thành một miếng sạc không dây hiệu quả. Vỏ của Samsung Galaxy Buds cũng có khả năng sạc không dây, vì vậy bạn có thể sạc chúng bằng Samsung Galaxy S10. Bạn cũng có thể sạc vỏ máy bằng các miếng sạc không dây khác hoặc các điện thoại khác có khả năng này như Huawei Mate 20 Pro .

Samsung-Galaxy-Buds-co-tot-khong

Sử dụng Galaxy Buds như thế nào?

Samsung thiết kế rõ ràng Galaxy Buds cho các thiết bị Samsung. Khi bạn lần đầu tiên mở vỏ Galaxy Buds gần điện thoại Samsung Galaxy, bạn sẽ được chào đón với menu cài đặt hỏi bạn có muốn ghép chúng với thiết bị của mình không. Từ đây, bạn được đưa đến một trang khác với các hướng dẫn về điều khiển cảm ứng và các tùy chọn để đặt bộ chỉnh âm trên chồi.

Khi bạn muốn sử dụng chồi, chỉ cần đặt chúng vào tai của bạn. Họ sẽ chỉ ghép đôi khi họ ngồi chặt vào tai bạn và bạn sẽ nghe thấy tiếng ngân nga thấp khi họ kết nối.

tim-hieu-ve-Samsung-Galaxy-Bud

Các nút điều khiển cảm ứng rất hay, cho phép bạn tạm dừng các bài hát bằng một lần chạm, phát bản nhạc tiếp theo bằng một lần chạm hai lần, quay lại bản nhạc bằng một lần nhấn ba lần hoặc khởi chạy trợ lý giọng nói bằng cách chạm và giữ. Tuy nhiên, tôi thực sự muốn những tai nghe này hỗ trợ điều khiển âm lượng bằng cảm ứng. Bạn sẽ phải chạm và giữ để khởi chạy Bixby và sau đó yêu cầu nó điều chỉnh âm lượng nếu bạn không muốn chạm vào điện thoại của mình. Tôi muốn tai nghe hỗ trợ điều khiển âm lượng định hướng bằng thao tác vuốt, nhưng thật không may, đó không phải là trường hợp. Điều khiển cảm ứng là tốt, nhưng tôi sẽ thích hỗ trợ cho âm lượng.

Nếu bạn không sử dụng chồi với thiết bị Samsung, bạn có thể tải xuống ứng dụng Galaxy Wea Wear để điều chỉnh tất cả các cài đặt này.

Mặc dù chồi cực kỳ thoải mái khi đeo, giữ chúng trong hơn một giờ đồng hồ đặt một chút căng thẳng vào tai tôi. Tôi cho rằng điều này là do sự phù hợp khá chặt chẽ, vì vậy trong khi chúng sẽ không rơi ra khỏi việc sử dụng hàng ngày, bạn có thể phải đưa chúng ra ngoài sau một chút lắng nghe.

mau-tai-nghe-Samsung-Galaxy-Bud

Ứng dụng Galaxy Wearable đáng sử dụng

Hầu hết các ứng dụng đi kèm với tai nghe không cực kỳ hữu ích, có thể chúng cung cấp một mô-đun cân bằng tùy chỉnh tốt nhất. Tuy nhiên, ứng dụng Samsung Galaxy Wearable là một trong những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng với một bộ tai nghe không dây thực sự: nó cho phép người dùng ánh xạ lại các cử chỉ cảm ứng, chọn từ một số cài đặt trước EQ và tìm Galaxy Buds. Tính năng vô giá nhất: cập nhật phần mềm.

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2020, Samsung đã phát hành một bản cập nhật lớn cho Galaxy Buds bao gồm các tính năng trước đây được cho là độc quyền của Samsung Galaxy Buds Plus . Giờ đây, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào Spotify , tận hưởng khả năng nghe Ambient Aware tự động và chuyển đổi nguồn nhanh với PC và thiết bị di động nhờ hỗ trợ của Microsoft Swift.

Samsung-Galaxy-Bud-chinh-hang

Làm thế nào là kết nối Samsung Galaxy Buds

Samsung Galaxy Buds sử dụng kết nối Bluetooth 5 để phát lại âm thanh và cho đến nay trong thử nghiệm của tôi, nó cực kỳ chắc chắn. Ngay cả trong một trung tâm hội nghị đông đúc với tín hiệu bay khắp nơi, các chồi vẫn duy trì sự kết nối mạnh mẽ, điều này làm tôi khá ngạc nhiên. Các chồi chỉ bị cắt ra một vài lần, và chủ yếu là do một ngân hàng pin kim loại cản trở điện thoại của tôi trong túi của tôi.

Các chồi hỗ trợ ba codec: Khả năng mở rộng (codec độc quyền của Samsung), AAC và SBC. Chúng tôi đã liên hệ với Samsung để có thêm thông tin về codec có thể mở rộng và Andy Lutzky của công ty đã có điều này để nói về nó:

Phần mềm liên tục phân tích nhiễu từ Wi-Fi và các tín hiệu Bluetooth khác và điều chỉnh để giảm thiểu tác động đến hiệu suất âm thanh. Nó cho phép tốc độ bit thay đổi bất cứ khi nào thiết bị cảm nhận được việc truyền tín hiệu bị nhiễu, đảm bảo phát lại âm nhạc liền mạch.

mua-Samsung-Galaxy-Bud

Điều này sẽ giải thích sự thiếu can thiệp của tôi trong khi sử dụng chồi tại Đại hội Thế giới Di động năm nay, nơi họ làm việc tuyệt vời cả ngày lẫn ngày, ngay cả trên sàn diễn.

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ codec Qualcomm mới hơn nào như AptX Adaptive hoặc AptX HD trong các tai nghe này, nhưng codec có thể mở rộng của Samsung dường như làm rất tốt.

Pin kéo dài bao lâu?

Mặc dù chúng tôi chưa thực hiện bất kỳ thử nghiệm tải xuống chính thức nào, Samsung tuyên bố Galaxy Buds kéo dài sáu giờ trong một lần sạc, nhưng tôi nói rằng tôi đã nhận được khoảng 4,5 giờ trước khi cần sạc lại. May mắn thay, tai nghe sạc chỉ bằng cách ngồi trong hộp đựng đi kèm, vì vậy mỗi lần bạn cất chúng đi, chúng nên sạc đầy, giả sử trường hợp của bạn được sạc. Có một pin 58mAh trong mỗi chồi và vỏ chứa một tế bào 252mAh, vì vậy bạn nên lấy khoảng ba lần sạc đầy ra khỏi chồi trước khi cần sạc vỏ.

thiet-bi-Samsung-Galaxy-Bud

Bộ kiểm tra pin đầy đủ của chúng tôi sẽ sớm ra mắt vì vậy hãy theo dõi điều đó. Nếu bạn sạc pin mỗi giờ và sau đó hoặc chỉ đặt nó trên miếng sạc không dây qua đêm, bạn hiếm khi gặp vấn đề với những cái chết này.

Làm thế nào để Galaxy Buds phát ra âm thanh?

Samsung Galaxy Buds âm thanh tuyệt vời. Samsung hiện đang sở hữu AKG, đó là lý do tại sao logo của hãng được dán trên vỏ của chồi. Có vẻ lạ khi một thương hiệu nổi tiếng về điện thoại và TV sản xuất tai nghe không dây thực sự, nhưng AKG rõ ràng biết những gì nó đang làm.

Rất nhiều tai nghe đấu tranh với phản hồi âm trầm, nhưng tôi thấy có khá nhiều âm trầm phát ra từ những cái này khi chúng vừa khít vào tai bạn. Tôi đã nhận được phản hồi khá tốt ngay cả trên cài đặt mặc định, nhưng bạn luôn có thể điều chỉnh chúng để bao gồm nhiều âm trầm hơn trong ứng dụng. Mặc dù các tai nghe nhét tai này không có tính năng khử tiếng ồn chủ động, khả năng cách ly rất tốt và bạn có thể kích hoạt micrô trên bo mạch nếu bạn cần nghe thế giới xung quanh.

Samsung-Galaxy-Bud

Bạn có nên mua Galaxy Buds không?

Với mức giá 108 USD, chồi Samsung Galaxy mang lại khá nhiều giá trị cho số tiền của bạn, đặc biệt nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung. Kết nối USB-C và khả năng sạc không dây giúp những chồi này dễ dàng được sạc. Các điều khiển cảm ứng là trực quan, nhưng tôi muốn thấy các tùy chọn tốt hơn để điều chỉnh âm lượng.

Với mức giá này, thứ gần nhất mà bạn có thể so sánh Galaxy Buds là Apple AirPods. Cả hai đều hoạt động đặc biệt tốt với bộ thiết bị của bên thứ nhất, nhưng Samsung làm tốt hơn một vài điều. Galaxy Buds mang đến sự tách biệt hơn nhiều so với tùy chọn của Apple và có lẽ bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng những thiết bị này trên các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Nếu bạn đang mua tai nghe để tập thể dục, chồi Galaxy có nhiều khả năng nằm gọn trong tai bạn.

Galaxy Buds của Samsung không hoàn hảo, nhưng chúng tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm Bluetooth Android liền mạch với giá cả phải chăng.

Blog đánh giá salenhanh